Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Snapchat là mạng xã hội và ứng dụng tin nhắn phổ biến trên hệ điều hành iOS và Android; bạn có thể thêm nhiều hiệu ứng vào ảnh và video ngay trên ứng dụng. Để tạo hiệu ứng trên Snapchat, bạn có thể dùng Lens (Ống kính) với các hiệu ứng khuôn mặt, sử dụng bộ lọc, thử hiệu ứng tráo đổi khuôn mặt, thêm chữ, trang trí bằng các hình dán hoặc biểu tượng cảm xúc hoặc sử dụng tính năng vẽ. Hãy thoải mái thử nhiều lựa chọn khác nhau và xem bạn có thành phẩm như thế nào!

Phần 1
Phần 1 của 7:

Sử dụng Lens (Ống kính) - Hiệu ứng khuôn mặt

 1. 1
  Tìm hiểu Lens (Ống kính). Lens phổ biến nhất là một trong những hiệu ứng đầu tiên của Snapchat: nhả cầu vồng. Sau này, Snapchat thường xuyên cập nhật các hiệu ứng Lens mới như tráo đổi khuôn mặt, khuôn mặt của nhiều động vật, chuyển đổi nhân vật, bóp méo mặt, “Birthday Party” (Chúc mừng Sinh nhật) và nhiều hiệu ứng khác.
  • Lens là hiệu ứng đặc biệt được áp dụng ngay tại thời điểm sử dụng chế độ nhận diện khuôn mặt, nên bạn có thể xem hành động của mình tác động đến hiệu ứng Lens ngay trên màn hình. Vì Lens tương tác thường xuyên nên bạn phải thực hiện theo chuyển động nhất định để tạo hiệu ứng cụ thể (ví dụ: há miệng để cầu vồng chảy ra từ miệng như thác nước). Snapchat cung cấp 10 hiệu ứng Lens miễn phí mỗi ngày, và chúng được thay đổi hàng ngày. Nếu đã mua một Lens nào đó, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào mình muốn.
  • Lens được sử dụng trước khi bạn chụp hình hoặc quay để làm Snap, trong khi tính năng bộ lọc (Filters) được thêm vào sau khi bạn đã có Snap. Bạn có thê sử dụng đồng thời hiệu ứng Lenses và Filters.
 2. 2
  Tìm hiểu hạn chế của Lens trên thiết bị di động và phần cứng. Tính năng Lens không tương thích với phần lớn điện thoại Android mà chỉ sử dụng được trên những chiếc iPhone đời mới (mặc dù gần đây có xảy ra một số trường hợp không tương thích). Nếu không có thiết bị đời mới thì nhiều khả năng bạn không thể sử dụng tính năng Lens. Kể cả khi có thiết bị đời mới, khả năng tính năng này không hoạt động vẫn có thể xảy ra.[1]
  • iPhone 4 và iPad đời đầu không hỗ trợ tính năng Lens. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho biết họ không thể sử dụng Lens trên một số thiết bị được cho là có hỗ trợ tính năng này.
  • Lens được hỗ trợ trên hệ điều hành Android 4.3 hoặc dòng điện thoại Android đời mới. Kể cả khi đã cập nhật phiên bản mới nhất cho thiết bị, một số người dùng cho biết tính năng này vẫn không hoạt động.
 3. 3
  Cập nhật Snapchat. Hãy chắc chắn rằng bạn đang dùng phiên bản mới nhất của Snapchat để để truy cập tính năng Lens. Bạn có thể cập nhật Snapchat trên App Store hoặc Google Play Store.
 4. 4
  Chuyển sang chế độ Selfie (Chụp ảnh "tự sướng") trên Snapchat. Lens hoạt động theo cơ chế nhận diện khuôn mặt, sau đó thêm hiệu ứng. Bạn có thể sử dụng máy ảnh sau hoặc máy ảnh trước, nhưng cách dễ nhất là thử trên máy ảnh trước. Việc mở ứng dụng sẽ bật ngay máy ảnh sau của bạn. Bạn có thể bật máy ảnh trước theo hai cách như sau:
  • Chạm vào biểu tượng ở phía trên góc phải (vòng tròn được tạo thành từ hai mũi tên) để bật máy ảnh trước. Bạn cũng có thể chạm vào màn hình hai lần để chuyển đổi giữa các máy ảnh.
 5. 5
  Đưa điện thoại ra xa sao cho bạn có thể thấy toàn bộ khuôn mặt. Lens hoạt động hiệu quả nhất khi bạn xem được toàn bộ khuôn mặt mình trong khung hình.
  • Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo ánh sáng tốt để không ảnh hưởng đến việc nhận diện khuôn mặt.
 6. 6
  Ấn và giữ khuôn mặt bạn trên màn hình đến khi toàn bộ khối hình học được hoàn chỉnh. Sau một lúc, ứng dụng tiến hành quét khuôn mặt của bạn và các lựa chọn Lens sẽ hiển thị bên dưới màn hình.
  • Đảm bảo toàn bộ khuôn mặt của bạn ở trong màn hình và bạn đang giữ vững điện thoại. Bạn có thể phải ấn và giữ màn hình vài giây, hay thậm chí là thử vài lần cho đến khi tính năng được bật. Nếu chỉ thấy khung nhận diện khuôn mặt, bạn nên điều chỉnh lại ánh sáng.
 7. 7
  Chọn hiệu ứng Lens muốn sử dụng. Vuốt sang trái/phải để chọn hiệu ứng có sẵn. Snapchat cập nhật Lens hàng ngày nên bạn luôn có lựa chọn mới.
  • Một số Lens phổ biến mà bạn thường gặp là: hiệu ứng nhả cầu vồng, la hét, thây ma, "đang yêu", khóc lóc.
  • Hiệu ứng “Birthday Party” (Tiệc Sinh nhật) được kích hoạt vào đúng ngày sinh nhật của bạn (nếu bạn đã bật Birthday Party trong Settings (Cài đặt)). Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này vào ngày sinh nhật của bạn bè -- chỉ cần tìm biểu tượng chiếc bánh ngay cạnh tên người dùng, vốn được dùng để thông báo ngày sinh nhật của họ, và chạm vào biểu tượng đó để truy cập hiệu ứng ngay lập tức.[2]
  • Vì Snapchat thay đổi Lens hàng ngày nên hiệu ứng bạn cần dùng có thể không có sẵn. Hãy thử kiểm tra lại sau một hoặc hai ngày để xem hiệu ứng có hiển thị không.
 8. 8
  Thực hiện theo hướng dẫn dành cho Lens đã chọn. Nhiều loại Lens sẽ hiển thị lệnh ngắn gọn để tạo hiệu ứng. Ví dụ, để sử dụng hiệu ứng nhả cầu vồng, bạn phải há miệng.
 9. 9
  Chụp ảnh hoặc quay phim trên Snapchat. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể nhấn nút Capture (Chụp) ở phía dưới màn hình (trong trường hợp này, bạn sẽ thấy ảnh của hiệu ứng mà mình đã chọn) để chụp ảnh, hoặc ấn và giữ nút đó để quay phim (tối đa 10 giây). Hiệu ứng Lens cũng sẽ hiển thị trong đoạn phim.
  • Với ảnh chụp, bạn sẽ thấy phía dưới góc trái ảnh có biểu tượng số ‘3’ trong vòng tròn. Hãy chạm vào để chọn số giây (tối đa 10) mà bạn muốn ảnh sẽ hiển thị.
  • Thiết bị Android phải chạy phiên bản 5.0 trở lên mới có thể quay phim có sử dụng hiệu ứng Lens trên Snapchat. iPhone 4, 4S và iPad 2 không được hỗ trợ hiệu ứng này. Ngay cả với thiết bị tương thích, vẫn có nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng Lens.
  • Cân nhắc việc thêm hiệu ứng (chữ, hình vẽ, biểu tượng cảm xúc và hình dán). Bạn có thể thêm các hiệu ứng khác vào ảnh/đoạn phim đã sử dụng tính năng Lens (được hướng dẫn ở các phần sau).
 10. 10
  Gửi ảnh/đoạn phim. Sau khi chụp ảnh hoặc quay phim để làm Snap, bạn có thể gửi chúng người dùng trong danh bạ Snapchat của mình, đăng lên Story(chỉ hiển thị trong 24 tiếng), hoặc lưu ảnh/video mà không cần đăng như bạn thường làm.
  • Chạm vào biểu tượng thứ hai từ trái sang ở bên dưới màn hình với mũi tên và đường gạch để lưu ảnh/video mà không cần đăng.
  • Biểu tượng thứ ba từ trái sang ở bên dưới màn hình với chiếc hộp và dấu cộng được dùng để đăng Story (Tin) - chỉ hiển thị trong 24 tiếng dành cho những ai được phép xem.
  • Chạm vào nút Send To (Gửi đến) màu xanh ở bên dưới góc phải để chọn người mà bạn muốn gửi ảnh/đoạn phim. Bạn cũng có thể chọn đăng Story.
  • Sau khi đã chọn người nhận, bạn chạm vào mũi tên màu xanh dương ở bên dưới góc phải để gửi ảnh/đoạn phim.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 7:

Dùng bộ lọc

 1. 1
  Tìm hiểu bộ lọc. Bộ lọc của Snapchat được thêm vào sau khi bạn chụp ảnh/quay phim và chúng thêm sự thu hút cho ảnh hoặc video mà không cần tốn nhiều công sức. Bạn chỉ cần vuốt màn hình sang trái hoặc sang phải để xem bộ lọc, hoặc đọc thông tin ở bên dưới.
 2. 2
  Đảm bảo ứng dụng Snapchat đã được cập nhật. Để có thể xem hết các bộ lọc, bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của Snapchat. Nếu đã lâu chưa cập nhật ứng dụng, thao tác này sẽ giúp bạn thấy được nhiều bộ lọc hơn. Bạn có thể cập nhật ứng dụng trên Google Play Store hoặc iPhone App Store.
 3. 3
  Bật bộ lọc. Vuốt màn hình máy ảnh xuống và chạm vào biểu tượng ⚙ở phía trên góc phải để mở trình đơn Settings (Cài đặt).
  • Kéo xuống và chọn Manage Preferences (Quản lý Tùy chọn) trong mục "Additional Services" (Dịch vụ Bổ sung) của trình đơn.
  • Đẩy thanh trượt bên cạnh Filters (Bộ lọc) sang vị trí "On" (Bật). Lúc này thanh trượt sẽ có màu xanh lá.
 4. 4
  Bật tính năng Location Services (Dịch vụ Định vị) trên Snapchat. Bạn phải cung cấp vị trí của mình cho Snapchat nếu muốn dùng bất kỳ bộ lọc nào. Một số bộ lọc cần truy cập vị trí của bạn, chẳng hạn như bộ lọc thành phố hoặc nhiệt độ.
  • Trên iOS - Mở ứng dụng Settings (Cài đặt). Kéo xuống và chọn Privacy (Riêng tư) rồi chọn Location Services (Dịch vụ Định vị). Đẩy thanh trượt bên cạnh Location Services sang vị trí "On" (Bật) nếu nó không có màu xanh lá. Tiếp theo, bạn kéo xuống và chọn Snapchat rồi chạm vào While Using the App (Trong khi dùng ứng dụng).
  • Trên Android - Mở ứng dụng Settings (Cài đặt). Chọn Location (Địa điểm) và bật "Location" (Vị trí) ở phía trên trình đơn.
 5. 5
  Chụp ảnh hoặc quay phim. Bắt đầu với màn hình máy ảnh sau. Chạm vào vòng tròn to để chụp ảnh; giữ vòng tròn để quay video lên đến 10 giây. Đối với ảnh chụp, bạn chạm vào biểu tượng số ‘5’ trong vòng tròn ở bên dưới góc trái màn hình để chọn thời gian hiển thị của ảnh trước khi biến mất -- thời lượng tối đa là 10 giây. Đối với video, nếu muốn tắt tiếng, bạn có thể chọn nút âm thanh bên dưới góc trái màn hình.
 6. 6
  Thêm bộ lọc vào ảnh hoặc video. Vuốt ảnh sang phải hoặc sang trái để thêm các bộ lọc khác nhau. Các bộ lọc liên quan đến vị trí sẽ không hiển thị nếu Location Services chưa được bật. Bạn vuốt sang trái hoặc sang phải để xem các bộ lọc có sẵn.
 7. 7
  Thêm Geofilters (Bộ lọc Địa lý). Những bộ lọc này hiển thị dựa trên vị trí hiện tại của bạn.
  • Bộc lọc theo thành phố (City) - thường bao gồm một số phiên bản đại diện cho thành phố mà bạn đang lưu trú (thường là tên thành phố).
  • Bộ lọc theo cộng đồng (Community) - bao gồm tác phẩm được phê duyệt bởi Snapchat mà bất kỳ ai cũng có thể cung cấp cho vị trí của họ, nên bạn cũng sẽ thấy những bộ lọc này. Tuy nhiên, người dùng không được phép đặt logo thương hiệu.[3]
  • Bộ lọc theo nhu cầu - Các công ty hoặc người dùng có thể trả tiền để thiết kế bộ lọc dành riêng cho một vị trí. Trong trường hợp này, bộ lọc được phép gắn logo thương hiệu.
 8. 8
  Thử bộ lọc dành riêng cho đoạn phim. Nhóm bộ lọc này làm thay đổi trạng thái và âm thanh của đoạn phim.
  • Rewind - biểu tượng 3 mũi tên hướng sang trái, bộ lọc này cho phép tua ngược video, bao gồm cả âm thanh.
  • Fast Forward - biểu tượng con thỏ (không có đường kẻ), tăng tốc độ của video và âm thanh (nhưng không nhanh bằng Faster Fast Forward).
  • Faster Fast Forward - biểu tượng con thỏ nằm giữa hai đường kẻ, bộ lọc này dùng để tăng gấp đôi tốc độ của video. Âm thanh cũng nhanh hơn rất nhiều.
  • Slow Motion - biểu tượng con ốc sên, bộ lọc này làm chậm video và âm thanh.
 9. 9
  Thử bộ lọc dữ liệu (Data). Nhóm bộ lọc này lấy dữ liệu từ thời điểm chụp ảnh/quay phim để thêm thông tin vào ảnh/video.
  • Battery Life - bộ lọc này liên quan đến trạng thái pin của thiết bị bạn đang dùng. Nó có biểu tượng mặt cười màu xanh lá và đầy khi pin đầy; hoặc biểu tượng có màu đỏ và rỗng khi pin của thiết bị cực yếu.
  • Time or Date - bộ lọc này cho phép thêm thời điểm chụp ảnh hoặc quay phim. Chạm vào giờ đang hiển thị để chuyển sang ngày. Chạm một lần nữa để điều chỉnh bố cục của ngày tháng.
  • Temperature - thêm nhiệt độ tương ứng với vị trí hiện tại. Chạm vào nhiệt độ để chọn độ C thay vì độ F.
  • Speed - thêm tốc độ di chuyển tại thời điểm bạn chụp ảnh/quay phim. Nếu bạn không di chuyển, thông số là 0 KM/H hoặc 0 MPH -- chạm vào số liệu để thay đổi đơn vị đo.
 10. 10
  Thử bộ lọc màu sắc (Color). Nhóm bộ lọc này thay đổi màu sắc của ảnh hoặc đoạn phim.
  • Black & White - làm cho ảnh hoặc đoạn phim có màu trắng đen.
  • Vintage or Saturated - làm cho ảnh hoặc đoạn phim trông đậm màu và "xưa".
  • Sepia - làm cho ảnh hoặc đoạn phim có màu vàng nâu.
  • Bright - làm ảnh hoặc đoạn phim sáng hơn.
 11. 11
  Thử thêm nhiều bộ lọc. Để dùng nhiều bộ lọc, bạn vuốt để chọn một bộ lọc yêu thích trước. Tiếp theo, ấn và giữ ảnh bằng một ngón tay và vuốt bằng một ngón khác.
  • Bạn có thể dùng tối đa 3 bộ lọc cho một ảnh (Geofilter, Data, Color) và 5 bộ lọc cho đoạn phim (Geofilter, Data, Color, Rewind và một trong ba bộ lọc tốc độ).[4]
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 7:

Tráo đổi khuôn mặt

 1. 1
  Bật hiệu ứng Lens để tìm lựa chọn tráo đổi khuôn mặt. Hiệu ứng Lens trong Snapchat có hai lựa chọn tráo đổi khuôn mặt khác nhau: Bạn có thể tráo đổi khuôn mặt với ai đó trong cùng khung hình, hoặc bạn có thể tráo đổi khuôn mặt với ảnh lưu trong thiết bị.
  • Để bật Lens, bạn ấn và giữ một khuôn mặt trong màn hình máy ảnh Snapchat. Sau một lúc, hiệu ứng Lens sẽ hiển thị ở bên dưới màn hình.
 2. 2
  Chạm vào lựa chọn tráo đổi khuôn mặt màu vàng để tráo đổi khuôn mặt với người kế bên. Hiệu ứng Lens này có thể tìm thấy ở cuối danh sách với biểu tượng hai khuôn mặt cười.
 3. 3
  Di chuyển khuôn mẫu trên màn hình đến vị trí khuôn mặt của bạn. Khi chọn Lens tráo đổi khuôn mặt màu vàng, bạn sẽ thấy khuôn mẫu hai mặt cười hiển thị trên màn hình. Hãy di chuyển khuôn mẫu đến hai vị trí khuôn mặt và Snapchat sẽ tráo đổi chúng.
  • Khuôn mặt của bạn sẽ hiển thị trên cơ thể của người bạn kia và ngược lại!
 4. 4
  Chọn Lens tráo đổi khuôn mặt màu tím để tráo đổi khuôn mặt với ảnh lưu trong điện thoại. Lens này hiển thị ở cuối danh sách với biểu tượng một khuôn mặt cười và máy ảnh. Sau khi chọn hiệu ứng này, Snapchat sẽ quét các ảnh trên thiết bị của bạn và tìm ảnh với khuôn mặt có thể tráo đổi.
 5. 5
  Chạm vào khuôn mặt mà bạn muốn tráo đổi. Snapchat sẽ quét ảnh của bạn và tìm ảnh có khuôn mặt. Bạn không thể tự chọn ảnh, mà chỉ có thể dựa vào việc nhận diện khuôn mặt của Snapchat.
  • Hiệu ứng này tráo đổi một khuôn mặt trong ảnh có sẵn với cơ thể hiện tại trong máy ảnh - khá giống với việc tạo kiểu Lens riêng ngay tại thời điểm đó!
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 7:

Thêm chữ

 1. 1
  Thêm chữ vào ảnh hoặc đoạn phim. Chạm vào ảnh hoặc đoạn phim. Gõ thông điệp, sau đó nhấn Done (Hoàn tất), Enter hoặc chạm vào màn hình. Dòng chữ sẽ tự động được thêm vào giữa khung hình.
 2. 2
  Bật hiệu ứng chữ bằng cách chạm vào biểu tượng "T" ở phía trên góc phải màn hình. Thao tác này sẽ phóng to chữ, căn lề giữa/trái hoặc bỏ thanh chú thích.
  • Chạm vào biểu tượng “T” lần hai để căn văn bản ở giữa trang.
  • Chạm vào biểu tượng “T” lần ba để quay lại hiểu ứng chữ ban đầu.
 3. 3
  Di chuyển, thay đổi kích thước, xoay chữ. Chạm và kéo để di chuyển chữ. Thu hẹp hai ngón tay khi chạm vào chữ để thu nhỏ. Phóng to chữ để tăng kích thước. Xoay hai ngón tay cùng lúc trên chữ để xoay nó sang góc mà bạn muốn.
 4. 4
  Thay đổi chữ hoặc màu chữ. Chạm vào chữ và màn hình sẽ hiển thị bảng màu cùng với bàn phím. Chạm vào bảng màu để thay đổi màu chữ. Khi hoàn tất, bạn chọn Done, Enter hoặc chạm vào màn hình.
  • Nếu muốn thay đổi một ký tự hoặc từ, bạn chọn ký tự hoặc từ đó và chạm vào bảng màu để thay đổi màu.
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 7:

Thêm hình dán, biểu tượng cảm xúc và Bitmoji

 1. 1
  Thêm hình dán, biểu tượng cảm xúc hoặc Bitmoji. Chạm nút Stickers (Hình dán) ở phía trên màn hình (trông như biểu tượng giấy nhớ, ở bên trái biểu tượng “T”). Vuốt danh sách sang trái và sang phải để xem các thể loại hình dán khác nhau. Kéo xuống để xem lựa chọn. Khi bạn chạm vào một biểu tượng cảm xúc thì biểu tượng đó sẽ được thêm vào ảnh, sau đó bạn dùng ngón tay kéo nó đến vị trí mà mình muốn. Bạn có thể thêm nhiều hình dán theo ý thích.
  • Khép hai ngón tay khi vuốt để thu nhỏ hình dán hoặc tách hai ngón tay để phóng to. Bạn cũng có thể xoay hình dán bằng cách đặt hai ngón tay ở hai đầu hình dán và xoay cùng lúc.
 2. 2
  Ghim hình dán vào các đối tượng trong đoạn phim. Khi bạn ấn và giữ một hình dán trên đoạn phim, đoạn phim sẽ tạm dừng và cho phép bạn kéo hình dán lên đối tượng trong khung hình. Thả hình dán lên đối tượng để "ghim", và hình dán sẽ di chuyển theo đối tượng khi nó di chuyển trên màn hình.
 3. 3
  Thử mẹo thiết kế bộ lọc với hình dán hoặc biểu tượng cảm xúc. Trước tiên, bạn chọn một hình dán. Tiếp theo, bạn phóng to hình dán để làm mất hình dạng ban đầu, đặt điểm tập trung vào mép của hình dán hoặc biểu tượng cảm xúc. Phần mép mờ có thể dùng để làm bộ lọc đặc biệt dành cho ảnh hoặc đoạn phim.[5]
 4. 4
  Làm hình dán. Chạm vào biểu tượng cây kéo ở phía trên màn hình, sau đó dùng ngón tay để viền phần nào đó của đoạn phim, chẳng hạn như khuôn mặt người. Bây giờ thì bạn đã tạo xong hình dán có thể dùng ngón tay để di chuyển đến bất kỳ nơi nào trên màn hình.
  • Hình dán vừa tạo sẽ hiển thị ở phía trên trình đơn Stickers khi bạn chạm vào biểu tượng giấy nhớ.
  • Bạn có thể xóa hình dán trên ảnh bằng cách giữ và kéo nó lên biểu tượng giấy nhớ, thường sẽ chuyển thành biểu tượng thùng rác khi bạn di chuyển hình dán đến gần.
  Quảng cáo
Phần 6
Phần 6 của 7:

Sử dụng tính năng vẽ

 1. 1
  Vẽ lên ảnh hoặc đoạn phim. Chạm vào biểu tượng bút sáp màu ở góc phía trên bên phải màn hình. Chọn màu trong bảng màu. Chạm vào màn hình để vẽ. Sau khi hoàn thành, bạn chạm vào biểu tượng bút sáp màu thêm một lần nữa.
  • Nếu chưa hài lòng với những gì vừa vẽ, bạn chạm vào nút hoàn tác (với biểu tượng mũi tên cong hướng sang trái) ở phía bên trái biểu tượng bút sáp màu.
 2. 2
  Tìm các màu bị ẩn. Trong khi màu đen và trắng được tích hợp sẵn trên Android, thì tranh trượt màu trên iOS lại không hiển thị hai màu này. Để lấy màu trắng, bạn kéo thanh trượt màu lên góc trên cùng bên trái. Để lấy màu đen, bạn kéo thanh trượt màu xuống phần giữa góc dưới cùng. Để có màu xám, bạn kéo thanh trượt màu sang góc dưới cùng bên trái. Để chọn những màu không được hiển thị (như hồng nhạt hay đỏ tía), bạn di chuyển thanh trượt màu khắp màn hình.
  • Thiết bị Android còn có màu “trong suốt”. Bạn chỉ cần ấn vào màn hình cho đến khi bảng màu đầy đủ hiển thị, sau đó chọn màu “trong suốt”.
  Quảng cáo
Phần 7
Phần 7 của 7:

Sử dụng phiên bản cũ

 1. 1
  Chụp ảnh. Làm theo các bước sau nếu bạn sử dụng phiên bản Snapchat cũ và không muốn cập nhật bản mới.
 2. 2
  Thêm bộ lọc sepia vào ảnh. Chạm vào ảnh để mở hộp văn bản, rồi gõ Sepia….
  • Bắt buộc phải gõ dấu ba chấm.
 3. 3
  Thêm bộ lọc trắng đen vào ảnh. Chạm vào ảnh để mở hộp văn bản, rồi gõ b&w….
 4. 4
  Thêm bộ lọc âm bản vào ảnh. Chạm vào ảnh để mở hộp văn bản, rồi gõ Negative….
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Để thay đổi màu chữ: Bạn gõ nội dung và sau đó chọn từ hoặc ký tự mà mình muốn thay đổi màu.
 • Để bí mật chụp ảnh màn hình: Bạn bật chế độ máy bay trên điện thoại, chạm để tải “story”, sau đó chạm để xem “story” và chụp màn hình. Như vậy, người đã gửi “story” cho bạn sẽ không nhận được thông báo chụp màn hình.
 • Để thêm nhạc, bạn mở ứng dụng âm nhạc như Spotify, chọn bài hát, mở Snapchat và sau đó quay phim.
 • Để thêm hai bộ lọc, bạn chụp ảnh, chọn một bộ lọc, giữ màn hình trên bộ lọc đó và vuốt tiếp để chọn một bộ lọc khác.
 • Để làm biểu tượng cảm xúc di chuyển trong video, bạn chọn một biểu tượng cảm xúc, di chuyển nó đến đối tượng mà mình muốn sau đó thả tay.
 • Để kết bạn bằng ảnh có Snapcode, bạn cắt ảnh để chỉ hiển thị Snapcode. Tiếp theo, bạn mở Snapchat, chọn Add Friends (Thêm bạn bè), chọn thêm bạn bè bằng Snapcode, sau đó chọn ảnh có Snapcode. Để kết bạn bằng Snapcode, bạn mở Snapchat, hướng máy ảnh vào Snapcode của bạn bè, giữ mã, sau đó kết bạn.
 • Để quay phim với chế độ rảnh tay (dành cho iOS): bạn vào thiết lập hệ thống, chọn Accessibility (Trợ năng), chọn Assistive Touch, chọn Create New Gesture (Tạo cử chỉ mới), giữ ngón tay và sau đó đặt tên là Snapchat. Bây giờ, trong Snapchat, bạn chỉ cần mở hình vuông với một vòng tròn, tìm tùy chọn, chọn Snapchat, di chuyển vòng tròn với dấu chấm vào nút ghi hình, rồi thả tay.
 • Để tìm màu bị ẩn: Trên iOS, bạn chụp ảnh, vào bảng màu, sau đó di chuyển lên phía trên bên trái để tìm màu trắng và xuống phía dưới bên trái để tìm màu đen. Trên Android, bạn chụp ảnh, giữ bảng màu và bạn sẽ có màu trong suốt.
 • Để bật chế độ du lịch, bạn vào Settings (Thiết lập), kéo xuống đến Manage Preferences (Quản lý tùy chọn) bên dưới phần Additional Services" (Dịch vụ bổ sung), sau đó bật Travel Mode (Chế độ du lịch). Thao tác này giúp bạn giảm dữ liệu di động.
 • Nhấp vào biểu tượng bút chì trên thanh công cụ vẽ. Nếu nhấp vào biểu tượng trái tim ở bên dưới, bạn có thể vẽ với nhiều hình dạng trái tim khác nhau.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xóa bạn bè trên SnapchatXóa bạn bè trên Snapchat
Kết Bạn trên SnapchatKết Bạn trên Snapchat
Xem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng SnapchatXem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng Snapchat
Tăng nhanh điểm SnapchatTăng nhanh điểm Snapchat
Xem lại Snapchat đã gửiXem lại Snapchat đã gửi
Sử dụng SnapchatSử dụng Snapchat
Tạo tài khoản SnapchatTạo tài khoản Snapchat
Lưu các cuộc trò chuyện SnapchatLưu các cuộc trò chuyện Snapchat
Mở lại Ảnh trong SnapchatMở lại Ảnh trong Snapchat
Hoán đổi khuôn mặt trên SnapchatHoán đổi khuôn mặt trên Snapchat
Đọc tin nhắn Snapchat sao cho người gửi không biếtĐọc tin nhắn Snapchat sao cho người gửi không biết
Trở thành bạn thân trên SnapchatTrở thành bạn thân trên Snapchat
Sao lưu cuộn camera trên SnapchatSao lưu cuộn camera trên Snapchat
Bỏ chặn ai đó trên SnapchatBỏ chặn ai đó trên Snapchat
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 205.914 lần.
Chuyên mục: Snapchat
Trang này đã được đọc 205.914 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo