Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi sử dụng nước hoa đúng cách, bạn có thể làm cho người khác phải mê mẩn. Vậy bí quyết là gì? Đó là chỉ cần dùng với lượng ít và đúng chỗ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sức hấp dẫn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Nắm rõ Thời điểm Sử dụng Nước hoa

 1. 1
  Dùng nước hoa đúng thời điểm. Bạn không cần xức nước hoa khi đi làm, nhưng nói chung vẫn có thể chấp nhận được. Còn khi tham gia sự kiện lớn, như đám cưới, đám tang, tiệc tùng, hoặc đi chơi thì bạn có thể dùng nước hoa.[1]
  • Bạn cần nhận thức dầu trên cơ thể tương tác với nước hoa như thế nào. Nếu bạn đi giải trí ở hộp đêm, thì không nên xức quá nhiều nước hoa: mùi hương tự nhiên của cơ thể khi hòa lẫn với mùi nước hoa có thể tạo ra mùi khó chịu.
  • Một số người bị dị ứng với nước hoa. Bạn cần lường trước vấn đề tiềm ẩn khi làm việc trong văn phòng hay hoạt động ở khu vực kín khác.
 2. 2
  Sử dụng nước hoa vì nó giúp bạn có mùi hương thơm, cảm thấy sảng khoái, và tự tin hơn. Còn những lý do khác như là “Vì tôi muốn mình trở thành đàn ông thực thụ,” “Vì bạn tôi cũng dùng nước hoa,” v.v… đều hoàn toàn vô nghĩa. Điều này có nghĩa là bạn dùng nước hoa khi cảm thấy có nhu cầu và thích mùi hương thơm đặc trưng của nó.
 3. 3
  Chọn nước hoa dành cho mỗi dịp khác nhau. Phái nam thường xức một loại nước hoa vào ban ngày, ở công sở và dùng loại khác khi đi chơi. Một số nguồn thông tin khuyến cáo nên sử dụng nước hoa có mùi nhẹ, hương cam vào buổi chiều và trong môi trường làm việc, còn khi vui chơi giải trí thì nên chọn loại có mùi nồng hấp dẫn hoặc mùi xạ hương.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tìm hiểu Vị trí Sử dụng Nước hoa

 1. 1
  Xịt nước hoa vào các điểm tập trung mạch máu. Đây là những vùng trên cơ thể tỏa ra sức nóng. Nhiệt giúp mùi hương duy trì lâu suốt cả ngày. Nếu bạn chỉ xức lên quần áo thì mùi hương không thể bám lâu được.
  • Mặt trong cổ tay là vị trí lí tưởng để sử dụng nước hoa.
  • Phái nam cũng thích dùng nước hoa lên phía sau mang tai.
 2. 2
  Lưu ý phần ngực. Đây là vị trí phù hợp sử dụng nước hoa, vì sẽ lan tỏa mùi hương lên áo và khi ôm người khác họ sẽ ngửi được mùi nước hoa trên cơ thể bạn.
 3. 3
  Không quên phần cổ. Nếu bạn chắc rằng người ấy sẽ dụi đầu vào cổ bạn trong buổi hẹn hò, thì có thể xịt nước hoa lên cổ để xác định phạm vi. Nước hoa khi dùng ở bộ phận này sẽ kết hợp với mùi tự nhiên của cơ thể tạo nên mùi hương độc đáo của bản thân.
 4. 4
  Tránh xịt nước hoa lên vị trí tiết mồ hôi nhiều. Nếu bạn có mùi cơ thể không mấy dễ chịu, thì không nên dùng nước hoa để che đậy. Hai mùi khi kết hợp sẽ càng khó chịu hơn, cho nên tuyệt đối không dùng nước hoa lên vùng thường hay đổ mồ hôi.
 5. 5
  Chọn một hoặc hai điểm. Bạn không cần phải dùng nước hoa lên mọi vị trí tập trung mạch máu, nếu không cơ thể sẽ có mùi nồng gây khó chịu cho người xung quanh. Bạn chỉ cần xịt lên vài chỗ để mùi hương tỏa ra tinh tế nhẹ nhàng.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng Nước hoa

