Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chi phí cho điện thoại di động ngày càng trở nên đắt đỏ, đặc biệt là nếu bạn sử dụng quá thời lượng cuộc gọi và dung lượng dữ liệu trong gói cước. May mắn là có nhiều cách để hạn chế sử dụng gói cước di động mà vẫn truy cập mạng thả ga. Bạn còn có thể nghe nhạc thỏa thích một cách miễn phí và hợp pháp.

Phần 1
Phần 1 của 4:
Trò chuyện miễn phí

 1. 1
  Tải và cài đặt Google Hangouts và Hangouts Dialer. Bạn có thể cài ứng dụng Google Hangouts và Hangouts Dialer để gọi cho bất kỳ số nào ở Mỹ và Ca-na-đa khi điện thoại kết nối Wi-Fi. Bạn còn có thể sử dụng Hangouts để nhận cuộc gọi miễn phí bằng số điện thoại Google Voice. Với hai ứng dụng Hangouts và Hangouts Dialer, bạn có thể gọi điện mà không tốn tiền. Hãy tải các ứng dụng này miễn phí từ Google Play Store.[1]
  • Những ứng dụng này sẽ sử dụng cùng tài khoản Google mà bạn đã liên kết với thiết bị Android.
  • Trên iPhone, bạn cần đăng nhập tài khoản Google miễn phí. Ứng dụng Hangouts Dialer không có sẵn dành cho iPhone. Tất cả cuộc gọi sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng Hangouts.
 2. 2
  Đăng ký số Google Voice (tùy chọn). Số điện thoại Google Voice sẽ cho phép bạn hiển thị như ID người gọi. Tùy chọn này không bắt buộc, nếu bạn không đăng ký thì ID người gọi sẽ là hiển thị là "Unknown" (Chưa biết). Bạn có thể tạo số Google Voice miễn phí tại google.com/voice. Số này sẽ tự động được liên kết với tài khoản Google của bạn.[2]
  • Bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại của thẻ SIM làm ID người gọi nếu như không có số Google Voice. Số này sẽ được xác minh bởi thẻ SIM mà bạn đã lắp.
 3. 3
  Kết nối với mạng Wi-Fi. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Hangouts Dialer để thực hiện cuộc gọi miễn là thiết bị được kết nối với mạng (Wi-Fi hoặc dữ liệu đi dộng). Nhằm đảm bảo rằng cuộc gọi thực sự miễn phí, bạn nên kết nối với Wi-Fi để không phải sử dụng gói dữ liệu di động.
 4. 4
  Mở Hangouts Dialer. Ứng dụng sẽ mở ra giao diện giống với ứng dụng gọi điện thoại thông thường. Bạn không thể bắt đầu cuộc gọi Hangouts từ danh bạ mà cần thực hiện trên ứng dụng Hangouts Dialer.
  • Trên iPhone, bạn nhấn vào thẻ Phone (Điện thoại) ở phía cuối ứng dụng Hangouts để thực hiện cuộc gọi.
 5. 5
  Quay số cần gọi. Hangouts Dialer sẽ cho phép bạn gọi miễn phí đến hầu hết số điện thoại ở Mỹ và Ca-na-đa, miễn là bạn đang ở quốc gia hỗ trợ cuộc gọi Hangouts.
  • Nếu bạn thực hiện cuộc gọi quốc tế hay thậm chí là gọi cho số trong nước khi đang ở quốc gia đó, hãy thêm dấu "+" cùng với mã vùng quốc gia mà bạn đang gọi vào trước số điện thoại.
  • Nếu cuộc gọi tốn phí, giá tiền sẽ hiển thị trên tài khoản Google Voice và được tính khi bạn chấp nhận. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Google Voice tại google.com/voice#billing. Bạn cũng có thể sử dụng trang này để kiểm tra cước gọi với nhiều quốc gia khác nhau.
 6. 6
  Cho số Google Voice của bạn để có thể nhận cuộc gọi miễn phí. Nếu có số Google Voice liên kết với tài khoản cũng như Hangouts Dialer, bạn có thể nhận cuộc gọi tại số điện thoại này. Chỉ cần kết nối Wi-Fi mọi lúc mọi nơi thì bạn sẽ có thể nghe gọi miễn phí mà không ảnh hưởng đến thời lượng cuộc gọi cho trước trong gói cước.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 4:
Nhắn tin miễn phí

 1. 1
  Rủ bạn bè cùng sử dụng chương trình nhắn tin. Có rất nhiều chương trình tán gẫu miễn phí mà bạn có thể sử dụng để nhắn tin với bạn bè thay vì gửi SMS. Cách tốt nhất để tận dụng những chương trình này là rủ tất cả bạn bè cùng sử dụng dịch vụ. Sau đó, bạn sẽ có thể dễ dàng gửi tin nhắn qua Wi-Fi hoặc dữ liệu di động mà không phải trả tiền nhắn tin SMS. Những dịch vụ nhắn tin miễn phí bao gồm:[3]
  • Facebook Messenger
  • WhatsApp
  • Zalo
  • Skype
  • Hangouts
  • Viber
 2. 2
  Sử dụng ứng dụng nhắn tin khi kết nối với mạng. Miễn là thiết bị được kết nối với Wi-Fi thì tất cả tin nhắn khi gửi và nhận đều không mất phí. Nếu không có Wi-Fi, ứng dụng tán gẫu sẽ sử dụng gói dữ liệu di động để gửi và nhận tin nhắn. Những ứng dụng tán gẫu miễn phí này không bao giờ trừ tiền nhắn tin.
 3. 3
  Đăng ký Google Voice để gửi tin nhắn văn bản miễn phí. Bạn có thể sử dụng số điện thoại Google Voice và ứng dụng Google Voice để gửi tin nhắn miễn phí cho bất kỳ số di động nào. Tin nhắn trả lời sẽ được gửi vào điện thoại và email của bạn. Hãy đăng ký Google Voice và nhận số miễn phí tại google.com/voice.
  • Khi sử dụng Google Voice, tin nhắn SMS sẽ được gửi và nhận thông qua gói dữ liệu di động nếu không có kết nối Wi-Fi.
  • Nếu bạn đã cài đặt Hangouts thì có thể dùng ứng dụng này để gửi và nhận tin nhắn văn bản Google Voice miễn phí thay cho ứng dụng Google Voice.
 4. 4
  Gửi tin nhắn bằng dịch vụ trực tuyến. Nếu bạn chỉ cần gửi vài tin nhắn nhanh, hãy truy cập những trang web nhắn tin như textem.net hoặc txt2day.com. Những trang này cho phép người dùng nhắn tin miễn phí đến bất kỳ số điện thoại nào. Bạn không thể nhận tin nhắn qua website, nhưng dịch vụ này có thể hữu dụng khi cần thiết.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 4:
Nghe nhạc miễn phí

 1. 1
  Kết nối với mạng Wi-Fi. Việc phát nhạc trực tuyến có thể tốn khá nhiều dung lượng và bạn có thể nhanh chóng vượt quá gói dữ liệu tháng nếu thường xuyên nghe nhạc khi không có Wi-Fi. Bạn nên cố gắng hạn chế nghe nhạc khi không có Wi-Fi nhằm tránh sử dụng dữ liệu vượt mức.
 2. 2
  Tải ứng dụng nghe radio miễn phí. Có nhiều ứng dụng khác nhau cho phép chúng ta nghe nhạc trực tuyến mà không tốn tiền. Có thể ứng dụng sẽ xen quảng cáo vào sau mỗi vài bài hát, trừ khi bạn mua gói thuê bao theo tháng. Những ứng dụng phát trực tuyến hỗ trợ tài khoản miễn phí bao gồm:[4]
  • Zing MP3
  • NhacCuaTui
  • Google Play Music
  • SoundCloud
  • Xone FM
  • Radio Viet Nam Online - VOV FM
 3. 3
  Nghe nhạc trên YouTube. YouTube có vô vàn thư viện âm nhạc và bạn có thể tìm cho mình bất kỳ video hay nhạc yêu thích nào. Nhiều người dùng đã tạo danh sách phát với những nghệ sỹ cùng chủ đề. Bạn cũng có thể tự tạo danh sách riêng để nghe nhạc mỗi khi thích.
 4. 4
  Chép nhạc từ máy tính. Nếu máy tính lưu trữ nhiều nhạc thì bạn có thể chép vào điện thoại để nghe bất kỳ lúc nào mà không cần sử dụng dữ liệu đi động. Hầu hết điện thoại thông minh ngày nay đều có ít nhất vài GB dung lượng trống dành cho việc lưu trữ tập tin nhạc.
  • Trên Android: Kết nối điện thoại vào máy tính. Thiết bị Android sẽ hiển thị như ổ đĩa có thể tháo được. Hãy chép nhạc vào thư mục Music trên điện thoại. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn về cách chép nhạc vào thiết bị Android.
  • Trên iPhone: Kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes. Hãy chọn iPhone, mở thẻ Music rồi chọn nhạc trên iTunes để đồng bộ hóa vào iPhone. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn trên mạng về cách chép nhạc và video vào iPhone.
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 4:
Chọn gói dữ liệu không giới hạn tốt nhất

 1. 1
  Quyết định xem bạn có thật sự cần gói dữ liệu "không giới hạn". Có thể bạn không sử dụng nhiều dữ liệu di động đến thế, đặc biệt là nếu thiết bị thường xuyên kết nối Wi-Fi. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền nếu chuyển sang gói dữ liệu giới hạn đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng trung bình.
  • Bạn có thể theo dõi mức dữ liệu sử dụng trong tháng để xem trung bình là khoảng bao nhiêu. Trên Android, hãy mở phần "Data usage" (Sử dụng dữ liệu) trong ứng dụng Settings (Cài đặt). Còn với iOS, bạn có thể xem mức sử dụng dữ liệu di động trong phần "Cellular" (Dữ liệu di động) của ứng dụng Settings.
 2. 2
  Sử dụng website để so sánh các gói dữ liệu hiện có. Có nhiều trang web tổng hợp tất cả gói dữ liệu di động để bạn dễ so sánh. Điều này rất hữu ích trong việc quyết định xem gói nào là thích hợp nhất với bạn. Những website so sánh gói dữ liệu phổ biến bao gồm:
  • tongdaivienthong.vn
  • websosanh.vn
  • tinhte.vn
 3. 3
  Đọc kỹ thông tin gói cước "không giới hạn". Gói dữ liệu không giới hạn thường đi kèm những lưu ý mà đa phần là về tốc độ giới hạn. Một số gói không giới hạn sẽ chạy thậm hơn so với gói tính theo GB, trong khi một số gói khác sẽ tăng tốc độ lên sau khi bạn sử dụng mức dung lượng dữ liệu nhất định. Những gói dữ liệu này được xem là không đáng tiền nếu phải mất đến cả phút bạn mới tải xong trang web bất kỳ. Hãy kiểm tra kỹ chi tiết của gói "không giới hạn" để xem có vấn đề nào mà bạn nên cân nhắc hay không.
 4. 4
  Hãy chắc chắn rằng bạn chọn gói dữ liệu di động có mức độ phủ sóng tốt. Bạn nên chọn nhà mạng có mật độ phủ sóng cao trong khu vực. Gói không giới hạn sẽ rất phí nếu như bạn không bắt được tín hiệu khi ra ngoài.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Tìm lại Điện thoại Di động Bị mấtTìm lại Điện thoại Di động Bị mất
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Chia sẻ kết nối Internet của điện thoại cho laptopChia sẻ kết nối Internet của điện thoại cho laptop
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Tra cứu thông tin số điện thoại lạTra cứu thông tin số điện thoại lạ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 33 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.731 lần.
Trang này đã được đọc 1.731 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo