Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Công cụ đa năng (Multi-Tool) trong Audacity[1] cho phép bạn truy cập tất cả 5 công cụ riêng biệt trên thanh công cụ này cùng một lúc, phụ thuộc vào vị trí chuột và các phím soạn sửa bạn giữ trên bàn phím.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Giới thiệu Multi-Tool

Phần 2
Phần 2 của 2:

Sử dụng của Multi-Tool

 1. 1
  Multi-Tool có khả năng thay thế cả 5 công cụ còn lại trên thanh Tools Toolbar. Chế độ Multi-Tool tự động chọn một trong 5 công cụ trên Tools Toolbar, phụ thuộc vào sự di chuyển của chuột và nhấn phím trên bàn phím. Con trỏ chuột thay đổi chỉ ra chức năng nào hiện đang được sử dụng (con trỏ sẽ xuất hiện tương tự với nút công cụ tương ứng được chọn trên thanh công cụ).
 2. 2
  Selection Tool (Công cụ lựa chọn). Selection Tool đang được sử dụng khi chuột nằm trong vùng không kích hoạt Envelop Tool (công cụ biên độ) hoặc Time Shift Tool (công cụ dịch thời gian) (xem Hiểu các thanh công cụ của Audacity)). Con trỏ sẽ xuất hiện như hình ảnh của con trỏ lựa chọn. Xem Selecting Audio with the Mouse[2] (Chọn âm thanh bằng chuột) để biết thêm chi tiết.
 3. 3
  Envelope Tool (Công cụ biên độ). Envelope Tool được chọn dùng bằng việc rê con trỏ chuột qua hình sóng hoặc trên đường bao biên nằm ngang hoặc giữa khoảng cách của đường bao biên tới đường trung tâm. Con trỏ sau đó thay đổi thành hình con trỏ của Envelope Tool. Nhấn và rê chuột và sau đó sử dụng Envelope Tool như bạn muốn sử dụng công cụ đó một mình.
 4. 4
  Draw Tool (Công cụ vẽ). Draw Tool được lựa chọn bằng việc phóng to cho tới khi bạn có thể nhìn thấy các mẫu riêng rẽ sau đó đưa con trỏ chuột gần vào đường kết nối các mẫu đó. Con trỏ sau đó thay đổi thành công cụ vẽ và bạn có thể sử dụng nó như bạn muốn với một mình Draw Tool.
 5. 5
  Zoom Tool (Công cụ thu phóng).
 6. 6
  Time Shift Tool (Công cụ dịch thời gian).
  Quảng cáo

Khuyến cáo

 • Audacity là phần mềm tự do, nguồn mở, độc lập nền tảng, chuyên để ghi âm và soạn thảo âm thanh. Vì vậy, nó là công cụ rất tốt để tạo ra các tài nguyên số dạng âm thanh, sử dụng cho các mục đích truy cập mở, được cấp phép mở và tài nguyên giáo dục mở.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trộn lời trên nền nhạc trong AudacityTrộn lời trên nền nhạc trong Audacity
Học OpenShot trong 5 phút!Học OpenShot trong 5 phút!
Hiểu các thanh công cụ của AudacityHiểu các thanh công cụ của Audacity
Hiểu trình đơn của AudacityHiểu trình đơn của Audacity
Sửa tệp âm thanh trong AudacitySửa tệp âm thanh trong Audacity
Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative CommonsTìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google ImagesTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images
Cấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsCấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Soạn thảo tiêu đề trong OpenShotSoạn thảo tiêu đề trong OpenShot
Hiểu thực đơn kéo thả của kênh âm thanh trong AudacityHiểu thực đơn kéo thả của kênh âm thanh trong Audacity
Làm việc với các hiệu ứng trong OpenShotLàm việc với các hiệu ứng trong OpenShot
Cài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa videoCài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa video
Sử dụng công cụ dịch thời gian trong AudacitySử dụng công cụ dịch thời gian trong Audacity
Cài đặt Kazam, phần mềm ghi hình trên GNU/LinuxCài đặt Kazam, phần mềm ghi hình trên GNU/Linux
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.362 lần.
Chuyên mục: Công cụ nguồn mở
Trang này đã được đọc 1.362 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo