Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Dropbox là một ứng dụng quản lý dữ liệu đám mây để chia sẻ tập tin giữa các máy tính, máy tính bảng và điện thoại. Với một tài khoản Dropbox, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tập tin với iPad, bạn còn có thể xem video không chạy trên iTunes. Dropbox cho phép bạn đồng bộ tập tin qua tài khoản và máy tính, bạn có thể dùng chúng để chia sẻ và kết hợp với người khác.

Phần 1
Phần 1 của 5:
Cài đặt Dropbox

 1. 1
  Tải ứng dụng Dropbox trên iPad từ App Store. Bạn có thể tải hoàn toàn miễn phí.
  • Mở App Store. Nhớ bật kết nối mạng.
  • Tìm kiếm "Dropbox".
  • Nhấn "Chọn" (Get) sau đó chọn "Cài đặt" (Install) ngay cạnh ứng dụng Dropbox trong phần kết quả tìm kiếm. Sẽ mất vài phút để tải và cài đặt ứng dụng.
 2. 2
  Khởi động ứng dụng Dropbox và bắt đầu lập tài khoản mới. Tài khoản Dropbox hoàn toàn miễn phí và có sẵn 2GB lưu trữ. Bạn có thể trả phí để có thêm dung lượng lưu trữ.
  • Chọn "Đăng Ký" (Sign Up) và làm theo các yêu cầu để tạo tài khoản. Sau khi tạo xong, chọn "Đăng Nhập" (Sign In) để bắt đầu.
 3. 3
  Quyết định xem bạn có muốn kích hoạt chức năng "Tải ảnh từ Máy ảnh" (Camera Upload). Khi được kích hoạt, bất kỳ ảnh mới nào bạn chụp trên iPad đều được tự động sao lưu vào tài khoản Dropbox. Bạn có thể vô hiệu hóa hoặc kích hoạt chức năng này sau đó.
  • Nếu bạn dùng tài khoản miễn phí, bạn có thể muốn vô hiệu hóa chức năng này, vì ảnh và video sẽ nhanh chóng lấp đầy dung lượng lưu trữ của Dropbox.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 5:
Làm Quen với Ứng dụng Dropbox

 1. 1
  Chọn tab Tập tin (File) để xem tập tin. Đây là tab được mở mặc định khi khởi động Dropbox, nó hiển thị tất cả tập tin và thư mục được lưu trữ trên tài khoản của bạn. Nhấn chọn một tập tin, nó sẽ được hiển thị trên khung trái-phải.
  • Lần đầu dùng Dropbox, bạn sẽ thấy tài liệu "Bắt Đầu" (Getting Started) tóm tắt một vài chức năng đơn giản của phiên bản Dropbox trên máy tính.
  • Bạn có thể dùng thư mục để sắp xếp tập tin.
 2. 2
  Chọn tab Ảnh (Photo) để xem ảnh được lưu trữ trên tài khoản Dropbox. Ảnh sẽ được sắp xếp theo ngày tải lên.
 3. 3
  Chọn tab Yêu thích (Favorites) để xem tập tin bạn đánh dấu lưu trữ địa phương. Bất kỳ thứ gì trên tài khoản Dropbox được đánh dấu Yêu thích sẽ được tải về và lưu trữ trên iPad. Bạn có thể xem tập trên ngay cả khi iPad không kết nối mạng.
  • Hãy tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn cách đánh dấu Yêu thích trên Dropbox.
 4. 4
  Chọn tab Cài đặt (Settings) để điều chỉnh ứng dụng Dropbox và cài đặt tài khoản. Tab này cho phép bạn kiểm tra phần dung lượng còn trống, bật hoặc tắt chức năng Tải ảnh từ Máy ảnh (Camera Upload), kích hoạt mã khóa cho ứng dụng Dropbox, và liên kết ứng dụng với máy tính.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 5:
Liên kết với Máy tính

 1. 1
  Truy cập trang web Kết nối Dropbox trên máy tính. Nhập Enter dropbox.com/connect vào trình duyệt web. Bạn sẽ thấy biểu tượng Dropbox biến thành một mã quét.[1]
  • Dropbox hoạt động hiệu quả nhất khi được cài đặt trên tất cả các thiết bị. Điều này cho phép bạn dễ dàng chia sẻ tập tin giữa các thiết bị được cài đặt ứng dụng.
 2. 2
  Mở tab Cài đặt (Settings) trên ứng dụng Dropbox.
 3. 3
  Chọn "Liên kết với Máy tính" (Link a Computer). Dropbox sẽ yêu cầu sự cho phép truy cập máy ảnh của iPad để quét mã vạch trong quá trình thiết lập. Nếu bạn đã nhấn từ chối, hãy mở phần Cài đặt, chọn Riêng tư (Privacy), sau đó chọn Máy ảnh (Camera) rồi bật nút ON.
 4. 4
  Chọn "Có, tiếp tục" (Yes, continue) khi được hỏi nếu bạn đang ở gần máy tính.
 5. 5
  Hướng máy ảnh iPad vào màn hình sao cho biểu tượng Dropbox xuất hiện trên màn hình iPad. Giữ iPad một lúc để nó có thể quét mã vạch.
 6. 6
  Chạy chương trình cài đặt. Sau khi quét mã, trang web Dropbox sẽ tải một chương trình cài đặt cho máy tính. Chạy chương trình này để cài đặt Dropbox phiên bản máy tính.
 7. 7
  Mở thư mục Dropbox trên máy tính. Bạn có thể truy cập thư mục này từ biểu tượng trên màn hình nền, hoặc chọn Dropbox từ mục Yêu thích (Favorites) cuả Khám phá (Explorer) trên Windows và Tìm kiếm (Finder) trên Mac.
  • Bạn có thể truy cập mọi thứ được thêm vào từ máy tính trên iPad và ngược lại.
 8. 8
  Cài đặt Dropbox cho tất cả các thiết bị. Dropbox có sẵn với Windows, Mac, iOS, Android và Windows Phone. Bạn có thể tận dụng tối đa Dropbox nếu bạn cài đặt nó trên tất cả các thiết bị.
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 5:
Thêm Tập tin Vào Dropbox

 1. 1
  Thêm tập tin bằng cách dùng nút Chia sẻ (Share) của ứng dụng khác. Cách thông dụng nhất để thêm tập tin vào Dropbox trên iPad là chia sẻ nó từ một ứng dụng khác.
  • Mở tập tin trong ứng dụng dùng để xử lý nó hàng ngày. Ví dụ, nếu bạn muốn thêm ảnh vào Dropbox, mở ảnh trong ứng dụng Hình ảnh. Nếu bạn muốn thêm tập đính kèm thư điện tử, mở nó bằng ứng dụng Mail.
  • Chọn nút "Chia sẻ" (Share). Biểu tượng một chiếc hộp với hình mũi tên hướng lên. Thao tác này sẽ mở trình đơn Chia sẻ.
  • Chọn "Lưu vào Dropbox" (Save to Dropbox) ở dòng thứ 2. Nếu bạn không nhìn thấy nó, chọn "Thêm" (More) rồi bật tùy chọn Dropbox.
  • Chọn vị trí bạn muốn lưu tập tin trên Dropbox. Tất cả các thư mục đều được liệt kê, với ví trị lưu gần đây nhất ở phần đầu danh sách.
  • Chọn "Lưu" (Save) và chờ tập tin được tải lên Dropbox.
 2. 2
  Thêm tập tin từ ứng dụng Dropbox. Bạn có thể dùng chức năng "Thêm Tập tin" (Add File) trong Dropbox để thêm tập tin từ ứng dụng Hình ảnh hoặc iCloud Drive.
  • Mở ứng dụng Dropbox và chọn tab Tập tin (Files).
  • Chọn nút "..." ở phía dưới cùng của danh sách Tập tin.
  • Chọn "Thêm Tập tin" sau đó chọn tập tin cần thêm. Nếu bạn chọn "Hình ảnh" (Photos), Dropbox sẽ yêu cầu sự cho phép để truy cập ảnh trên iPad của bạn. Nếu bạn chọn iCloud, bạn sẽ thấy tập tin và thư mục trên iCloud Drive.
  • Chọn tập tin muốn tải lên Dropbox.
 3. 3
  Kéo và thả tập tin vào thư mục Dropbox trên máy tính. Bạn có thể thêm bất kỳ tập tin nào từ máy tính vào thư mục Dropbox và bạn sẽ xem được nó trên iPad khi nó được tải lên. Thời gian tải lên tùy thuộc vào kích thước tập tin và tốc độ đường truyền.
  Quảng cáo

Phần 5
Phần 5 của 5:
Quản lý Tập tin Trên Dropbox

 1. 1
  Dùng Dropbox mở tập tin. Bạn có thể dùng Dropbox để mở tập tin bạn thêm từ máy tính trên iPad. Bất kỳ tập tin nào có thể xem trên chức năng Preview của iPad (ảnh, tài liệu, PDF, v.v.) đều hiển thị trên Dropbox. Nếu iPad không hỗ trợ định dạng tập tin đó, bạn cần một ứng dụng khác hỗ trợ định dạng đó để xem tập tin.
  • Dropbox có thể xem nhiều định dạng video mà không cần dùng ứng dụng khác. Nếu tập tin được đánh dấu Yêu thích (Favorites), bạn có thể cần một ứng dụng khác hỗ trợ định dạng tập tin đó.[2]
 2. 2
  Sắp xếp tập tin vào thư mục. Thư mục giúp bạn sắp xếp gọn gàng nhiều tập tin.
  • Chọn nút "..." rồi chọn "Tạo Thư mục" (Create Folder) để tạo thư mục mới trên Dropbox. Bạn có thể tạo thư mục phụ trong một thư mục khác theo các bước trên.
  • Chọn nút "..." rồi chọn "Lựa chọn" (Select). Thao tác này cho phép bạn chọn nhiều tập tin một lần.
  • Chọn "Di chuyển" (Move) ở phía dưới cùng danh sách sau khi chọn tập tin. Bạn có thể chọn thư mục muốn chuyển tập tin vào trên Dropbox.
 3. 3
  Đặt tập tin thành Yêu thích (Favorites). Tập tin Yêu thích là tập tin được đánh dấu để lưu vào bộ nhớ trên iPad. Thao tác này cho phép bạn truy cập những tập tin đó mà không cần kết nối mạng.
  • Mở ứng dụng Dropbox rồi chọn tab Tập tin (Files).
  • Chọn tập tin bạn muốn thêm vào danh sách Yêu thích (Favorites).
  • Chọn nút Ngôi sao phía trên phần xem trước tập tin. Làm tương tự với các tập tin khác muốn thêm vào danh sách Yêu thích.
  • Chọn tab Yêu thích (Favorites) để xem danh sách tập tin được lưu trữ trên iPad.
 4. 4
  Chia sẻ thư mục với người khác. Bạn có thể chia sẻ thư mục trên tài khoản Dropbox với người khác. Họ chỉ có thể truy cập vào thư mục bạn chia sẻ, nhưng không thể xem những tập tin còn lại trên Dropbox.
  • Mở thư mục muốn chia sẻ.
  • Chọn nút Chia sẻ (Share) ở trên cùng của thư mục. Nút này giống hình một chiếc hộp với mũi tên hướng lên.
  • Chọn cách bạn muốn chia sẻ tập tin. Bạn có thể chọn "Chia sẻ Liên kết" (Share Link), bạn sẽ được cung cấp một liên kết dẫn tới thư mục Dropbox, do đó những ai có liên kết này có thể tải tập tin về. Nếu bạn chọn "Mời Mọi người" (Invite People), bạn có thể thêm người dùng khác vào, họ có thể chỉnh sửa và đồng bộ thư mục của bạn với tài khoản Dropbox của họ.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Xử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treoXử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treo
Mở khóa máy tính bảng AndroidMở khóa máy tính bảng Android
Khóa Hướng Màn hình iPadKhóa Hướng Màn hình iPad
Kết nối iPad với máy tính WindowsKết nối iPad với máy tính Windows
Xóa ứng dụng trên iPadXóa ứng dụng trên iPad
Kết nối USB với iPadKết nối USB với iPad
Kết nối iPad với Máy tínhKết nối iPad với Máy tính
Cài đặt Android trên Kindle FireCài đặt Android trên Kindle Fire
Bẻ khóa (Jailbreak) iPadBẻ khóa (Jailbreak) iPad
Kết nối máy tính bảng với máy tínhKết nối máy tính bảng với máy tính
Chặn cuộc gọi WhatsApp trên iPhone hoặc iPadChặn cuộc gọi WhatsApp trên iPhone hoặc iPad
Xóa hình trên IpadXóa hình trên Ipad
Cập nhật Phần mềm iOS trên iPadCập nhật Phần mềm iOS trên iPad
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.530 lần.
Chuyên mục: Máy tính bảng
Trang này đã được đọc 4.530 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo