Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong Audacity[1] , công cụ dịch thời gian (Time Shift Tool) giúp bạn dịch chuyển các kênh hoặc các đoạn được chọn của kênh theo thời gian.

Phần 2
Phần 2 của 2:
Sử dụng Time Shift Tool

 1. 1
  Dịch chuyển thời gian các kênh được chọn sang trái hoặc phải.
  • Để dịch nhiều kênh sang trái hoặc phải, phải có vùng chọn trong tất cả các kênh bạn muốn dịch thời gian, và bạn phải rê từ bên trong vùng chọn trong một trong những kênh đó.
  • Để chọn nhiều kênh âm thanh để dịch thời gian, bạn phải:
   • hoặc nhấn vào bảng điều khiển kênh của kênh đầu tiên bạn muốn dịch thời gian, rồi giữ phím Ctrl và nhấn vào các bảng điều khiển của các kênh khác bạn muốn dịch thời gian;
   • hoặc sử dụng các phím Up (phím mũi tên chỉ lên) hoặc Down (phím mũi tên chỉ xuống) trên bàn phím rồi nhấn phím Enter để chọn các kênh khác bạn muốn dịch thời gian. Nếu các kênh khác bạn muốn dịch thời gian là liền kề với nhau, thì bạn có thể đơn giản giữ phím Shift khi sử dụng các phím mũi tên Up hoặc Down.
  • Khi đã chọn nhiều kênh để dịch sang trái hoặc phải, bạn có thể vẫn muốn rê chỉ một trong những kênh được chọn để tinh chỉnh vị trí của nó. Bạn có thể làm điều này theo vài cách thức khác nhau. Cách đơn giản nhất là giữ phím Shift trong khi rê kênh bạn muốn dịch thời gian. Bạn cũng có thể tạm thời bỏ chọn các kênh bạn không muốn dịch bằng việc nhân phím Ctrl vào các bảng điều khiển của chúng hoặc bằng việc di chuyển các phím mũi tên tới chúng rồi sau đó sử dụng phím Enter. Ngoài ra, nếu vài kênh nằm bên ngoài vùng chọn, hãy rê từ ngời vùng đó, điều làm dịch chuyển kênh nhưng không làm dịch chuyển vùng chọn.
  • Nếu bạn luôn muốn giữ lại sự đồng bộ giữa các kênh khi dịch thời gian, bạn có thể bật Sync-Lock Tracks. Khi điều này được chọn, việc rê bất kỳ âm thanh nào có liên kết hoặc bất kỳ kênh nào cũng sẽ làm dịch tất cả các kênh trong nhóm đó (và bất kỳ nhẵn nào), bất kể các kênh có được lựa chọn hay không.
 2. 2
  Dịch thời gian các tệp sang trái hoặc phải. Một tệp riêng rẽ luôn dịch khi bị/được rê, dù nếu tệp đó được chọn một phần, thì việc rê sang trái hoặc phải từ bên ngoài vùng chọn sẽ làm dịch tệp đó mà không làm dịch bản thân vùng đó.
  • Để dịch nhóm các tệp liền kề trong một hoặc nhiều kênh sang trái hoặc phải trong khi để lại các tệp khác lại một mình, hãy sử dụng Selection Tool để rê vùng chọn qua các tệp bạn muốn dịch, rồi chuyển sang Time Shift Tool và rê từ bất kỳ tệp nào bên trong vùng đó. Việc rê từ khoảng trắng giữa các tệp sẽ không làm gì cả.
  • Để dịch tất cả các tệp trên một kênh sang trái hoặc phải, hãy giữ phím Shift rồi rê. Nếu bạn thực hiện nhấn phím Shift rồi rê từ bên trong vùng chọn, thì tất cả các tệp đó sẽ dịch và vùng đó sẽ dịch cùng với các tệp.
 3. 3
  Dịch các tệp theo phương thẳng đứng. Khi có nhiều kênh âm thanh, một tệp âm thanh được chọn có thể được rê lên hoặc xuống tới kênh âm thanh khác cùng dạng. Các tệp mono chỉ có thể được/bị rê tới các kênh mono và các tệp stereo chỉ có thể được/bị rê tới các kênh stereo. Để ngăn ngừa sự dịch chuyển không mong muốn sang trái hoặc phải khi rê, hãy nhấn và giữ phím Ctrl khi rê.
 4. 4
  Dịch ẩn đằng sau điểm zero (0).
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Trộn lời trên nền nhạc trong AudacityTrộn lời trên nền nhạc trong Audacity
Học OpenShot trong 5 phút!Học OpenShot trong 5 phút!
Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative CommonsTìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons
Hiểu trình đơn của AudacityHiểu trình đơn của Audacity
Cấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsCấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Cài đặt Kazam, phần mềm ghi hình trên GNU/LinuxCài đặt Kazam, phần mềm ghi hình trên GNU/Linux
Sửa tệp âm thanh trong AudacitySửa tệp âm thanh trong Audacity
Ghi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsGhi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google ImagesTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images
Soạn thảo tiêu đề trong OpenShotSoạn thảo tiêu đề trong OpenShot
Hiểu các thanh công cụ của AudacityHiểu các thanh công cụ của Audacity
Cài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa videoCài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa video
Tạo eBook định dạng ePub trong LibreOffice bằng Writer2ePubTạo eBook định dạng ePub trong LibreOffice bằng Writer2ePub
Cài đặt Writer2ePub để hỗ trợ tạo ePub trong LibreOfficeCài đặt Writer2ePub để hỗ trợ tạo ePub trong LibreOffice
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.537 lần.
Chuyên mục: Công cụ nguồn mở
Trang này đã được đọc 1.537 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo