Cách để Sử dụng Siri

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Yêu cầu Siri Liên lạc với Một Người nào đó trong Danh bạ của BạnYêu cầu Siri Thực hiện các Nhiệm vụ Khác

Siri là một trợ lý ảo có thể đơn giản hoá cuộc sống của bạn bằng cách thay bạn thực hiện nhiều công việc trên iPhone hoặc iPad thông qua tính năng điều khiển bằng giọng nói. Siri có thể lên lịch cuộc hẹn, thiết lập nhắc nhở, gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại cho người khác, và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác chỉ trong vòng một vài giây. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Siri. Nếu bạn cần giúp đỡ trong việc khởi động Siri, hãy tham khảo bài viết này.

Các bước

 1. 1
  Nhấn và giữ phím Home. Điện thoại của bạn phải được bật để có thể kích hoạt Siri, nhưng bạn không cần phải mở khoá điện thoại.
 2. 2
  Chờ cho đến khi một âm thanh và một tia sáng màu tím xuất hiện. Bạn sẽ nghe thấy hai tiếng bíp và một tia sáng màu tím cũng như micro sẽ được hiển thị. Sau đó Siri sẽ hỏi bạn rằng "Tôi có thể giúp gì được cho bạn?"
  • Nhấp chọn biểu tượng "i" phía bên tay phải của dòng chữ "Tôi có thể giúp gì được cho bạn?" để hiển thị danh sách những nhiệm vụ mà Siri có thể thực hiện thay cho bạn.
  • Nếu không có gì xảy ra, có thể bạn chưa kích hoạt Siri. Tham khảo những bài viết khác cùng chuyên mục của chúng tôi để tìm hiểu cách kích hoạt Siri.

 3. 3
  Một danh sách các lệnh bạn có thể yêu cầu Siri thực hiện sẽ được hiển thị. Bấm chọn một trong những lệnh này. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giọng nói để đọc câu lệnh cho Siri thực hiện.
 4. 4
  Sau đây là một số những lời khuyên và thủ thuật hữu dụng nhất khi sử dụng Siri:
  • Thiết lập kết nối cá nhân: Nếu bạn nói <tên của một người nào đó trong Danh bạ> là <mối quan hệ với bạn, chẳng hạn như "mẹ tôi" hoặc "vợ tôi">, Siri sẽ ghi nhớ tên người đó kèm theo chức danh đó. Lần sau, khi bạn yêu cầu Siri "gọi điện cho vợ tôi" hoặc "nhắn tin cho bạn thân của tôi", Siri sẽ biết phải liên lạc với người nào trong Danh bạ của bạn. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự đối cho các tổ chức và cơ quan của bạn ("<tên> là nhà hàng yêu thích của tôi"), miễn là bạn đã lưu số điện thoại của những nơi này hoặc những thông tin khác trong Danh bạ của bạn.
  • Đối phó với những tên gọi khó phát âm: Nếu một người nào đó trong Danh bạ của bạn có tên gọi mà Siri khó có thể nhận biết, hãy viết cách phát âm tên của họ vào mục biệt danh trong Danh bạ của bạn. Tìm danh mục tên của người đó trong Danh bạ của bạn, sau đó nhấn vào "Edit" (Sửa chữa), chọn "Add Field" (Thêm mục), sau đó chọn "Biệt danh". Mục biệt danh sẽ xuất hiện bên dưới họ tên và bạn có thể viết cách phát âm tên của người đó (chẳng hạn như Bin thay cho Bình) để Siri có thể dễ dàng nhận biết hơn.
  • Sửa chữa sai sót của Siri: Nếu bạn yêu cầu Siri thực hiện một điều nào đó và Siri hiểu sai ý của bạn, bạn có thể ấn vào khung viết văn bản có chứa từ ngữ sai chính tả và tiến hành sửa chữa. Bạn có thể sẽ phải thêm vào một vài từ, nhưng Siri sẽ học hỏi từ những sai sót của mình để có thể hiểu rõ yêu cầu của bạn hơn trong tương lai – một đầu tư lâu dài khá xứng đáng.
  • Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Siri: Siri kết nối với trình duyệt web Safari để thực hiện các yêu cầu tìm kiếm của bạn, từ những câu hỏi về bất kỳ điều gì trên thế giới cho đến việc tính toán hoá đơn nhà hàng của bạn. Để thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Siri, hãy vào Settings (Cài đặt) >> Safari >> Search Engine (Công cụ Tìm kiếm) và thay thế bằng công cụ tìm kiếm Google.
  • Hủy lệnh: Nếu bạn muốn huỷ bỏ lệnh mà bạn vừa yêu cầu Siri thực hiện, hãy nói "Hủy" hoặc "Tạm biệt" và Siri sẽ tự động tắt. Bạn có thể nhấn giữ nút Home để khởi động lại Siri.
  • Vui đùa một chút: Để có thể trêu đùa với Siri, hãy yêu cầu Siri hát một bài hát, hãy nói "cốc cốc", hoặc nói với Siri rằng Siri rất quyến rũ. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri gọi bạn theo bất kỳ một biệt danh mà bạn muốn, chẳng hạn như "đức vua", và yêu cầu Siri nói về bản thân mình. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập vào danh sách này!

Phần 1
Yêu cầu Siri Liên lạc với Một Người nào đó trong Danh bạ của Bạn

 1. 1
  Yêu cầu Siri gọi điện cho người nào đó. Bạn chỉ cần yêu cầu Siri gọi điện cho một người nào đó trong danh bạ điện thoại của bạn. Ví dụ, hãy nói "Gọi An". Nếu Siri lắng nghe một cách chính xác, nó sẽ trả lời bạn rằng "Gọi An" trước khi thực hiện cuộc gọi. Hãy chờ cho chuông điện thoại reo khi Siri tiến hành cuộc gọi.
 2. 2
  Yêu cầu Siri nhắn tin cho một người nào đó. Nếu bạn muốn nhắn tin cho ai đó, chỉ cần nói rằng "Nhắn..." tiếp theo là tên của người mà bạn muốn gửi tin nhắn và sau đó là nội dung tin nhắn của bạn. Ví dụ: "Nhắn Na tôi sẽ đến". Sau đó, Siri sẽ yêu cầu bạn xác nhận tin nhắn bằng cách hiển thị tin nhắn của bạn và hỏi xem liệu bạn có sẵn sàng gửi tin hay không.
 3. 3
  Yêu cầu Siri gửi email. Hãy nói "Gửi Email cho Lan về chuyến đi sắp đến". Siri sẽ tạo một email gửi Lan với tựa đề "Chuyến đi sắp đến". Sau đó, Siri sẽ hỏi bạn rằng "Bạn muốn viết gì trong phần nội dung?" Hãy đọc cho Siri nội dung mà bạn muốn gửi. Siri sẽ hiển thị toàn bộ email để bạn xem xét và sẽ hỏi xem liệu bạn đã sẵn sàng gửi thư hay chưa.
 4. 4
  Yêu cầu Siri cung cấp địa chỉ của một người nào đó trong danh bạ của bạn. Bạn chỉ cần nói "Địa chỉ của Nam là gì?". Nếu bạn có ghi chú địa chỉ của người đó trong danh bạ của bạn, Siri sẽ hiển thị nó.

Phần 2
Yêu cầu Siri Thực hiện các Nhiệm vụ Khác

 1. 1
  Yêu cầu Siri tìm kiếm trên Internet. Bạn chỉ cần nói "Tìm kiếm về mẹo làm vườn". Siri sẽ tiến hành tìm kiếm về chủ đề này và đưa ra danh sách các trang web có liên quan đến câu hỏi của bạn.
 2. 2
  Yêu cầu Siri thiết lập cuộc họp. Hãy nói "Thiết lập cuộc họp vào trưa mai". Siri sẽ trả lời rằng "OK, tôi sẽ thiết lập cuộc họp ngày mai. Bạn có muốn tôi lên lịch không?" Siri sẽ hiển thị chức năng lịch đã được lưu ngày tháng và thời gian chính xác. Nếu bạn đã lưu một cuộc họp khác trên lịch, Siri sẽ thông báo cho bạn.
 3. 3
  Yêu cầu Siri nhắc nhở bạn. Hãy nói một câu gì đó chẳng hạn như "Nhắc tôi gọi điện cho Tâm". Siri sẽ bắt đầu bằng cách hỏi bạn rằng "Bạn muốn tôi nhắc bạn vào thời điểm nào?" Hãy cho Siri biết thời gian mà bạn muốn được nhắc nhở, chẳng hạn như "mười giờ sáng ngày mai".
  • Siri sẽ hiển thị tính năng nhắc nhở kèm theo thời gian cụ thể và sẽ hỏi ý kiến của bạn xem liệu nó có muốn Siri tạo nhắc nhở hay không. Hãy đưa ra câu trả lời khẳng định hoặc ấn vào "Confirm" (Xác nhận).
 4. 4
  Yêu cầu Siri kiểm tra thời tiết. Bạn chỉ cần nói "Thời tiết hôm nay như thế nào?" Siri sẽ hiển thị tính năng dự báo thời tiết của khu vực mà bạn đang sống.
 5. 5
  Yêu cầu Siri hẹn giờ báo thức. Hãy nói "Đánh thức tôi vào 6 giờ sáng ngày mai". Siri sẽ xác nhận yêu cầu của bạn bằng cách nói rằng nó sẽ hẹn giờ báo thức vào thời gian mà bạn yêu cầu.
 6. 6
  Yêu cầu Siri viết ghi chú. Hãy nói rằng "Ghi chú rằng hôm nay tôi đã làm việc trong mười giờ". Siri sẽ hiển thị chức năng ghi chú kèm theo thông điệp của bạn.
 7. 7
  Yêu cầu Siri cung cấp thông tin. Hãy hỏi Siri một điều nào đó chẳng hạn như "Một cốc bằng bao nhiêu lít?". Siri sẽ tìm kiếm câu trả lời và sẽ thông báo kết quả cho bạn.
 8. 8
  Yêu cầu Siri bật một bài nhạc. Hãy yêu cầu Siri bật một bài nhạc mà bạn vừa tải vào thư viện nhạc iTunes của bạn. Bạn chỉ cần nói "Bật bài nhạc 'Nắng Sân trường'" và Siri sẽ tiến hành bật bài nhạc đó cho bạn.

Lời khuyên

 • Không buông tay khỏi nút home cho đến khi Siri được khởi động.
 • Nếu trong danh bạ của bạn có hai địa chỉ trùng họ với nhau, Siri sẽ hỏi bạn rằng bạn muốn đề cập đến người nào. Bạn cũng có thể sử dụng tên kèm theo họ của người đó.

Những thứ bạn cần

 • Một chiếc điện thoại iPhone 4S hoặc cao hơn.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại và Tiện ích

Ngôn ngữ khác:

English: Use Siri on an iPhone, Italiano: Usare Siri, Deutsch: Siri verwenden, Português: Usar a Siri, Français: utiliser Siri, Русский: пользоваться Siri, 中文: 使用手机应用Siri, Español: usar Siri en iPhone, Bahasa Indonesia: Menggunakan Siri, 日本語: Siri(シリ)を使いこなす, Nederlands: Siri gebruiken, العربية: استخدام تطبيق Siri, हिन्दी: सिरी का उपयोग करें, Čeština: Jak na Siri, ไทย: ใช้ Siri

Trang này đã được đọc 2.054 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?