Cách để Sử dụng USB Bluetooth

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Không phải máy tính nào cũng được tích hợp sẵn kết nối Bluetooth, một số máy tính đòi hỏi chúng ta phải dùng thêm USB Bluetooth. USB Bluetooth (hay Bluetooth dongle) là thiết bị tiếp hợp sử dụng cổng USB nhằm cho phép máy tính kết nối Bluetooth với thiết bị khác như điện thoại, chuột không dây, bàn phím, bộ điều khiển từ xa và tai nghe. Bạn có thể tìm hiểu cách kết nối, cài đặt và thiết lập cấu hình cho USB thu/phát Bluetooth trên máy tính qua các bước sau đây.

Các bước

 1. 1
  Cắm thiết bị vào cổng USB trống trên máy tính tương tự như USB chứa dữ liệu thông thường. Máy tính sẽ tự động phát hiện và cài đặt driver cần thiết. Nếu không, bạn hãy lên mạng tìm driver cho thiết bị cụ thể.
  • Tín hiệu Bluetooth có thể xuyên qua chướng ngại vật dễ dàng hơn nhiều so với tín hiệu IR (hồng ngoại). Bạn không cần phải lo lắng về việc có vật cản chắn giữa bộ thu phát và thiết bị kết nối.
  • Bạn sẽ nhận được một số tin nhắn trong khay hệ thống về việc driver đang được cài đặt và Bluetooth đã kết nối thành công. Một biểu tượng Bluetooth sẽ hiện ra trong thanh tác vụ.
 2. 2
  Để kết nối với một thiết bị Bluetooth mới, hãy mở Control Panel trong máy tính lên. Bạn có thể tìm thấy bảng điều khiển trong trình đơn Start, hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X, sau đó chọn Control Panel (trên Windows 8).
  • Mở "Bluetooth Devices" trên Windows XP, hay nhấp vào liên kết Add a device (Thêm thiết bị) bên dưới mục "Hardware and Sound" (Phần cứng và âm thanh) trên Windows 7.
 3. 3
  Cửa sổ Add Bluetooth Device Wizard sẽ hiện ra (đảm bảo rằng Bluetooth trên thiết bị cũng đang được bật). Tích vào ô bên cạnh dòng "My device is set up and ready to be found" (Thiết bị đã được thiết lập và sẵn sàng để tìm), sau đó nhấp "Next" (Tiếp theo).
 4. 4
  Chọn thiết bị và bấm vào Next. Windows sẽ bắt đầu xác định cấu hình thiết bị và tự động tải driver phù hợp.
  • Có thể bạn cần nhập số PIN hay mật mã để kết nối thiết bị. Nếu không biết mã số, hãy thử nhập 0000.
  • Bạn chỉ cần kết nối thiết bị với máy tính một lần. Sau đó, nếu bộ thu/phát tín hiệu được cắm vào máy tính và thiết bị (đã bật Bluetooth) nằm trong phạm vi thì kết nối sẽ tự động được thiết lập.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể dùng máy tính để xem tập tin từ xa trên thiết bị Bluetooth.
 • Bạn có thể gửi và nhận tập tin, chẳng hạn như hình ảnh, âm thanh hay video giữa thiết bị được bật Bluetooth và máy tính, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth trong thanh tác vụ rồi chọn "Send File" (Gửi tập tin) hay "Receive File" (Nhận tập tin).

Cảnh báo

 • Thiết bị Bluetooth chỉ hoạt động trên mạng không dây phạm vi ngắn, thường là khoảng 10 m trở xuống. Nếu bạn di chuyển thiết bị xa khỏi USB Bluetooth, kết nối sẽ bị ngắt quãng hoặc mất hẳn.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Trang này đã được đọc 22.504 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo