Cách để Sử dụng BCC trong Email

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Bản sao ẩn (Blind carbon copy - Bcc) của bất kì một email nào được tạo ra và gửi đi khi bạn không muốn tiết lộ việc bức thư của bạn cũng được gửi tới nhiều người nhận khác. Dùng Bcc, thông tin những người nhận khác sẽ được bảo mật, hoặc khi bạn muốn một ít riêng tư, bạn cũng có thể dùng Bcc. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và gửi một bản Bcc.

Phương pháp 1 của 6:
Hòm Thư Outlook trên PC

 1. 1
  Kích hoạt trường Bcc. Trường này thường được ẩn ở trạng thái mặc định. Tuy nhiên việc kích hoạt lại vô cùng dễ dàng:
  • Ở bản Outlook 2007 và 2010, soạn một thư mới trước. Sau đó nhấp vào Thanh tùy chọn (Option Tab), nhấp vào biểu tượng Hiện Bcc (Show Bcc) trên khay tùy chọn.
  • Ở bản Outlook 2003, bạn cũng soạn thư mới trước.Trên thanh công cụ Email, nhấp vào mũi tên chỉ xuống trong thực đơn Tùy chọn (Option), chọn "Bcc".
  • Ở bản Outlook Express, nhấn nút "Tạo thư" (Create mail), sau đó, ô vuông mới sẽ hiện ra, chọn "Xem" (View) rồi "Tất cả đầu mục" (All Headers).
 2. 2
  Nhập địa chỉ Email. Nhập đia chỉ Email người nhận mà bạn muốn Bcc.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 6:
Hòm Thư Macintosh Mail

 1. 1
  Kích hoạt trường Bcc. Trường này thường được ẩn ở trạng thái mặc định. Tuy nhiên chỉ cần vài bước đơn giản để kích hoạt:
  • Ở bản Mac OS X Mail, soạn một tin nhắn mới trước. Nhấp chọn thực đơn Xem (View), sau đó chọn Trường địa chỉ Bcc" (Bcc Adress Field). Tùy chỉnh này sẽ không thay đổi cho đến khi bạn tự tay thay đổi.
 2. 2
  Nhập một địa chỉ Email. Nhập địa chỉ Email người nhận mà bạn muốn Bcc.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 6:
Hòm Thư Yahoo Mail

 1. 1
  Kích hoạt trường Bcc. Trường này thường được ẩn ở trạng thái mặc định. Tuy nhiên việc kích hoạt rất đơn giản:
  • Soạn thư rồi nhấp "Chèn Bcc" (Add Bcc ) vào đường dẫn ở bên phải trường CC:.
  Quảng cáo

Phương pháp 6 của 6:
Cách để Sử dụng BCC

 1. 1
  Dùng BCC đúng cách. Bcc là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giao tiếp riêng tư. Nếu bạn đơn thuần chỉ sử dụng trường "Đến" (To), và trường CC để gửi môt lá thư cho nhiều người, tất cả mọi người trong danh sách nhận được danh tính những người nhận khác. Dù chức năng này khá thuận lợi khi gửi tin nhắn nhóm, nhưng sẽ gây một chút phiền toái nếu những người nhận không quen biết nhau.
  • Không những công khai danh sách những người cùng nhận được tin nhắn, nó còn mở hẳn một cửa sổ để nhận phản hồi, mà đa số những phản hồi không liên quan đến những người nhận khác khiến họ cảm thấy khó chịu — tồi tệ hơn, nó tạo điều kiện cho thư rác tấn công hộp thư của bạn.
  • Ví dụ, bạn email cho vài người quan trọng trong nhóm làm việc, và muốn cập nhất tiến độ cho những người khác, nhưng muốn âm thầm để quản lí cấp cao hơn theo dõi những gì bạn đang gửi đi, hãy điền tên tất cả mọi người trong nhóm vào trường phía sau "TO"; điền tên tất cả những người theo dõi nhưng không trực tiếp tham gia cuộc trò chuyện vào trường sau Cc:; sau cùng, điền tên tất cả những người bạn muốn mời vào cuộc trò chuyện mà không thông báo với họ vào sau trường Bcc. Bạn có thể tự điền địa chỉ của mình vào trường Bcc: để nhận được bản sao của tất cả thư bạn đã gửi.
  • Điền địa chỉ tất cả những người dùng "ẩn" sau trường Bcc:. Sẽ không một ai thấy được tên người nhận khác, đây là cách tốt nhất để bảo vệ sự riêng tư của thông điệp bạn gửi.
 2. 2
  Và cuối cùng là gửi thư.
 3. 3
  Lưu ý. Nhìn chung Bcc rất hữu ích,nhưng nó vẫn chưa phải cách hoàn hảo nhất để bảo mật thông điệp của bạn. Một số máy chủ gửi Email sẽ có cách xử lý khác với các thư Bcc, có nghĩa là chức năng Bcc sẽ vô dụng. Máy chủ Email có thể sẽ gửi danh sách những người nhận được Bcc của bạn ở đầu thư.Tra cứu cách thức đối phó với từng máy chủ, và tham khảo cộng đồng mạng để chắc chắn máy chủ bạn chọn sẽ bảo mật danh sách nhận Bcc của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi gửi một bức thư mới,sẽ tiện lợi hơn nếu tên của bạn được điền sau "Đến" (To). Thư phản hồi sau đó sẽ được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của bạn.
 • Cách khác, nếu bạn không muốn người nhận trả lời thư của mình, tạo một địa chỉ Email để thư phản hồi sẽ được gửi thẳng vào thùng rác. Đây là một ví dụ minh họa noreply@your_company.com
 • Ở bản Outlook Express có một cách khác để điền địa chỉ thư (To:, Cc: và Bcc:). Nhấp vào biểu tượng "Sổ danh bạ" (Address Book) nhỏ ở bên trái để định dạng địa chỉ bạn muốn gửi, cả To:, Cc: và Bcc: cũng vậy. Khi sổ danh bạ mở ra, nhấp đúp vào địa chỉ cần chọn, chúng sẽ tự nhảy vào hộp tùy chọn của bạn.
 • CC: viết tắt của copy carbon (bản sao cacbon) bao gồm địa chỉ người nhận khác. Thông thường chúng không trực tiếp liên quan đến nội dung thư, tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu đọc qua nó.
 • TO: người nhận trực tiếp Email.

Cảnh báo

 • Bất cứ địa chỉ nào điền sau trường TO: sẽ được hiển thị cho tất cả người nhận.
 • Tất cả địa chỉ Email được điền sau trường CC: sẽ được hiển thị cho tất cả người nhận.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 5.937 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo