Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Instagram là ứng dụng mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh được phát hành vào năm 2010 và hiện có 25 ngôn ngữ. Ứng dụng này giúp bạn cập nhật các sự kiện trong cuộc sống của bạn bè một cách dễ dàng. Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để tải và cài đặt Instagram. Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn thực hiện một số thao tác cơ bản trên giao diện Instagram cùng với cách chụp và đăng ảnh.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Cài đặt Instagram

 1. 1
  Tải ứng dụng Instagram. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tìm "Instagram" trong cửa hàng ứng dụng của thiết bị (chẳng hạn như App Store trên iOS hoặc Google Play Store trên Android) và chọn kết quả tìm kiếm thích hợp để tải ứng dụng.
 2. 2
  Mở ứng dụng Instagram. Chạm vào biểu tượng Instagram (trông giống máy ảnh nhiều màu) trên một trong các màn hình chính của thiết bị.
 3. 3
  Tạo tài khoản bằng cách chạm vào Sign up (Đăng ký) ở bên dưới màn hình. Tại đây, bạn cần nhập địa chỉ email, tên người dùng mà bạn muốn tạo, mật khẩu và số điện thoại (đây là thông tin không bắt buộc, nhưng nên có). Bạn cũng có thể đăng ảnh đại diện trước khi tiếp tục.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể thêm một vài thông tin cá nhân vào phần “About” (Giới thiệu), bao gồm họ và tên hoặc trang web cá nhân.
  • Nếu đã có tài khoản Instagram, bạn có thể chạm vào Sign In (Đăng nhập) ở bên dưới trang đăng nhập Instagram và nhập thông tin đăng nhập tài khoản.
 4. 4
  Chọn bạn bè để theo dõi. Sau khi hoàn tất việc tạo tài khoản, bạn có quyền chọn tìm bạn bè từ danh bạ, tài khoản Facebook, tài khoản Twitter hoặc bằng việc tìm kiếm thủ công. Lưu ý, bạn cần cung cấp thông tin tài khoản Facebook hoặc Twitter cho Instagram (bao gồm địa chỉ email và mật khẩu) để có thể chọn bạn bè từ những nền tảng này.
  • Bạn có thể chọn theo dõi những người dùng do Instagram gợi ý bằng cách chạm vào nút “Follow” (Theo dõi) bên cạnh tên của họ.
  • Việc theo dõi người khác cho phép bạn xem các bài viết của họ trên trang "Home" của bạn.
  • Bạn vẫn có thể kết nối với bạn bè bất kỳ lúc nào, kể cả sau khi tạo xong tài khoản.
 5. 5
  Chọn Done (Hoàn tất) khi bạn đã sẵn sàng để tiếp tục. Thao tác này đưa bạn đến trang Home của tài khoản Instagram; tại đây, bạn sẽ thấy bài viết của những người mà bạn đã chọn theo dõi.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng các thẻ trên Instagram

 1. 1
  Xem thẻ Home. Đây là thẻ hiển thị mặc định khi bạn bắt đầu, còn được gọi là trang tin, hiển thị toàn bộ các bài viết mới của những người mà bạn theo dõi. Tại đây, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:
  • Chạm vào biểu tượng + ở phía trên góc trái màn hình để tạo và chia sẻ Story (Tin) với người theo dõi của bạn. Bạn cần cho phép Instagram truy cập micro và máy ảnh để thực hiện thao tác này.
  • Chạm vào biểu tượng hình tam giác ở phía trên góc phải màn hình để xem Inbox (Hộp thư đến). Toàn bộ tin nhắn của bạn sẽ hiển thị tại đây.
 2. 2
  Xem trang "Search" (Tìm kiếm) bằng cách chạm vào biểu tượng kính lúp. Đây là biểu tượng ở bên phải thẻ Home hiển thị bên dưới màn hình. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm các tài khoản và từ khóa bằng cách nhập thông tin vào thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình.
  • Story của những người nổi tiếng trên Instagram cũng hiển thị trên trang này, ngay bên dưới thanh tìm kiếm.
 3. 3
  Xem hoạt động của bạn bằng cách chạm vào biểu tượng trái tim. Đây là biểu tượng thứ hai bên phải biểu tượng kính lúp. Toàn bộ thông báo của ứng dụng sẽ hiển thị tại đây (chẳng hạn như lượt thích và bình luận của ảnh, yêu cầu theo dõi, v.v.).
 4. 4
  Xem trang cá nhân của bạn bằng cách chạm vào biểu tượng tài khoản. Đây là biểu tượng hình người ở bên dưới góc phải màn hình. Tại đây, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:
  • Chạm vào biểu tượng + ở phía trên góc trái màn hình để thêm bạn bè từ Facebook và danh bạ của bạn.
  • Chạm vào biểu tượng ba thanh ngang (☰) ở phía trên góc phải và chọn biểu tượng bánh răng hoặc ở bên dưới màn hình để xem các lựa chọn của Instagram. Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt tài khoản và thêm bạn bè hoặc tài khoản mạng xã hội tại đây.
  • Chạm vào Edit Profile (Chỉnh sửa trang cá nhân) ở bên phải ảnh đại diện để thay đổi tên hiển thị hoặc tên người dùng, thêm tiểu sử và/hoặc trang web, thay đổi thông tin cá nhân (chẳng hạn như số điện thoại và địa chỉ email).
 5. 5
  Trở về thẻ Home bằng cách chạm vào biểu tượng hình ngôi nhà. Biểu tượng này hiển thị ở bên dưới góc trái màn hình. Nếu người mà bạn đang theo đăng bài viết mới sau lần cuối cùng bạn truy cập trang này, nội dung đó sẽ tự động hiển thị tại đây.
  Ramin Ahmari

  Ramin Ahmari

  Người có ảnh hưởng trên mạng xã hội
  Ramin Ahmari là CEO & đồng sáng lập FINESSE, một nhà tư vấn có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Trước khi đến FINESSE, anh đã làm việc với những người có ảnh hưởng về tăng trưởng và tài trợ, đồng thời đã làm việc với các thương hiệu lớn để thực hiện chiến lược tiếp thị và ảnh hưởng bằng cách tận dụng chuyên môn của mình về khoa học dữ liệu & trí tuệ nhân tạo trên dữ liệu xã hội.
  Ramin Ahmari
  Ramin Ahmari
  Người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

  Vuốt màn hình sang phải để tạo và chia sẻ story với người theo dõi. Ramin Ahmari, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của FINESSE, cho biết: "Nếu bạn muốn tăng lượt người theo dõi, hãy dùng story của Instagram để chia sẻ các trải nghiệm của bạn. Instagram có nhiều tính năng mới tuyệt vời cho phép bạn đặt câu hỏi trên story và xem câu trả lời từ những người theo dõi. Hãy tận dụng tính năng này để trao đổi với người theo dõi và tăng lượt tương tác."

  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Thêm ảnh vào Instagram

 1. 1
  Nhấp vào nút + để đăng ảnh. Đây là nút hiển thị ở giữa phần dưới của trang. Tại đây, bạn có thể thêm ảnh có sẵn từ cuộn camera hoặc chụp ảnh mới.
 2. 2
  Xem các lựa chọn của máy ảnh. Bạn sẽ thấy ba lựa chọn đăng nội dung hiển thị ở cuối trang này:
  • Library (Thư viện) - Lựa chọn này cho phép bạn đăng ảnh có sẵn trong thư viện.
  • Photo (Ảnh) - Bạn có thể chụp ảnh bằng việc sử dụng máy ảnh tích hợp sẵn của Instagram. Bạn cần cho phép Instagram truy cập máy ảnh trước khi chụp ảnh.
  • Video - Bạn có thể quay video bằng máy ảnh của Instagram. Trước tiên, bạn cần cho Instagram quyền truy cập micro của thiết bị.
 3. 3
  Chọn hoặc chụp ảnh. Nếu bạn muốn chụp ảnh hoặc quay video, hãy chạm vào nút tròn ở bên dưới màn hình.
  • Nếu muốn dùng ảnh có sẵn, bạn cần chạm vào nút Next (Tiếp tục) ở phía trên góc phải màn hình để tiếp tục.
 4. 4
  Chọn bộ lọc cho ảnh. Bạn sẽ thực hiện việc này với các lựa chọn ở bên dưới màn hình. Hiện nay, trung bình mỗi tài khoản Instagram có sẵn 11 bộ lọc. Mục đích của việc này là làm cho ảnh trở nên sống động hơn. Bạn cũng có thể tải thêm các bộ lọc Instagram. Bộ lọc góp phần làm thay đổi màu sắc và bố cục của ảnh - ví dụ: việc dùng bộ lọc "Moon" làm cho ảnh của bạn trông như ảnh trắng đen bị bạc màu.
  • Bạn cũng có thể chạm vào Edit (Chỉnh sửa) ở bên dưới góc phải màn hình để điều chỉnh các yếu tố khác của ảnh như Brightness (Độ sáng), Contrast (Tương phản) và Structure (Kết cấu).
 5. 5
  Chạm vào Next (Tiếp tục). Đây là lựa chọn ở phía trên góc phải màn hình.
 6. 6
  Thêm chú thích cho ảnh. Bạn sẽ nhập nội dung vào ô "Write a caption" (Viết chú thích) ở phía trên màn hình.
  • Bạn cũng có thể gắn thẻ vào ảnh ngay tại đây, nếu muốn.
 7. 7
  Xem các lựa chọn khác dành cho ảnh. Trước khi chia sẻ ảnh, bạn có thể thực hiện những việc sau:
  • Chạm vào Tag People (Gắn thẻ) để gắn thẻ người theo dõi vào ảnh.
  • Chạm vào Add Location (Thêm địa điểm) để thêm địa điểm hiện tại vào phần mô tả của ảnh. Bạn cần cho phép Instagram truy cập dịch vụ định vị của thiết bị để thực hiện việc này.
  • Đăng ảnh lên Facebook, Twitter, Tumblr hoặc Flickr bằng cách đẩy thanh trượt bên cạnh mỗi tài khoản sang vị trí "On" (Bật). Bạn cần liên kết tài khoản Instagram với tài khoản mạng xã hội kể trên để có thể chia sẻ nội dung.
 8. 8
  Chạm vào Share (Chia sẻ) ở phía trên góc phải màn hình. Vậy là bạn đã đăng thành công tấm ảnh Instagram đầu tiên!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn muốn có nhiều người theo dõi, hãy chụp nhiều ảnh độc đáo và nhờ người dùng khác giới thiệu Instagram của bạn. Thậm chí bạn có thể thiết kế bài đăng sao cho tài khoản của bạn trở nên nổi bật.
 • Bạn có thể xem Instagram trên máy tính, nhưng bạn không thể cập nhật tài khoản hoặc đăng ảnh. Bạn chỉ có thể thực hiện những việc này trên ứng dụng.

Cảnh báo

 • Tránh chia sẻ ảnh chứa thông tin cá nhân, đặc biệt là khi bạn chưa thiết lập chế độ riêng tư cho tài khoản. Các thông tin cần tránh chia sẻ là địa chỉ nhà hoặc thông tin liên lạc (chẳng hạn như ảnh chụp bằng lái mới). Nếu bạn muốn đăng ảnh chụp giấy tờ tùy thân, hãy che phần địa chỉ, số định danh, số thẻ bảo hiểm và mọi thông tin cá nhân khác. Bạn có thể để lộ tên thật, trừ khi bạn sử dụng biệt danh khi đăng ký tài khoản Instagram; trong trường hợp này, bạn cần che tên thật nếu không muốn để lộ danh tính của mình.
 • Khi bạn muốn thêm địa điểm vào ảnh, ứng dụng Instagram sẽ yêu cầu bạn chọn Allow (Cho phép) hoặc Don't Allow (Không cho phép) truy cập thông tin định vị của thiết bị.

Bài viết wikiHow có liên quan

Đăng nhập Instagram không cần mã xác minh3 cách đơn giản giúp bạn đăng nhập Instagram không cần mã xác minh
Dừng theo dõi tự động trên InstagramDừng theo dõi tự động trên Instagram
Phản hồi tin nhắn trên Instagram với các biểu tượng cảm xúcPhản hồi tin nhắn trên Instagram với các biểu tượng cảm xúc
Nhận biết người có nhiều tài khoản Instagram9 cách đơn giản giúp bạn nhận biết người có nhiều tài khoản Instagram
Xem Instagram riêng tư mà không cần theo dõiXem Instagram riêng tư của người khác mà không cần theo dõi: sự thực và 3 cách thay thế
Hủy liên kết hai tài khoản InstagramHủy liên kết hai tài khoản Instagram
Tạo ảnh ghép trên InstagramTạo ảnh ghép trên Instagram
Nhận diện tài khoản Instagram ảoNhận diện tài khoản Instagram ảo
Xóa gợi ý tìm kiếm trên InstagramXóa gợi ý tìm kiếm trên Instagram
Tải nhạc từ InstagramTải nhạc từ Instagram
Biết liệu ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Instagram hay chưaBiết liệu ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Instagram hay chưa
Xác định ai sở hữu tài khoản InstagramXác định ai sở hữu tài khoản Instagram
Gọi video trên Instagram bằng máy tính hoặc MacGọi video trên Instagram bằng máy tính hoặc Mac
Xem ảnh đại diện trên InstagramXem ảnh đại diện trên Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Ramin Ahmari
Cùng viết bởi:
Người có ảnh hưởng trên mạng xã hội
Bài viết này đã được cùng viết bởi Ramin Ahmari. Ramin Ahmari là CEO & đồng sáng lập FINESSE, một nhà tư vấn có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Trước khi đến FINESSE, anh đã làm việc với những người có ảnh hưởng về tăng trưởng và tài trợ, đồng thời đã làm việc với các thương hiệu lớn để thực hiện chiến lược tiếp thị và ảnh hưởng bằng cách tận dụng chuyên môn của mình về khoa học dữ liệu & trí tuệ nhân tạo trên dữ liệu xã hội. Bài viết này đã được xem 21.895 lần.
Trang này đã được đọc 21.895 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo