Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Công nghệ Bluetooth cho phép người dùng trao đổi giọng nói và truyền dữ liệu giữa hai hay nhiều thiết bị điện tử ở gần nhau. Có rất nhiều ứng dụng của công nghệ Bluetooth, ví dụ như kết nối tai nghe không dây để có thể nói chuyện điện thoại trong khi lái xe, kết nối máy in Bluetooth với máy tính để đỡ khoản phí mua dây cáp cho cơ quan, và nhiều hơn thế. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu khả năng của các thiết bị Bluetooth

Phần 1
Phần 1 của 2:
Bắt đầu với Bluetooth

 1. 1
  Tìm hiểu khái niệm Bluetooth. Bluetooth là công cụ kết nối không dây cho phép bạn "ghép đôi" thiết bị của mình để tương tác với thiết bị khác. Ví dụ, bạn có kết nối tai nghe với hầu hết các dòng điện thoại thông minh, cho phép bạn nói chuyện mà không cần chạm màn hình. Bạn có thể kết nối tay cầm chơi game với máy tính hoặc bàn điều khiển mà không cần bận tâm về vấn đề dây dợ. Bạn có thể phát nhạc từ điện thoại hoặc máy tính đến loa kích hoạt Bluetooth mà không cần dây kết nối, hoặc thiết lập hệ thống âm thanh trong gia đình mà không cân mắc dây loa ở khắp nơi.
  • Phạm vi kết nối tối đa của Bluetooth là 10 mét.
  • Tốc độ truyền tải của Bluetooth nhanh nhất là 24 Mbps.
 2. 2
  Kiểm tra xem thiết bị của bạn có thể kích hoạt Bluetooth. Bluetooth đã được đưa vào sử dụng từ lâu (khoảng 20 năm) và được coi là tiên phong của thị trường kết nối không dây. Vậy nên rất có khả năng thiết bị không dây của bạn được hỗ trợ công nghệ Bluetooth. Trong khi hầu hết máy tính xách tay được tích hợp sẵn Bluetooth thì máy tính để bàn lại không được trang bị công nghệ này. Bạn cần mua khóa điện tử Bluetooth nếu muốn kết nối máy tính bàn với một thiết bị khác bằng công nghệ này.
  • Rất nhiều xe hơi hiện đại được trang bị Bluetooth, cho phép kết nối với điện thoại trong khi lái xe.
  • Hầu hết các dòng điện thoại thông minh đều có khả năng kết nối Bluetooth.
  • Nhiều máy in đời mới được trang bị công nghệ Bluetooth, có thể kết nối với các máy tính trong phòng để in tài liệu mà không cần cáp hay dây.
 3. 3
  Tìm hiểu khả năng Bluetooth trên thiết bị của bạn. Toàn bộ thiết bị Bluetooth thường có một hay nhiều chức năng. Ví dụ, điện thoại di động chỉ cho phép bạn dùng công nghệ Bluetooth để gọi điện; nhưng các dòng điện thoại khác cho phép truyền tải tập tin đến điện thoại khác và ngược lại. Mỗi thiết bị Bluetooth sở hữu các chức năng khác nhau.
  • Xem lại hướng dẫn sử dụng hoặc tham khảo ý kiến nhà sản xuất để quyết định cách sử dụng công nghệ Bluetooth. .
 4. 4
  Kết nối thiết bị Bluetooth. Để sử dụng công nghệ này, bạn cần kết nối không dây thiết bị của mình với một thiết bị khác, thao tác này được gọi là "ghép đôi". Quá trình ghép đôi thường khác nhau trên từng thiết bị cụ thể, nhưng thông thường sẽ có một thiết bị "dò tìm", và thiết bị còn lại phải được đưa vào trạng thái ghép đôi. Ví dụ, nếu bạn ghép đôi tai nghe với điện thoại, điện thoại là thiết bị "dò tìm" còn tai nghe cần được đưa vào trạng thái "ghép đôi". Điện thoại sẽ "phát hiện" tai nghe và thiết lập kết nối.
  • Làm theo hướng dẫn đi kèm với thiết bị để hoàn tất quá trình ghép đôi. Với hầu hết các trường hợp, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một số thao tác cụ thể để ghép đôi thiết bị.
  • Khi ghép đôi thiết bị, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN trước khi thiết lập kết nối. Nếu bạn không thiết lập mã PIN thì hãy nhập mã PIN mặc định là 0000.
  • Thông thường việc ghép đôi chỉ cần thực hiện một lần duy nhất. Miễn là thiết bị được kích hoạt Bluetooth, chúng sẽ tự động kết nối với nhau vào những lần sau.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Sử dụng Công nghệ Bluetooth

 1. 1
  Truyền tải tập tin giữa các thiết bị. Một số thiết bị Bluetooth cho phép truyền tải tập tin và tài liệu từ máy này sang máy khác. Ví dụ, bạn của bạn có một bộ sưu tập ảnh đẹp trên máy ảnh, bạn có thể kết nối máy ảnh với điện thoải để sao chép ảnh nahnh chóng.[1]
  • Truyền tải tập tin giữa điện thoại, máy ảnh, máy quay, máy tính, TV,v.v.
 2. 2
  Dùng công nghệ Bluetooth để gọi điện thoại. Tai nghe Bluetooth có thể kết nối với một số điện thoại bàn hoặc điện thoại di động, do đó bạn có thể nói chuyện điện thoại và không cần giữ máy. Điều này đặc biệt có ích khi bạn quá bận rộn và không muốn phải giữ máy mỗi lần có cuộc gọi.
 3. 3
  Kết nối điện thoại và máy tính. Kết nối thiết bị cho phép bạn chia sẻ mạng điện thoại với máy tính. Bạn tha hồ truy cập internet trên máy tính mà không cần đến Wi-Fi. Không phải dịch vụ nào cũng cho phép kết nối nên bạn cần kiểm tra nhà mạng điện thoại. Đôi khi sẽ mất thêm phí.[2]
 4. 4
  Sử dụng Bluetooth để lái xe an toàn. Kích hoạt công nghệ Bluetooth trực tiếp trên điện thoại di động hoặc đeo tai nghe không dây khi lái xe, như vậy bạn có thể giữ cả hai tay trên vô lăng khi nghe điện thoại. Ở một số khu vực, việc nghe điện thoại và lái xe bằng một tay là phạm pháp. Công nghệ Bluetooth cho phép bạn nói chuyện điện thoại khi lái xe mà không phạm luật.
  • Một số điện thoại và dàn âm thanh trên ô tô có thể kết nối cho phép bạn nghe những bài hát trong bộ nhớ điện thoại trên dàn âm thanh của ô tô qua công nghệ Bluetooth.
 5. 5
  Đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị Bluetooth. Một số thiết bị cho phép đồng bộ dữ liệu như danh bạ điện thoại, địa chỉ thư điện tử, lịch sự kiện với thiết bị khác. Đây là một cách hay để đồng bộ danh bạ điện thoại với máy tính, hoặc truyền dữ liệu sang điện thoại khác.
 6. 6
  Sử dụng thiết bị Bluetooth trong gia đình. Thiết bị Bluetooth giảm thiểu đáng kể các loại cáp dây lằng nhằng, giúp bạn làm việc thoải mái hơn. Bàn phím và chuột Bluetooth cho phép bạn nhập văn bản ở bất cứ nơi nào mà không giảm độ chính xác. Bạn có thể đặt máy in Bluetooth ở bất kỳ bị trí nào mà không cần bận tâm vấn đề căng cáp từ máy tính đến máy in.
 7. 7
  Sử dụng thiết bị Bluetooth để thiết lập rạp hát trong nhà. Loa và điều khiển Bluetooth giúp kiểm soát và tương tác dữ liệu dễ dàng hơn. Với điều khiển Bluetooth, bạn không cần phải ngắm đến mắt thần của TV để điều khiển. Loa Bluetooth dễ dàng được bố trí khắp nơi và không cần dùng dây loa khắp phòng khách. Để thiết lập hệ thống rạp hát trong nhà, bạn cần thiết bị nhận Bluetooth.
 8. 8
  Sử dụng Bluetooth để bảo vệ nhà và ô tô. Công nghệ Bluetooth được tích hợp trong các hệ thống khóa nhà và ô tô không dây, bạn chỉ cần nhấn nút trên điện thoại để mở cửa. Bạn không phải lo tới chuyện mất chìa khóa nữa! Đến cửa hàng chốt khóa Bluetooth, hoặc liên hệ với cửa hàng sửa xe ở địa phương để tìm mua khóa công nghệ Bluetooth.[3]
 9. 9
  Kết nối tay cầm PlayStation với máy tính. Nếu máy tính được tích hợp Bluetooth, bạn có thể kết nối với tay cầm PlayStation 3 hoặc 4 để chơi game máy tính với tay cầm. Công nghệ này không được Sony hỗ trợ, bạn cần một phần mềm trung gian để cài đặt, tuy nhiên các thao tác khá đơn giản.
 10. 10
  Chơi game nhiều người. Bluetooth cho phép tạo mạng nội bộ giữa hai điện thoại, đây là cách đơn giản và nhanh chóng để thiết lập game cho nhiều người chơi. Mặc dù phương pháp này chỉ hoạt động nếu tất cả người chơi ở chung một phòng nhưng lại đáng tin cậy hơn chơi game trên mạng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Để tiết kiệm tiền gửi tin nhắn, bạn có thể nhắn tin hoặc tán gẫu với bạn bè qua ứng dụng tán gẫu Bluetooth. Bạn có thể tải ứng dụng này về điện thoại. Tuy nhiên, bạn của bạn cũng cần tải ứng dụng này để hai người có thể sử dụng dịch vụ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Chơi 2 người trên Nintendo SwitchChơi 2 người trên Nintendo Switch
Tắt nguồn máy PS5Tắt nguồn máy PS5
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Chặn cuộc gọi đếnChặn cuộc gọi đến
Chuyển sách vào KindleChuyển sách vào Kindle
Tìm remote TV bị thất lạcTìm remote TV bị thất lạc
Ghi âm giọng nói trên iPhoneGhi âm giọng nói trên iPhone
Bẻ khóa PS3Bẻ khóa PS3
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 10 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 6.504 lần.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 6.504 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo