Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách bật chức năng Bluetooth trên máy tính không hỗ trợ Bluetooth bằng việc sử dụng USB Bluetooth. Mặc dù đa phần các dòng máy tính mới được tích hợp sẵn chức năng Bluetooth trên ổ cứng, nhưng bạn có thể dùng USB Bluetooth (hay còn gọi là "dongle") để bật Bluetooth cho máy tính không có hoặc không thể sử dụng Bluetooth được tích hợp sẵn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Cài đặt USB Bluetooth

 1. 1
  Mua USB Bluetooth. Nếu bạn chưa mua USB Bluetooth, hãy tìm mua thiết bị phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang dùng (chẳng hạn như Windows 10 hoặc macOS High Sierra).
  • Bạn có thể tìm mua USB Bluetooth tại cửa hàng máy tính và trang bán hàng trực tuyến như Tiki. Các USB Bluetooth có giá từ 3 - 30 đô la Mỹ (khoảng 70,000 - 700,000 đồng). Nhớ mua USB Bluetooth có trình điều khiển tốt và hỗ trợ Bluetooth 4.0 hoặc cao hơn.[1]
  • USB Bluetooth 5.0 thường đắt tiền hơn, nhưng có tầm phủ sóng rộng hơn và tốc độ cao hơn. USB 4.0 có giá thành thấp hơn một chút và vẫn kết nối tốt với hầu hết ứng dụng.
 2. 2
  Tìm cổng USB trống trên máy tính. Bạn sẽ cần một cổng USB trống để gắn USB Bluetooth.
  • Nếu máy tính của bạn được trang bị cổng USB-C ô-van thay vì cổng USB 3.0 hình chữ nhật, bạn sẽ cần mua thêm bộ chuyển đổi USB sang USB-C trên máy tính.
 3. 3
  Gắn USB Bluetooth vào máy tính. Bạn sẽ phải gắn sao cho thiết bị này vừa khít với cổng USB trống.
  • Nếu bạn sử dụng bộ chuyển đổi USB sang USB-C, trước tiên hãy gắn đầu USB-C của bộ chuyển đổi vào máy tính, rồi gắn USB Bluetooth vào cổng trống của bộ chuyển đổi USB.
 4. 4
  Cài đặt trình điều khiển cần thiết. Hệ điều hành Windows 8 và 10 thường tự động nhận diện USB Bluetooth. Nếu USB Bluetooth không hoạt động khi được gắn vào máy tính của bạn, có lẽ phiên bản mới nhất của hệ điều hành không hỗ trợ thiết bị này. Bạn có thể cài đặt trình điều khiển mới nhất bằng cách sử dụng đĩa cài đặt kèm theo USB Bluetooth hoặc tải chương trình cài đặt từ trang web của nhà sản xuất.
  • Để tải trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất, bạn sẽ tìm kiếm tên thiết bị và "Drivers" (Trình điều khiển) thông qua Google. Nhấp vào kết quả tìm kiếm dẫn đến trang web chính thức của nhà sản xuất. Nhấp vào lựa chọn tải trình điều khiển. Sau khi tập tin cài đặt được tải về, bạn sẽ truy cập thư mục Downloads (Tải về), rồi nhấp đúp vào tập tin cài đặt và thực hiện theo hướng dẫn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng Bluetooth trên Windows

 1. 1
  Bật nguồn và chế độ kết nối của thiết bị Bluetooth. Thiết bị Bluetooth có thể là chuột, bàn phím, tai nghe, loa hoặc thiết bị điều khiển không dây. Bạn cần bật nguồn và chế độ kết nối của thiết bị. Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để biết cách bật chế độ kết nối của thiết bị. Thường thì bạn sẽ ấn và giữ một nút trên thiết bị.
  • Trong một số trường hợp, thiết bị sẽ tự động chuyển sang chế độ kết nối khi bạn bật nguồn.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng Bluetooth trên thanh tác vụ của Windows. Đó là biểu tượng màu xanh dương trông như chữ "B" có nhiều cạnh nhọn. Bạn sẽ thấy một trình đơn hiển thị bên phải màn hình, ngay cạnh thông tin ngày và giờ.
  • Nếu bạn không thấy biểu tượng Bluetooth, hãy nhấp vào mũi tên hướng lên để xem toàn bộ trình đơn trên thanh tác vụ.
 3. 3
  Nhấp vào Add a Bluetooth Device (Thêm thiết bị Bluetooth). Đây là lựa chọn ở phía trên trình đơn đang hiển thị. Bạn sẽ thấy trình đơn Bluetooth and Other Devices (Cài đặt Bluetooth và các thiết bị khác) xuất hiện trên màn hình.
 4. 4
  Bật Bluetooth. Nếu Bluetooth chưa được bật, bạn chỉ cần nhấp vào thanh trượt bên dưới "Bluetooth" để bật Bluetooth.
 5. 5
  Nhấp vào Add Bluetooth or other device (Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác). Đó là lựa chọn đầu tiên trong trình đơn Bluetooth and Other Devices.
  • Nếu bạn không thấy lựa chọn này, hãy đảm bảo bạn đang xem thẻ phù hợp bằng cách nhấp vào Bluetooth & other devices trong phần trình đơn bên trái.
 6. 6
  Nhấp vào Bluetooth. Lựa chọn này có trong trình đơn đang hiển thị. Máy tính của bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm thiết bị Bluetooth đang ở chế độ kết nối.
 7. 7
  Chọn tên của thiết bị. Hãy nhấp vào tên của thiết bị mà bạn muốn kết nối với máy tính.
  • Nếu bạn không thấy tên của thiết bị, hãy thử bật lại chế độ kết nối trên thiết bị.
 8. 8
  Nhấp vào Pair (Kết nối). Bạn sẽ thấy nút này ở bên dưới góc phải phần lựa chọn liên quan đến thiết bị cần kết nối. Như vậy, thiết bị sẽ được kết nối với máy tính thông qua Bluetooth.
  • Việc kết nối giữa thiết bị và máy tính thường mất khoảng 30 giây.
  • Trên hệ điều hành Windows 7 và cũ hơn, bạn sẽ nhấp vào tên thiết bị và chọn Next (Tiếp tục), rồi chờ quá trình kết nối hoàn tất.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng Bluetooth trên máy Mac

 1. 1
  Bật nguồn và chế độ kết nối của thiết bị Bluetooth. Thiết bị Bluetooth có thể là chuột, bàn phím, tai nghe, loa hoặc thiết bị điều khiển không dây. Bạn cần bật nguồn và chế độ kết nối của thiết bị. Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để biết cách bật chế độ kết nối của thiết bị. Thường thì bạn sẽ ấn và giữ một nút trên thiết bị.
  • Trong một số trường hợp, thiết bị sẽ tự động chuyển sang chế độ kết nối khi bạn bật nguồn.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng Bluetooth . Đây là lựa chọn trong thanh trình đơn ở phía trên màn hình. Bạn sẽ thấy nó ở phần bên phải, ngay cạnh thông tin ngày và giờ. Thao tác này cho bạn xem trình đơn Bluetooth.
 3. 3
  Nhấp vào Turn Bluetooth On (Bật Bluetooth). Nếu Bluetooth chưa được bật, bạn sẽ nhấp vào lựa chọn này để bật Bluetooth.
 4. 4
  Nhấp vào Open Bluetooth Preferences (Mở tùy chọn Bluetooth). Đây là lựa chọn ở cuối trình đơn Bluetooth.
 5. 5
  Nhấp vào Connect (Kết nối) bên cạnh tên thiết bị. Lựa chọn này thường hiển thị bên dưới "Devices" (Thiết bị). Đây là thao tác kết nối với thiết bị Bluetooth. Quá trình kết nối mất khoảng 30 giây.
  • Nếu bạn không thấy tên thiết bị Bluetooth bên dưới "Devices", hãy thử bật lại chế độ kết nối trên thiết bị.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đa số máy tính đời mới (kể cả máy tính để bàn) đều được tích hợp sẵn Bluetooth.

Cảnh báo

 • Thiết bị Bluetooth được thiết kế để sử dụng kết nối mạng không dây trong khoảng cách ngắn, thường là khoảng 10 mét hoặc ngắn hơn. Nếu bạn di chuyển ra xa USB Bluetooth, kết nối giữa thiết bị và máy tính sẽ bị chậm hoặc gián đoạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Chia sẻ album ảnh trên iPhoneChia sẻ và chấp nhận album ảnh được chia sẻ trên iPhone
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Quét mã QRQuét mã QR
Tháo giá đỡ điện thoạiTháo giá đỡ điện thoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 35.258 lần.
Trang này đã được đọc 35.258 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo