Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Grindr là ứng dụng hẹn hò dựa vào vị trí trên thiết bị di động dành cho nam giới và những người xuyên giới trong cộng đồng LGBTQ+, bạn chỉ cần tạo tài khoản là có thể bắt đầu trò chuyện với người khác trên ứng dụng. Grindr có thể được sử dụng theo nhiều cách với mục đích tìm những người có giới tính và bản dạng giới giống bạn trong cùng khu vực. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tán gẫu với họ trên ứng dụng để làm bạn, xây dựng mạng lưới xã hội hoặc công việc, thậm chí là tìm người yêu.

Phần 1
Phần 1 của 4:

Tạo tài khoản

 1. 1
  Cài đặt Grindr trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí từ App Store (iOS) hoặc Play Store (Android).
 2. 2
  Mở Grindr. Ứng dụng có biểu tượng mặt nạ màu cam này thường nằm trên màn hình home hoặc app drawer (nếu bạn sử dụng thiết bị Android).
 3. 3
  Nhấn vào Sign Up (Đăng ký) ở góc trên bên phải.
 4. 4
  Điền vào biểu mẫu. Bạn cần nhập địa chỉ email, tạo mật khẩu và xác nhận ngày sinh.
 5. 5
  Chọn phương thức đăng ký. Nếu bạn muốn tạo tài khoản bằng địa chỉ email, hãy điền vào biểu mẫu và nhấn vào Finish (Hoàn tất). Nếu bạn muốn kết nối tài khoản với Google hoặc Facebook, hãy nhấn vào một trong các tùy chọn này ở phía dưới, sau đó tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để đăng nhập.
  • Có thể bạn sẽ được nhắc hoàn thành một xác minh đơn giản nhằm chứng minh bạn không phải người máy.
 6. 6
  Xem qua điều khoản và nhấn vào Proceed (Tiếp tục). Thông báo xác nhận sẽ hiện ra.
 7. 7
  Nhấn vào Accept (Chấp nhận). Thao tác này sẽ xác nhận rằng bạn đồng ý với điều khoản và chính sách quyền riêng tư của Grindr. Sau đó, bạn sẽ được đăng nhập vào Grindr và có thể bắt đầu tạo hồ sơ.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 4:

Tạo hồ sơ

 1. 1
  Nhấn vào Add Photo để thêm ảnh đại diện. Đây sẽ là hình ảnh đầu tiên về bạn mà người dùng Grindr nhìn thấy. Hãy tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để chụp ảnh mới hoặc chọn từ điện thoại/máy tính bảng.[1]
  • Mỉm cười thật tự nhiên và tươi tắn rồi tự chụp lại. Nếu muốn đạt kết quả tốt nhất, bạn có thể áp dụng những mẹo về cách để trở nên ăn ảnh.
  • Grindr không cho phép sử dụng ảnh khỏa thân/khiêu dâm, lộ rõ bộ phận sinh dục hay chỉ mặc đồ lót làm ảnh hồ sơ.[2]
 2. 2
  Nhấn vào Display Name (Tên hiển thị) để nhập tên. Đây có thể là tên bạn hoặc một câu (cụm từ) ngắn nhằm thu hút sự chú ý.
 3. 3
  Nhập tuổi. Nếu bạn muốn hiển thị tuổi trên hồ sơ, hãy nhấn vào Age để nhập số tuổi. Nếu không, bạn có thể vuốt công tắc "Show Age" (Hiển thị tuổi) sang vị trí Off (màu xám).
 4. 4
  Nhấn vào I'm Looking For (Tôi đang tìm) để chọn mối quan hệ ưu tiên. Những thành viên khác sẽ nhìn thấy thông tin này khi xem hồ sơ của bạn.
 5. 5
  Nhấn vào Next (Tiếp theo). Vậy là hồ sơ của bạn đã được điền hầu hết các thông tin cơ bản nhất và hiện đang hoạt động. Bạn vẫn có thể bổ sung thêm thông tin nếu muốn.
 6. 6
  Nhấn vào ảnh đại diện. Ảnh đại diện là tùy chọn đầu tiên bên dưới tiêu đề "WHO'S NEARBY". Thông tin mà người khác có thể thấy về bạn sẽ hiển thị ở đây.
 7. 7
  Nhấn vào Edit Profile (Chỉnh sửa hồ sơ) nằm cuối trang cá nhân. Bạn có thể nhấn vào đây bất kỳ lúc nào để thêm hoặc chỉnh sửa chi tiết hồ sơ khác, chẳng hạn như thông tin về ngoại hình, tình trạng mối quan hệ, dân tộc, chức vụ, có bị HIV hay không, cùng những thông tin khác.
  • Điền một cách ngắn gọn vào trường About Me trên hồ sơ. Trường này giới hạn số ký tự và số, vì thế bạn cần tránh thêm thông tin không liên quan.
  • Nhấn vào My Tribes (Dân tộc) để chọn thông tin về danh tính.
  • Nếu bạn muốn liên kết hồ sơ với các tài khoản mạng xã hội khác, hãy cuộn xuống và chọn Instagram, Twitter hoặc Facebook, sau đó tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để đăng nhập.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 4:

Điều hướng trên ứng dụng

 1. 1
  Mở Grindr. Khi ứng dụng khởi chạy sẽ mở ra màn hình chính, tại đây bạn có thể tìm thấy các kết quả phù hợp và những người dùng mới ở xung quanh. Bên dưới màn hình sẽ có thanh biểu tượng với các tính năng khác nhau, cùng với liên kết đến hồ sơ của bạn (biểu tượng đầu tiên bên dưới tiêu đề "WHO'S NEARBY").
 2. 2
  Làm quen với thanh biểu tượng. Đây là thanh với 5 biểu tượng nằm cuối màn hình.
  • Trình đơn FILTERS (ở phần chính giữa trên cùng của thanh biểu tượng) cho phép bạn lọc người dùng theo các tiêu chí cụ thể, chẳng hạn như độ tuổi, đối tượng mà họ tìm kiếm, người dùng đang trực tuyến ngay bây giờ, vân vân.
  • Biểu tượng ngôi sao hiển thị những người dùng mà bạn đã thêm vào danh sách yêu thích.
  • Biểu tượng mặt nạ sẽ đưa bạn quay về màn hình chính.
  • Biểu tượng tên lửa cho phép bạn khám phá người dùng trong khu vực khác.
  • Biểu tượng bong bóng đối thoại sẽ mở ra tin nhắn. Bạn cũng có thể nhấn vào thẻ Taps ở đầu phần này để xem những người đã gửi "Tap" cho bạn. Khi ai đó xem hồ sơ và thấy hứng thú với bạn, họ sẽ nhấn vào biểu tượng ngọn lửa trên trang cá nhân để bày tỏ mong muốn kết nối.[3]
  • Bong bóng đối thoại sẽ hiển thị các cuộc tán gẫu. Khi bạn có tin nhắn mới, biểu tượng này sẽ đổi thành số.
  • Biểu tượng XTRA hiển thị các tùy chọn nâng cấp lên phiên bản Grindr không chứa quảng cáo. Phiên bản trả phí cũng bao gồm các hóa đơn đã đọc, không giới hạn các khối/mục yêu thích có thể chọn, cũng như cho phép bạn cuộn trên các hồ sơ.[4]
 3. 3
  Thay đổi cài đặt. Trình đơn Settings (Cài đặt) cho phép bạn kiểm soát cách mà ứng dụng hoạt động:
  • Nhấn vào ảnh đại diện của bạn.
  • Nhấn vào bánh răng ở góc trên bên phải hồ sơ.
  • Tất cả tùy chỉnh liên quan đến tài khoản (chẳng hạn như mật khẩu, tùy chọn nâng cấp và địa chỉ email được liên kết) sẽ hiển thị bên dưới tiêu đề "ACCOUNT". Tùy vào thiết bị hiện tại, bạn còn có thể điều chỉnh thông báo.
  • Các tùy chọn âm thanh và thông báo nằm bên dưới tiêu đề "PREFERENCES".
  • Chỉ định những ai có thể tìm thấy hồ sơ và xem vị trí của bạn bên dưới tiêu đề "SECURITY" (Bảo mật).
  • Nhấn vào nút back để trở lại hồ sơ của bạn, sau đó nhấn thêm lần nữa để trở về màn hình chính.
 4. 4
  Nhấn vào hình ảnh để xem hồ sơ của người khác. Phiên bản lớn hơn của hồ sơ, mọi chi tiết mà người dùng này đã trả lời và thời điểm mà họ trực tuyến sẽ hiện ra. Tùy vào cài đặt riêng tư của người dùng đó, có thể bạn sẽ biết được mức độ phù hợp của họ đối với bạn.
  • Nhấn vào ngôi sao ở đầu màn hình để thêm người dùng nào đó vào danh sách yêu thích.
  • Nhấn vào ký hiệu cảnh báo (hình tròn với đường thẳng xuyên qua) để chặn không cho người dùng này nhìn thấy hay tương tác với bạn.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 4:

Gửi tin nhắn

 1. 1
  Nhấn vào hồ sơ của người mà bạn muốn trò chuyện. Thông tin hồ sơ của họ sẽ hiện ra.
  • Nếu bạn muốn trả lời tin nhắn nhận được từ ai đó, hãy nhấn vào bong bóng đối thoại ở cuối màn hình chính (biểu tượng thứ tư tính từ trái sang) để mở hộp thư đến, sau đó nhấn vào tin nhắn mà bạn muốn trả lời.
 2. 2
  Nhấn vào bong bóng tán gẫu để mở ra màn hình tin nhắn. Màn hình soạn tin nhắn sẽ hiện ra.
  • Nếu bạn muốn thể hiện sự hứng thú của mình nhưng chưa sẵn sàng để nhắn tin, hãy nhấn vào biểu tượng ngọn lửa nằm cuối hồ sơ người dùng đó để gửi Tap. Tap là tín hiệu cho thấy bạn hứng thú hoặc nghĩ rằng ai đó hấp dẫn, và họ sẽ nằm trong hộp thư ở phần Taps.
 3. 3
  Gửi tin nhắn, hình ảnh hoặc nhãn dán. Đây là những cách phổ biến nhất để nhắn tin:
  • Nhấn vào trường Say something… để nhập và gửi tin nhắn văn bản.
  • Nhấn vào biểu tượng máy ảnh để chọn và gửi ảnh.
  • Nhấn vào biểu tượng mặt cười để gửi nhãn dán.
 4. 4
  Gửi tin nhắn thoại. Nếu như muốn ghi lại điều gì đó và gửi đến người khác, bạn có thể tiến hành như sau:[5]
  • Nhấn giữ biểu tượng micro nằm bên phải vùng nhập liệu.
  • Tiếp tục giữ biểu tượng này trong lúc ghi âm lời nhắn. Lời nhắn có thể dài tối đa 60 giây.
  • Thả ngón tay ra để ngừng ghi âm. Nếu bạn đạt đến giới hạn 60 giây trước khi nói xong, quá trình ghi âm sẽ tự động dừng lại.
  • Nhấn vào nút phát để nghe lại tin nhắn thoại trước khi gửi.
  • Nhấn vào nút gửi.
 5. 5
  Gửi vị trí hiện tại. Nếu bạn muốn cho ai đó biết vị trí hiện tại, hãy nhấn vào biểu tượng la bàn (cạnh biểu tượng cuối cùng nằm bên dưới) để mở bản đồ, sau đó nhấn vào Send Location (Gửi vị trí). Người dùng này sẽ nhìn thấy bản đồ cũng như cách để đến được vị trí của bạn.
  • Thể hiện kỹ năng đường phố của bạn khi sắp xếp cuộc gặp với ai đó ngoài đời thực. Đừng quên cho một người bạn biết vị trí hiện tại của bạn nếu lỡ bạn gặp rắc rối.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tính năng đẩy thông báo chỉ khả dụng trên Grindr Xtra.
 • Nếu mục tiêu của bạn là mối quan hệ lâu dài, hãy đặt bộ lọc thành chỉ hiển thị với người đang tìm kiếm nửa kia nhằm loại bỏ những người chỉ quan tâm tình dục thông thường.
 • Đừng nên phớt lờ tin nhắn của người khác vì như vậy khá bất lịch sự. Nếu bạn không hứng thú, chỉ cần từ chối hoặc sử dụng tính năng chặn.
 • Không nên thêm những từ/cụm từ thể hiện sự phân biệt chủng tộc hoặc đối xử vào hồ sơ.
 • Cố gắng duy trì cuộc trò chuyện. Những câu trả lời cụt ngủn là rất khó chấp nhận.
 • Do bản chất của việc quan hệ tình dục thông thường, hãy giữ an toàn và sử dụng bao cao su đúng cách. Thậm chí nếu ai đó nói rằng họ âm tính với HIV và không mắc bệnh lây qua đường tình dục, bạn cũng cần tránh quan hệ khi không được bảo vệ với người lạ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhãn dán trái tim đen có ý nghĩa gìNhãn dán 🖤 (trái tim đen) có ý nghĩa gì?
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên AndroidNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên Android
Tăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPadTăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPad
Kết nối điện thoại với tai nghe BluetoothKết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth
Gửi Tin nhắn trên InstagramGửi Tin nhắn trên Instagram
Thêm thẻ vào WalletThêm thẻ vào Wallet
Vì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách BluetoothVì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách Bluetooth và cách để khắc phục
Sử dụng ứng dụng năng suất ForestSử dụng ứng dụng năng suất Forest
Gửi tin nhắn đến điện thoại qua emailGửi tin nhắn đến điện thoại qua email
Xóa hết ảnh trên iPhoneXóa hết ảnh trên iPhone
Phát hiện điện thoại bị nghe lénPhát hiện điện thoại bị nghe lén
10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)
Truy cập Instagram trên máy tínhTruy cập Instagram trên máy tính
Lấy lại Tin nhắn đã XóaLấy lại Tin nhắn đã Xóa
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 12.150 lần.
Trang này đã được đọc 12.150 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo