Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Sự vui vẻ có ý nghĩa đặc biệt bởi cách nó tác động đến người khác. Nó không chỉ là sự hân hoan trong bạn, nó còn bao gồm những cảm xúc tích cực truyền đến những người xung quanh bạn.[1] Tỏ ra vui vẻ khi bạn thực sự không vui có thể sẽ gây ra tác dụng ngược lại cho những người xung quanh. Có thể bạn cho rằng bản thân giỏi che đậy cảm xúc thật. Tuy nhiên, ngôn ngữ cơ thể và nét mặt của bạn rất dễ tố cáo chính mình.[2] Bằng cách tập trung vào những việc bạn yêu thích và học cách chia sẻ đam mê này với người khác, bạn sẽ trở nên vui vẻ hơn nhiều.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Tìm kiếm Hạnh phúc Trong Chính mình

 1. 1
  Tìm kiếm niềm đam mê. Cảm xúc vui vẻ sẽ không tự nhiên xảy đến với bạn nếu chỉ ngồi đó và mơ ước. Mang niềm vui đến cho người khác là điều cần thiết để giúp bạn thực sự yêu cuộc sống. Điều này có nghĩa là bạn hãy tìm kiếm niềm đam mê của bản thân và thực hành chúng.[3]
  • Liệt kê danh sách những khoảnh khắc bạn cảm thấy vui vẻ thực sự, càng chi tiết càng tốt. Các chi tiết bao gồm như bạn đã ở cùng ai, ở trong nhà hay ở ngoài trời, bạn đã tham gia những hoạt động gì, thậm chí mô tả cả nhiệt độ lúc đó nữa. Những chi tiết này sẽ khác biệt đối với từng cá nhân, do đó cần liệt kê chúng thật cụ thể.
  • Sau đó, khám phá ra các xu hướng dựa trên những chi tiết đó. Có phải bạn luôn vui vẻ khi được hòa mình vào thiên nhiên không? Hay bạn thấy vui khi bị thách thức bởi những người xung quanh? Hãy chú ý những điều kiện khiến bạn thấy vui nhất. Tiếp theo, chia sẻ những điều kiện này với người khác. Hãy tối đa hóa thời gian bạn trải nghiệm chúng. Trước khi bạn nhận ra cảm xúc vui vẻ này, nó có thể đã là một phần tự nhiên của con người bạn.
  • Nếu tâm trí bạn trở nên trống rỗng khi nghĩ về những niềm đam mê của bản thân, bạn có thể phải mất nhiều thời gian và nỗ lực hơn để tìm ra nó. Việc nghỉ ngơi, thư giãn giúp bạn tìm ra niềm đam mê tìm ẩn vốn có trong mỗi con người chúng ta. Hãy trải nghiệm qua nhiều hoạt động, tình huống khác nhau cho đến khi niềm đam mê bắt đầu biểu hiện rõ.[4]
 2. 2
  Thoải mái khi là chính mình. Để trở nên vui vẻ đòi hỏi bạn phải thấy thoải mái với chính con người thật của mình. Bạn là con người độc lập với những đặc điểm cá nhân riêng, những điểm mạnh riêng và những thác thức riêng. Hãy tự hào về năng lực của bản thân và phấn đấu để được hạnh phúc khi được là chính mình.
  • Tránh theo đuổi sự hoàn hảo. Thay vào đó, hãy nghĩ về bản thân bạn và cuộc sống như là những công trình còn dang dở và đang trên đà xúc tiến.[5] Điều này giúp bạn dễ hài lòng về bản thân mình hơn.
 3. 3
  Thừa nhận cảm xúc của bản thân. Con người là một thực thể phức tạp. Thậm chí những người luôn xuất hiện với vẻ mặt tươi cười đều phải trải qua hàng loạt những cảm xúc trong suốt một ngày.[6] Đừng cố ép mình phải luôn vui vẻ mọi lúc mọi nơi.
  • Đôi khi, bạn thấy rằng trở nên vui vẻ là điều gì đó nằm ngoài khả năng của bạn lúc này. Không có gì sai khi bạn cảm thấy như vậy cả. Điều quan trọng nhất là bạn học được cách chấp nhận những cảm xúc của bản thân.
  • Học cách đối diện và ứng phó với cảm xúc của bản thân thay vì cố gắng vun vén vào những cảm xúc mà bạn cho là tích cực.[7] Ví dụ, nếu bạn thấy tức giận ai đó, đừng cố gắng phủ nhận cảm xúc đó chỉ vì nghĩ rằng giận dữ là điều "xấu". Thay vào đó, hãy đón nhận cảm xúc của bạn, và nghĩ về cách bạn có thể làm để cảm thấy tốt hơn hoặc tha thứ cho người đó.
 4. 4
  Nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, nhưng phải trung thực. Nếu bạn có một ngày tồi tệ, hãy thừa nhận nó. Bạn không nên lờ đi sự thật ấy và cố gắng tỏ ra tươi vui. Tiếp theo, sau khi bạn thừa nhận rằng bạn đang trải qua một ngày xúi quẩy, hãy tìm ra mặt tích cực của vấn đề và tìm cách làm cho sự việc tiến triển tốt đẹp hơn.[8]
  • Ví dụ, tưởng tượng rằng bạn bị cho thôi việc. Đó có thể là tin khiến bạn suy sụp, và sẽ ổn thôi, hãy chấp nhận nó. Nhưng sau khi cú sốc ban đầu qua đi, hãy bắt đầu suy nghĩ tìm cách cải thiện tình hình. Lên kế hoạch đối phó với tình trạng thất nghiệp cũng như tìm việc mới. Có lẽ đây sẽ là cơ hội cho bạn tìm một công việc yêu thích hơn.
  • Nó sẽ giúp bạn chấp nhận bản chất phức tạp của cuộc sống. Giả vờ vui vẻ có thể phản tác dụng. Mọi người có khả năng sẽ vạch trần sự mâu thuẫn trong ngôn ngữ cơ thể và sự biểu lộ cảm xúc qua khuôn mặt bạn.[9] Do đó, tốt nhất bạn nên để những cảm xúc của mình bộc lộ tự nhiên dù cho đó là cảm xúc gì đi chăng nữa.
  • Bên cạnh đó, đừng ở đó mải nghiền ngẫm về một cảm xúc khác biệt nào đó của mình, thay vào đó hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra cảm xúc ấy. Ví dụ, nếu bạn giận dữ, nguyên nhân có thể là do bạn thấy khó chịu và không biết cách biểu đạt. Hoặc như bạn có thể đã đặt quá nhiều hy vọng vào điều phi thực tế đối với tình huống của bạn.
  • Lúc đầu sẽ có thể khó khăn cho bạn. Tuy nhiên, bằng việc cố gắng liên kết những cảm xúc của bản thân với sự việc ở thời điểm tương ứng, bạn sẽ có thể học được cách kiểm soát chúng.
 5. 5
  Hiểu được tầm ảnh hưởng của những sự việc tiêu cực trong quá khứ đối với hiện tại. Những điều tiêu cực đã trải qua trong quá khứ có thể gây ảnh hưởng lâu dài lên sự hoạt động của não bộ và khả năng kiểm soát cảm xúc của chúng ta. Những điều tiêu cực này bao gồm những sự kiện đau buồn và những đợt trầm cảm kéo dài.[10] Những sự kiện quá khứ tương tự như thế có thể sẽ khiến bạn khó khăn hơn để có được sự vui vẻ.
  • Điều này không có nghĩa là bạn hoàn toàn bị kiểm soát bởi quá khứ. Não bộ và cơ thể bạn cũng có những phản ứng linh động hơn. Khả năng ấy giúp chúng ta có thể vượt qua ám ảnh tiêu cực của quá khứ và tạo ra cơ hội mới và tích cực cho hoạt động tư duy của não bộ. Qua thời gian, bạn sẽ có thể vượt qua ám ảnh tiêu cực luôn cản trở bạn trở nên vui vẻ.[11]
  • Nếu có một số sự kiện trong quá khứ mà bạn không thể vượt qua, thì hãy nhớ đến chuyên gia tư vấn hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần. Họ sẽ lắng nghe mọi điều mà bạn đang đấu tranh với chúng. Họ cũng sẽ chỉ ra cho bạn những chiến thuật hoặc những cách luyện tập để vượt qua những cảm xúc khó khăn.
  • Nếu có thể, đừng ngại nhờ đến nhiều chuyên gia tư vấn khác nhau. Đôi khi bạn chỉ mất một ít thời gian để tìm ra người phù hợp để giúp bạn.
  • Nhiều bản kế hoạch chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm có cung cấp nhiều số điện thoại nơi chăm sóc sức khỏe tinh thần cho khách hàng. Hãy kiểm tra xem bạn có tìm thấy số điện thoại nào không.
 6. 6
  Ghi nhật ký. Viết nhật ký mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần, giúp bạn thấy dễ chịu với những việc đã qua. Đặc biệt, nếu bạn đã trải qua những sự việc đau buồn trong quá khứ, hãy thử viết về những cảm xúc đau buồn đó vào nhật ký mỗi ngày.[12]
  • Viết về những trải nghiệm trong quá khứ hay những cảm xúc tiêu cực đã trải qua là một phương pháp đặc biệt hiệu nghiệm giúp vượt qua mọi cú sốc trong quá khứ. Hãy ngồi thưi giãn và viết lại thật nhiều chi tiết mà bạn có thể nhớ về trải nghiệm đó trong tâm trí. Hoặc là chỉ mô ta cảm xúc của bạn trong thời điểm hiện tại.
  • Viết về cảm xúc bản thân cùng những trải nghiệm đã qua trong quá khứ còn có thể giúp bạn thoát khỏi quá khứ. Nó còn có thể giúp bạn kiểm soát mọi chuyện trong những tình huống sắp tới.
  • Nếu bạn cảm thấy việc này gây choáng ngợp hay bất an cho bạn thay vì mang lại ích lợi, có thể bạn cần nhờ đến sự trợ giúp từ các chuyên gia. Cân nhắc trò chuyện với chuyên gia tư vấn hoặc bác sĩ chuyên khoa.
 7. 7
  Tập ngồi thiền. Ngồi thiền hay luyện tập cách thở có thể giúp bạn kiểm soát những cảm xúc liên quan đến quá khứ. Một số nhà tâm lý học đã gọi hiện tượng này là "trí nhãn". Đây là khả năng đưa ra quyết định về cách chúng ta phản ứng lại mọi cảm xúc.[13]
  • Ngồi thư giãn ở một nơi thoải mái, hai chân đặt chéo nhau và tay đặt trên đùi. Nhắm mắt lại, thở thật sâu và đều. Tập trung vào hơi thở và cố gắng không cho tâm trí nghĩ đến bất cứ việc gì.[14]
  • Những đĩa CD và máy MP3 sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình luyện tập.
  • Có thể bạn không thể nào dừng trải nghiệm một số cảm xúc. Tuy nhiên bạn có thể học cách kiểm soát chúng theo cách chúng ta để cho chúng tác động đến cuộc sống hằng ngày của mình. Tập ngồi thiền sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn trạng thái cảm xúc của bản thân. Nghiên cứu cho thấy tập thiền giúp bạn điều chỉnh chức năng của hạch nhân, 1 bộ phận của não bộ có chức năng điều khiển sự phản ứng đối với cảm xúc con người.[15]
 8. 8
  Sống lành mạnh. Hãy ngủ thật nhiều và có chế độ ăn uống hợp lý. Bạn cần có năng lượng và sức khỏe để có được tinh thần tốt nhất và thể hiện bản thân mình tốt nhất mỗi ngày.
  • Điều này có nghĩa bạn cần tập thể dục thêm mỗi ngày. Cố gắng luyện tập ít nhất 150 phút đối với các bài tập ở mức trung bình và 75 phút đối với những bài tập aerobic mạnh mẽ mỗi tuần. Nó giúp giảm chứng huyết áp cao, giảm căng thẳng và cảm giác lo âu.[16]
  • Nếu bạn muốn làm một người vui vẻ, bạn cần phải chăm sóc cơ thể mình. Bạn cần luyện tập thể dục thể thao đầy đủ và nạp đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Thể hiện Sự vui vẻ

 1. 1
  Mỉm cười. Khi hạnh phúc, hãy thể hiện niềm hạnh phúc trên khuôn mặt bạn. Nụ cười không chỉ cho mọi người thấy bạn đang hạnh phúc, mà nó còn giúp người khác cũng cảm thấy vui.
  • Thêm vào đó, mỉm cười còn khiến bạn tự thấy vui vẻ hơn.[17]
 2. 2
  Sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Hãy thể hiện niềm vui thông qua cơ thể. Tránh dáng đi vai thõng xuống vì nó khiến bạn trông thật mệt mỏi và buồn bã. Hãy giữ tư thế thoải mái và thư giãn.[18]
  • Ngôn ngữ cơ thể thoải mái nghĩa là không khoanh tay hay bắt chéo chân. Bàn chân để thẳng hướng về người đang nói chuyện cùng.[19]
  • Ngôn ngữ cơ thể thư giãn nghĩa là giữ cho các cơ được thư giãn, đặc biệt là phần bàn tay và cánh tay. Bàn tay và cánh tay nên thả lỏng hai bên.[20] Mọi người thường sẽ bảo bạn làm vậy khi các cơ bắp bị căng.
 3. 3
  Nói chuyện thật vui vẻ. Điều chỉnh giọng nói, nhịp điệu, và từ ngữ thể hiện được sự vui vẻ khi giao tiếp. Chính xác thì:[21]
  • Giọng nói cần sinh động và tránh lối nói đều đều buồn tẻ.
  • Nói nhanh (nhưng đừng quá nhanh khiến người khác khó hiểu kịp).
  • Dùng từ ngữ tích cực như "yêu thích" và "tuyệt vời". Hãy tích cực và nói về những người khác, đừng chỉ nói về bản thân.
 4. 4
  Làm người thân thiện, dễ gần. Nếu thấy ai đó trông có vẻ như đang cần một người bạn, hãy làm bạn với họ.
  • Chào hỏi cả những người bạn không quen biết, và hãy thân thiện khi họ muốn nói chuyện với bạn.[22]
  • Dành lời khen cho mọi người và tạo những cử chỉ lịch thiệp như mang thức ăn đến chỗ có nhiều người tụ tập và chia sẻ với họ.[23]
  • Cố gắng tạo sự gắng kết cùng những người mới gặp trong các hoạt động và vòng kết nối xã hội, đặc biệt là khi họ có vẻ như đang cần đến một người bạn.[24]
  • Ví dụ, tưởng tượng rằng thành viên mới nào đó vừa gia nhập vào lớp học hoặc nơi làm việc của bạn, và người này phải đi đoạn đường rất xa. Bạn có thể mời họ ăn trưa cùng bạn và những người bạn khác. Cơ hội ở đây là người này vẫn chưa quen biết nhiều người ở đây và sẽ rất cảm kích vì bạn đã quan tâm đến họ.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Gia tăng Niềm vui Mỗi ngày

 1. 1
  Hãy làm gì đó ngay bây giờ. Khi cảm thấy bị trì trệ hay khô cạn nguồn cảm hứng, hãy cố làm điều gì đó. Lối sống năng động sẽ giúp bạn luôn tươi vui.[25]
  • Hãy bước về phía trước. Lau dọn nhà cửa, rửa chén, gấp quần áo, hoặc tập thể dục. Bạn sẽ thấy như bạn vừa đạt được một điều gì đó, và nó sẽ giúp bạn có được cảm giác tích cực.
 2. 2
  Làm điều bạn yêu thích. Bạn sẽ dễ dàng thấy vui vẻ khi bạn đang được hưởng thụ cuộc sống. Chắc chắn rằng bạn có làm điều mang lại niềm vui cho mình một vài lúc trong ngày, ít nhất là một lần trong ngày.[26] Những điều cụ thể sẽ khác nhau đối với từng đối tượng khác nhau, sau đây là một số gợi ý:
  • Bật bài hát yêu thích và mở tiệc khiêu vũ một mình.
  • Đi bộ vào rừng.
  • Tự chiêu đãi bản thân thức ăn và đồ uống. Dùng tách cà phê hay một mẩu bánh.
  • Bạn không cần phải lập kế hoạch ó hay phải chờ đợi đúng thời điểm quy định, hãy cứ thực hiện ngay khi bạn thấy muốn làm.
 3. 3
  Luyện tập thể hiện lòng biết ơn. Tập trung vào những điều tốt đẹp bạn thấy biết ơn trong cuộc sống, và thể hiện lòng biết ơn đối với người khác.
  • Để người khác biết bạn đang biết ơn về những điều tốt họ đã làm cho bạn sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn, hãy lan tỏa niềm vui, và cải thiện mối quan hệ với mọi người.[27]
  • Bạn cũng có thể xem xét việc giữ một cuốn nhật ký về lòng biết ơn để viết về những điều bạn biết ơn trong cuộc đời. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này sẽ làm gia tăng niềm hanh phúc và cải thiện sức khỏe cho bạn.[28]
 4. 4
  Tham gia có mục tiêu. Điều này bao gồm việc trực tiếp tham gia vào cuộc họp về một mục tiêu nào đó hoặc chỉ đơn giản gia nhập một hội trực tuyến.[29] Gia nhập một tổ chức xã hội có thể là một cách tốt để tạo ra sự gắn kết với mọi người. Đây cũng là một cách hay để nuôi dưỡng những đam mê mà bản thân chưa từng biết đến.[30]
  • Đầu tư năng lượng vào việc tìm cách cải thiện, thay đổi thế giới cùng người khác có thể giúp bạn khám phá ra những niềm đam mê mới. Đổi lại điều này, nhìn chung bạn sẽ có được niềm vui trong việc tương tác với người khác.
  • Giúp đỡ người cần được giúp đỡ. Không phải ai cũng được may mắn như bạn. Cố gắng giúp đỡ người khác bằng việc làm từ thiện hoặc lập quỹ cấp phác lương thực. Hoặc thậm chí làm điều đơn giản như khen ngợi ai đó hoặc cho đi một nụ cười có thể làm cho cuộc sống ai đó trở nên tốt đẹp hơn.
 5. 5
  Lắng nghe người khác. Khi ai đó nói chuyện với bạn, hãy là một người biết lắng nghe. Giao tiếp bằng ánh mắt và ghi nhận quan điểm của họ.
  • Lắng nghe người khác bằng suy nghĩ cởi mở là cách hay để cho thấy bạn là người tự tin và vui vẻ. Nó sẽ khiến người khác cảm thấy bản thân được quan tâm. Bằng cách làm này, bạn có thể cải thiện cách suy nghĩ của mọi người.[31]
  • Lắng nghe người khác là cách tốt để có được sự thấu hiểu mới mẻ về thế giới này. Nó còn giúp bạn chia sẻ niềm vui mà người khác có thể cũng đang cảm nhận.
 6. 6
  Có suy nghĩ thoáng. Đừng phê phán người khác. Khi bạn gặp ai đó lần đầu, cố tìm ra điểm chung giữa hai người. Cố gắng tránh trường hợp vội vàng kết luận về người khác chỉ dựa trên vẻ ngoài của họ.
  • Phán xét người khác làm cho cả bạn và đối phương đều không vui.[32]
  • Thay vào đó, thừa nhận điểm tốt nhất của họ.
  • Tránh gây tổn thương người khác. Thay vào đó, hãy động viên họ tiến lên và hoàn thành mục tiêu. Thể hiện sự lạc quan, và làm mọi người vui vẻ. Sự lạc quan này sẽ lan truyền đến người khác.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Luôn cố gắng suy nghĩ tích cực. Tìm kiếm mặt tích cực thậm chí là trong những tình huống tiêu cực.
 • Mỉm cười. Khi bạn thấy hanh phúc, hãy để người khác biết. Niềm hạnh phúc có thể lây lan đến người khác.
 • Chào hỏi những người mới gặp, không dừng lại ở những người giống nhau mỗi ngày. Để mọi người biết rằng bạn luôn sẵn lòng làm bạn với họ.
 • Âm nhạc có hiệu quả dẫn dắt cảm xúc mọi người. Nghe loại nhạc khiến tâm trạng bạn tươi vui, phấn chấn.
 • Hãy bước ra khỏi nhà. Đôi lúc ở một mình là điều tốt nhưng sự cô đơn có thể sẽ nuốt chửng bạn. Hãy đạp xe đạp đi dạo dưới ánh mặt trời hoặc mời một người bạn đi cà phê cùng.

Cảnh báo

 • Hãy cẩn thận, đôi khi lòng tốt sẽ bị hiểu lầm. Đừng quá vồn vã khi tiếp cận ai đó, đặc biệt là đối với những đối tượng khác giới.

Bài viết wikiHow có liên quan

Biến ước mơ thành sự thật sau một đêmBiến ước mơ thành sự thật sau một đêm
Vượt qua Sự tự tiVượt qua Sự tự ti
Khóc và Giải toả Áp lựcKhóc và Giải toả Áp lực
Giữ Bình tĩnh khi Cha mẹ Bạn đang La mắng BạnGiữ Bình tĩnh khi Cha mẹ Bạn đang La mắng Bạn
Vượt qua Sự nhút nhátVượt qua Sự nhút nhát
Tự Thôi miênTự Thôi miên
Nhận biết các dấu hiệu thiếu tôn trọng13 dấu hiệu khẳng định người ta không tôn trọng bạn
Thoát khỏi lối suy nghĩ quá nhiềuThoát khỏi lối suy nghĩ quá nhiều
An ủi người đang khócAn ủi người đang khóc
Trở nên Vui vẻ Ngay cả khi Bạn Chỉ có Một mìnhTrở nên Vui vẻ Ngay cả khi Bạn Chỉ có Một mình
Cầm Nước mắtCầm Nước mắt
Làm Ai đó Cười
Nhận diện Kẻ Thái nhân cáchNhận diện Kẻ Thái nhân cách
Hết Buồn bãHết Buồn bã
Quảng cáo

Tham khảo

 1. http://www.merriam-webster.com/dictionary/cheerful
 2. Frank, M. G., & Svetieva, E. (2015). Microexpressions and Deception. In M. K. Mandal & A. Awasthi (Eds.), Understanding Facial Expressions in Communication (pp. 227–242). Springer India. Retrieved from http://link.springer.com/chapter/10.1007/978-81-322-1934-7_11
 3. Robinson, K., & Aronica, L. (2009). The Element: How Finding Your Passion Changes Everything (Reprint edition). Concordville, Pa.; Norwood, Mass.: Penguin Books.
 4. Robinson, K., & Aronica, L. (2009). The Element: How Finding Your Passion Changes Everything (Reprint edition). Concordville, Pa.; Norwood, Mass.: Penguin Books.
 5. http://tinybuddha.com/blog/accepting-imperfection-making-peace-piece-in-progress/
 6. L’Abate, L. (2012). Clinical Psychology and Psychotherapy as a Science: An Iconoclastic Perspective (2013 edition). New York: Springer.
 7. Kelley, T. M., & Pransky, J. (2013). Principles for realizing resilience: A new view of trauma and inner resilience. J Trauma Stress Disor Treat 2, 1, 2.
 8. http://thinksimplenow.com/happiness/positive-attitude-happy-life/
 9. Frank, M. G., & Svetieva, E. (2015). Microexpressions and Deception. In M. K. Mandal & A. Awasthi (Eds.), Understanding Facial Expressions in Communication (pp. 227–242). Springer India. Retrieved from http://link.springer.com/chapter/10.1007/978-81-322-1934-7_11
 1. Van der Kolk, B. (2014). The Body Keeps the Score: Brain, Mind, and Body in the Healing of Trauma (1 edition). New York: Viking.
 2. Malabou, C. (2012). The New Wounded: From Neurosis to Brain Damage. (S. Miller, Trans.) (1 edition). New York: Fordham University Press.
 3. D’Mello, S., & Mills, C. (2014). Emotions while writing about emotional and non-emotional topics. Motivation & Emotion, 38(1), 140–156. http://doi.org/10.1007/s11031-013-9358-1
 4. Siegel, D. J. (2010). Mindsight: The New Science of Personal Transformation (Reprint edition). New York: Bantam.
 5. http://theconsciouslife.com/how-to-meditate-a-guide-for-beginners.htm
 6. http://news.harvard.edu/gazette/story/2012/11/meditations-positive-residual-effects/
 7. http://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/fitness/expert-answers/exercise/faq-20057916
 8. http://changingminds.org/techniques/happiness/act_happy.htm
 9. http://changingminds.org/techniques/happiness/act_happy.htm
 10. http://changingminds.org/techniques/body/open_body.htm
 11. http://changingminds.org/techniques/body/relaxed_body.htm
 12. http://changingminds.org/techniques/happiness/act_happy.htm
 13. http://www.succeedsocially.com/friendly
 14. http://www.succeedsocially.com/friendly
 15. http://www.succeedsocially.com/friendly
 16. http://www.webmd.com/balance/news/20100803/stay-busy-stay-happy
 17. http://edition.cnn.com/2011/LIVING/08/10/losing.job.cb/index.html
 18. http://time.com/14047/what-10-things-should-you-do-every-day-to-improve-your-life/
 19. http://greatergood.berkeley.edu/article/item/tips_for_keeping_a_gratitude_journal/
 20. Greek, J. (2014). Social Activism Online: Getting Involved. The Rosen Publishing Group.
 21. https://www.psychologytoday.com/articles/200307/what-makes-activist
 22. http://www.jewelsofhappiness.com/how-to-make-others-happy/
 23. http://tinybuddha.com/blog/why-judging-people-makes-us-unhappy/

Về bài wikiHow này

Trudi Griffin, LPC, MS
Cùng viết bởi:
Tư vấn viên chuyên nghiệp
Bài viết này đã được cùng viết bởi Trudi Griffin, LPC, MS. Trudi Griffin là cố vấn chuyên nghiệp được cấp phép tại Wisconsin. Cô đã nhận bằng MS về Tư vấn sức khỏe tâm thần lâm sàng của Đại học Marquette năm 2011. Bài viết này đã được xem 24.086 lần.
Trang này đã được đọc 24.086 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo