Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tuy quá trình sắp xếp những vật dụng văn phòng nho nhỏ cũng khá đơn giản, nhưng không phải lúc nào bạn cũng biết nên để ở đâu các món vẫn chất đầy trên bàn và vương vãi khắp nơi. Bài viết này sẽ giúp bạn vài ý tưởng để bắt đầu công việc sắp xếp hiệu quả.

Các bước

 1. 1
  Đọc hết bài viết và quyết định bạn cần gì bằng cách chọn ý tưởng phù hợp với bạn. Tranh thủ thời gian như vào bữa trưa, trước khi đi học hay đi làm, vào ngày nghỉ, tùy vào nơi bạn muốn sắp xếp. Ngoài ra, tập hợp các thứ bạn cần từ khắp nơi trong nhà hoặc những thứ bạn đã mua.
 2. 2
  Đặt tất cả các loại văn phòng phẩm trước mặt. Quyết định món nào nên giữ lại và món nào nên vứt đi. Công việc loại bỏ là một phần quan trọng trong việc giữ lại món nào bạn thực sự cần.
 3. 3
  Tìm các hộp đựng không tốn nhiều tiền. Thử đến những nơi như của hàng đồng giá hoặc ở các cửa hàng văn phòng phẩm vào mùa giảm giá. Tìm những hộp đựng đa dụng mà bạn có thể không nghĩ tới vì chúng không bày trên các kệ hàng văn phòng phẩm.
  • Những hộp đựng trong phòng tắm không có móc là lựa chọn tuyệt vời. Mua sáu hộp đựng và phân thành từng loại (ví dụ bút mực, bút dạ quang, bút chì, kẹp, dây thun, tẩy và các vật nhỏ hơn, cách phân loại thế nào là tùy bạn). Sau đó ghi tên từng loại và dán nhãn. Bạn cũng có thể dùng sơn bảng đen để phân loại.
 4. 4
  Sử dụng năng khiếu nghệ thuật của bạn. Biến một vật bình thường thành một thứ hay hay luôn là một niềm vui, và bạn còn có một thứ độc đáo của riêng mình.
  • Tìm một chiếc hộp và giấy bìa tương đối cứng (tốt hơn hết là hộp gỗ, nhưng bất cứ chiếc hộp đơn giản nào với mọi kích cỡ và có nắp đều dùng được. Nếu đó là hộp gỗ thì bạn có thể bỏ qua bước kế tiếp)
  • Bọc chiếc hộp và nắp hộp bằng giấy tái chế.
  • Sơn hộp và nắp với loại sơn phù hợp với chất liệu của hộp.
  • Trong khi chờ cho hộp khô, bạn hãy sơn lên mặt bìa cứng. Chờ sơn khô phải mất một thời gian, do đó có thể bạn phải làm phần việc còn lại vào ngày hôm sau.
  • Tiếp tục khi sơn đã khô. Đặt bìa cứng vào bên trong hộp để tạo thành một ô và cố định bằng cách nào tiện nhất như keo dán hoặc đất sét dính. Cắt theo kích cỡ và hình dạng phù hợp với hộp. Làm tương tự như vậy tùy theo số ô mà bạn muốn tạo thành trong hộp.
  • Tạo cá tính cho chiếc hộp bằng tranh ảnh nhỏ, hình dán, v.v… hoặc để nguyên như vậy.
 5. 5
  Dùng lọ đựng thức ăn. Tìm xem bạn có một vài chiếc lọ đựng thức ăn ở đâu đó quanh nhà không (lọ rộng là tốt nhất). Đây là lựa chọn nhanh nhưng có thể đem lại cho bàn làm việc/văn phòng của bạn một vẻ độc đáo.
  • Dán nhãn ghi tên các vật dụng bên trong lọ.
  • Trang trí hoặc tạo màu sắc cho lọ với bất cứ thứ gì bạn muốn.
 6. 6
  Dùng hộp dụng cụ. Hộp dụng cụ đôi khi khá đắt tiền, nhưng bạn có thể mua với giá rẻ hơn nếu tìm xung quanh hoặc chờ đến mùa giảm giá khi sắp tựu trường hoặc vào mùa giảm giá ở các cửa hàng bán dụng cụ cho hoạt động ngoài trời và câu cá.
 7. 7
  Dùng túi treo đựng giày trong suốt để đựng các vật dụng. Lót giấy trang trí vào sau túi và dán nhãn phía trước để ghi tên các món đồ bên trong.
 8. 8
  Dùng những chiếc hộp đựng quà nhỏ ít tiền có trang trí để đựng ghim, dây thun và kẹp giấy. Tích trữ hộp vào mỗi đợt giảm giá.
 9. 9
  Bọc hộp đựng bơ bằng một dải giấy xốp (một loại giấy mềm nhẹ có độ co giãn để làm thủ công). Dán kim tuyến và dán nhãn phía trước, ghi tên vật dụng bên trong.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Trên đây chỉ là một vài gợi ý, bạn hãy sáng tạo và để tâm hồn về với tuổi thơ để tạo nên các vật dụng ngộ nghĩnh dễ thương.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.247 lần.
Chuyên mục: Dọn dẹp
Trang này đã được đọc 2.247 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo