Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Quần lót dây (quần thong) có thể đem lại sự khó khăn khi sử dụng và cần phải mất một ít thời gian để bạn có thể quen dần với nó. Nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện một sự thay đổi mới cho tủ đồ nội y của bạn hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn cải thiện khả năng mặc quần lót dây của mình, hãy chuẩn bị một chiếc quần lót dây mà bạn yêu thích và bắt tay vào tìm hiểu Bước 1.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Tìm hiểu về Quần lót dây

 1. 1
  Nhận biết sự khác nhau giữa các loại quần lót dây. Nếu bạn mới sử dụng quần dây lần đầu tiên, bạn có thể đã nghe qua khá nhiều từ ngữ khác nhau khi bàn về chủ đề quần dây và chắc hẳn bạn sẽ không hiểu được ý nghĩa của chúng. Có 3 loại quần dây cơ bản: quần dây truyền thống, quần lọt khe (g-string), và quần dây tanga/samba.
  • Quần lót dây truyền thống là loại quần bao phủ toàn bộ mặt trước của vùng kín và có dây lưng quần khá to bản, nhưng kích thước của sợi dây này sẽ nhỏ dần cho đến khi nó chỉ còn là một sợi dây mảnh rộng khoảng 2 cm hoặc hẹp hơn và trượt trong khe mông.
  • Loại quần “lọt khe” (g-string) có dây lưng quần rất mảnh, thường là một sợi dây đàn hồi rộng khoảng 0,5 cm. Phần ‘lọt khe’ của quần cũng rất mỏng manh, vì vậy, phần nhiều vải nhất của loại quần này có lẽ là tại khu vực hình tam giác nhỏ che chắn mặt trước của vùng kín.
  • Quần dây tanga/samba cũng giống như kiểu quần lót thông thường nhưng được kết hợp với kiểu dáng của loại quần dây truyền thống. Quần dây tanga/samba thường có một lớp vải bao phủ nửa trên của mông và để lộ phần còn lại (giúp tránh để lộ đường viền của quần trong). Các phần khác của quần sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào kiểu dáng, nhưng thông thường loại quần này sẽ có dây lưng khá dày và che phủ khá nhiều ở phần mông.
 2. 2
  Hiểu được cảm giác khi mặc quần dây. Một trong những mối quan tâm của những người không thường mặc quần lót dây đó là – mặc quần dây không phải khá khó chịu hay sao? Mặc dù ý tưởng về việc sử dụng loại quần lót mà dây của nó được kẹp vào giữa khe mông nghe có vẻ khá “thốn”, hầu hết những người thường xuyên dùng quần dây đều đồng ý rằng cảm giác khó chịu sẽ biến mất gần như ngay lập tức. Quần dây thường được xem như là một trong những loại quần lót có kiểu dáng đem lại sử thoải mái nhất cho người mặc, đặc biệt là loại quần lọt khe g-string, bởi vì loại quần này không có nhiều vải để có thể trở nên cộm, lỏng lẻo, chảy xệ, hoặc không thoải mái trong bất kỳ trường hợp nào.
  • Hãy nhớ rằng không phải người nào cũng có thể cảm thấy thoải mái khi mặc quần dây, và sẽ cần một ít thời gian để bạn có thể quen với việc sử dụng chúng.
  • Nếu bạn không cảm thấy thoải mái trong lần đầu mặc quần dây, không nên bỏ cuộc. Đây là cảm giác khá phổ biến cho những người sử dụng quần lót dây lần đầu tiên, nhưng sau một vài ngày, bạn cò thể sẽ trở nên yêu thích loại quần này.[1]
 3. 3
  Sử dụng quần lót dây làm từ những chất liệu vải khác nhau. Không phải quần dây nào cũng giống nhau. Cũng giống như quần lót thông thường, quần dây có khá nhiều loại vải, màu sắc, và hoa văn để bạn lựa chọn. Thông thường, quần dây làm bằng chất liệu vải cotton thường được khuyên dùng vì đây là loại chất liệu thoáng khí nhất. Tuy nhiên, vải ren, vải lụa, và vải satin (satanh) cũng là những lựa chọn phổ biến. Quần lót dây được làm từ chất liệu vải ren khá hiệu quả trong việc giảm thiểu tình trạng ‘trồi mỡ thừa’ của cơ thể ra khỏi sợi dây lưng đàn hồi của quần vì ren là chất liệu có thể co giãn và có tính định hình cao. Quần dây làm từ vải lụa và satin thường là loại quần được dành riêng cho những dịp đặc biệt, nhưng chúng chắc hẳn sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn vào những thời điểm mà bạn muốn làm tăng sự quyến rũ của bản thân.
  • Quần lọt khe thường dễ hình thành tình trạng ‘trồi mỡ thừa’ bởi vì dây lưng đàn hồi của quần quá mảnh và thường sẽ hằn sâu vào phần hông của bạn.
  • Nếu bạn sử dụng quần dây làm từ chất liệu ren, hãy nhớ rằng hoa văn của ren có thể lộ rõ trên chiếc quần bó sát bên ngoài mà bạn đang mặc, điều này hoàn toàn trái ngược với mục đích sử dụng quần dây thông thường (để che đi vết hằn của quần trong).
 4. 4
  Sử dụng quần lót dây khi bạn muốn tránh tình trạng bị lộ đường viền quần lót trên trang phục. Quần dây thường được sử dụng để che đi vết hằn của quần lót thông thường khi bạn mặc quần, áo đầm, hoặc váy ngắn ôm sát cơ thể. Một vấn đề thường thấy ở hầu hết các loại quần lót đó là cho dù chúng được làm từ chất liệu mỏng manh như thế nào, bạn vẫn có thể nhìn thấy đường viền của chúng lộ rõ bên ngoài các loại trang phục bó sát. Quần lót dây sẽ giúp giải quyết tình trạng này, tuy mặt trước của quần ngoài thường hiếm khi siết chặt đến nỗi bạn có thể nhận thấy đường viền của quần lót, nhưng tại mặt sau, đường viền của quần lót sẽ được giấu đi một cách an toàn giữa khe mông.
  • Nếu bạn chưa từng sử dụng quần dây, hãy bắt đầu với kiểu quần dây tanga/samba. Loại quần này sẽ giúp che đi đường viền của quần lót mà không đem lại cho bạn cảm giác ‘thốn’ như một vài người thường hay than phiền.
  • Quần dây có dây lưng cao giúp hạn chế vết hằn của quần lót trên hông, loại quần này khá hữu dụng khi bạn mặc váy ôm sát cơ thể.
 5. 5
  Hãy chắc chắn rằng quần lót dây không bị lộ ra khỏi cạp quần. Hãy ngồi xuống, cúi người về phía trước, ngổi xổm, và thực hiện các chuyển động tương tự trước gương để kiểm tra xem liệu chiếc quần dây mà bạn đang mặc có bị lộ ra bên ngoài hay không. Nếu tình trạng ‘lộ quần’ xảy ra, bạn có thể sẽ cần phải sử dụng kích cỡ quần hoặc kiểu quần khác, tránh mặc quần jean cạp trễ, hãy đeo thắt lưng, hoặc chỉ đơn giản là mặc một chiếc áo sơ mi dài để che chắn khu vực lộ quần. Ngoài ra, sẽ tốt hơn nếu bạn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho việc nhanh chóng điều chỉnh quần lót khi đang ở nơi công cộng. Khi bạn ngồi xuống, hãy tinh tế đưa tay vòng ra phía sau lưng quần để kiểm tra xem liệu chiếc quần lót của bạn có bị lộ ra ngoài hay không. Nếu có, hãy nhanh chóng nhét nó vào trong quần và kéo áo xuống để che đậy.
Phần 2
Phần 2 của 2:

Mặc Quần lót dây Một cách An toàn

 1. 1
  Thay quần mỗi ngày. Một trong những vấn đề thỉnh thoảng xảy ra khi mặc quần lót dây đó là nó có thể giúp vi khuẩn lây lan nhanh hơn quần lót thông thường và có thể gây viêm nhiễm. Bởi vì quần dây chạm vào cả hậu môn và âm hộ, vi khuẩn có thể dễ dàng di chuyển giữa hai khu vực này, đặc biệt khi dây quần thường xuyên xê dịch do các hoạt động hằng ngày. Hầu hết phụ nữ sử dụng quần lót dây không thường gặp phải tình trạng này, nhưng nếu bạn thường xuyên bị nấm hoặc viêm nhiễm tại vùng kín, bạn cần phải thường xuyên thay quần lót.[2]
  • Lựa chọn kích cỡ quần lót dây lớn hơn kích cỡ quần lót thông thường mà bạn mặc có thể cải thiện mức độ thoải mái và sự sạch sẽ của chiếc quần dây mà bạn mặc.
  • Quần dây làm từ vải cotton sẽ giúp phòng tránh vi khuẩn lây lan tốt hơn các loại vải khác, vì vậy, nếu bạn lo sợ rằng bạn có thể sẽ bị viêm nhiễm, hãy sử dụng quần làm từ chất liệu vải cotton.
 2. 2
  Tránh mặc quần lót dây mỗi ngày. Cũng giống như lý do mà bạn nên thay quần mỗi ngày, bạn cũng nên tránh mặc quần dây mỗi ngày. Vi khuẩn có thể dễ dàng di chuyển theo sợi dây của quần, có nghĩa là mặc quần dây mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cho bạn. Hãy cố gắng chỉ sử dụng quần lót dây vào ban ngày hoặc vào thời điểm cần thiết. Mặc quần lót bao phủ toàn bộ mông vào ban đêm, khi tập thể dục, và khi bạn mặc quần jean dày hoặc các loại quần ngoài mà sẽ không làm lộ đường viền của quần lót.
 3. 3
  Tránh sử dụng quần dây khi bạn đang bị bệnh. Nếu bạn quyết định sử dụng quần dây hằng ngày, không nên vứt bỏ những chiếc quần lót thông thường của bạn! Khi bạn bị bệnh, điển hình như bệnh tiêu chảy hoặc ngộ độc thức ăn, bạn không nên sử dụng quần dây. Quần dây có thể lây lan mầm bệnh và phân (không hay ho chút nào), và sẽ gây cảm giác khó chịu khi cả hai khu vực tại vùng kín đang trở nên nhạy cảm. Bạn cũng không nên mặc quần dây khi đang có kinh vì lượng máu và chất dịch sẽ nhanh chóng lan ra mọi khu vực hơn là loại quần lót thông thường.
  • Mặc dù sẽ không ai muốn sử dụng quần dây trong ngày “nguyệt san”, cần biết rằng quần lót dây sẽ không giúp bảo vệ bạn trước tình trạng rò rỉ kinh nguyệt.
 4. 4
  Lau sạch vùng kín ngay sau khi đi vệ sinh để ngăn ngừa vi trùng lây lan khi sử dụng quần lót dây. Đúng vậy, không người nào lại muốn bàn luận về thói quen lau chùi của mình khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, nếu bạn mặc quần dây, bạn thật sự có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín nếu bạn không lau chùi đúng cách! Lau bắt đầu từ phía âm đạo và ngược về sau hậu môn để phòng tránh nhiễm trùng. Nhiều người thường thích sử dụng khăn giấy ẩm (khăn giấy ướt) để lau thay vì giấy vệ sinh khô thông thường, nhưng điều này không thật sự cần thiết. Điều quan trọng nhất là – hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn sạch sẽ! Bạn sẽ cảm thấy khó chịu nếu bạn không lau sạch vùng kín trước khi mặc quần dây.[3]

Lời khuyên

 • Quần lót dây nên được sử dụng khi mặc váy hoặc quần ngoài ôm sát cơ thể bởi vì chúng sẽ không để lại vết hằn trên trang phục của bạn. Vùng mông "lộ rõ viền quần lót" thường được xem là lôi thôi (tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ).
 • Không nên mua quần dây quá chật bởi vì chúng sẽ gây khó chịu cho mông và bộ phận sinh dục.
 • Băng vệ sinh loại mỏng dành cho quần lót dây (pantie liners) có bán tại các siêu thị lớn, hiệu thuốc và các cửa hàng trực tuyến. Bạn có thể mua loại màu đen để phù hợp với quần lót dây sẫm màu.

Cảnh báo

 • Tránh sử dụng quần dây nếu bạn thường bị bệnh trĩ.
 • Quần lót dây có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu vì sợi dây “lọt khe” của quần có thể giúp vi khuân lây lan.[4] Không nên sử dụng quần lót dây nếu bạn thường mắc phải căn bệnh Nhiễm trùng Đường Tiết niệu (UTI) hoặc các loại bệnh nhiễm trùng khác.
 • Hãy nhớ rằng quần dây có thể khá đắt tiền.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xác định hình dáng cơ thể
Xỏ dây rút trên quần áoXỏ dây rút trên quần áo
Vệ sinh trang sức giảVệ sinh trang sức giả
Chọn trang phục phù hợp với hình dáng cơ thểChọn trang phục phù hợp với hình dáng cơ thể
Đo vòng baĐo vòng ba
Nhận biết túi Prada giảNhận biết túi Prada giả
Khiến bộ ngực lớn trông nhỏ hơnKhiến bộ ngực lớn trông nhỏ hơn
Nhận biết Kim cương ThậtNhận biết Kim cương Thật
Chọn mũ cho khuôn mặt của bạnChọn mũ cho khuôn mặt của bạn
May chân váy xòe
Giữ kim tuyến không rơi khỏi quần áoGiữ kim tuyến không rơi khỏi quần áo
Thiết kế áo phông của riêng bạnThiết kế áo phông của riêng bạn
Điều chỉnh dây đồng hồ
Tẩy quần jeanTẩy quần jean

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 75 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 45.822 lần.
Chuyên mục: Thời trang
Trang này đã được đọc 45.822 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?