 1. 1
  Đi tắm sạch sẽ trước tiên. Nước ấm làm sạch da và làm giãn lỗ chân lông giúp hấp thu nước hoa dễ dàng hơn. Bạn không nên xức nước hoa khi người đang cáu bẩn vì mùi không lưu giữ trên cơ thể được lâu.
 2. 2
  Đưa bình nước hoa ra xa cơ thể khoảng vài cm. Nếu chai nước hoa ở dạng xịt, bạn không nên xịt trực tiếp lên da vì sẽ làm ướt áo. Hơn nữa, sử dụng trực tiếp làm cơ thể có mùi nồng hơn, cho nên bạn cần giữ lọ nước hoa cách xa cơ thể vài cm và xịt nhẹ lên người.
 3. 3
  Chấm nước hoa hạn chế. Nếu chai không có vòi xịt, bạn có thể dùng tay chấm nhẹ lên da. Dùng đầu ngón tay bịt miệng chai, sau đó chốc xuống để nước hoa chảy ra tay. Sau đó chấm lên khu vực cần thiết.
  • Bạn chỉ cần chấm một lần là đủ; không nên chấm hai lần.
  • Rửa tay sạch sẽ sau khi áp dụng phương pháp này để nước hoa không dây ra xung quanh.
 4. 4
  Không nên chà xát da. Điều này làm thay đổi mùi nước hoa và mùi hương dễ phai hơn. Thay vào đó, bạn chỉ nên xịt hoặc chấm nước hoa lên da và để khô tự nhiên.
 5. 5
  Không nên trộn nhiều loại nước hoa với nhau.[3] Bạn không nên xịt nước hoa với chất khử mùi nồng hoặc nước hoa xoa mặt. Chúng có thể không hòa hợp với nhau, và sự kết hợp có thể làm cơ thể bạn có mùi giống như hàng nước hoa di động.
 6. 6
  Không dặm nước hoa thường xuyên. Bạn sẽ nhanh chóng quen với mùi nước hoa, ở vị trí mà bạn cho rằng đã hoàn toàn bay mùi. Tuy nhiên, người khác vẫn có thể ngửi được mùi hương trên cơ thể bạn. Bạn không nhất thiết phải xịt lại nhiều lần trong ngày, mà chỉ cần sử dụng trước khi ra ngoài. Nếu cần phải dặm lại, bạn chỉ nên xịt hạn chế.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không nên dùng quá nhiều nước hoa vì có thể gây khó chịu cho người khác. Người xung quanh sẽ chú ý bạn , chứ không phải mùi nước hoa.
 • Theo nhiều sách "Quý ông phong nhã", nếu người đối diện có thể nhận biết mùi hương bạn đang dùng, thì khi đó bạn đã xịt quá nhiều nước hoa không cần thiết.

Cảnh báo

 • Tránh xịt nước hoa lên vùng kín để tránh gây kích ứng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Đi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinhĐi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinh
Nhịn tiểu khi bạn không thể sử dụng nhà vệ sinhNhịn tiểu khi bạn không thể sử dụng nhà vệ sinh
Làm sạch sâu cơ thểLàm sạch sâu cơ thể
Cạo lông Vùng kínCạo lông Vùng kín
Sử dụng nhà vệ sinh ngồi xổmSử dụng nhà vệ sinh ngồi xổm
TắmTắm
Loại bỏ vết mực bút lông trên da
Sử dụng Băng vệ sinh Đúng cáchSử dụng Băng vệ sinh Đúng cách
Tỉa Lông MuTỉa Lông Mu
Khử mùi xăng trên tayKhử mùi xăng trên tay
Xóa Hình xăm Tạm thời
Tẩy Thuốc nhuộm tóc Dính trên DaTẩy Thuốc nhuộm tóc Dính trên Da
Loại bỏ trứng chấy khỏi tócLoại bỏ trứng chấy khỏi tóc
Loại bỏ lông ở hậu mônLoại bỏ lông ở hậu môn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Shipra Taneja
Cùng viết bởi:
Nghệ sĩ trang điểm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Shipra Taneja. Shipra Taneja là nghệ sĩ trang điểm và người sáng lập của Taneja's Bride, một trang blog viết về lối sống, thẩm mỹ và thời trang. Cô chuyên trang điểm theo phong cách mạnh mẽ và nhiều màu sắc. Shipra luôn giúp khách hàng của cô cảm thấy thoải mái với kiểu trang điểm nhiều màu sắc. Bài viết này đã được xem 6.758 lần.
Chuyên mục: Vệ sinh cá nhân
Trang này đã được đọc 6.758 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo