Siri là một trợ lý ảo có thể đơn giản hoá cuộc sống của bạn bằng cách thay bạn thực hiện nhiều công việc trên iPhone hoặc iPad thông qua tính năng điều khiển bằng giọng nói. Siri có thể lên lịch cuộc hẹn, thiết lập nhắc nhở, gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại cho người khác, và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác chỉ trong vòng một vài giây. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Siri. Nếu bạn cần giúp đỡ trong việc khởi động Siri, hãy tham khảo bài viết này.

Các bước

 1. 1
  Nhấn và giữ phím Home. Điện thoại của bạn phải được bật để có thể kích hoạt Siri, nhưng bạn không cần phải mở khoá điện thoại.
 2. 2
  Chờ cho đến khi một âm thanh và một tia sáng màu tím xuất hiện. Bạn sẽ nghe thấy hai tiếng bíp và một tia sáng màu tím cũng như micro sẽ được hiển thị. Sau đó Siri sẽ hỏi bạn rằng "Tôi có thể giúp gì được cho bạn?"
 3. 3
  Một danh sách các lệnh bạn có thể yêu cầu Siri thực hiện sẽ được hiển thị. Bấm chọn một trong những lệnh này. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giọng nói để đọc câu lệnh cho Siri thực hiện.
 4. 4
  Sau đây là một số những lời khuyên và thủ thuật hữu dụng nhất khi sử dụng Siri:
  Quảng cáo

Phần 1 của 2:
Yêu cầu Siri Liên lạc với Một Người nào đó trong Danh bạ của Bạn

 1. 1
  Yêu cầu Siri gọi điện cho người nào đó. Bạn chỉ cần yêu cầu Siri gọi điện cho một người nào đó trong danh bạ điện thoại của bạn. Ví dụ, hãy nói "Gọi An". Nếu Siri lắng nghe một cách chính xác, nó sẽ trả lời bạn rằng "Gọi An" trước khi thực hiện cuộc gọi. Hãy chờ cho chuông điện thoại reo khi Siri tiến hành cuộc gọi.
 2. 2
  Yêu cầu Siri nhắn tin cho một người nào đó. Nếu bạn muốn nhắn tin cho ai đó, chỉ cần nói rằng "Nhắn..." tiếp theo là tên của người mà bạn muốn gửi tin nhắn và sau đó là nội dung tin nhắn của bạn. Ví dụ: "Nhắn Na tôi sẽ đến". Sau đó, Siri sẽ yêu cầu bạn xác nhận tin nhắn bằng cách hiển thị tin nhắn của bạn và hỏi xem liệu bạn có sẵn sàng gửi tin hay không.
 3. 3
  Yêu cầu Siri gửi email. Hãy nói "Gửi Email cho Lan về chuyến đi sắp đến". Siri sẽ tạo một email gửi Lan với tựa đề "Chuyến đi sắp đến". Sau đó, Siri sẽ hỏi bạn rằng "Bạn muốn viết gì trong phần nội dung?" Hãy đọc cho Siri nội dung mà bạn muốn gửi. Siri sẽ hiển thị toàn bộ email để bạn xem xét và sẽ hỏi xem liệu bạn đã sẵn sàng gửi thư hay chưa.
 4. 4
  Yêu cầu Siri cung cấp địa chỉ của một người nào đó trong danh bạ của bạn. Bạn chỉ cần nói "Địa chỉ của Nam là gì?". Nếu bạn có ghi chú địa chỉ của người đó trong danh bạ của bạn, Siri sẽ hiển thị nó.
  Quảng cáo

Phần 2 của 2:
Yêu cầu Siri Thực hiện các Nhiệm vụ Khác

 1. 1
  Yêu cầu Siri tìm kiếm trên Internet. Bạn chỉ cần nói "Tìm kiếm về mẹo làm vườn". Siri sẽ tiến hành tìm kiếm về chủ đề này và đưa ra danh sách các trang web có liên quan đến câu hỏi của bạn.
 2. 2
  Yêu cầu Siri thiết lập cuộc họp. Hãy nói "Thiết lập cuộc họp vào trưa mai". Siri sẽ trả lời rằng "OK, tôi sẽ thiết lập cuộc họp ngày mai. Bạn có muốn tôi lên lịch không?" Siri sẽ hiển thị chức năng lịch đã được lưu ngày tháng và thời gian chính xác. Nếu bạn đã lưu một cuộc họp khác trên lịch, Siri sẽ thông báo cho bạn.
 3. 3
  Yêu cầu Siri nhắc nhở bạn. Hãy nói một câu gì đó chẳng hạn như "Nhắc tôi gọi điện cho Tâm". Siri sẽ bắt đầu bằng cách hỏi bạn rằng "Bạn muốn tôi nhắc bạn vào thời điểm nào?" Hãy cho Siri biết thời gian mà bạn muốn được nhắc nhở, chẳng hạn như "mười giờ sáng ngày mai".
 4. 4
  Yêu cầu Siri kiểm tra thời tiết. Bạn chỉ cần nói "Thời tiết hôm nay như thế nào?" Siri sẽ hiển thị tính năng dự báo thời tiết của khu vực mà bạn đang sống.
 5. 5
  Yêu cầu Siri hẹn giờ báo thức. Hãy nói "Đánh thức tôi vào 6 giờ sáng ngày mai". Siri sẽ xác nhận yêu cầu của bạn bằng cách nói rằng nó sẽ hẹn giờ báo thức vào thời gian mà bạn yêu cầu.
 6. 6
  Yêu cầu Siri viết ghi chú. Hãy nói rằng "Ghi chú rằng hôm nay tôi đã làm việc trong mười giờ". Siri sẽ hiển thị chức năng ghi chú kèm theo thông điệp của bạn.
 7. 7
  Yêu cầu Siri cung cấp thông tin. Hãy hỏi Siri một điều nào đó chẳng hạn như "Một cốc bằng bao nhiêu lít?". Siri sẽ tìm kiếm câu trả lời và sẽ thông báo kết quả cho bạn.
 8. 8
  Yêu cầu Siri bật một bài nhạc. Hãy yêu cầu Siri bật một bài nhạc mà bạn vừa tải vào thư viện nhạc iTunes của bạn. Bạn chỉ cần nói "Bật bài nhạc 'Nắng Sân trường'" và Siri sẽ tiến hành bật bài nhạc đó cho bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không buông tay khỏi nút home cho đến khi Siri được khởi động.
 • Nếu trong danh bạ của bạn có hai địa chỉ trùng họ với nhau, Siri sẽ hỏi bạn rằng bạn muốn đề cập đến người nào. Bạn cũng có thể sử dụng tên kèm theo họ của người đó.

Những thứ bạn cần

 • Một chiếc điện thoại iPhone 4S hoặc cao hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Quét mã QR

Cách để

Kiểm tra pin Airpods

Cách để

Biết số của bạn có bị chặn hay không

Cách để

Mở khoá iPhone Không cần Passcode

Cách để

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIM

Cách để

Lấy mã PUK của thẻ SIM

Cách để

Tháo nắp lưng Samsung Galaxy

Cách để

Khôi phục cài đặt iPhone bằng phím cứng

Cách để

Xác định vị trí hiện tại trên Google Maps

Cách để

Làm bút cảm ứng

Cách để

Tải ứng dụng từ Google Play về máy tính

Cách để

Gửi ảnh qua email từ điện thoại đi dộng

Cách để

Xử lý vết xước trên màn hình điện thoại

Cách để

Chia sẻ kết nối Internet của điện thoại cho laptop
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.317 lần.
Trang này đã được đọc 3.317 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo