Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Facebook đã phát triển một ứng dụng Messenger dành riêng cho các thiết bị di động, cho phép bạn trò chuyện với bạn bè trên Facebook của mình. Facebook Messenger, hay đơn giản là Messenger, là một ứng dụng nhắn tin độc lập thay thế các tính năng nhắn tin của Facebook. Đến với Messenger, bạn có thể sử dụng các tính năng trò chuyện nâng cao hơn, chẳng hạn như lựa chọn màu tin nhắn hoặc thay đổi biểu tượng cảm xúc. Messenger được cập nhật thường xuyên với các tính năng mới, bao gồm chuyển tiền, tạo chatbot, gọi đặt xe và chia sẻ hình ảnh bạn chụp cho bạn bè chỉ với một cú chạm nhẹ thông qua Photo Magic.

Phần 1
Phần 1 của 12:

Cài đặt Messenger

 1. 1
  Mở mục App Store (Cửa hàng ứng dụng) trên thiết bị di động. Bạn có thể tải ứng dụng Messenger cho iPhone, iPad, iPod Touch, Android và Windows Phone. Hãy mở mục app store trên thiết bị của bạn để tìm kiếm và tải ứng dụng.
  • Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang cửa hàng ứng dụng Messenger bằng cách mở phần Messages (Tin nhắn) của Facebook.
 2. 2
  Tìm kiếm từ khóa "Messenger." Nhiều kết quả sẽ được hiển thị dưới tên gọi là "Messenger".
 3. 3
  Cài đặt ứng dụng Messenger từ Facebook. Rà soát thông tin của nhà sản xuất về các ứng dụng trong danh sách và tìm ứng dụng chính thức của Facebook. Nhấn vào "Install" (Cài đặt) để tải xuống và cài đặt ứng dụng.
  • Thiết bị của bạn cần được kết nối với mạng không dây để tải ứng dụng xuống.
 4. 4
  Đăng nhập vào Messenger. Khi mở Messenger, bạn sẽ nhận được lời nhắc đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Nếu thiết bị của bạn đã được cài ứng dụng Facebook, bạn không cần phải nhập thông tin đăng nhập cá nhân.
  • Nếu chưa có tài khoản Facebook, bạn có thể dùng số điện thoại cá nhân để tạo một tài khoản Messenger riêng biệt. Cách này cho phép bạn trò chuyện với những người đang sử dụng Messenger trong danh bạ, tuy nhiên bạn không có quyền truy cập vào các cuộc tán gẫu trên Facebook. Hãy nhấn vào dòng chữ "Not on Facebook" (Không vào Facebook) trên màn hình đăng nhập để tạo một tài khoản Messenger. Tính năng này không áp dụng cho tất cả các khu vực.[1]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 12:

Trò chuyện với bạn bè

 1. 1
  Xem các cuộc trò chuyện trên Facebook. Khi khởi chạy Messenger, bạn sẽ thấy tất cả các tin nhắn thoại trên Facebook của mình trong tab Recent (Gần đây). Hãy nhấn vào một hộp thư bất kỳ để mở chúng.
 2. 2
  Bắt đầu cuộc trò chuyện mới. Để tạo một tin nhắn mới, hãy nhấn vào nút "New Message" (Tin nhắn mới) từ tab Recent:
  • iOS - Nhấn vào nút New Message ở góc phía trên bên phải.
  • Android - Nhấn vào dấu cộng "+" ở góc dưới cùng bên phải và chọn biểu tượng "Write Message." (Nhập tin nhắn)
 3. 3
  Thêm bạn bè vào cuộc trò chuyện. Sau khi tạo một tin nhắn mới, danh sách bạn bè mà bạn tương tác nhiều nhất sẽ được hiển thị. Bạn có thể chọn một người bạn ở danh sách này hoặc sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm bất cứ ai trong danh sách bạn bè hoặc danh bạ của bạn. Bạn còn có thể bổ sung thêm các nhóm vừa tạo.
  • Bạn có thể nhập tên để thêm bạn bè sau khi chọn người nhận đầu tiên.
 4. 4
  Nhập tin nhắn. Bên dưới cuộc hội thoại là khung văn bản “Write a message” (Nhập tin nhắn). Hãy nhấp vào dòng chữ đó nếu bàn phím không hiển thị.
  • Khác với tin nhắn SMS, số lượng ký tự mà bạn có thể sử dụng trên Messenger không bị giới hạn (khoảng 20.000 ký tự).
 5. 5
  Nhấn vào nút "emoji" (biểu tượng cảm xúc) để chèn biểu tượng cảm xúc. Nút này sẽ chuyển đổi bàn phím trên màn hình thành bàn phím biểu tượng cảm xúc. Bạn có thể vuốt sang trái hoặc sang phải để xem các danh mục khác nhau và cuộn lên xuống để xem những biểu tượng cảm xúc trong từng danh mục.
  • iOS - Nhấn nút hình mặt cười Smiley bên trái thanh không gian. Nhấn vào "ABC" để trở về bàn phím thông thường.
  • Android - Nút emoji nằm ở bên phải của trường văn bản và trông giống như bốn mặt cười được sắp xếp trong một ô vuông. Nhấn nút để mở bàn phím biểu tượng cảm xúc và nhấn thêm lần nữa để trở về bàn phím thông thường.
 6. 6
  Nhấn nút Like (Thích) để gửi biểu tượng ngón tay cái giơ lên. Nếu bạn chưa gõ chữ, bạn sẽ thấy nút Like bên cạnh trường văn bản. Hãy bấm vào biểu tượng để nhanh chóng gửi nút Like khi nhận được thông điệp thú vị từ những người bạn. Nút Like sẽ được gửi đi ngay khi bạn chạm vào.
  • Nhấn và giữ nút Like để tăng kích thước của biểu tượng ngón tay cái lên. Nếu bạn giữ nút Like quá lâu, nó sẽ "biến mất".
 7. 7
  Nhấn vào nút ⓘ (Android) hoặc tên cuộc trò chuyện (iOS) để thay đổi màu sắc, biểu tượng cảm xúc và các cài đặt khác. Bạn có thể thay đổi một số cài đặt liên quan đến cuộc trò chuyện trên màn hình. Lưu ý rằng tất cả những ai đang chat với bạn đều nhìn thấy sự thay đổi này.
  • Nhấn "Notifications" (Thông báo) để bật hoặc tắt tính năng thông báo cho một cuộc trò chuyện.
  • Nhấn chọn mục "Color" (Màu) để thay đổi màu sắc của đoạn hội thoại. Những người tham gia khác sẽ thấy được sự thay đổi này.
  • Nhấn vào "Emoji" (Biểu tượng cảm xúc) để gán ký tự biểu tượng cảm xúc đặc biệt cho cuộc trò chuyện. Tính năng này sẽ thay thế nút "Like".
  • Nhấn vào tùy chọn "Nicknames" (Biệt danh) để thiết lập những biệt danh khác nhau cho bạn bè. Tính năng này chỉ áp dụng cho cuộc trò chuyện hiện tại.
  • Nhấn "View Profile" (Xem hồ sơ) để xem hồ sơ Facebook của bạn bè.
 8. 8
  Xem những người khác đã đọc được đến đâu. Vòng tròn với hình ảnh avatar nhỏ dọc theo bên phải của cuộc trò chuyện sẽ cho bạn biết người đó đã đọc tin nhắn đến đâu.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 12:

Gửi hình ảnh, nhãn dán, ảnh động GIF và Audio Notes (ghi chú bằng giọng nói)

 1. 1
  Nhấn vào nút Camera (Máy ảnh) để chụp và gửi ảnh hoặc video. Bạn có thể sử dụng máy ảnh của thiết bị để nhanh chóng chụp và gửi ảnh cho người nhận trong cuộc trò chuyện. Bạn cần cho phép ứng dụng Messenger truy cập vào máy ảnh và kho lưu trữ của thiết bị.
  • Chạm vào biểu tượng vòng tròn để chụp ảnh. Chạm và giữ vòng tròn để quay video. Bạn có thể quay video với độ dài tối đa là 15 giây. Để hủy chế độ quay, hãy di chuyển ngón tay ra khỏi nút chụp.
  • Nhấn vào nút Camera ở góc dưới màn hình để chuyển đổi giữa camera trước và camera sau.
  • Nhấn nút "Send" (Gửi) sau khi chụp ảnh hoặc quay video để gửi đến cuộc trò chuyện.
 2. 2
  Chọn biểu tượng "Gallery" (Thư viện) để gửi ảnh từ thiết bị của bạn. Bạn có thể sử dụng nút này để tìm ảnh được lưu trong camera roll (cuộn camera) của thiết bị và gửi đến cuộc trò chuyện.
  • Chạm vào ảnh cần gửi và nhấn nút "Send" để gửi ảnh đi.
  • Bạn có thể chọn biểu tượng "Pencil" (Bút chì) để vẽ và viết lên ảnh trước khi gửi.
 3. 3
  Nhấn vào biểu tượng Smiley (mặt cười) để gửi sticker (nhãn dán). Bạn có thể chèn vào tin nhắn nhiều nhãn dán có sẵn trên Facebook Messenger. Trượt thanh khung nhãn dán sang trái và sang phải để xem các gói nhãn dán khác nhau của mình.
  • Chạm vào một nhãn dán bất kỳ để gửi nó ngay lập tức.
  • Nhấn và giữ một nhãn dán để xem trước nội dung của nó. Nhiều nhãn dán được thiết kế ở dạng ảnh động.
  • Chọn dấu "+" góc trên bên phải của khung sticker để truy cập vào Sticker Store (Cửa hàng nhãn dán) và xem nhãn dán mới. Tại đây có rất nhiều gói sticker khác nhau có sẵn và miễn phí.
 4. 4
  Nhấn vào nút GIF để tìm và gửi ảnh động GIF. Ảnh GIF là một định dạng tệp hình ảnh thông dụng được tạo có hiệu ứng cử động nhanh. Messenger cho phép bạn tìm kiếm ảnh GIF được lưu trữ trên một số trang GIF phổ biến và nhanh chóng gửi chúng đến cuộc trò chuyện. Một số ảnh GIF đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại sẽ được hiển thị khi bạn mở tab này.
  • Tìm kiếm ảnh GIF bạn muốn sử dụng. Ví dụ: nếu bạn muốn gửi ảnh GIF về Battlestar Galactica, hãy nhập "battlestar" vào trường tìm kiếm.
  • Ảnh GIF sẽ được gửi ngay lập tức vào cuộc trò chuyện khi bạn chạm vào biểu tượng.
 5. 5
  Chạm vào biểu tượng Microphone (hình micrô) để gửi ghi chú bằng giọng nói. Bạn có thể thu âm các ghi chú bằng giọng nói mà những người trong cuộc trò chuyện có thể nghe lại lúc rảnh rỗi. Nếu thiết bị bạn đang sử dụng có màn hình nhỏ, trước tiên hãy nhấn vào biểu tượng "...".
  • Nhấn và giữ nút Record (Ghi âm) để bắt đầu thu âm ghi chú bằng giọng nói của bạn. Thả tay ra để gửi ngay bản ghi âm. Di chuyển ngón tay ra khỏi nút ghi âm để hủy tin nhắn.
 6. 6
  Bật tính năng Photo Magic để Messenger nhận dạng khuôn mặt bạn bè xuất hiện trong bức ảnh. Photo Magic sẽ quét toàn bộ ảnh chụp từ camera điện thoại dù bạn đang không dùng Messenger, và cố gắng ghép những khuôn mặt đã được nhận diện với bạn bè trên Facebook của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo và có thể gửi ngay ảnh qua Messenger cho những người được gắn thẻ trong bức ảnh.
  • Mở tab Settings (Cài đặt) hoặc Profile (Hồ sơ) trong Messenger.
  • Chọn mục "Photos & Media." (Ảnh & Phương tiện)
  • Chọn tính năng "Photo Magic" và sau đó bật nó lên.
  • Mở thông báo hiển thị khi bạn chụp ảnh bạn bè. Nhấn nút "Send" để gửi ảnh qua cửa sổ trò chuyện trên Messenger cho những người được gắn thẻ trong ảnh.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 12:

Gọi điện thoại và gọi Video Call

 1. 1
  Mở cuộc trò chuyện với người bạn muốn gọi. Bạn có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại hoặc gọi video miễn phí với bất kỳ ai đang sử dụng ứng dụng Messenger. Ví dụ: Khi mở cuộc trò chuyện với Nam và nút gọi có màu xám ở đầu màn hình, hoặc bạn thấy xuất hiện dòng chữ "Invite Nam to Messenger," (Mời Nam sử dụng Messenger,) nghĩa là người đó không sử dụng ứng dụng Messenger và không thể thực hiện cuộc gọi.
  • Bạn có thể xem những liên hệ đang sử dụng Messenger bằng cách quan sát biểu tượng ở góc hình ảnh hồ sơ của họ. Nếu bạn thấy biểu tượng tia chớp Messenger, đồng nghĩa với việc họ đang sử dụng Messenger. Nếu bạn thấy biểu tượng Facebook, tức là họ đang sử dụng tin nhắn Facebook thông qua website.
 2. 2
  Nhấn nút Phone (Điện thoại) hoặc Video Call (Cuộc gọi video) để thực hiện cuộc gọi. Messenger sẽ bắt đầu kết nối liên lạc với người nhận. Thiết bị của họ sẽ đổ chuông, miễn là thiết bị được bật thông báo cuộc gọi và có kết nối internet.
 3. 3
  Trò chuyện thỏa thích. Bạn sẽ không bị mất phí khi sử dụng Messenger, tuy nhiên bạn sẽ phải sử dụng dữ liệu di động của mình nếu không kết nối với mạng không dây. Một cuộc trò chuyện video có thể nhanh chóng rút cạn dữ liệu di động, vì vậy hãy cố gắng giới hạn các cuộc trò chuyện video khi kết nối được với mạng Wi-Fi.
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 12:

Chia sẻ vị trí hiện tại của bạn với bạn bè

 1. 1
  Mở cuộc hội thoại. Bạn có thể gửi vị trí của mình vào cuộc hội thoại để bạn bè có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Tùy chọn này chỉ hiển thị khi bạn truy cập vào phiên trò chuyện.
 2. 2
  Nhấn vào biểu tượng "..." (dấu ba chấm), sau đó chọn mục "Location." (Vị trí) Bật chế độ định vị nếu nhận được thông báo từ Messenger.
 3. 3
  Di chuyển biểu tượng đinh ghim (pin) đến vị trí bạn muốn chia sẻ. Khi bản đồ được mở lần đầu, chiếc ghim sẽ ở vị trí hiện tại của bạn. Bạn có thể di chuyển bản đồ quanh chiếc ghim để chọn và chia sẻ một vị trí khác.
  • Bạn có thể chọn từ các địa điểm lân cận trong danh sách bên dưới, hoặc sử dụng trường tìm kiếm ở đầu màn hình để tìm kiếm các vị trí cụ thể.
  • Nhấn vào dấu cộng hoặc nút mũi tên để đưa biểu tượng đinh ghim trở về vị trí hiện tại của bạn.
 4. 4
  Nhấn nút "Send" để gửi vị trí ghim. Hình ảnh bản đồ sẽ hiển thị trong cuộc trò chuyện với vị trí được ghim cũng như các địa điểm mà bạn đã chọn. Bản đồ sẽ được mở toàn màn hình khi người nhận chạm vào nó, cho phép họ nhận được chỉ dẫn định vị.
  Quảng cáo
Phần 6
Phần 6 của 12:

Thực hiện thanh toán qua Messenger

 1. 1
  Mở mục Settings (Cài đặt) (đối với iOS) hoặc Profile (Hồ sơ) (đối với Android). Bạn có thể gửi và nhận tiền thông qua Messenger và tất cả những gì bạn cần là một chiếc thẻ ghi nợ hợp lệ. Để bắt đầu, bạn cần cung cấp thông tin trên thẻ của mình. Bước này sẽ cho phép bạn chuyển và nhận tiền từ tài khoản ngân hàng.
 2. 2
  Nhấn "Payments" (Thanh toán) trong menu cài đặt. Màn hình thanh toán sẽ hiện ra.
 3. 3
  Nhấn "Add New Debit Card." (Thêm thẻ ghi nợ mới) Đây là phương thức thanh toán duy nhất được Messenger hỗ trợ. Bạn cần có một thẻ ghi nợ do ngân hàng cấp hoặc thẻ ghi nợ phát hành bởi liên minh tín dụng để gửi hoặc nhận tiền. Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ trả trước và PayPal không được hỗ trợ trong trường hợp này.
  • Bạn sẽ cần một thẻ ghi nợ để gửi và nhận tiền.
 4. 4
  Nhập thông tin trên thẻ ghi nợ. Điền số thẻ ghi nợ, thời hạn sử dụng, mã bảo mật ở mặt sau và mã ZIP. Nhấn "Save" (Lưu) để thêm thẻ vào tài khoản của bạn.
  • Messenger chỉ hỗ trợ một số ngân hàng nhất định và thẻ ghi nợ của bạn có thể nằm trong số chưa được hỗ trợ.
 5. 5
  Mở cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn gửi và nhận tiền cho/từ người đó. Bây giờ thẻ đã được thêm vào, bạn có thể bắt đầu gửi và nhận tiền. Bạn có thể mở cuộc trò chuyện với một người hoặc một nhóm.
 6. 6
  Kích vào "..." và sau đó nhấn "Payments." Động tác này sẽ mở ra các tùy chọn gửi và nhận tiền.
  • Nếu có nhiều người trong cuộc trò chuyện, bạn sẽ được nhắc chọn một người trước khi tiếp tục.
 7. 7
  Nhập số tiền bạn muốn gửi hoặc nhận. Bạn có thể nhấn vào tab "Pay" (Thanh toán) hoặc "Request" (Yêu cầu) để chuyển đổi giữa các chế độ. Nhập số tiền bạn muốn gửi hoặc nhận từ người đó.
 8. 8
  Nhập nội dung (tùy chọn). Bạn nên ghi rõ lý do thực hiện chuyển tiền hoặc yêu cầu chuyển tiền. Hãy áp dụng cách này nếu đối phương chưa biết rõ nội dung giao dịch.
 9. 9
  Gửi yêu cầu hoặc thanh toán. Nếu đồng ý thực hiện giao dịch, hãy nhấn "Next" (Tiếp tục) để gửi yêu cầu thanh toán. Sau khi người nhận chấp thuận (và có các khoản thanh toán được thiết lập cho tài khoản của họ), tiền sẽ bắt đầu được chuyển đi. Có thể sẽ phải mất ba ngày để tiền xuất hiện trong tài khoản ngân hàng của bạn.
  Quảng cáo
Phần 7
Phần 7 của 12:

Đặt xe Uber hoặc Lyft Ride

 1. 1
  Mở cuộc trò chuyện với ai đó. Bạn có thể yêu cầu các chuyến xe từ Uber và Lyft trong các cuộc hội thoại trên Messenger. Thông qua tiện ích này, bạn bè sẽ biết về lộ trình của bạn, cũng như bạn có thể đặt xe cho ai đó. (Hiện ở Việt Nam, tiện ích này vẫn chưa hỗ trợ.)
  • Bạn cần có một tài khoản Uber hoặc Lyft để sử dụng tính năng này và sẽ được hướng dẫn để tạo một tài khoản nếu chưa có.
  • Bạn cũng có thể mở cuộc trò chuyện trực tiếp với các chatbot Uber hoặc Lyft. Hãy bắt đầu một cuộc trò chuyện mới với Uber hoặc Lyft bot và sau đó tiến hành theo hướng dẫn.
 2. 2
  Bấm vào biểu tượng "..." và chọn "Transportation." (Giao thông vận tải) Sau đó danh mục đặt xe sẽ được hiển thị.
 3. 3
  Chọn dịch vụ bạn muốn sử dụng. Hiện tại bạn có thể chọn giữa Uber và Lyft (nếu khu vực bạn sẵn có). Bạn vẫn sẽ cần một tài khoản cho dịch vụ này. Bạn sẽ không thấy tùy chọn này nếu bạn tiến hành trực tiếp qua cuộc trò chuyện với một chatbot.
  • Nếu bạn không có tài khoản Uber hoặc Lyft, bạn sẽ phải tạo một tài khoản và thêm thông tin thanh toán.
 4. 4
  Cho phép dịch vụ bạn chọn truy cập vào tài khoản Messenger. Đây là bước bắt buộc để bạn có thể kết nối với dịch vụ vận chuyển thông qua ứng dụng Messenger.
 5. 5
  Chọn loại xe bạn muốn. Tùy thuộc vào vị trí và dịch vụ đã chọn mà bạn có thể lựa chọn nhiều loại xe khác nhau. Hãy sử dụng các tab để chuyển đổi qua lại, đồng thời kiểm tra với trang web hỗ trợ của công ty vận tải để xem sự khác biệt giữa chúng.
 6. 6
  Thiết lập điểm đón mong muốn. Vị trí hiện tại của bạn sẽ là vị trí mặc định. Bạn có thể thay đổi vị trí này thành bất cứ nơi nào, điều này rất hữu ích khi bạn cần đặt chuyến đi cho người khác.
 7. 7
  Thiết lập điểm đến mong muốn. Bạn cần nhập điểm đến trước khi bạn đặt xe.
 8. 8
  Nhấn "Request" (Yêu cầu) để đặt xe. Thời gian xe đến sẽ phụ thuộc vào các yếu tố địa phương. Quá trình thanh toán được xử lý qua thông tin thanh toán được lưu trữ với dịch vụ du lịch, hoặc thông qua thẻ ghi nợ được liên kết với tài khoản Messenger của bạn.
 9. 9
  Tìm biên lai chuyến đi trong cuộc trò chuyện với dịch vụ xe. Sau khi đặt xe, bạn sẽ nhận được một tin nhắn xác nhận từ chat bot của dịch vụ xe. Bạn sẽ tìm thấy tất cả biên lai về các chuyến đi của bạn ở đây, cũng như có thể trò chuyện với bộ phận hỗ trợ khách hàng nếu cần thiết.
  • Bạn có thể tìm thấy cuộc trò chuyện này trong tab Recent (Gần đây).
  Quảng cáo
Phần 8
Phần 8 của 12:

Thêm nhiều ứng dụng hơn vào Messenger

 1. 1
  Mở một cuộc trò chuyện với ai đó. Messenger cho phép bạn cài đặt nhiều ứng dụng được thiết kế để hoạt động cùng Messenger. Bạn có thể thực hiện với bất kỳ cuộc trò chuyện nào.
 2. 2
  Nhấn vào biểu tượng "..." Các tùy chọn hội thoại bổ sung sẽ được hiển thị.
 3. 3
  Cuộn qua danh sách các ứng dụng có sẵn. Bạn có thể cuộn xuống để xem danh sách tất cả các ứng dụng sẽ hoạt động với Messenger. Một số ứng dụng là ứng dụng độc lập có thể tích hợp với Messenger, trong khi số khác được thiết kế dành riêng cho nó.
  • Tính khả dụng của mỗi ứng dụng sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.
 4. 4
  Nhấn "Install" (Cài đặt) hoặc "Open" (Mở) để mở trang cửa hàng ứng dụng. Tất cả các ứng dụng cho Messenger được cài đặt từ cửa hàng ứng dụng của thiết bị.
 5. 5
  Cài đặt ứng dụng. Nhấn "Get" (Nhận) hoặc "Install" và cài đặt tiện ích mở rộng tương tự như khi cài đặt các ứng dụng bất kỳ trên thiết bị của bạn.
 6. 6
  Nhấn lại nút "..." trong cuộc trò chuyện trên Messenger. Chấm màu xanh da trời xuất hiện trên đó sẽ cho biết các tùy chọn mới có sẵn.
 7. 7
  Nhấn vào tiện ích mở rộng. Các tiện ích này nằm trong danh sách ở đầu màn hình. Thao tác này sẽ mở ra các ứng dụng trên thiết bị của bạn.
 8. 8
  Sử dụng ứng dụng. Các ứng dụng khác nhau sẽ đảm nhiệm những chức năng khác nhau, nhưng hầu hết đều liên quan đến việc tạo nội dung tin nhắn mà bạn sẽ gửi. Hãy tham khảo những hướng dẫn từ trang hỗ trợ của ứng dụng để biết cách tận dụng tối ưu.
 9. 9
  Nhấn nút "Send to Messenger" (Gửi đến Messenger). Vị trí của dòng chữ và tính chính xác của quy trình sẽ khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng, tuy nhiên bạn thường có thể gửi ngược trở lại Messenger những nội dung bạn đã tạo trực tiếp.
 10. 10
  Chạm vào biểu tượng "Send" trong Messenger để gửi những gì bạn đã tạo trong ứng dụng khác. Bạn sẽ nhận được bản xem trước về nội dung trước khi gửi đi.
  Quảng cáo
Phần 9
Phần 9 của 12:

Trò chuyện với Chatbots

 1. 1
  Tìm một chatbot bạn muốn nói chuyện. Chat-bot là một phương thức mà người dùng có thể tương tác với các công ty và tổ chức mà không cần xử lý các cuộc gọi điện thoại hay chờ đợi phản hồi từ email. Công cụ hỗ trợ Chatbot mới bắt đầu được triển khai và chỉ một số ít được sử dụng tại thời điểm này. Dưới đây là một số chatbot hiện có:[2]
  • CNN - m.me/cnn
  • Wall Street Journal - m.me/wsj
  • Poncho - m.me/hiponcho
  • 1-800-flowers - m.me/1800flowers
  • Spring - m.me/springNYC
 2. 2
  Mở mục "People" (Danh sách liên hệ) của ứng dụng Messenger. Tất cả các địa chỉ liên lạc hiện có của bạn sẽ được hiển thị.
 3. 3
  Tìm kiếm chatbot bạn muốn thêm vào. Một chatbot sẵn sàng liên hệ sẽ nằm trong danh sách "Bots". Tính năng tìm kiếm vẫn chưa thực sự đáng tin cậy, vì vậy sẽ đơn giản hơn khi bạn truy cập trang web của chatbot (ví dụ: m.me/cnn) trên trình duyệt di động và chọn mở liên kết trong Messenger. Cửa sổ cuộc trò chuyện trực tiếp sẽ được mở ra sau đó.[3]
 4. 4
  Bắt đầu trò chuyện với chatbot. Mọi thứ sẽ trở nên thú vị hơn. Chatbots sẽ phản hồi dựa trên các câu lệnh và từ khóa cụ thể và khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên còn hạn chế. Vì vậy, hãy cố gắng cụ thể nhất có thể và chỉ sử dụng một vài từ ngắn. Thử nghiệm các phương pháp khác nhau cho từng bot khác nhau.
  • Ví dụ: khi bạn đề cập "tin chính" đến bot CNN và sau đó, các tin chính nổi bật trong ngày sẽ được phản hồi lại. Bạn có thể gõ từ khóa "bầu cử" và nhận tin tức liên quan đến các cuộc bầu cử sắp tới.
  • Với 1-800 bông hoa, bạn có thể nhập "đặt hoa" để xem hàng có sẵn và đặt hàng trực tuyến. Trong quá trình đặt hàng, bạn có thể gõ "đổi ý" để hủy đơn.[4]
  Quảng cáo
Phần 10
Phần 10 của 12:

Điều chỉnh thông báo trên iOS

 1. 1
  Mở phần Settings (Cài đặt) của ứng dụng. Bạn có thể thiết lập phương thức thông báo của Messenger về các tin nhắn mới trong phần Cài đặt. Nhấn vào nút "Settings" ở góc dưới bên phải.
 2. 2
  Nhấn "Notifications." (Thông báo) Phần cài đặt thông báo cho ứng dụng Messenger sẽ được mở ra.
  • Lưu ý: Bạn không thể tắt hoàn toàn thông báo hoặc thay đổi cài đặt âm thanh từ thanh menu này. Bạn chỉ có thể tắt thông báo Messenger từ phần Cài đặt theo như hướng dẫn.
 3. 3
  Bật/ tắt chế độ xem trước. Thao tác này giúp bạn xác định thông tin hiển thị trong bảng cảnh báo khi nhận được tin nhắn.
 4. 4
  Tắt tiếng thông báo trong một khoảng thời gian. Nhấn vào nút "Mute" (Tắt tiếng) để tắt âm thanh thông báo trong khoảng thời gian đã đặt. Bạn có thể tùy chọn tắt tiếng theo một vài khoảng thời gian hoặc cho tới sáng hôm sau (9 giờ sáng). Bạn không thể tắt hoàn toàn thông báo bằng cách này.
 5. 5
  Bấm vào mục "Notifications in Messenger" (Thông báo trong Messenger) để thiết lập các tùy chọn trong ứng dụng. Messenger có cài đặt thông báo riêng khi ứng dụng mở và hoạt động. Trong menu này, bạn có thể bật hoặc tắt chế độ âm thanh và rung cho tin nhắn mới khi mở ứng dụng.
 6. 6
  Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn để thay đổi các tùy chọn thông báo khác. Khi muốn thay đổi cách thức xuất hiện thông báo, cho dù bạn muốn bật hay tắt tắt hoàn toàn thông báo, bạn sẽ phải dùng đến ứng dụng Cài đặt của thiết bị iOS.
 7. 7
  Nhấn mục "Notifications" trong danh sách Cài đặt. Danh sách các ứng dụng sẽ được hiển thị.
 8. 8
  Nhấn "Messenger" trong danh sách ứng dụng. Thao tác này sẽ mở cài đặt thông báo cho ứng dụng Messenger.
 9. 9
  Bật/tắt thông báo bằng cách sử dụng thanh trượt "Allow Notifications" (Cho phép thông báo). Thao tác này sẽ tắt hoàn toàn thông báo của ứng dụng Messenger.
 10. 10
  Bật/tắt các cài đặt thông báo khác. Bạn vẫn có thể cài đặt mà không phụ thuộc vào tình trạng thông báo hiển thị trong Notification Center (Trung tâm thông báo), âm thanh, biểu tượng của ứng dụng đối với tin nhắn chưa được đọc cũng như tình trạng tin nhắn xuất hiện trên màn hình khóa. Bạn cũng có thể thiết lập phương thức thông báo xuất hiện khi đang sử dụng một ứng dụng khác trên thiết bị.
  Quảng cáo
Phần 11
Phần 11 của 12:

Điều chỉnh thông báo trên Android

 1. 1
  Mở phần Profile (Hồ sơ) của ứng dụng. Bạn sẽ tìm thấy các cài đặt ứng dụng trong phần này, bao gồm các tùy chọn thông báo. Nhấn vào nút "Profile" ở góc trên bên phải.
 2. 2
  Nhấn chọn "Notifications & Sounds." (Thông báo & Âm thanh) Phần cài đặt thông báo của ứng dụng Messenger sẽ được mở ra.
  • Bạn không thể tắt hoàn toàn thông báo cho Messenger ở đây. Bạn cần phải sử dụng ứng dụng Cài đặt của Android để tắt thông báo theo như hướng dẫn.
 3. 3
  Bật/tắt chế độ xem trước thông báo. Các bản xem trước sẽ hiển thị tên và nội dung của các tin nhắn mới nhận được trong thông báo. Hãy tắt chế độ xem trước nếu không muốn thông tin này xuất hiện trên màn hình khóa của bạn.
 4. 4
  Bật/tắt chế độ rung. Bạn có thể tắt chế độ rung cho thông báo mới bằng cách sử dụng thanh trượt.
 5. 5
  Bật/tắt đèn thông báo. Nếu thiết bị của bạn có đèn LED, bạn có thể bật hoặc tắt đèn thông báo. Bạn sẽ không có tùy chọn này nếu thiết bị của bạn không được trang bị đèn LED.
 6. 6
  Bật/tắt âm thanh thông báo. Sử dụng thanh trượt Sound (Âm thanh) để bật hoặc tắt âm thanh thông báo Messenger.
 7. 7
  Nhấn "Notification Sound" (Âm thanh thông báo) để thay đổi âm báo trong Messenger. Bạn có thể lựa chọn từ danh sách các âm thanh thông báo đã được tải về trên thiết bị Android của mình.
 8. 8
  Bật/tắt âm thanh trong ứng dụng. Messenger sử dụng một số âm thanh khác nhau trong từng ứng dụng, chẳng hạn như khi bạn làm mới danh sách cuộc trò chuyện của mình. Thanh trượt này sẽ cho phép bạn bật hoặc tắt những âm thanh đó.
 9. 9
  Mở ứng dụng Cài đặt trong thiết bị Android để tắt hoàn toàn thông báo. Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn thông báo trên Messenger, bạn cần phải thực hiện từ phần Cài đặt trên Android:
  • Mở mục Settings (Cài đặt) và chọn "Apps" (Ứng dụng) hoặc "Application manager." (Trình quản lý ứng dụng)
  • Nhấn "Messenger" trong danh sách ứng dụng của bạn.
  • Bỏ chọn hộp "Allow notifications" (Cho phép thông báo)
  • Nếu hộp này không hiển thị trong phần Cài đặt, hãy quay lại menu Cài đặt chính và chọn "Sound & notification." (Âm thanh & thông báo). Nhấn vào tùy chọn "Apps" (Ứng dụng) trong phần "Notifications" (Thông báo). Chọn "Messenger" từ danh sách ứng dụng, sau đó bật "Block" (Chặn).
  Quảng cáo
Phần 12
Phần 12 của 12:

Sử dụng Messenger trên máy tính để bàn

 1. 1
  Truy cập vào trang .messenger.com trong trình duyệt máy tính để bàn của bạn. Messenger hiện có thể được truy cập từ trang web Messenger.com. Bạn có thể sử dụng hầu hết các tính năng có sẵn trên ứng dụng di động, bao gồm cả tính năng thanh toán.
  • Không có chương trình Messenger chuyên dụng dành riêng cho máy tính. Bạn không nên tải xuống bất kỳ chương trình nào tuyên bố có thể liên kết với Facebook Messenger, vì việc này sẽ khiến tài khoản cá nhân của bạn gặp nguy hiểm.
 2. 2
  Đăng nhập bằng tài khoản Facebook cá nhân. Nếu bạn đã từng đăng nhập vào Facebook trên máy tính, bạn có thể tiến hành các bước tiếp theo mà không cần nhập chi tiết đăng nhập của mình.
 3. 3
  Sử dụng trang web Messenger giống như việc bạn truy cập trên ứng dụng. Bạn sẽ thấy danh sách các cuộc hội thoại ở phía bên trái của trang. Cuộc hội thoại được chọn sẽ mở ra trong khung chính và các tùy chọn ảnh, nhãn dán, ảnh GIF, ghi âm và thanh toán sẽ hiển thị ở bên phải của trường tin nhắn.
  • Một số tính năng, chẳng hạn như vận chuyển đơn hàng, không có sẵn trên phiên bản web.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết nếu ai đó chặn bạn trên TikTokBiết nếu ai đó chặn bạn trên TikTok
Đăng bài lên FacebookĐăng bài lên Facebook
Tìm một người trên Tinder5 cách để tìm một người trên Tinder
Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên FacebookXem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook
Đăng ký Tinder Gold miễn phíĐăng ký Tinder Gold miễn phí
Tìm địa chỉ IP của FacebookTìm địa chỉ IP của Facebook
Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên FacebookKiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Thêm bạn trên DiscordThêm bạn trên Discord
Đăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khácĐăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khác
Phát hiện Tài khoản Facebook giả mạoPhát hiện Tài khoản Facebook giả mạo
Xem người thích bạn trên BumbleXem người thích bạn trên Bumble
Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook MessengerXem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger
Chèn nhạc vào hình ảnh trên InstagramChèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram
Xem người đăng ký bạn trên YouTubeXem người đăng ký bạn trên YouTube
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.758 lần.
Chuyên mục: Mạng Xã hội
Trang này đã được đọc 4.758 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo