Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Forest là ứng dụng được thiết kế để giúp bạn tập trung vào công việc, thay vì điện thoại. Ứng dụng vô cùng hiệu quả trong việc giúp bạn hoàn thành bài tập, trả lời email và thậm chí dành thời gian cho bạn bè mà không bị mất tập trung. Với Forest, người dùng trồng cây kỹ thuật số bằng cách hẹn giờ, nhưng nếu họ tắt ứng dụng trước khi hết giờ, cây sẽ chết! Bài viết này hướng dẫn bạn cách tải Forest và cải thiện thói quen tập trung.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 6:

Tải và cài đặt Forest

Tải về bản PDF
 1. 1
  Tải ứng dụng Forest. Bạn có thể tải ứng dụng với tên “Forest - Your Focus Motivation” trên App Store cho iPhone hoặc Google Play Store cho Android.
  • Forest có mức phí 1,99 đô la Mỹ (khoảng 45 nghìn đồng), nhưng sau khi thanh toán, bạn có thể dùng toàn bộ tính năng của ứng dụng.
 2. 2
  Mở Forest. Mở ứng dụng Forest trên màn hình chính và đọc phần hướng dẫn để bắt đầu bước thiết lập.
 3. 3
  Tạo tài khoản trong Settings (Cài đặt). Chạm vào biểu tượng ba gạch ngang ở phía trên màn hình, rồi mở “Settings”. Tại đây, ấn “Log In” (Đăng nhập) dưới “Account” (Tài khoản), rồi chạm vào “Sign Up” (Đăng ký) và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 6:

Trồng cây

Tải về bản PDF
 1. 1
  Chọn cây mà bạn muốn trồng trên trang chủ của ứng dụng. Mở trang chủ và chạm vào cây ở giữa hình tròn, rồi chọn cây mà bạn muốn trồng trong trình đơn. Bạn sẽ không có nhiều lựa chọn khi mới bắt đầu, nhưng bạn có thể mua thêm.
 2. 2
  Hẹn giờ và tập trung. Điều chỉnh thời gian tập trung bằng cách di chuyển dấu chấm màu xanh lá theo đường tròn xung quanh cây, rồi chạm vào nút “Plant” (Trồng cây).
  • Bạn có thể đặt hẹn giờ theo từng quãng 5 phút với mỗi phiên có thời gian tối thiểu là 10 phút.[2]
  • Nếu bạn tắt ứng dụng trước khi hết giờ hẹn, cây sẽ chết; vì vậy, hãy cố gắng tập trung!
 3. 3
  Thu thập cây và đồng xu. Sau khi bạn hoàn thành phiên tập trung đầu tiên, hãy thu thập đồng xu từ cửa sổ đang hiển thị và dành một ít thời gian nhìn nhận thành quả của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 6:

Theo dõi phiên tập trung trước đó thông qua trình đơn

Tải về bản PDF
 1. 1
  Chạm vào Forest (Rừng) và xem cây. Nút “Forest” trong trình đơn sẽ đưa bạn đến Forest; mảnh đất màu xanh với toàn bộ cây mà bạn đã trồng.
  • Forest cũng giữ nguyên các cây đã chết để nhắc bạn nhớ khoảng thời gian không thể tập trung và động viên bạn tiếp tục cố gắng.
 2. 2
  Lọc Forest theo số cây mà bạn đã trồng trong từng khoảng thời gian để dễ dàng theo dõi tiến độ. Chạm vào thẻ “Day” (Ngày), “Week” (Tuần), “Month” (Tháng) hoặc “Year” (Năm) ở phía trên trang “Forest” để điều chỉnh quy mô khu rừng của bạn.
  • Trang này cũng có thanh biểu đồ giúp bạn theo dõi thời điểm trồng cây. Biểu đồ có sự thay đổi rõ rệt dựa trên lựa chọn hiển thị thông tin của bạn; bạn sẽ thấy thông tin hiển thị theo giờ nếu chọn “Day”, và thông tin hiển thị theo ngày nếu chọn “Week”, v.v.
 3. 3
  Nhấp vào Timeline (Dòng thời gian) để xem thêm thông tin khác liên quan đến các phiên tập trung trong quá khứ. Với tính năng này, Forest cho phép bạn lướt xem bảng theo dõi việc trồng cây. “Timeline” cung cấp thông tin như thời gian bắt đầu và kết thúc phiên tập trung, cây sinh trưởng hay đã chết, và việc gắn thẻ trên cây (xem phần tiếp theo để biết thêm về việc gắn thẻ).
 4. 4
  Chạm vào Achievements (Thành quả) để xem số liệu theo cột mốc. Trang “Achievements” cho bạn xem các huy hiệu đã nhận được khi hoàn thành cột mốc nào đó, chẳng hạn như trồng cây khỏe mạnh trong suốt bảy ngày.
 5. 5
  Đổi thành quả để nhận phần thưởng. Mỗi khi đạt được thành quả, bạn có thể đổi thành quả đó để lấy phần thưởng là các đồng xu.[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 6:

Sắp xếp cây bằng thẻ

Tải về bản PDF
 1. 1
  Chạm vào Tags (Thẻ) trong trình đơn để phân loại cây. Bằng việc nhập thẻ tên yêu thích vào thanh “Tìm hoặc tạo thẻ” của phần “Tags” và chọn “Create” (Tạo), bạn có thể tạo các hạng mục để sắp xếp cây.
  • Thử dùng thẻ như “Sinh học”, “Email” hoặc “Đọc sách” để phân loại cây theo các hoạt động khác nhau.
 2. 2
  Trồng cây, rồi gắn thẻ với biểu tượng cây bút. Khi cây sinh trưởng, biểu tượng cây bút liền hiển thị bên trái màn hình. Sau khi chạm vào biểu tượng này, bạn có thể chọn thẻ và ghi chú cho cây đó.[4]
  • Thẻ cũng được thêm bằng cách mở trang “Forest”, chọn cây, rồi thêm thẻ và ghi chú cho cây đó.
  • Trong phần ghi chú, bạn có thể cung cấp thông tin khác thay vì chỉ gắn thẻ. Ví dụ, bạn có thể thêm “Nguyên phân” cho cây được gắn thẻ “Sinh học” để nhắc bạn nhớ những gì đã học.
 3. 3
  Xem thống kê thẻ bằng cách kéo xuống bên dưới trang “Forest”. Phía dưới mảnh đất và thanh biểu đồ trên trang “Forest”, bạn sẽ thấy biểu đồ tròn thể hiện dữ liệu thẻ.
  • Tính năng này cực kỳ hữu ích trong việc giúp bạn biết bạn thường dành nhiều thời gian cho nhóm công việc nào, thời điểm hoàn thành và không hoàn thành công việc, thời điểm thường thực hiện loại công việc nào đó, v.v.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 6:

Tùy chỉnh trải nghiệm trong “Settings”

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mở Settings (Cài đặt). Phần “Settings” có trong trình đơn của ứng dụng, và được mở bằng cách chạm vào biểu tượng ba gạch ngang ở phía trên góc trái trang chủ.
 2. 2
  Nhấp vào Planting Reminders (Lời nhắc trồng cây), rồi thêm thời gian nhắc nhở bằng nút cộng. Sau khi mở màn hình “Planting Reminders”, bạn sẽ nhấp vào dấu cộng ở phía trên góc phải màn hình. Tại đây, bạn có thể hẹn giờ để ứng dụng nhắc nhở bạn trồng cây và lên lịch lặp lại lời nhắc đó.
  • Bạn có thể thiết lập năm lời nhắc cùng lúc, và mỗi lời nhắc có thể được bật hoặc tắt bằng cách đẩy nút trượt của lời nhắc đó sang phải.
 3. 3
  Kích hoạt tính năng “Plant together” (Trồng cùng nhau) nếu bạn muốn tập trung cùng bạn bè. Đây là tính năng cho phép người dùng ứng dụng Forest liên kết các phiên tập trung của họ với nhau và trồng nhiều cây cùng lúc. Nếu một người tắt ứng dụng khiến cây bị chết thì cây của những người khác cũng chết theo, nên đây là tính năng hữu ích giúp bạn và người khác cố gắng hoàn thành mục tiêu.
  • Sau khi bật tính năng, bạn có thể mở “plant together” trên màn hình chính của ứng dụng bằng cách chạm vào biểu tượng hai người ở phía trên phần giữa màn hình, vuốt xem các hướng dẫn, rồi nhấp vào “Create Room” (Tạo phòng) hoặc “Join Room” (Tham gia phòng).
  Quảng cáo
Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 6:

Sử dụng đồng xu

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mua sản phẩm từ cửa hàng. Sau khi mở cửa hàng, bạn có thể sử dụng đồng xu để mua cây mới, nhạc nền và sản phẩm khác.
 2. 2
  Trồng cây trên trang “Real Forest” (Cây thật). Đây là trang cho phép bạn sử dụng 2500 đồng xu để trồng cây thật; và điều đó có nghĩa là các phiên tập trung của bạn tạo ra ảnh hưởng tích cực cho thế giới.
  • Qua việc hợp tác với tổ chức Trees for the Future, Forest đã trồng hơn 1.186.000 cây tại Cameroon, Kenya, Senegal, Uganda và Tanzania.[5]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Forest cũng phát triển tiện ích mở rộng có thể tải về trên trình duyệt Chrome và Firefox. Các tiện ích mở rộng này cho phép bạn trồng cây ngay tại trình duyệt và liệt một số trang web vào danh sách đen để bạn cũng có thể tập trung trên máy tính.[6] [7]

Bài viết wikiHow có liên quan

10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên AndroidNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên Android
Nhãn dán trái tim đen có ý nghĩa gìNhãn dán 🖤 (trái tim đen) có ý nghĩa gì?
Sử dụng GrindrSử dụng Grindr
Gửi Tin nhắn trên InstagramGửi Tin nhắn trên Instagram
Kết nối điện thoại với tai nghe BluetoothKết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth
Tăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPadTăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPad
Gắn Popsocket (giá đỡ điện thoại)Gắn Popsocket (giá đỡ điện thoại)
Vì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách BluetoothVì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách Bluetooth và cách để khắc phục
Gửi tin nhắn đến điện thoại qua emailGửi tin nhắn đến điện thoại qua email
Xóa hết ảnh trên iPhoneXóa hết ảnh trên iPhone
Chuyển ảnh từ điện thoại vào máy tínhChuyển ảnh từ điện thoại vào máy tính
Truy cập Instagram trên máy tínhTruy cập Instagram trên máy tính
Mở khóa điện thoại LGMở khóa điện thoại LG
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.216 lần.
Trang này đã được đọc 4.216 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo