Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc là quần áo sẽ giúp quần áo phẳng phiu và đẹp hơn. Nhiều loại quần áo có thể mặc ngay, tuy nhiên một số khác cần phải là. Hãy cẩn thận nhé: nếu dùng bàn là không đúng cách, bạn có thể sẽ bị bỏng hoặc làm hỏng quần áo!

Phương pháp 1 của 2:
Chuẩn bị là quần áo

 1. 1
  Đảm bảo quần áo có thể là được. Bạn hãy kiểm tra mác quần áo để xem hướng dẫn là ủi. Nếu trên mác quần áo không ghi rõ chế độ nhiệt thì bạn hãy xem quần áo được làm từ chất liệu gì. Nhiều loại bàn là có các chế độ nhiệt được sắp xếp theo từng loại vải: ví dụ len, cotton, polyester.

  Chế độ nhiệt thấp: axetat, tơ nhân tạo, lụa và len. Với sợi tơ nhân tạo và lụa, bạn cần lộn trái quần áo trước khi là. Đối với chất liệu len, bạn nên đặt một chiếc khăn ẩm giữa quần áo và bàn là.

  Chế độ nhiệt trung bình: Polyester (làm ẩm nhẹ trước khi là)

  Chế độ nhiệt cao: Cotton (làm ẩm nhẹ trước khi là)

 2. 2
  Chuẩn bị chỗ là quần áo. Bạn nên sử dụng cầu là quần áo. Nếu không có cầu là, bạn có thể là quần áo trên một mặt phẳng chắc chắn, chẳng hạn như mặt bàn hoặc mặt tủ. Cầu là quần áo được thiết kế để hút nhiệt và độ ẩm mà không bị hư hại. Bạn nhớ không được là quần áo trên mặt phẳng dễ cháy.
 3. 3
  Đổ nước vào bình chứa nước của bàn là. Nếu bàn là có chế độ là bằng hơi nước thì bạn sẽ cần phải thêm nước. Trên bàn là có một bình chứa nước lớn, có thể tháo rời, bạn sẽ tìm bình này và đổ nước lọc sấp miệng bình.[1]
  • Bạn nhớ dùng nước lọc nhé! Nước lọc sẽ giúp ngăn canxi tích tụ trong bàn là, nhờ vậy sẽ hạn chế làm tắc vòi phun hơi nước.
 4. 4
  Trải quần áo ra. Bạn cần trải cẩn thận để quần áo nằm phẳng trên cầu là. Nhớ đừng để sót một vết nhăn nào! Nếu là lên vết nhăn, bạn sẽ tạo ra nếp gấp trên mặt vải.[2]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng bàn là

 1. 1
  Làm nóng bàn là. Bạn sẽ bật bàn là ở một chế độ nhiệt phù hợp nhất với chất liệu của trang phục. Khi đã được bật ở mức nhiệt phù hợp, mặt kim loại của bàn là sẽ bắt đầu ấm lên. Hãy đợi cho đến khi mặt bàn là nóng hẳn, thường là trong khoảng vài giây.[3]
  • Mỗi mức nhiệt trên bàn là phù hợp với từng loại vải nhất định. Ví dụ, vải cotton phù hợp với hơi nước ở nhiệt độ cao, nhưng một số loại vải tổng hợp khác có thể sẽ chảy hoặc vón cục nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao như vậy.[4] Vậy nên hãy chọn mức nhiệt sao cho phù hợp!
  • Bắt đầu với mức nhiệt thấp và tăng nhiệt độ lên từ từ. Nếu cần là nhiều trang phục, bạn hãy bắt đầu với trang phục cần dùng mức nhiệt thấp nhất trên bàn là. Như vậy, bạn sẽ có thể tiếp tục là những món trang phục khác mà không cần đợi bàn là nguội đi.[5]
 2. 2
  Là mặt đầu tiên. Bạn sẽ đưa mặt kim loại nóng của bàn là lên mặt vải một cách từ từ và chắc chắn để là phẳng các nếp nhăn. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy là theo các nếp gấp tự nhiên của trang phục.[6]
  • Là riêng từng phần của trang phục. Ví dụ, nếu là áo sơ mi, bạn sẽ bắt đầu là phần cổ áo, sau đó đến cổ tay, ống tay, vai, túi ngực và cuối cùng là phần thân áo.[7]
  • Không để bàn là nghỉ trực tiếp trên mặt vải để tránh khiến vải bị quá nóng. Nếu không cẩn thận khi sử dụng bàn là, bạn có thể sẽ gây ra hỏa hoạn!
 3. 3
  Là mặt còn lại của trang phục. Bạn sẽ lộn trang phục lại và là mặt còn lại. Hãy cẩn thận để không làm mặt vừa là xong bị nhăn hay có nếp gấp.
 4. 4
  Treo quần áo lên ngay sau khi là xong. Nếu bạn để quần áo đã là xong chất đống vào một chỗ hoặc trải ra mà không treo lên thì rất có thể quần áo sẽ vẫn còn nếp nhăn khi khô đi. Hãy dùng móc treo để treo và phơi khô quần áo.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy chuẩn bị sẵn một bình xịt nước để xịt vào quần áo nếu chúng bị khô trước khi là xong.
 • Với những chỗ khó là trên quần áo, chẳng hạn như ống tay áo sơ mi hoặc đũng quần bạn nên là từ từ từng chút một.

Cảnh báo

 • Hãy luôn luôn để ý đến bàn là, tắt ngay khi không dùng đến để tránh bị bỏng.
 • Để dây bàn là dài một chút sẽ giúp bàn là không bị rơi khỏi bàn.
 • Hãy dựng đứng bàn là lên khi không dùng đến để tránh làm cháy trang phục.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chọn Trang phục cho Người có dáng Quả LêChọn Trang phục cho Người có dáng Quả Lê
Tẩy hình in nhiệt trên áo phông
Loại bỏ xơ và bông vải trên quần áo
Làm giãn dây thun lưng quầnLàm giãn dây thun lưng quần
Bó ngựcBó ngực
Gỡ Áo ngực
Làm giãn quần áo bị co rút
Là quần áo
Che đầu ngựcChe đầu ngực
Giảm tĩnh điện trên đồ vậtGiảm tĩnh điện trên đồ vật
Mặc đồ cho người dáng đồng hồ cátMặc đồ cho người dáng đồng hồ cát
Ép hình dán lên vải bằng bàn làÉp hình dán lên vải bằng bàn là
Làm mất tĩnh điện trên váy áo dính vào ngườiLàm mất tĩnh điện trên váy áo dính vào người
Nhận biết áo thun cá sấu Lacoste giảNhận biết áo thun cá sấu Lacoste giả
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Trang phục
Trang này đã được đọc 461 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo