Cách để Sử dụng Snapchat

Trong bài viết này:Khởi ĐộngTạo SnapSử dụng LensesHiệu ứng Đổi mặt của LensesThêm Biểu tượng cảm xúc, Hình dán, Chữ, Hình vẽ và Bộ lọcGửi SnapXem Snaps và StoryTrò chuyện trên Snapchat

Trong bài này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Snapchat. Hãy tải và cài đặt ứng dụng, sau đó lập tài khoản và bắt đầu!

Những điểm quan trọng

 • Chuyển từ máy ảnh trước máy ảnh sang sau để tạo Snap thông thường. Xem thêm ↓
 • Thử các chức năng khác, chẳng hạn như Face Swap (Đổi Mặt).
 • Trang trí snap với biểu tượng cảm xúc, hình dán và bộ lọc.
 • Nhấn nút "Send" (Gửi), chọn người nhận, sau đó tiếp tục nhấn nút "Send" để gửi Snap đi.
 • Cập nhật ứng dụng Snapchat, nhấn nút "Chat" (Tán gẫu) để trò chuyện cùng mọi người.

Phần 1
Khởi Động

 1. 1
  Tải ứng dụng. Cách làm trên iPhones, iPads và các thiết bị Android khá giống nhau:
 2. 2
  Mở ứng dụng Snapchat. Biểu tượng của ứng dụng màu vàng, bên trong có hình một con ma.
 3. 3
  Nhấn nút Sign Up (Đăng ký). Đây là cách để tạo tài khoản mới trên Snapchat.
 4. 4
  Tạo tài khoản Snapchat. Bạn được yêu cầu nhập tên, địa chỉ thư điện tử và số điện thoại để tạo tài khoản. Nhớ phải nhập địa chỉ thư điện tử hợp lệ vì bạn sẽ cần dùng đến nó khi muốn đổi mật khẩu. Phải trên 13 tuổi mới đủ điều kiện tạo tài khoản.[1]
  • Bạn cần đặt tên người dùng độc đáo để hiển thị với người khác trên Snapchat. Không thêm bất kỳ thông tin cá nhân nào vào tên người dùng. Bạn không thể đổi tên nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu sau đó muốn đổi tên, bạn cần phải lập tài khoản mới.
  • Snapchat sẽ yêu cầu bạn xác minh số điện thoại thông qua tin nhắn SMS. Xác minh số điện thoại cho phép bạn đổi mật khẩu thông qua tin nhắn chứ không thật cần thiết khi lập tài khoản.
  • Snapchat yêu cầu bạn chọn một loạt ảnh trước khi tạo tài khoản. Đây là cách Snapchat ngăn chặn các rô-bốt tạo tài khoản tự động. Nhấn nút "Continue" (Tiếp tục) sau khi chọn ảnh có biểu tượng con ma của Snapchat.
 5. 5
  Thêm bạn bè từ danh sách liên lạc trên thiết bị (tùy chọn). Snapchat sẽ quét danh bạ để tìm kiếm người có dùng ứng dụng. Bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách nhấn Continue rồi chọn Not Allow (Không Cho phép).
 6. 6
  Thêm bạn bè. Bạn cần người nói chuyện nếu muốn dùng Snapchat. Thêm bạn bè cho phép bạn dễ dàng gửi Snap cho người đó và xem Story (Ảnh) họ đăng tải, nhưng người kia cũng phải nói chuyện với bạn thì mới có thể bình luận trên Snap và xem Ảnh được đặt ở chế độ Bạn bè.
  • Nhiều người dùng không cho phép Snap từ những người họ không kết bạn. Nếu bạn gửi Snap cho ai đó nhưng họ chưa phản hồi, bạn sẽ thấy tình trạng "Pending" (Đang chờ xử lý) cho tới khi họ chấp nhận yêu cầu kết bạn.
 7. 7
  Thêm bạn bằng tên người dùng. Cách nhanh nhất để kết bạn trên Snapchat là nhập tên người dùng. Bạn không thể thêm bạn bè bằng thư điện tử, tên thật, số điện thoại trừ khi họ nằm trong Danh bạ của bạn và kích hoạt tính năng đồng bộ danh bạ trên tài khoản của họ.
  • Vuốt xuống ở vị trí bất kỳ trên màn hình máy ảnh. Đây là thao tác mở trang cá nhân và tùy chọn của bạn.
  • Nhấn nút Add Friends (Thêm bạn). Đây là thao tác truy cập màn hình Add Friends.
  • Nhấn nút Add by Username (Thêm bạn bằng Tên người dùng). Công cụ tìm kiếm tên người dùng sẽ xuất hiện.
  • Nhập tên người dùng bạn muốn kết bạn vào. Bắt đầu gõ tên người dùng và kết quả sẽ hiển thị ở phía dưới trường tìm kiếm.
  • Nhấn nút "+" ngay cạnh tên người dùng. Tùy thuộc vào cài đặt tài khoản của người đó mà bạn có thể xem ảnh đại diện của họ hoặc không. Nhấn nút "+" để thêm người dùng vào danh sách bạn bè.
 8. 8
  Thêm bạn bè bằng Snapcode. Bạn có thể dùng Snapcode để thêm bạn bè một cách nhanh chóng:[2]
  • Chụp lại Snapcode của người đó. Bạn có thể giơ máy ảnh Snapchat ra trước Snapcode của bạn bè.
  • Vuốt xuống ở vị trí bất kỳ trên màn hình máy ảnh và nhấn Add Friends (Thêm Bạn).
  • Nhấn nút Add by Snapcode (Thêm bằng Snapcode).
  • Chọn ảnh có Snapcode bạn muốn thêm. Người sở hữu Snapcode đó sẽ được thêm vào danh sách bạn bè.

Phần 2
Tạo Snap

 1. 1
  Chuyển đổi giữa máy ảnh phía sau và phía trước. Nếu thiết bị của bạn có hai máy ảnh, bạn có thể chuyển đổi bằng cách nhấn vào biểu tượng hai mũi tên tạo thành hình chữ nhật ở góc phải phía trên màn hình Snapchat.[3]
  • Hoặc bạn nhấn hai lần liên tiếp vào màn hình để đổi máy ảnh.
 2. 2
  Nhấn vào hình tròn để chụp ảnh Snap. Nhấn nút hình tròn ở cuối màn hình để chụp ảnh Snap tĩnh. Máy ảnh sẽ ghi lại hình ảnh được hiển thị trên màn hình.
 3. 3
  Nhấn và giữ hình tròn để quay video Snap. Bạn có thể quay video khoảng 10 giây với mỗi Snap. Snapchat sẽ tiếp tục quay nếu bạn giữ nút tròn.
 4. 4
  Nhấn nút X để thoát Snap. Nếu bạn không ưng tấm ảnh hay video vừa quay, nhấn nút X ở góc trái phía trên màn hình để xóa nó.
 5. 5
  Nhấn vào biểu tượng đồng hồ để giới hạn thời gian xem ảnh. Ảnh Snap có biểu tượng đồng hồ bấm giờ cho phép bạn điều chỉnh thời gian từ 1-10 giây. Đây là thời gian hiển thị ảnh Snap.
  • Video Snap không có đồng hồ bấm giờ. Bạn sẽ xem toàn bộ video.

Phần 3
Sử dụng Lenses

 1. 1
  Chạm vào vị trí bất kỳ trên màn hình. Bạn có thể sử dụng tính năng Lenses trên Snapchat để quét khuôn mặt rồi thêm các hiệu ứng kỳ quặc. Bạn dùng với máy ảnh trước hoặc sau đều được, nhưng tất nhiên dùng máy ảnh trước để chụp ảnh tự sướng sẽ dễ hơn nhiều. Nhấn vào nút Chụp ảnh ở góc phải phía trên màn hình để đổi sang máy ảnh trước.
  • Bạn không thể thêm hiệu ứng Lenses vào Snap đã chụp. Bạn cần kích hoạt tính năng này trước khi chụp ảnh.
 2. 2
  Vuốt sang bên trái để xem trước các hiệu ứng Lenses. Nhiều hiệu ứng có các yêu cầu như "Open your mouth" (Mở miệng) để đảm bảo thu được kết quả tốt nhất.
  • Các hiệu ứng được thay đổi quay vòng hàng ngày, hiệu ứng cũ sẽ được thay bằng cái mới. Nếu bạn không tìm thấy hiệu ứng mình thích, hãy quay lại vào ngày hôm sau.
  • Nếu không thể khởi động tính năng Lenses thì có thể thiết bị của bạn không tương thích. Lenses yêu cầu thiết bị Android 4.3+ và mới hơn, phiên bản mới nhất của iOS trên iPhone 4S. Phiên bản cũ của iOS và Android có thể không tương thích, ngay cả khi bạn cập nhật bản mới nhất của ứng dụng.
 3. 3
  Chụp hoặc quay Snap với hiệu ứng đã chọn. Khi đã kích hoạt Lenses, bạn có thể chụp hoặc quay Snap như bình thường. Nhấn vào nút hình tròn (nút hiển thị lựa chọn Lenses) để chụp ảnh với hiệu ứng hiện tại, hoặc nhấn và giữ để quay video.

Phần 4
Hiệu ứng Đổi mặt của Lenses

 1. 1
  Mở tính năng Lenses. Làm theo các bước phía trên để mở danh sách hiệu ứng Lenses.
 2. 2
  Chọn hiệu ứng "Face Swap" (Đổi mặt). Vuốt nhẹ qua các hiệu ứng đến khi tìm được Face Swap. Hiệu ứng có biểu tượng hai mặt cười trên nền vàng, ở giữa có hai mũi tên.
  • Nếu không tìm thấy Face Swap thì có thể nó đã bị thay thế bởi hiệu ứng khác. Hãy quay lại vào vài ngày sau.
 3. 3
  Tháo kính. Người dùng cho biết hiệu ứng Face Swap hoạt động hiệu quả nhất khi bạn không đeo kính.
 4. 4
  Ướm hai khuôn mặt vào phác thảo mặt cười có sẵn. Chúng sẽ đổi thành màu vàng khi khuôn mặt khớp với phác thảo. Khi cả hai khuôn mặt đều khớp, nó sẽ tiến hành chuyển đổi!
  • Hai người không nhất thiết phải đứng cạnh nhau, chỉ cần hai khuôn mặt khớp vào khung hình.
 5. 5
  Chụp Snap. Cũng giống các hiệu ứng Lenses khác, bạn có thể chụp Snap bằng cách nhấn nút hoặc chạm và giữ nút tròn ở phía dưới màn hình.
 6. 6
  Lưu Snap. Nếu bạn muốn chia sẻ ảnh với bạn bè và thành viên gia đình nhưng họ không dùng Snapchat, bạn có thể lưu ảnh vào điện thoại hoặc Snapchat Memories (Bộ nhớ Snapchat) bằng cách nhấn nút Save (Lưu) ở góc trái phía dưới màn hình, sau đó gửi ảnh bạn thích.[4]

Phần 5
Thêm Biểu tượng cảm xúc, Hình dán, Chữ, Hình vẽ và Bộ lọc

 1. 1
  Nhấn vào biểu tượng Hình dán để xem biểu tượng cảm xúc, hình dán và Bitmojis. Nút nằm góc phải phía trên cùng màn hình, có biểu tượng giấy nhớ gấp góc. Bạn có thể đặt hình dán ở bất cứ vị trí nào trên bức ảnh.[5]
 2. 2
  Vuốt sang trái hoặc phải để xem các thư mục khác nhau. Có rất nhiều hình dán để bạn lựa chọn.
 3. 3
  Nhấn vào hình dán để gắn vòa Snap. Bạn có thể kéo hình dán khắp màn hình để quyết định vị trí đặt nó. Bạn có thể dán bao nhiêu hình tùy thích.
 4. 4
  Dùng hai ngón tay để điều chỉnh kích thước hoặc xoay hình dán. Kéo vào hoặc ra để điều chỉnh kích thước. Xoay 2 ngón tay trên màn hình để xoay hình dán.
 5. 5
  Tạo hình dán. Chạm vào biểu tượng cây kéo trên màn hình, sau đó dùng ngón tay để khoanh vùng bất kỳ phần nào của video, chẳng hạn như mặt người. Giờ bạn đã tạo được hình dán và có thể dùng tay để di chuyển nó quanh màn hình.
 6. 6
  Chạm vào nút T để thêm chú thích. Nút này nằm ở góc phải trên cùng màn hình. Đây là thao tác mở trường văn bản và bàn phím trên màn hình thiết bị của bạn.
 7. 7
  Chạm nút T một lần nữa để tăng kích thước và đổi màu chữ. Dùng thanh trượt phía bên phải để chọn màu chữ. Giữ ngón tay trên thanh trượt để hiển thị nhiều màu hơn.
 8. 8
  Dùng hai ngón tay để điều chỉnh kích thước và xoay chữ. Tương tự như hình dán, bạn có thể sử dụng ngón tay để di chuyển, xoay và thay đổi kích thước chữ.
 9. 9
  Chạm vào biểu tượng bút chì để vẽ trên Snap. Biểu tượng nằm ở góc phải trên cùng màn hình. Di chuyển ngón tay để vẽ hình tự do trên Snap. Thanh trượt phía bên phải giúp bạn thay đổi màu nét vẽ. Bạn có thể nhấn nút Undo (Quay lại) để xóa nét vừa vẽ.
 10. 10
  Vuốt sang trái hoặc phải để xem các bộ lọc. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng tính năng này, Snapchat có thể yêu cầu bạn nhập địa điểm truy cập vì một số bộ lọc như Weather (Thời tiết) và City (Thành phố) hoạt động dựa trên vị trí thiết bị của bạn.
  • Có thể bạn cần kích hoạt bộ lọc trong trình đơn Settings (Cài đặt) của Snapchat. Vuốt xuống ở vị trí bất kỳ trên màn hình rồi chạm vào biểu tượng ⚙️ ở góc phải phía trên màn hình. Kéo xuống rồi chọn '"Manage Preferences (Quản lý Cài đặt) trong mục "Additional Services" (Dịch vụ Thêm). Gạt nút bên cạnh mục "Filters" (Bộ lọc) sang vị trí "On" (Bật). Nút sẽ chuyển sang màu xanh lá.

Phần 6
Gửi Snap

 1. 1
  Nhấn nút "Save" để lưu Snap vào điện thoại (tùy chọn). Nút nằm ở góc trái dưới cùng màn hình, có hình mũi tên chỉ xuống dưới một cái hộp. Khi bạn gửi Snap nó sẽ biến mất luôn, vậy nên lưu lại Snap trước khi gửi là một ý kiến hay.
 2. 2
  Nhấn nút "Send" (Gửi) ở góc phải dưới cùng màn hình khi bạn đã hài lòng với Snap. Sau khi ưng ý với Snap vừa tạo, nhấn nút Send màu xanh da trời để mở danh sách liên lạc Snapchat.
 3. 3
  Nhấn vào tên hiển thị của người nhận. Bạn có thể gửi Snap cho bao nhiêu người tùy thích. Người nhận có thể xem Snap một lần sau đó nó sẽ biến mất, trừ khi họ dùng chức năng Replay (Lập lại) (chi tiết về chức năng này được nói ở phần sau).
 4. 4
  Nhấn vào "My Story" (Câu chuyện của tôi) để thêm Snap vào Story. Snap được thêm vào Story để mọi người đều xem được trong vòng 24 giờ. Sau khi hết giờ, Snap sẽ được xóa. Theo mặc định, ai cũng có thể xem Story miễn là họ biết tên người dùng của bạn.[6]
  • Bạn có thể xem lại Snaps trong mục Story nhiều lần miễn là trong vòng 24 giờ.
  • Bạn có thể đặt chế độ riêng tư cho Story bằng cách vuốt sang trái trong màn hình máy ảnh rồi chọn nút ⚙️ ở góc phải phía trên màn hình.
 5. 5
  Nhấn nút "Send". Nút nằm ở góc phải dưới cùng màn hình. Snap lập tức được gửi tới người bạn chọn.

Phần 7
Xem Snaps và Story

 1. 1
  Nhấn vào biểu tượng Chat (Trò chuyện) để xem Snap bạn nhận được. Biểu tượng có hình bong bóng thoại, nằm góc trái phía dưới màn hình. Bạn sẽ thấy một con số trong nút này, đây chính là số Snap bạn nhận được.
  • Snap màu đỏ là ảnh.
  • Snap màu tím là video.
  • Snap màu xanh da trời là tin nhắn.
 2. 2
  Nhấn vào Snap bạn muốn xem. Snap sẽ biến mất ngay khi hết giờ.
  • Nếu bạn nhận được nhiều Snap từ cùng một người, bạn có thể xem lại trong khi nhấn giữ màn hình. Bạn có thể dùng ngón trỏ vuốt màn hình để chuyển sang Snap tiếp theo.
  • Bạn có thể chụp ảnh màn hình Snap nhưng người gửi sẽ được thông báo về việc này. Hầu hết người dùng Snapchat không thích bị người khác chụp màn hình, vì nó đi ngược lại tinh thần của Snapchat. Hãy xin phép người gửi trước khi định chụp màn hình, nếu không bạn có thể bị họ chặn.
 3. 3
  Nhấn và giữ một Snap bất kỳ để sử dụng chức năng Replay. Snapchat cho phép bạn xem lại Snap một lần trước khi thoát khỏi màn hình Chat (Trò chuyện). Nếu thoát khỏi màn hình, bạn sẽ mất quyền xem lại. screen.
 4. 4
  Vuốt sang trái ở màn hình máy ảnh để mở Stories (Câu chuyện). Đây là thao tác truy cập vào trang bạn có thể xem Story của bạn bè.
 5. 5
  Nhấn vào một Story bất kỳ để xem các Snap được đăng tải trong vòng 24 giờ. Khi chạm vào Story, các Snap sẽ hiển thị lần lượt từ bài đăng cũ nhất, theo thời gian nhất định rồi chuyển sang cái tiếp theo. Chạm vào bên phải màn hình khi Story đang chạy để chuyển sang Snap tiếp theo, hoặc chạm phía bên trái để quay lại Snap trước đó.[7]
  • Vuốt xuống dưới để đóng Story.
 6. 6
  Bình luận một Snap trong phần Story. Trong khi xem Story (miễn là bạn và người đăng Story đó là bạn bè), bạn có thể gửi bình luận cho Snap bạn đang xem. Vuốt lên phía trên để mở bàn phím ảo.
 7. 7
  Nhấn nút My Story (Câu chuyện của tôi) để xem Story của chính bạn. Nút này chỉ hiển thị khi bạn đã thêm Snap vào mục Story.
 8. 8
  Nhấn nút ^ ở phía dưới trang Story để xem chi tiết. Bạn sẽ thấy số người xem Snap, cũng như những người đã chụp màn hình. Bạn có thể nhấn vào nút Thùng rác để xóa Snap bất kỳ trong Story, hoặc nhấn nút Tải về để lưu Snap về máy.

Phần 8
Trò chuyện trên Snapchat

 1. 1
  Nhấn nút Trò chuyện. Nút này nằm ở góc trái phía bên dưới màn hình, hoặc bạn có thể vuốt sang phải trên màn hình máy ảnh để mở mục tin nhắn đến.
 2. 2
  Nhấn nút "New Chat" (Trò chuyện Mới) ở góc trái phía trên. Đây là thao tác mở danh sách liên lạc trên Snapchat.
 3. 3
  Nhấn vào người dùng bạn muốn trò chuyện cùng. Đây là thao tác mở khung trò chuyện với người đó.
 4. 4
  Dùng bàn phím để nhập văn bản. Gõ tin nhắn như bạn vẫn thường làm với các chương trình trò chuyện khác.
 5. 5
  Dùng các nút trên bàn phím để trang trí tin nhắn.
  • Nhấn nút "Photos" (Ảnh) để mở thư viện ảnh. Đây là cách bạn gửi các tấm ảnh được lưu trong điện thoại.
  • Nhấn nút "Phone" (Điện thoại) để gọi điện. Người nhận sẽ được thông báo rằng họ đang có điện thoại.
  • Nhấn và giữ nút "Phone" để ghi âm giọng nói. Bạn có thể ghi âm khoảng 10 giây và người nhận sẽ nghe được đoạn âm thanh này khi họ vào phòng trò chuyện.
  • Nhấn nút "Video" để gọi kèm hình ảnh. Người nhận sẽ được thông báo rằng họ đang có cuộc gọi hình ảnh.
  • Nhấn và giữ nút "Video" để ghi hình. Tương tự đoạn âm thanh, bạn có thể ghi hình trong 10 phút rồi gửi cho bạn bè.
  • Nhấn nút "Smiley" (Mặt cười) để mở hình dán, biểu tượng cảm xúc, Bitmojis. Mục tin nhắn riêng tư sẽ có nhiều tùy chọn hình dán hơn Snap thông thường. Kéo xuống dưới danh sách để xem toàn bộ hình dán.
  • Nhấn nút hình tròn để mở màn hình máy ảnh. Đây là thao tác tạo Snap và gửi trực tiếp cho một người nào đó.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Điện thoại và Tiện ích

Ngôn ngữ khác:

Italiano: Usare Snapchat, Português: Usar o Snapchat, Español: usar Snapchat, Русский: использовать Snapchat, 中文: 使用SnapChat, Deutsch: Snapchat nutzen, Français: utiliser Snapchat, Bahasa Indonesia: Menggunakan Snapchat, Nederlands: Snapchat gebruiken, Čeština: Jak používat Snapchat, ไทย: ใช้ Snapchat, العربية: استخدام سناب شات

Trang này đã được đọc 3.064 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?