Cách để Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trong Microsoft Word

Trong bài viết này:Đối với Word 2007/2010/2013Đối với Word 2003 và cũ hơnTham khảo

Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái là một kỹ năng đáng học hỏi trong Word, đặc biệt là nếu bạn thường xuyên phải làm việc với các mục lục và danh sách. May mắn thay, một khi đã biết thì quá trình này rất đơn giản. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết cách sắp xếp danh sách theo thứ tự bảng chữ cái trên mọi phiên bản Word.

1
Đối với Word 2007/2010/2013

 1. 1
  Mở tập tin mà bạn muốn chỉnh sửa. Bạn cũng có thể sao chép và dán danh sách các từ cần sắp xếp vào một tài liệu. Để xếp theo thứ tự bảng chữ cái, dữ liệu cần được định dạng như một danh sách với mỗi hạng mục nằm trên một dòng.
 2. 2
  Chọn văn bản mà bạn muốn sắp xếp. Nếu danh sách chỉ là một phần trong tài liệu thì bạn không cần phải tô đậm toàn bộ văn bản. Nếu muốn sắp xếp một danh sách trong tài liệu lớn theo thứ tự bảng chữ cái, bạn chỉ cần tô đậm phạm vi dữ liệu cần thiết.
 3. 3
  Nhấp vào thẻ Home (Trang chủ). Trong mục Paragraph (Đoạn văn) của thẻ Home, nhấp vào nút Sort (Sắp xếp) với biểu tượng chữ “A” nằm trên chữ “Z”, bên cạnh là dấu mũi tên hướng xuống. Hộp thoại Sort Text (Sắp xếp văn bản) sẽ hiện ra.[1]
 4. 4
  Chọn thứ tự. Theo mặc định, quá trình sắp xếp sẽ diễn ra theo đoạn văn. Nhấp vào nút Ascending (Tăng dần) hoặc Descending (Giảm dần) để chọn cách xếp thứ tự danh sách. Ascending sẽ xếp danh sách theo thứ tự bảng chữ cái còn Descending thì ngược lại.
  • Nếu bạn muốn sắp xếp theo từ thứ hai của mỗi hạng mục (ví dụ như theo họ đối với định dạng tên trước, họ sau trong tiếng Anh), nhấp vào nút tùy chọn Options trong cửa sổ Sort Text. Tại mục “Separate fields by”, chọn Other (Khác) và nhập vào một dấu cách. Nhấp OK, sau đó chọn Word 2 (Từ thứ 2) trong trình đơn Sort By (Sắp xếp theo). Cuối cùng, bấm OK để sắp xếp danh sách.[2]

2
Đối với Word 2003 và cũ hơn

 1. 1
  Mở tập tin mà bạn muốn chỉnh sửa. Bạn cũng có thể sao chép và dán danh sách các từ cần sắp xếp vào một tài liệu. Để xếp theo thứ tự bảng chữ cái, dữ liệu cần được định dạng như một danh sách với mỗi hạng mục nằm trên một dòng.
 2. 2
  Chọn văn bản mà bạn muốn sắp xếp. Nếu danh sách chỉ là một phần trong tài liệu thì bạn không cần thiết phải tô đậm toàn bộ thông tin. Nếu muốn sắp xếp một danh sách trong tài liệu lớn theo thứ tự bảng chữ cái, bạn chỉ cần tô đậm phạm vi dữ liệu cần thiết.
 3. 3
  Nhấp vào trình đơn Table (Bảng) rồi chọn Sort. Hộp thoại Sort Text sẽ mở ra.
 4. 4
  Chọn thứ tự. Theo mặc định, quá trình sắp xếp sẽ diễn ra theo đoạn văn. Nhấp vào nút Ascending hoặc Descending để chọn cách xếp thứ tự danh sách. Ascending sẽ xếp danh sách theo thứ tự bảng chữ cái còn Descending thì ngược lại.[3]
  • Nếu bạn muốn sắp xếp theo từ thứ hai của mỗi hạng mục (ví dụ như theo họ đối với định dạng tên trước, họ sau trong tiếng Anh), nhấp vào nút Options trong cửa sổ Sort Text. Tại mục “Separate fields by”, chọn Other và nhập vào một dấu cách. Nhấp OK, sau đó chọn Word 2 trong trình đơn Sort By. Cuối cùng, bấm OK để sắp xếp danh sách.

Lời khuyên

 • Có thể bạn cần nhấp vào dấu mũi tên hướng xuống cuối bảng chọn của MS Word (chẳng hạn như trình đơn Table) để mở rộng và xem tất cả tùy chọn.
 • Bạn có thể dùng MS Word như một công cụ để sắp xếp văn bản theo thứ tự bảng chữ cái và đưa vào bất kỳ phần mềm nào cho phép dán văn bản. Chỉ cần chỉnh sửa trong Microsoft Word trước, sau đó, sao chép danh sách đã được sắp xếp và dán vào nơi khác.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 10 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Office

Ngôn ngữ khác:

English: Alphabetize in Microsoft Word, Español: ordenar alfabéticamente en Microsoft Word, Русский: упорядочить список по алфавиту в программе Microsoft Word, 中文: 在Microsoft Word中按字母顺序排列, Français: classer par ordre alphabétique dans Word, Italiano: Ordinare Alfabeticamente con Microsoft Word, Deutsch: In Microsoft Word alphabetisch ordnen, Português: Organizar uma Lista em Ordem Alfabética Utilizando o Microsoft Word, Nederlands: Sorteren op alfabetische volgorde in Word, Bahasa Indonesia: Menyusun Berdasarkan Abjad di Microsoft Word, ไทย: เรียงข้อมูลตามตัวอักษรใน Microsoft Word, العربية: ترتيب الكلمات أبجديا في برنامج الكتابة مايكروسوفت وورد

Trang này đã được đọc 6.312 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?