Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn muốn sử dụng WhatsApp trên Apple Watch? Mặc dù không có ứng dụng WhatsApp chính thức dành cho Apple Watch, nhưng Apple Watch hoạt động nhuần nhuyễn với iPhone nên bạn có thể nhận và trả lời thông báo tin nhắn mới khi đang đeo đồng hồ trên tay. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách nhận thông báo từ WhatsApp trên Apple Watch, đồng thời mang đến một số gợi ý về ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể cân nhắc.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Có ứng dụng WhatsApp dành cho Apple Watch không?

 1. 1
  Không có ứng dụng WhatsApp chính thức nào dành cho Apple Watch. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận thông báo WhatsApp, thậm chí là trả lời tin nhắn mới từ Apple Watch nếu bạn phản chiếu thông báo từ iPhone.
 2. 2
  Chức năng có thể thay đổi. Công ty Meta, đơn vị sở hữu Facebook, Instagram cũng như WhatsApp, thông báo rằng kế hoạch của họ là tích hợp tất cả các cuộc trò chuyện trên nhiều nền tảng lại với nhau, vì thế có lẽ việc phát triển ứng dụng WhatsApp chính thức dành cho Apple Watch sẽ tạm thời được gác lại.
  • Chính vì WhatsApp sắp sửa được tích hợp với các nền tảng mạng xã hội khác nên bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào tuyên bố làm cho WhatsApp hoạt động trên Apple Watch đều trở nên vô dụng.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Nhận thông báo WhatsApp trên Apple Watch

 1. 1
  Kết nối Apple Watch với iPhone thông qua Bluetooth. Để bật Bluetooth trên iPhone, hãy đi đến Settings (Cài đặt) > Bluetooth và nhấn vào công tắc để bật tính năng (nút này sẽ chuyển sang màu xanh lá). Từ đây, bạn cần tiếp tục hoàn tất quá trình ghép đôi trên Apple Watch.
 2. 2
  Cho phép thông báo. Đi đến Settings > Notifications (Thông báo) > WhatsApp và nhấn vào công tắc cạnh "Allow Notifications" (Cho phép thông báo) để bật tùy chọn này (công tắc sẽ hướng sang phải và chuyển sang màu xanh lá).
  • Nhấn để bật tất cả ba loại thông báo: Lock Screen (Màn hình khóa), Banners (Biểu ngữ) và Notification Center (Trung tâm thông báo).
 3. 3
  Thiết lập để phản chiếu thông báo WhatsApp. Trên iPhone, hãy mở ứng dụng Apple Watch, đi đến Notifications và tìm tiêu đề "Mirror iPhone Alerts From" (Phản chiếu thông báo iPhone từ). Sau đó, nhấn vào công tắc cạnh mục WhatsApp để bật tùy chọn này.
  • Sau khi đã hoàn tất các bước vừa rồi trên iPhone, thông báo WhatsApp (chẳng hạn như có tin nhắn mới) cũng sẽ hiển thị trên Apple Watch.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Nhận thông báo WhatsApp trên Apple Watch

 1. 1
  Nhấn vào thông báo tin nhắn để đọc. Thông báo sẽ hiện ra trên mặt đồng hồ sau khi bạn đã thiết lập thông báo trên Apple Watch.
  • Bạn chỉ có thể truy cập tin nhắn mới bằng cách này, còn tin nhắn trước đó thì không.
  • Hình ảnh và video sẽ hiển thị nhòe trên màn hình đồng hồ, bạn cần truy cập điện thoại để xem.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng không thể nghe tin nhắn thoại từ đồng hồ.
 2. 2
  Nhấn vào Reply (Trả lời). Nếu như không muốn trả lời, bạn có thể nhấn vào Dismiss (Bỏ qua) để tin nhắn biến mất khỏi màn hình. Tin nhắn sẽ được đánh dấu là đã đọc trên WhatsApp và bạn cũng không còn xem lại được trên Apple Watch.
  • Bạn có thể trả lời bằng một trong ba cách sau:
   • Sử dụng gợi ý. Sẽ có những câu trả lời được soạn sẵn mà bạn có thể sử dụng để gửi.
   • Viết trên mặt đồng hồ để chuyển đổi các từ thành văn bản. Tuy nhiên, nhiều khả năng là Apple Watch sẽ không hiểu những gì bạn viết.
   • Nhấn vào biểu tượng micro để ghi âm câu trả lời của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Có ứng dụng WhatsApp của bên thứ ba nào dành cho Apple Watch không?

 1. 1
  WatchChat 2 mang đến rất nhiều tính năng còn thiếu của WhatsApp cho Apple Watch. Với phiên bản miễn phí, bạn có thể xem đến 3 cuộc trò chuyện gần nhất, còn nếu muốn xem nhiều hơn thì bạn cần trả phí.[1]
  • Với WatchChat, bạn có thể đọc những tin nhắn cũ, nghe và gửi tin nhắn thoại, đồng thời nhập bằng bàn phím kiểu cũ.
  • Để cài đặt ứng dụng cho Apple Watch, bạn cần tiến hành tải WatchChat 2 từ App Store trên đồng hồ. Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy mở WhatsApp trên iPhone và đi đến Settings. Tại đây, tiếp tục nhấn vào biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải rồi dùng iPhone quét mã QR hiện ra trên Apple Watch.
  • Lưu ý: vì ứng dụng của bên thứ ba không thể đoán trước được những thay đổi trong tương lai của ứng dụng chính thức nên một số tính năng có thể trở nên vô hiệu.
 2. 2
  Ngoài WatchChat ra còn có các ứng dụng thay thế như Chatify và WhatsUp. Những sự lựa chọn của các bên thứ ba này tuy không được đánh giá cao, nhưng nếu cần thiết bạn vẫn có thể tải xuống từ App Store.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Vệ sinh đĩa CD
Chơi 2 người trên Nintendo SwitchChơi 2 người trên Nintendo Switch
Bẻ khóa PS3Bẻ khóa PS3
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Chặn cuộc gọi đếnChặn cuộc gọi đến
Chuyển sách vào KindleChuyển sách vào Kindle
Kết nối Chuột Không dâyKết nối Chuột Không dây
Sử dụng Apple TVSử dụng Apple TV
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.070 lần.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 1.070 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo