Cách để Sử dụng WhatsApp

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Cài đặt WhatsAppGửi và quản lý tin nhắnThay đổi cài đặt

Bài viết này hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng WhatsApp trên điện thoại di động.

Phần 1
Cài đặt WhatsApp

 1. 1
  Tải và cài đặt WhatsApp. Bạn có thể tải chương trình miễn phí trong kho ứng dụng của điện thoại.
 2. 2
  Mở WhatsApp. Ứng dụng có màu xanh với biểu tượng điện thoại màu trắng. Bạn cần cài đặt WhatsApp trước khi sử dụng để gửi tin nhắn.
 3. 3
  Nhấp OK nếu được yêu cầu. Bước này cho phép WhatsApp truy cập danh bạ trong điện thoại.
 4. 4
  Nhấp Agree & Continue (Đồng ý & Tiếp tục). Nút nằm phía dưới màn hình.
 5. 5
  Nhập số điện thoại. Bạn sẽ nhập số vào khung văn bản ở giữa trang.
 6. 6
  Nhấp Done (Hoàn thành). Nút nằm ở góc phải phía trên màn hình. Bước này sẽ yêu cầu WhatsApp gửi tin nhắn văn bản kèm theo mã xác nhận.
  • Trên Android, nhấp vào Next (Tiếp theo) ở phía dưới màn hình.
 7. 7
  Mở tin nhắn điện thoại. Ứng dụng có màu xanh và khung thoại màu trắng.
 8. 8
  Nhấp vào tin nhắn từ WhatsApp. Nội dung sẽ là "Your WhatsApp code is [###-###] (Mã WhatsApp là) đi kèm là đường dẫn.
 9. 9
  Nhập mã vào khung hiển thị. Miễn là bạn không nhập sai, bước này sẽ xác nhận thông tin điện thoại và đưa bạn đến trang tạo tài khoản.
 10. 10
  Nhập tên và hình ảnh. Hình ảnh là tùy chọn, nhưng bạn có thể đăng tải để mọi người xác nhận danh tính.
  • Nếu đã từng cài đặt WhatsApp, đầu tiên bạn sẽ có tùy chọn khôi phục lịch sử hội thoại.
  • Ngoài ra bạn có thể nhấp vào Use Facebook Info (Sử dụng thông tin Facebook) để dùng ảnh đại diện và tên Facebook.
 11. 11
  Nhấp vào Next để tiếp tục. Bây giờ bạn đã có thể gửi tin nhắn bằng WhatsApp.

Phần 2
Gửi và quản lý tin nhắn

 1. 1
  Nhấp vào thẻ Chats (Hội thoại). Thẻ nằm ở dưới màn hình (iPhone) hoặc trên màn hình (Android). Bước này sẽ mở trang Chats để bạn có thể xem và gửi tin nhắn.
 2. 2
  Nhấp vào tùy chọn "New Message" (Tin nhắn mới). Mục nằm ở góc phải phía trên màn hình; trên iPhone, tùy chọn có hình bút chì và tập giấy, còn trên Android là biểu tượng khung hội thoại. Từ đây, bạn có thể làm một số điều như sau:
  • Nhấp vào New Group (Nhóm mới) để thêm người trong danh bạ WhatsApp vào tin nhắn nhóm.
  • Nhấp vào tên người trong danh bạ để mở khung hội thoại. Bạn chỉ sẽ thấy những ai có cài đặt WhatsApp xuất hiện trong danh sách.
 3. 3
  Nhập tin nhắn vào khung văn bản. Khung này ở phía dưới trang hội thoại riêng (hoặc nhóm).
 4. 4
  Nhấp vào nút "Send" (Gửi). Nút có hình máy bay giấy màu trắng trên nền xanh dương ở bên phải khung văn bản. Khi đó bạn sẽ gửi đi tin nhắn của mình; bắt đầu từ thời điểm này, lịch sử tin nhắn sẽ xuất hiện dưới dạng hội thoại trên trang "Chats".
  • Nếu rời cuộc hội thoại để nhắn tin với người khác, bạn có thể trở lại cuộc hội thoại này bằng cách nhấp vào tên hội thoại (nhắn tin nhóm) hoặc tên người tham gia (trò chuyện một đối một) trên trang "Chats".
 5. 5
  Nhấp vào biểu tượng "Attachments" (Đính kèm). Biểu tượng có hình dấu + màu xanh dương ở bên trái khung văn bản trên iPhone và hình kẹp giấy ở phía trên màn hình Android. Bạn có thể gửi một trong những đính kèm sau đây:
  • Camera (Máy ảnh) – Mở máy ảnh để chụp ảnh và gửi trực tiếp. Nếu chưa cài đặt WhatsApp truy cập máy ảnh, bạn có thể thực hiện nếu được yêu cầu.
  • Photo & Video Library (Hình ảnh & Thư viện Video) hoặc Gallery (Thư viện) - Mở ứng dụng "Pictures" (Hình ảnh) của điện thoại để gửi ảnh.
  • Document (Tài liệu) - Yêu cầu bạn chọn dịch vụ đám mây (ví dụ như Google Drive) để từ đó đính kèm tập tin.
  • Location (Vị trí) - Cho phép bạn gửi bản đồ vị trí. Nếu chưa cài đặt WhatsApp truy cập dịch vụ vị trí, bạn có thể thực hiện nếu được yêu cầu.
  • Contact (Dan bạ) - Cho phép bạn nhấp vào tên người dùng để gửi thông tin của họ (ví dụ như tên và số điện thoại).
 6. 6
  Nhấp và giữ biểu tượng micro. Biểu tượng này ở bên phải khung văn bản phía dưới trang; bước này sẽ yêu cầu WhatsApp bắt đầu ghi âm tập tin âm thanh để gửi cho bạn bè.
  • Sau khi ghi âm xong, chỉ cần thả biểu tượng micro để gửi tập tin.
 7. 7
  Gọi điện thoại hoặc gọi video. Để thực hiện, nhấp vào biểu tượng điện thoại hoặc máy quay video (tương ứng) ở góc phải phía trên màn hình. Nếu người kia nhấc điện thoại, bạn có thể nói chuyện bình thường như khi nói chuyện điện thoại.
  • Vì cuộc gọi điện thoại và gọi video có thể tốn nhiều dữ liệu, bạn nên kết nối Wi-Fi khi gọi điện.
 8. 8
  Nhấp vào nút "Back" (Quay lại). Nút nằm ở góc trái phía trên màn hình. Bước này đưa bạn quay về trang "Chats".
  • Nếu mở WhatsApp và thấy cuộc trò chuyện đang mở, bạn chỉ cần nhấp vào nút "Back" để quay lại trang "Chats" và mở thanh công cụ WhatsApp.

Phần 3
Thay đổi cài đặt

 1. 1
  Nhấp vào Settings (Cài đặt). Trên iPhone, tùy chọn này nằm ở góc phải bên dưới màn hình miễn là bạn chưa mở cuộc hội thoại. Trên Android, đầu tiên nhấp vào ở góc phải phía trên màn hình—tùy chọn "Settings" nằm dưới trình đơn thả xuống ở đó.
 2. 2
  Nhấp vào ảnh đại diện và tên. Mục này nằm ở phía trên của trang; nhấp vào để xem và thay đổi tên, hình ảnh, hoặc số điện thoại.
 3. 3
  Nhấp vào nút "Back". Nút nằm ở góc trái phía trên màn hình; bước này đưa bạn quay trở lại trình đơn "Settings".
 4. 4
  Nhấp Account (Tài khoản). Đây là phần mà bạn thay đổi cài đặt riêng tư chẳng hạn như thông tin mà người khác có thể nhìn thấy (ví dụ như khi nào trực tuyến) cũng như xóa tài khoản nếu bạn muốn.
  • Nhấp vào nút "Back" sau khi hoàn thành phần này.
 5. 5
  Nhấp vào Chats. Thao tác này cho phép bạn thay đổi tùy chọn liên quan đến tin nhắn, chẳng hạn như thời điểm sao lưu tin nhắn hoặc cách thức lưu trữ hình ảnh.
  • Nhấp vào nút "Back" sau khi hoàn thành phần này.
 6. 6
  Nhấp vào Notifications (Thông báo). Bạn có thể quản lý thông báo bên trong ứng dụng từ trang này.
  • Nhấp vào nút "Back" sau khi hoàn thành phần này.
 7. 7
  Nhấp vào Data and Storage Usage (Dữ liệu và sử dụng lưu trữ). Trên Android nút chỉ có tên Data usage (Sử dụng dữ liệu). Bạn có thể thay đổi cách tải hình ảnh, âm thanh, video, và văn bản (ví dụ bằng Wi-Fi và gói dữ liệu) ở đây.
  • Nhấp vào nút "Back" sau khi hoàn thành phần này.

Lời khuyên

 • WhatsApp được hỗ trợ trong iPhone, BlackBerry, Android, Windows Phone và Nokia. Đây là nền tảng chéo mà bất kỳ ai dùng những loại điện thoại trên có thể nhắn tin cho nhau.
 • Nếu danh bạ có ít người sử dụng WhatsApp, bạn có thể mời bạn bè sử dụng WhatsApp.
 • Nếu trang "Chats" quá lộn xộn, bạn nên cân nhắc xóa tin nhắn cũ.

Cảnh báo

 • Bật chức năng "Save Incoming Media" (Lưu tập tin gửi đến) sẽ tự động tải về toàn bộ hình ảnh và video mà bạn bè gửi trong khi nhắn tin. Chức năng này có thể sử dụng thêm gói dữ liệu, vì thế bạn nên tắt đi nếu dữ liệu hạn chế. Bạn có thể tải tập tin riêng lẻ muốn lưu trong máy.
 • Nếu gói dữ liệu hạn chế, việc sử dụng WhatsApp có thể làm bạn tốn thêm phí điện thoại nếu không kết nối Wi-Fi. Tắt WhatsApp khi bạn đang kết nối với mạng 3G hoặc 4G để tránh phải trả thêm phí.


Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh

Ngôn ngữ khác:

English: Use WhatsApp, Português: Usar o WhatsApp, Italiano: Usare WhatsApp, Русский: пользоваться мобильным приложением WhatsApp, Deutsch: WhatsApp benutzen, 中文: 使用WhatsApp, Français: utiliser WhatsApp, Español: usar WhatsApp, Bahasa Indonesia: Menggunakan WhatsApp, Nederlands: WhatsApp gebruiken, Čeština: Jak používat WhatsApp, ไทย: ใช้ WhatsApp, العربية: استخدام تطبيق واتساب, 한국어: 왓츠앱 사용하는 방법, हिन्दी: व्हाट्सएप इस्तेमाल करें, 日本語: WhatsAppの使用, Türkçe: WhatsApp Nasıl Kullanılır

Trang này đã được đọc 2.403 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?