Lúc đầu được tạo ra với mục đích là cung cấp không gian trực tuyến để người dùng gặp gỡ những người mới, Facebook Dating (tính năng hẹn hò trên Facebook) khiến Facebook trở nên lãng mạn hơn. Nếu bạn đang là một người dùng Facebook và biết rõ cách sử dụng, bạn có thể dễ dàng chuyển sang phần hẹn hò của nền tảng này. Ngay cả khi đang là dân chuyên hẹn hò trực tuyến, bạn vẫn sẽ thấy được một số tính năng mới và các tương hợp (match) mới mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất cứ nơi đâu khác. Đây là tính năng sẵn có dành cho người dùng từ 18 tuổi trở lên. Dưới đây là một số điểm cơ bản về cách bắt đầu sử dụng Facebook Dating và một số tính năng hay nhất mà bạn có thể tận dụng sao cho thuận tiện nhất.

1
Tạo hồ sơ

 1. 1
  Facebook Dating nằm trong ứng dụng Facebook thông thường, nhưng bạn sẽ cần tạo hồ sơ (profile) riêng để sử dụng tính năng lãng mạn này. Facebook Dating chỉ sẵn có trên ứng dụng di động, chứ không có trên máy tính xách tay (laptop) hoặc máy tính để bàn (desktop), vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã tải ứng dụng này về thiết bị di động của bạn.[1]
 2. 2
  Để bắt đầu tạo hồ sơ, hãy mở ứng dụng Facebook. Nhấp vào trình đơn trông giống như chiếc bánh hamburger ở góc trên bên phải màn hình. Nhấp vào phần “Dating” (Hẹn hò) để bắt đầu tạo hồ sơ của bạn.
  • Facebook sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một vài bước tiếp theo, nhưng thông tin duy nhất được truyền từ tài khoản Facebook của bạn là tên và tuổi. Bạn sẽ được yêu cầu chọn giới tính của bạn và giới tính của người khiến bạn cảm thấy hứng thú (thông tin này sẽ không được hiển thị trên hồ sơ của bạn). Sau đó, Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp vị trí và ảnh chụp của bạn. Sau khi nhấp vào xác nhận (confirm), bạn sẽ có một hồ sơ!
  Quảng cáo

2
Bổ sung vài thông tin

 1. 1
  Nếu muốn hồ sơ của bạn trông đơn giản, bạn không cần bổ sung bất cứ thông tin nào. Nếu muốn hồ sơ trông đầy đủ hơn, bạn có thể thêm một vài thông tin về bản thân, kiểu như:
  • Chiều cao
  • Tôn giáo
  • Việc làm/Chức danh
  • Công ty
  • Con bạn (có con hay chưa)
  • Trường học
 2. 2
  Bạn có thể thêm lên đến chín bức ảnh vào hồ sơ của bạn và trả lời các câu hỏi làm quen do Facebook cung cấp. Bạn cũng có thể thêm bài viết Instagram vào hồ sơ để nó trông cuốn hút hơn.
  • Có thể nêu một ví dụ về câu hỏi làm quen như sau: "Quyển sách hay nhất mà bạn từng đọc là gì?"
  Quảng cáo

3
Chọn xem bạn muốn tương hợp với ai

 1. 1
  Facebook Dating sẽ giúp bạn tương hợp (match) với người khác dựa theo mối quan tâm, sở thích chung và các hoạt động khác của bạn trên Facebook, nhưng bạn lúc nào cũng có thể thay đổi những cài đặt (settings) này. Bạn cũng có thể lựa chọn xem có muốn tương hợp với người trong cùng nhóm (Group) trên Facebook, dựa theo vị trí hoặc thậm chí là mối quan tâm chung.[2]
 2. 2
  Bạn lo lắng về khả năng tương hợp với bạn bè trên Facebook của bạn? Đừng lo, Facebook Dating đã tự động tắt tương hợp với bạn bè Facebook của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn tương hợp với bạn bè, bạn có thể vào phần Cài đặt (Settings) để thay đổi cài đặt mặc định này, nhưng tùy chọn tương hợp với bạn bè thường được tắt đi khi bạn lần đầu tạo hồ sơ hẹn hò. Thậm chí, bạn có thể lựa chọn phương án gỡ bỏ bạn của bạn bè nếu không muốn tương hợp với bất cứ ai mà bạn có thể đã quen biết từ trước.
  Quảng cáo

4
Liên hệ với người tương hợp

 1. 1
  Bạn có thể dùng tính năng vuốt của Facebook giống như Tinder hay Bumble, hoặc lựa chọn để tương tác với những người có hồ sơ khiến bạn cảm thấy hứng thú. Một số cách để tương tác với người dùng khác bao gồm:
  • Bình luận vào một trong những bức ảnh của họ
  • Trực tiếp trả lời một trong những câu hỏi làm quen của họ
  • Bấm thích hồ sơ của họ
 2. 2
  Bất cứ hành động nào trên đây cũng đều giúp bạn có cơ hội bắt đầu cuộc trò chuyện với người khiến bạn thấy hứng thú. Nếu một ai đó mà bạn không thấy hứng thú bấm thích hồ sơ hoặc bất cứ ảnh nào của bạn, Facebook sẽ cho phép bạn nhấp vào nút “Not Interested” (không thích) để người đó không thể liên hệ với bạn.
 3. 3
  Đương nhiên là cũng có chiều ngược lại, nghĩa là nếu ai đó mà bạn thích nhấp vào nút “Not Interested” thì bạn cũng không thể nhắn tin cho họ. Nếu cả hai đều cảm thấy hứng thú, hai bạn sẽ có thể nhắn tin qua lại trong hộp thư tin nhắn bảo mật của Facebook Dating.
  • Bạn không thể gửi liên kết (link), ảnh hoặc phương thức thanh toán trong phần tin nhắn vì lý do an toàn, nhưng các bạn có thể nói chuyện và làm quen với nhau.
  Quảng cáo

5
Vài tính năng độc đáo khác

 1. 1
  Secret Crush (Crush bí mật). Tính năng của Facebook Dating này cho phép bạn chọn lên đến chín người bạn trên Facebook hoặc Instagram mà bạn muốn bày tỏ tình cảm. Cách duy nhất để người đó biết rằng bạn đang thích họ là họ cũng thầm thương trộm nhớ bạn. Cả hai đều phải đang dùng Facebook Dating để tính năng này hoạt động.
 2. 2
  An toàn. Gặp gỡ người mà bạn không quen biết vốn dĩ nguy hiểm, vì thế Facebook Dating có tính năng an toàn được tích hợp sẵn cho phép bạn nói với những người thân yêu biết rằng bạn đang làm gì. Facebook cho phép bạn mở Messenger từ Dating để nói với một người bạn hoặc thành viên gia đình về tên của người mà bạn sẽ gặp gỡ, thời gian và địa điểm. Mười lăm phút trước khi cuộc hẹn hò diễn ra, người đó sẽ được nhắc nhở dưới dạng thông báo và có thể truy cập vào vị trí của bạn, nhưng họ sẽ chỉ làm được điều này trong một khoảng thời gian có hạn, khá khác với tính năng Find My Friend (tìm kiếm bạn bè) của Apple.[3]
 3. 3
  Tích hợp với Instagram. Vì Facebook đã mua lại Instagram, Facebook Dating cho phép bạn nhúng bài viết Instagram của bạn vào hồ sơ. Đây là tính năng tuyệt vời giúp bạn thể hiện rằng bạn là ai và bạn cũng có thể xem nhiều bức ảnh Instagram của người mà bạn có khả năng tương hợp. Bạn cũng có thể thêm người theo dõi (follower) trên Instagram vào danh sách Secret Crush của bạn.
 4. 4
  Không có quảng cáo & miễn phí. Cho đến nay, Facebook Dating vẫn đang hoàn toàn miễn phí và không hiển thị bất cứ quảng cáo nào. Tuy nhiên, có một điều đáng lưu ý là: Facebook sẽ thu thập nhiều dữ liệu cá nhân hơn để cài đặt giúp bạn dễ dàng tương hợp hơn, nhưng công ty này sẽ lưu trữ dữ liệu đó.
  Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Trang này đã được đọc 888 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo