Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn thích chơi các trò bắn súng từ góc nhìn trực tiếp, các trò nhập vai trực tuyến hoặc các trò nhiều người chơi có phối hợp khác thì việc sử dụng một ứng dụng tán gẫu bằng giọng nói là bắt buộc. Khả năng giữ liên lạc tức thì mà không phải gõ những đoạn cập nhật hay hướng dẫn dài dằng dặc sẽ cho phép đội của bạn duy trì được tính tranh đua. Nếu bạn muốn biết cách kết nối tới một máy chủ TeamSpeak, hoặc muốn tự làm chủ một hệ thống, hãy xem Bước 1 dưới đây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Tải về và Cài đặt TeamSpeak

 1. 1
  Vào trang chủ của TeamSpeak. Bạn có thể tải về miễn phí phiên bản mới nhất từ trang chủ của TeamSpeak. Nhấn vào nút "Free Download” (Tải về Miễn phí) màu xanh lục trên trang chủ để tải về phiên bản 32-bit mới nhất dành cho Windows, hoặc nhấn vào kết nối "More Downloads" (Thêm Tải về) để tìm kết nối tải về cho các hệ điều hành khác.
  • Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 64-bit, hãy tải bản ứng dụng khách (client) 64-bit về để hiệu năng được tốt hơn.
  • Bạn sẽ cần tải về và cài đặt bản ứng dụng khách ngay cả khi bạn cài đặt máy chủ TeamSpeak.
 2. 2
  Chấp nhận thỏa thuận giấy phép sử dụng. Bạn sẽ cần chấp nhận thỏa thuận trước khi bắt đầu phiên tải về. Đảm bảo rằng bạn đã đọc toàn bộ thỏa thuận để hiểu rõ quyền lợi của mình, rồi đánh dấu kiểm vào hộp có nhãn "I agree" (Tôi đồng ý).
 3. 3
  Cài đặt ứng dụng. Sau khi hoàn tất tải về, chạy tập tin cài đặt để bắt đầu cài đặt. Quá trình cài đặt giống như hầu hết các ứng dụng khác. Phần lớn người dùng sẽ không phải thay đổi bất kỳ thiết lập nào trong suốt quá trình cài đặt.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Cài đặt Cấu hình TeamSpeak

 1. 1
  Khởi động ứng dụng TeamSpeak. Sau khi hoàn tất cài đặt, khởi động TeamSpeak lần đầu tiên. Trước khi kết nối tới một máy chủ, bạn sẽ cần phải cấu hình TeamSpeak để có chất lượng tối ưu từ bộ tai nghe và loa.
 2. 2
  Khởi động trình thiết lập Setup Wizard. Nếu chưa từng chạy TeamSpeak trước đó, trình Setup Wizard sẽ hiện ra khi bạn khởi động chương trình lần đầu tiên. Nếu đã từng sử dụng TeamSpeak, bạn có thể bật trình Setup Wizard bằng cách nhấn Settings → Setup Wizard.
 3. 3
  Tạo một nickname. Đây là tên được hiển thị cho những người dùng khác cũng như các quản trị viên của máy chủ TeamSpeak mà bạn kết nối tới thấy. Nickname của bạn không phải là tên người dùng (username), và không có tác động gì tới các tài khoản hay tính bảo mật của người dùng. Tên hiệu chỉ đơn giản là tên hiển thị của bạn. Nhập tên vào và nhấn Next > để tiếp tục.
  • Bạn nên đặt nickname giống hoặc gần giống với tên người dùng trong trò chơi của bạn. Điều này sẽ giúp đồng đội nhận ra bạn và khiến việc liên lạc dễ dàng hơn cho mọi người trong nhóm.
 4. 4
  Chọn các thiết lập kích hoạt micrô của bạn. Có hai cách kích hoạt micrô để bạn có thể nói chuyện: Phát hiện kích hoạt âm thanh (Voice Activation Detection - VAD) và Nhấn-để-nói(Push-to-Talk - PTT). VAD tự động kích hoạt micrô của bạn khi nó phát hiện thấy âm thanh. PTT đòi hỏi bạn phải thiết lập một phím nóng để kích hoạt micrô khi giữ phím đó.
  • Hầu hết các máy chủ TeamSpeak đều chuộng người dùng sử dụng PTT nhằm ngăn chặn phát thanh ngẫu nhiên hoặc nhiễu nền. Sử dụng PTT sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn cho cả bạn và đồng đội, dù nó đòi hỏi bạn phải nhớ để nhấn nút.
 5. 5
  Thiết lập phím nóng. Khi bạn chọn PTT, nhấn vào trường "No Hotkey Assigned". Phím hoặc nút tiếp theo bạn nhấn sẽ trở thành nút PTT của bạn. Bạn có thể sử dụng phím bất kỳ trên bàn phím hoặc nút bất kỳ trên chuột của bạn. Hãy đảm bảo rằng phím bạn chọn không xung đột với phím nào mà bạn sẽ sử dụng trong trò chơi.
 6. 6
  Thiết lập độ nhạy cho micrô. Nếu bạn chọn VAD, bạn sẽ cần phải thiết lập độ nhạy cho micrô. Thao tác này sẽ tạo ra một ngưỡng âm lượng mà bạn cần phải vượt qua trước khi micrô bắt đầu phát thanh. Nhấn nút Begin Test để bắt đầu quá trình hiệu chỉnh. Kéo thanh trượt khi bạn nói để thiết lập mức mà micrô sẽ kích hoạt.
 7. 7
  Tạo các phím nóng tắt âm micrô (Microphone Mute) và tắt âm loa (Speaker Mute). Các phím này sẽ cho phép bạn tắt âm micrô hay loa theo yêu cầu. Tắt âm micrô rất hữu dụng khi bạn sử dụng VAD, vì bạn có thể tắt micrô nếu phòng quá ồn.
  • Nhấn vào mỗi nút rồi ấn tổ hợp phím mà bạn mong muốn để gán chức năng. Nhấn nút Next > khi bạn đã hài lòng với lựa chọn của mình.
 8. 8
  Chọn gói âm thanh. TeamSpeak sẽ thông báo khi người dùng gia nhập hoặc rời khỏi kênh, cũng như báo cho bạn khi có người “chọc” bạn. Bạn có thể chọn thông báo bằng giọng nam hoặc giọng nữ. Bạn có thể nghe thử mỗi thông báo bằng cách nhấn nút Play.
 9. 9
  Quyết định xem bạn có muốn kích hoạt các chức năng xếp lớp hay kiểm soát âm lượng hay không. Ở trang này, bạn có thể bổ sung một vài tính năng cho chương trình TeamSpeak của bạn. Tính năng xếp lớp (Overlay) cho phép bạn truy nhập giao diện TeamSpeak bên trên chương trình hiện hành của bạn, để bạn có thể thấy được ai đang nói chuyện. Tính năng này đặc biệt hữu ích trong các nhóm lớn. Kiểm soát âm lượng (Volume Control) sẽ tự động giảm âm lượng của trò chơi khi một đồng đội nói chuyện, hữu ích cho những trò chơi ồn ào hoặc những người chơi trò chơi âm nhạc.
  • Tính năng Overlay cần một vài nguồn lực bổ sung, và có thể không phải là một lựa chọn khả thi khi bạn đã phải vất vả mới chạy được trò chơi.
 10. 10
  Hoàn tất việc cài đặt. Trên trang cuối cùng của trình Setup Wizard, bạn sẽ có tùy chọn mở danh sách máy chủ công cộng, bộ quản lý đánh dấu trang, và thuê máy chủ cho riêng bạn. Lúc này, việc cài đặt đã hoàn tất và bạn đã sẵn sàng để kết nối tới một máy chủ TeamSpeak. Xem phần tiếp theo để kết nối tới máy chủ của nhóm bạn, hoặc phần cuối cùng để chạy một máy chủ của riêng bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Kết nối tới một Máy chủ

 1. 1
  Mở cửa sổ Connect. Nhấn ConnectionsConnect (Kết nối) để mở cửa sổ Connect. Bạn cũng có thể nhấn nút Ctrl+S để mở nhanh cửa sổ. Cửa sổ này cho phép bạn nhập vào thông tin máy chủ.
  • Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào các liên kết TeamSpeak trên trang web để tự động chạy ứng dụng TeamSpeak và kết nối tới máy chủ.
 2. 2
  Nhập thông tin được yêu cầu. Bạn sẽ cần phải nhập địa chỉ kênh, có thể là tên hoặc là một địa chỉ IP. Đảm bảo bạn đã nhập cả cổng của máy chủ, biểu thị bằng một dấu ":" theo sau là một số cổng. Nếu máy chủ yêu cầu mật khẩu, bạn sẽ phải nhập nó vào trường "Server Password" (Mật khẩu Máy chủ). Bạn có thể chọn các hồ sơ khác nhau để lưu giữ thiết lập các phím nóng và micrô, nhưng bạn có thể chưa cần phải thay đổi những điều này ngay bây giờ.
  • Tên hiệu hiển thị sẽ là tên hiệu bạn yêu cầu. Nếu tên này đã được người khác dùng trên máy chủ, bạn sẽ phải đổi tên.
  • Bạn thường có thể tìm thấy thông tin về máy chủ TeamSpeak trên trang hoặc diễn đàn của nhóm bạn. Hãy hỏi một thành viên khác nếu bạn không tìm thấy nó.
 3. 3
  Nhấn nút Connect. TeamSpeak sẽ thực hiện kết nối tới máy chủ, và bạn sẽ thấy cửa sổ chính bắt đầu hiện thông tin. Bạn có thể kiểm tra tình trạng kết nối trong khung tình trạng ở dưới cùng cửa sổ.
 4. 4
  Duyệt tìm máy chủ. Ở bên trái cửa sổ, bạn sẽ thấy một danh sách các kênh trên máy chủ. Các kênh có thể được bảo vệ bằng mật khẩu, và bạn có thể cần được cấp quyền truy cập bởi quản trị viên. Một danh sách người dùng sẽ được hiển thị bên dưới mỗi kênh.
  • Hầu hết các nhóm chơi lớn sẽ có máy chủ được chia thành các kênh cho các trò chơi khác nhau mà nhóm chơi, cùng với một phần chỉ dành cho người chơi lâu năm nếu như nhóm khá lớn. Các thiết lập máy chủ sẽ khác nhau khá nhiều giữa các nhóm.
  • Kích đúp vào kênh để gia nhập. Bạn sẽ chỉ có thể nói chuyện được với những người dùng cùng kênh với mình.
 5. 5
  Tán gẫu bằng văn bản với người khác. Bên cạnh khả năng tán gẫu bằng giọng nói, mỗi kênh còn có tính năng tán gẫu bằng văn bản cơ bản. Bạn có thể truy cập bằng cách nhấn vào thẻ ở dưới cùng cửa sổ. Tránh việc đưa những thông tin hoặc các câu lệnh quan trọng, nhạy cảm về thời gian vào đoạn tán gẫu văn bản, bởi nhiều người dùng sẽ không nhìn thấy nó trong trò chơi.
 6. 6
  Đánh dấu các máy chủ thường dùng. Nếu bạn định kết nối vào máy chủ mà bạn thường sử dụng, bạn có thể làm cho việc kết nối dễ dàng hơn bằng cách đánh dấu nó. Thao tác này cho phép bạn kết nối trong tương lai chỉ với một cú nhấp chuột. Nếu hiện bạn đang kết nối tới một máy chủ, nhấn BookmarksAdd to Bookmarks để thêm máy chủ hiện tại vào danh sách đánh dấu.
  • Nếu bạn muốn thêm một máy chủ mà hiện bạn đang không kết nối, nhấn BookmarksManage Bookmarks để thêm máy chủ một cách thủ công.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Vận hành một Máy chủ TeamSpeak

 1. 1
  Tải phần mềm máy chủ về. TeamSpeak miễn phí cho bất kỳ ai sử dụng với mục đích phi lợi nhuận, ví dụ như các nhóm chơi trò chơi. Bạn có thể vận hành máy chủ trên máy riêng của bạn hoặc trên các máy chủ cho thuê với hỗ trợ tới 32 người, hoặc chạy trên các máy chủ cho thuê dành riêng với hỗ trợ lên tới 512 người. Nếu bạn cần một máy chủ lớn hơn vậy, bạn sẽ phải thuê một máy chủ từ TeamSpeak.
  • Bạn có thể tìm thấy phần mềm máy chủ trong phần Downloads của trang web TeamSpeak. Đảm bảo bạn tải đúng phiên bản dành cho hệ điều hành mà bạn cài đặt lên máy chủ. Các tập tin sẽ được tải về dưới dạng tập tin nén.
  • Bạn sẽ cần phải đồng ý với thỏa thuận giấy phép sử dụng trước khi tiến hành tải về.
 2. 2
  Giải nén. Tập tin mà bạn tải về là ở dạng nén và chứa nhiều tập tin khác nhau. Giải nén để bạn có thể sử dụng các tập tin bên trong. Hãy giải nén vào chỗ mà bạn có thể truy cập dễ dàng, ví dụ như trên màn hình nền.
 3. 3
  Khởi động máy chủ. Chạy ứng dụng từ thư mục mà bạn giải nén. Bạn sẽ thấy một số tập tin và thư mục được tạo ra, rồi một cửa sổ sẽ xuất hiện với một số thông tin quan trọng. Bạn sẽ thấy tên người dùng, mật khẩu và khóa đặc quyền của quản trị viên máy.
  • Sao chép các giá trị này vào một tài liệu Notepad trống. Bạn có thể nhấn vào nút bên cạnh mỗi giá trị để sao chép nó vào bộ nhớ ghi tạm (clipboard).
  • Lúc này, máy chủ đã sẵn sàng vận hành. Bạn sẽ cần phải kết nối vào máy chủ để cấu hình nó.
 4. 4
  Kết nối vào máy chủ. Mở ứng dụng TeamSpeak của bạn lên. Mở trình đơn Connect menu và nhập localhost vào thanh địa chỉ. Đổi tên hiệu thành bất kỳ tên gì bạn thích, và đảm bảo là mật khẩu máy chủ để trống. Nhấn nút Connect.
 5. 5
  Xác nhận các quyền quản trị máy chủ. Khi bạn kết nối tới máy chủ lần đầu, bạn sẽ được nhắc nhập vào khóa đặc quyền mà bạn đã chép sang Notepad. Điều này sẽ cho phép bạn thay đổi cấu hình của máy chủ và trao quyền cho những người dùng khác. Sau khi nhập khóa, một biểu tượng quản trị viên máy chủ sẽ xuất hiện bên cạnh tên bạn trong danh sách.
 6. 6
  Cấu hình máy chủ của bạn. Nhấn chuột phải vào tên máy chủ ở trên cùng của danh sách kênh. Chọn "Edit Virtual Server" (Chỉnh sửa Máy chủ Ảo) từ trình đơn hiện ra. Một cửa sổ sẽ mở ra, cho phép bạn tùy chỉnh máy chủ của mình. Bạn có nhiều tùy chọn khác nhau để giúp bạn biến máy chủ trở nên giống như "của bạn" hơn.
  • Trong trường Server Name, nhập vào tên máy chủ của bạn. Thông thường tên này được dựa vào tên nhóm chơi của bạn.
  • Đặt mật khẩu cho máy chủ của bạn trong trường Password. Điều này giúp đảm bảo chỉ những người được bạn cho phép mới truy cập được vào máy chủ. Sử dụng diễn đàn của bạn hoặc tin nhắn riêng để cung cấp mật khẩu cho những người mà bạn muốn họ kết nối.
  • Trong trường Welcome Message, bạn có thể viết một thông điệp ngắn hiển thị tới người dùng mỗi khi họ kết nối. Hãy sử dụng nó để liên kết tới những bài viết mới nhất hoặc chủ đề diễn đàn quan trọng của nhóm bạn.
 7. 7
  Bổ sung tùy chỉnh. Nhấn nút &# 9660; More ở phía dưới cùng cửa sổ "Manage Virtual Server" để thấy được các tùy chọn sâu hơn. Các tùy chọn này sẽ cho phép bạn tinh chỉnh cách thức máy chủ hoạt động. Quan trọng nhất là thẻ Hosts.
  • Trong thẻ Host, bạn có thể đặt một hình ảnh biểu ngữ của máy chủ mà tất cả người dùng sẽ thấy. Bạn cũng có thể tạo một nút Host mà sẽ xuất hiện gở góc phía trên bên phải. Rất nhiều máy chủ sử dụng nút này để hướng người dùng đến trang web của nhóm.
 8. 8
  Tạo các kênh. Nếu nhóm của bạn có nhiều sở thích khác nhau, bạn có thể sẽ muốn tạo nhiều kênh để giúp giữ mọi người ở những chủ đề cho trò chơi sắp tới. Ví dụ, nếu nhóm bạn chủ yếu chơi hai trò, bạn có thể tạo một kênh cho mỗi trò, cũng như một kênh “phòng” đợi chung. Khi mọi người tham gia chơi, họ có thể chuyển tới kênh phù hợp, và khi nghỉ ngơi giữa các trò, họ có thể sử dụng buồng đợi chung và không làm phiền người khác đang chơi.
  • Để tạo các kênh, nhấn chuột phải vào tên máy chủ trên cây kênh rồi nhấn "Create Channel". Bạn có thể đặt tên kênh, mô tả, mật khẩu, cũng như tính thường trực của kênh và phân loại cho kênh.
  • Bạn có thể tạo các kênh con bên trong các kênh, rất hữu ích cho các nhóm lớn.
  • Thẻ Permissions cho phép bạn thiết lập mức quyền nào người dùng cần để thực hiện các thao tác khác nhau.
 9. 9
  Mở các cổng. Trong khi hầu hết các ứng dụng khách có thể kết nối tới máy chủ của bạn, mở một vài cổng có thể đảm bảo rằng hầu hết mọi người có thể kết nối mà không gặp vấn đề. Truy cập vào các thiết lập bộ định tuyến (router) của bạn, và mở các cổng sau: UDP 9987 & TCP 30033. UDP 9987 giúp cho phép các kết nối đến, trong khi TCP 30033 cho phép truyền tải tập tin dễ dàng hơn giữa các người dùng.
 10. 10
  Cài đặt DNS động. Bạn có thể đưa cho đồng đội địa chỉ IP máy chủ của bạn để họ có thể kết nối, nhưng địa chỉ IP này đôi lúc có thể thay đổi trong tương lai. Nó cũng không dễ dàng gì để nhớ. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ như DynDNS để gán một tên riêng cho địa chỉ IP của bạn, nó sẽ tự động chuyển tiếp người dùng ngay cả khi địa chỉ IP của bạn thay đổi.[1]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Sử dụng bộ tai nghe với một micro kèm theo sẽ làm giảm bớt các hiện tượng méo âm, âm ngược hoặc tiếng vang. Nếu bạn sử dụng loa tích hợp sẵn của máy tính hoặc loa ngoài với micrô rời, hãy đảm bảo kích hoạt tùy chọn "Push-to-talk". Nếu không, giọng nói của đi qua loa sẽ tạo thành hiệu ứng lặp tiếng vang.

Cảnh báo

 • Đóng cửa sổ ứng dụng TeamSpeak sẽ làm thoát chương trình. Hãy đảm bảo là bạn thu nhỏ cửa sổ vào thanh công cụ chứ không phải đóng nó.


Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 8.809 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 8.809 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo