Tải về bản PDF Tải về bản PDF

WeChat là ứng dụng nhắn tin miễn phí thay thế cho dịch vụ nhắn tin di động truyền thống [1] , nó hỗ trợ gửi tin nhắn bằng văn bản, hình ảnh, video và vân vân. Ngoài điện thoại iOS, Android, Windows Phone, Nokia S40, Symbian và Blackberry, WeChat còn dùng được trên Mac OS X. [2]

Phần 1
Phần 1 của 3:
Đăng ký tài khoản

 1. 1
  Đăng ký tài khoản. Mở WeChat. Nhấn vào nút Sign Up (Đăng ký). Trên màn hình Sign Up, bạn hãy chọn nơi mà bạn sinh sống rồi nhập số điện thoại vào trường số điện thoại. Nhấn Sign Up. Khi được yêu cầu xác nhận số điện thoại, hãy kiểm tra lại rồi nhấn Confirm (Xác nhận).
 2. 2
  Xác thực tài khoản. WeChat sẽ gửi cho bạn một tin nhắn văn bản có chứa mã xác thực gồm bốn chữ số. Ở trường Enter code (Nhập mã), bạn hãy nhập mã xác thực này và nhấn Submit (Nộp).
  • Nếu không nhận được mã xác thực, bạn có thể nhấn vào mục No verification code received? (Không nhận được mã xác thực?) và chọn Resend (Gửi lại) để nhận tin nhắn khác hoặc Phone Call (Gọi vào điện thoại) để nhận cuộc gọi thông báo mã xác thực tự động .
  • Theo điều khoản dịch vụ của WeChat, để sử dụng dịch vụ này, bạn phải từ 13 tuổi trở lên và có được sự cho phép của bố mẹ.
 3. 3
  Thiết lập hồ sơ WeChat. Trên màn hình Setup Profile (Thiết lập hồ sơ), ban hãy nhập tên vào trường Full Name (Tên đầy đủ).
  • Lúc này, bạn có thể chọn hình đại diện cho tài khoản. Tuy nhiên, điều đó là không bắt buộc.
  • Bạn có thể dùng bất kỳ tên nào mà bạn muốn ở trường Full Name.
 4. 4
  Tìm bạn trên WeChat. Trên màn hình Find Friends (Tìm bạn bè), WeChat sẽ hỏi liệu bạn có muốn tìm bạn WeChat hay không. Nếu bạn đồng ý, WeChat sẽ tải tên, số điện thoại và địa chỉ email trên điện thoại của bạn lên máy chủ WeChat để tìm những người bạn hiện đang sử dụng WeChat của bạn.[3]
  • Nhấn Learn more (Tìm hiểu thêm) để tìm hiểu thêm về cách mà WeChat sẽ sử dụng thông tin liên lạc của bạn bè bạn.
  • Nếu chọn không tìm bạn lúc này, bạn có thể làm vậy ở những lần sau. Còn nếu chọn không tìm, bạn vẫn có thể tự thêm bạn.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Thêm bạn

 1. 1
  Mở WeChat và nhấn vào nút Contacts (Danh bạ). Khi được bạn cho phép truy cập vào danh bạ, WeChat sẽ sử đụng thông tin đó để tìm những người dùng khác có thể là người quen của bạn.
 2. 2
  Nhấn Recommended Friends (Những người bạn được đề xuất).
 3. 3
  Nhấn Add (Thêm) kế bên bất kỳ ai mà bạn muốn thêm. Những người này sẽ được thêm vào danh sách bạn bè của bạn.
 4. 4
  Để tìm bạn bằng số điện thoại, nhấn + ở góc trên bên phải.
 5. 5
  Nhấn Add Friends (Thêm bạn).
 6. 6
  Ở trường tìm kiếm, nhập số điện thoại người bạn có sử dụng WeChat mà bạn biết. Bạn cũng có thể tìm kiếm bằng WeChat ID.
  • WeChat ID là tên mà bạn đã nhập vào trường Full Name khi tạo tài khoản WeChat.
  • Bạn cũng có thể tìm người dùng WeChat bằng QQ ID – đây là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Trung Quốc. Dù vậy, trừ khi có bạn ở Trung Quốc, cách làm này có thể sẽ không hữu dụng với bạn.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Sử dụng WeChat

 1. 1
  Gửi tin nhắn. Bạn hãy nhấn vào nút Contacts rồi chọn tên của một người bạn và nhấn Messages để mở hộp thoại trò chuyện. Gõ tin nhắn vào trường tin nhắn và nhấn Send (Gửi).
 2. 2
  Thêm biểu tượng cảm xúc vào tin nhắn. Nhập tin nhắn và nhấn vào nút có hình mặt cười. Lúc này, bạn có thể nhấn để chọn một biểu tượng cảm xúc nào đó.
 3. 3
  Gửi hình hoặc video. Nằm bên phải trường tin nhắn là nút +. Hãy nhấn vào đó rồi nhấn Images (Hình ảnh) để gửi hình. Nếu cho phép WeChat truy cập vào thư mục Máy ảnh, bạn sẽ thấy được hình ảnh và video của mình ngay trong ứng dụng này. Hãy nhấn vào hình mà bạn muốn thêm vào tin nhắn. Bạn còn có thể gửi kèm thông điệp cùng hình ảnh. Nhấn Send (Gửi) để gửi đi.
  • Trên iOS, trong lần đầu gửi hình ảnh hoặc âm thanh từ thư mục Máy ảnh, WeChat sẽ hỏi liệu bạn có cho phép ứng dụng truy cập vào hình ảnh của bạn hay không. Bạn có thể thay đổi thiết lập này trong ứng dụng Settings (Cài đặt) của iOS bằng cách cuộn xuống đến thiết lập WeChat và thay đổi thiết lập quyền riêng tư Privacy.
 4. 4
  Chụp hình hoặc quay video để gửi. Ở bên phải của trường tin nhắn là dấu +. Hãy nhấn vào nút này rồi nhấn vào nút Camera để chụp ảnh hoặc quay phim. Tiếp đến, nhấn Use Photo (Sử dụng hình ảnh). WeChat sẽ gửi hình/video mà bạn vừa chụp/quay.
  • Bạn nên cẩn thận khi gửi video bởi những tập tin này có thể sẽ khá nặng.
  • Trên iOS, trong lần đầu gửi hình ảnh hoặc âm thanh từ thư mục Máy ảnh, WeChat sẽ hỏi liệu bạn có cho phép ứng dụng truy cập vào hình ảnh của bạn hay không. Bạn có thể thay đổi thiết lập này trong ứng dụng Settings (Cài đặt) của iOS bằng cách cuộn xuống đến thiết lập WeChat và thay đổi thiết lập quyền riêng tư Privacy.
 5. 5
  Gọi thoại hoặc chat video. Bên cạnh gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh và video, bạn còn có thể dùng WeChat để gọi thoại hoặc chat video. Hãy nhấn vào nút + rồi chọn Voice Call (Gọi thoại) hoặc Video Call (Chat Video).
  • Khi ai đó chưa thêm bạn vào danh sách bạn bè, bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi thoại hay chat video đến người đó.
  • Khi không có Wi-Fi, WeChat sẽ sử dụng dữ liệu di động của điện thoại để thực hiện các cuộc gọi thoại và video. Chúng, đặc biệt là chat video, có thể nhanh chóng dùng hết dung lượng 3 hay 4G của bạn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết nếu ai đó chặn bạn trên TikTokBiết nếu ai đó chặn bạn trên TikTok
Đăng bài lên FacebookĐăng bài lên Facebook
Chọc bạn bè trên FacebookChọc bạn bè trên Facebook
Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên FacebookKiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Chèn nhạc vào hình ảnh trên InstagramChèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram
Tìm địa chỉ IP của FacebookTìm địa chỉ IP của Facebook
Lưu snap vào cuộn cameraLưu snap vào cuộn camera
Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên FacebookXem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook
Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook MessengerXem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger
Đăng ký Tinder Gold miễn phíĐăng ký Tinder Gold miễn phí
Thêm bạn trên DiscordThêm bạn trên Discord
Cứu vãn cuộc trò chuyện sắp đi vào ngõ cụt trên Tinder15 cách dễ dàng để cứu vãn cuộc trò chuyện sắp đi vào ngõ cụt trên Tinder
Xem người đăng ký bạn trên YouTubeXem người đăng ký bạn trên YouTube
Kết nối lại Candy Crush với FacebookKết nối lại Candy Crush với Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 11.125 lần.
Chuyên mục: Mạng Xã hội
Trang này đã được đọc 11.125 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo