Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong Audacity[1] , công cụ vẽ (Draw Tool) giúp bạn vẽ hình sóng; vì thế, nó có thể được sử dụng để biến các thay đổi âm lượng thành các mẫu riêng rẽ hoặc để sửa các tạp âm và/hoặc tiếng ồn một cách có hiệu quả.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Giới thiệu Draw Tool

 1. 1
  Trên hình là Tools Toolbar với công cụ vẽ (Draw Tool) được chọn.
  • Khi hình sóng của kênh âm thanh được phóng to gần tới mức tối đa, Draw Tool (trên Tools Toolbar, xem Hiểu các thanh công cụ của Audacity) cho phép bạn tinh chỉnh mức âm lượng của các mẫu âm thanh riêng rẽ. Mẫu càng gần với đường nằm ngang qua tâm của kênh âm thanh, thì âm lượng của mẫu càng nhỏ.
  • Nút Draw Tool có thể được sử dụng để loại bỏ các tạp âm và/hoặc tiếng ồn của âm thanh bằng việc làm mượt đường viền của mẫu hình sóng, sao cho mẫu này không quá khác biệt với mẫu kia nằm bên cạnh nó theo phương thẳng đứng.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Sử dụng Draw Tool

 1. 1
  Sử dụng Draw Tool.
  • Nhấn vào phía trên hoặc phía dưới mẫu để dịch chuyển nó tới một vị trí theo phương thẳng đứng. Bạn có thể giữ chuột và rê lên hoặc xuống để dịch chuyển mẫu đó tới vị trí chính xác bạn muốn. Việc rê sang trái hoặc sang phải sẽ làm dịch chuyển các mẫu liền kề tới vị trí hiện hành theo phương thẳng đứng của con trỏ chuột. Nếu bạn chỉ muốn dịch chuyển một mẫu, hãy giữ phím Ctrl trước khi nhấn. Điều này đảm bảo rằng không mẫu nào khác bị ảnh hưởng, thậm chí nếu bạn chẳng may rê một chút sang trái hoặc sang phải.
  • Hãy làm mượt sự khác biệt theo phương thẳng đứng trong nhóm các mẫu bằng việc giữ tổ hợp phím Ctrl+Alt (hoặc Alt trên Windows). Điều này làm thay đổi con trỏ chuột thành cái bình xịt nước (hoặc cái bàn chải trên Windows). Hãy định vị con trỏ nửa đường dọc theo nhóm các mẫu rồi nhấn đi nhấn lại để làm mượt dần nhóm các mẫu đó.
  • Lưu ý: Draw Tool chỉ làm việc khi sử dụng kiểu nhìn Waveform mặc định hoặc kiểu nhìn Waveform (dB) (chọn được trên thực đơn kéo thả Audio Track, xem Hiểu thực đơn kéo thả của kênh âm thanh trong Audacity). Nó không làm việc trong kiểu nhìn Spectogram.

Khuyến cáo

 • Audacity là phần mềm tự do, nguồn mở, độc lập nền tảng, chuyên để ghi âm và soạn thảo âm thanh. Vì vậy, nó là công cụ rất tốt để tạo ra các tài nguyên số dạng âm thanh, sử dụng cho các mục đích truy cập mở, được cấp phép mở và tài nguyên giáo dục mở.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trộn lời trên nền nhạc trong AudacityTrộn lời trên nền nhạc trong Audacity
Học OpenShot trong 5 phút!Học OpenShot trong 5 phút!
Hiểu các thanh công cụ của AudacityHiểu các thanh công cụ của Audacity
Hiểu trình đơn của AudacityHiểu trình đơn của Audacity
Sửa tệp âm thanh trong AudacitySửa tệp âm thanh trong Audacity
Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative CommonsTìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google ImagesTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images
Cấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsCấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Soạn thảo tiêu đề trong OpenShotSoạn thảo tiêu đề trong OpenShot
Hiểu thực đơn kéo thả của kênh âm thanh trong AudacityHiểu thực đơn kéo thả của kênh âm thanh trong Audacity
Làm việc với các hiệu ứng trong OpenShotLàm việc với các hiệu ứng trong OpenShot
Cài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa videoCài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa video
Sử dụng công cụ dịch thời gian trong AudacitySử dụng công cụ dịch thời gian trong Audacity
Ghi hình bằng Kazam trong GNU/Linux UbuntuGhi hình bằng Kazam trong GNU/Linux Ubuntu
Quảng cáo

Tham khảo

 1. http://manual.audacityteam.org/index.html
 2. Bài viết dựa vào các nội dung của bài: Draw Tool

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Công cụ nguồn mở
Trang này đã được đọc 897 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo