Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bao cao su nữ được sử dụng trong khi quan hệ tình dục với chức năng ngừa thai và giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu sử dụng bao đúng cách, khả năng mang thai trong vòng một năm chỉ là 5%. Để sử dụng loại bao cao su này có hiệu quả, hãy làm theo các bước sau đây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Chuẩn bị sử dụng bao cao su

 1. 1
  Nhận biết ưu điểm và nhược điểm của loại bao này. Trước khi sử dụng, bạn nên hiểu rõ tác dụng cũng như bất lợi của biện pháp tránh thai này so với các biện pháp khác. Dưới đây là phân tích về ưu và khuyết điểm của bao cao su nữ:[1]
  • Ưu điểm:
   • Bao cao su nữ không yêu cầu phải có toa thuốc và do đó việc mua và sử dụng là khá dễ dàng. Bạn có thể mua loại bao này ở các cửa hàng thuốc và siêu thị.
   • Bao cao su nữ cho phép bạn gái chia sẻ trách nhiệm trong việc ngăn ngừa viêm nhiễm.
   • Không như thuốc tránh thai, bao cao su nữ không làm ảnh hưởng đến hóc môn tự nhiên của phái nữ. (Tuy nhiên loại bao này vẫn có thể được dùng kết hợp với thuốc tránh thai để tăng cường hiệu quả.)
   • Loại bao này vẫn nằm cố định không bị tuột trong trường hợp dương vật người nam không cương cứng.
   • Bao cao su nữ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn trong “chuyện ấy”. Vòng lớn bên ngoài có khả năng kích thích âm vật trong khi giao hợp.
   • Bao cao su nữ được làm bằng polyurethane thay vì latex và do đó người bị dị ứng với latex vẫn có thể sử dụng loại bao này.
   • Có thể đeo bao trước khi giao hợp vài tiếng – và bạn vẫn có thể đi vệ sinh khi đang mang bao.
  • Nhược điểm:
   • Bao cao su nữ thể gây kích ứng âm đạo, âm hộ, dương vật hay hậu môn (trong trường hợp quan hệ cửa sau).
   • Có thể bị trượt vào trong âm đạo khi giao hợp.
   • Phái nữ lần đầu sử dụng bao sẽ gặp một chút khó khăn.
   • Bao cao su nữ có thể tạo nên âm thanh cọ xát lớn trong khi quan hệ, mặc dù có thể kiểm soát bằng chất bôi trơn.
 2. 2
  Tìm hiểu phương thức hoạt động của bao cao su nữ. Bao cao su nữ có tác dụng như bao cao su nam nhưng khác là được đặt vào trong âm đạo. Bao có hình dạng lớn, với một vòng nhỏ bên trong linh hoạt được đưa vào âm đạo, và vòng lớn bên ngoài để lộ ra bên ngoài âm đạo khoảng 2,5 cm. Sau khi người nữ đeo bao, người nam có thể đưa dương vật vào bên trong. Sau khi xuất tinh, người nữ cần tháo bao cao su ra khỏi cơ thể.[2]
  • Bao cao su nữ có thể cho vào âm đạo hay hậu môn với cách dùng tương tự nhau.
  • Nếu bạn đã mang bao cao su, thì đối tác “không nên” đeo thêm bao. Nếu không hai loại bao này sẽ cọ xát với nhau dẫn đến việc rách một hoặc cả hai bao.
 3. 3
  Kiểm tra vỏ bao cao su nữ. Trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra hạn sử dụng ghi trên bao bì để chắc chắn rằng bao vẫn còn thời hạn.[3] Sau đó, dùng ngón tay vuốt nhẹ vỏ bao theo chiều dọc để chất bôi trơn được phân tán đều trên bao.

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng bao cao su nữ

 1. 1
  Luyện tập sử dụng bao cao su nữ. Mặc dù mỗi chiếc bao cao su nữ có giá khoảng 100 nghìn đồng và chỉ có thể dùng một lần, thì bạn vẫn nên luyện tập sử dụng thành thạo loại bao này thay vì sử dụng lần đầu tiên ngay trước khi quan hệ. Thao tác đeo bao là khá dễ dàng, nhưng bạn cũng nên thử “ít nhất” một đến hai lần để có thể làm quen với nó.
 2. 2
  Lấy bao cao su ra khỏi vỏ. Sau khi đã chuẩn bị, xé vỏ bao ngoài rìa theo chiều dọc và lấy bao ra.
 3. 3
  Thoa chất diệt tinh trùng hoặc chất bôi trơn phía bên ngoài lớp bao của phần đầu có vòng nhỏ bên trong.[4] Kết hợp chất diệt tinh trùng với bao cao su sẽ giúp tăng khả năng ngừa thai hiệu quả. Bao cao su nữ đã có sẵn chất bôi trơn, nhưng bạn vẫn có thể thoa thêm để bao được trơn tru hơn và dễ dàng sử dụng trong khi quan hệ.
 4. 4
  Tìm tư thế phù hợp.[5] Để mang bao cao su nữ, bạn cần tìm tư thế để tiện cho việc đưa bao vào. Bước này giống như mang tampon – bạn cần tiếp cận “cô bé” để có thể đưa bao vào bên trong dễ dàng. Bạn có thể ngồi xổm, nằm xuống, hoặc đưa một chân lên ghế.
 5. 5
  Bóp hẹp vòng nhỏ bên trong.[6] Giữ phần vòng nhỏ như khi đang cầm bút. Vì bao cao su có thể hơi trơn tuột do có chất bôi trơn, nên bạn cần phải giữ chắc chắn trước khi đưa vào âm đạo.
 6. 6
  Đưa vòng nhỏ và bao cao su vào trong âm đạo. Thực hiện như khi sử dụng tampon. Dùng ngón tay đưa đầu bao vào sâu hết mức có thể.[7]
 7. 7
  Đẩy vòng nhỏ vào sâu bên trong âm đạo đến khi chạm vào cổ tử cung.[8] Sau đó, bao sẽ tự động giãn ra và bạn sẽ không cảm nhận được chiếc bao nữa. Đây giống như khi đưa tampon vào – nếu còn cảm giác, thì bạn vẫn chưa đeo bao đúng cách.
 8. 8
  Kéo ngón tay ra. Hãy đảm bảo rằng vòng lớn bên ngoài lộ ra khỏi âm đạo khoảng 2,5 cm.[9] Nếu phần đầu lộ ra nhiều, bạn cần phải kiểm tra xem bao đã nằm trong âm đạo đúng vị trí hay chưa.
 9. 9
  Đưa dương vật vào trong bao cao su.[10] Sau khi đeo bao và sẵn sàng quan hệ, hãy đề nghị anh ấy đưa “cậu bé” vào trong vòng lớn nằm lộ bên ngoài âm đạo. Bạn có thể trợ giúp đối tác để dương vật vào đúng vị trí. Điều chỉnh sao cho “cậu bé” nằm gọn trong bao thay vì chạm bên ngoài âm đạo và bao cao su.
 10. 10
  Quan hệ. Trong khi “yêu” bao cao su nữ di chuyển qua lại là điều bình thường. Miễn sao vòng nhỏ bên trong vẫn cố định và dương vật nằm trong bao, thì bạn có thể yên tâm tận hưởng cuộc yêu. Nếu “cậu bé” trượt ra bên ngoài hoặc bao cao su bị lỏng, bạn vẫn có thể đeo vào lại nếu đối tác vẫn chưa xuất tinh. Sau khi kết thúc, bạn có thể tháo bao ra và vứt vào thùng rác.[11]
  • Nếu bao cao su cọ xát gây nên tiếng ồn lớn, bạn cần sử dụng thêm chất bôi trơn.

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Tháo bao cao su nữ

 1. 1
  Bóp chặt và xoắn phần đầu có vòng lớn bên ngoài. Giữ chặt vòng ngoài trước khi xoắn để tinh dịch không chảy ra ngoài.[12]
 2. 2
  Nhẹ nhàng tháo bao ra khỏi âm đạo hoặc hậu môn.[13] Gỡ bao từ từ trong khi giữ phần đầu xoắn chặt.
 3. 3
  Vứt bao cao su vào thùng rác. Cũng giống như bao cao su nam, loại bao này chỉ có thể sử dụng một lần. Bạn cần vứt bao vào thùng – không được bỏ vào bồn cầu dội nước.[14]

Lời khuyên

 • Thử nhiều tư thế khác nhau để tìm tư thế phù hợp nhất cho việc sử dụng bao cao su.
 • Thoa thêm chất bôi trơn nếu bao cao su gây ra tiếng ồn.
 • Nếu vòng nhỏ bên trong làm bạn không thoải mái, bạn có thể điều chỉnh sao cho vòng tròn lọt ra phía sau cổ tử cung.
 • Giữ bao cao su không để bị rách.
 • Nếu bạn bị nhiễm trùng âm đạo thì không nên sử dụng bao cao su nữ.

Cảnh báo

 • Không nên sử dụng bao cao su nam và nữ cùng một lúc. Sự cọ xát mạnh sẽ làm cho bao bị tuột hoặc rách, hoặc vòng lớn bên ngoài bị tuột vào trong âm đạo.
 • LUÔN sử dụng bao cao su, nếu anh ấy từ chối, hãy nói rằng bạn sẽ không quan hệ nếu không dùng bao.
 • Vứt bao cao su vào thùng rác – “không” vứt vào bồn cầu dội nước.
 • Như đối với bao cao su nam, bạn không nên sử dụng lại bao cao su nữ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khẩu dâmKhẩu dâm
Ngừng thói quen thủ dâmNgừng thói quen thủ dâm
Đi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinhĐi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinh
Quan hệ Lần đầu Không bị đauQuan hệ Lần đầu Không bị đau
Tăng cường xuất tinhTăng cường xuất tinh
Ngăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệtNgăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệt
Đeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầuĐeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầu
Sờ Cổ tử cungSờ Cổ tử cung
Giấu kín sự cương dươngGiấu kín sự cương dương
Nhận biết mẹ bầu mang thai con trai hay con gáiNhận biết mẹ bầu mang thai con trai hay con gái
Nhận biết khi có kinh nguyệtNhận biết khi có kinh nguyệt
Chữa lành vết rách âm đạoChữa lành vết rách âm đạo
Dương vật hết cương cứngDương vật hết cương cứng
Che đầu ngựcChe đầu ngực

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 51 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 9.150 lần.
Chuyên mục: Giới tính
Trang này đã được đọc 9.150 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?