Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái là một kỹ năng đáng học hỏi trong Word, đặc biệt là nếu bạn thường xuyên phải làm việc với các mục lục và danh sách. May mắn thay, một khi đã biết thì quá trình này rất đơn giản. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết cách sắp xếp danh sách theo thứ tự bảng chữ cái trên mọi phiên bản Word.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Đối với Word 2007/2010/2013

 1. 1
  Mở tập tin mà bạn muốn chỉnh sửa. Bạn cũng có thể sao chép và dán danh sách các từ cần sắp xếp vào một tài liệu. Để xếp theo thứ tự bảng chữ cái, dữ liệu cần được định dạng như một danh sách với mỗi hạng mục nằm trên một dòng.
 2. 2
  Chọn văn bản mà bạn muốn sắp xếp. Nếu danh sách chỉ là một phần trong tài liệu thì bạn không cần phải tô đậm toàn bộ văn bản. Nếu muốn sắp xếp một danh sách trong tài liệu lớn theo thứ tự bảng chữ cái, bạn chỉ cần tô đậm phạm vi dữ liệu cần thiết.
 3. 3
  Nhấp vào thẻ Home (Trang chủ). Trong mục Paragraph (Đoạn văn) của thẻ Home, nhấp vào nút Sort (Sắp xếp) với biểu tượng chữ “A” nằm trên chữ “Z”, bên cạnh là dấu mũi tên hướng xuống. Hộp thoại Sort Text (Sắp xếp văn bản) sẽ hiện ra.[1]
 4. 4
  Chọn thứ tự. Theo mặc định, quá trình sắp xếp sẽ diễn ra theo đoạn văn. Nhấp vào nút Ascending (Tăng dần) hoặc Descending (Giảm dần) để chọn cách xếp thứ tự danh sách. Ascending sẽ xếp danh sách theo thứ tự bảng chữ cái còn Descending thì ngược lại.
  • Nếu bạn muốn sắp xếp theo từ thứ hai của mỗi hạng mục (ví dụ như theo họ đối với định dạng tên trước, họ sau trong tiếng Anh), nhấp vào nút tùy chọn Options trong cửa sổ Sort Text. Tại mục “Separate fields by”, chọn Other (Khác) và nhập vào một dấu cách. Nhấp OK, sau đó chọn Word 2 (Từ thứ 2) trong trình đơn Sort By (Sắp xếp theo). Cuối cùng, bấm OK để sắp xếp danh sách.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Đối với Word 2003 và cũ hơn

 1. 1
  Mở tập tin mà bạn muốn chỉnh sửa. Bạn cũng có thể sao chép và dán danh sách các từ cần sắp xếp vào một tài liệu. Để xếp theo thứ tự bảng chữ cái, dữ liệu cần được định dạng như một danh sách với mỗi hạng mục nằm trên một dòng.
 2. 2
  Chọn văn bản mà bạn muốn sắp xếp. Nếu danh sách chỉ là một phần trong tài liệu thì bạn không cần thiết phải tô đậm toàn bộ thông tin. Nếu muốn sắp xếp một danh sách trong tài liệu lớn theo thứ tự bảng chữ cái, bạn chỉ cần tô đậm phạm vi dữ liệu cần thiết.
 3. 3
  Nhấp vào trình đơn Table (Bảng) rồi chọn Sort. Hộp thoại Sort Text sẽ mở ra.
 4. 4
  Chọn thứ tự. Theo mặc định, quá trình sắp xếp sẽ diễn ra theo đoạn văn. Nhấp vào nút Ascending hoặc Descending để chọn cách xếp thứ tự danh sách. Ascending sẽ xếp danh sách theo thứ tự bảng chữ cái còn Descending thì ngược lại.[3]
  • Nếu bạn muốn sắp xếp theo từ thứ hai của mỗi hạng mục (ví dụ như theo họ đối với định dạng tên trước, họ sau trong tiếng Anh), nhấp vào nút Options trong cửa sổ Sort Text. Tại mục “Separate fields by”, chọn Other và nhập vào một dấu cách. Nhấp OK, sau đó chọn Word 2 trong trình đơn Sort By. Cuối cùng, bấm OK để sắp xếp danh sách.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có thể bạn cần nhấp vào dấu mũi tên hướng xuống cuối bảng chọn của MS Word (chẳng hạn như trình đơn Table) để mở rộng và xem tất cả tùy chọn.
 • Bạn có thể dùng MS Word như một công cụ để sắp xếp văn bản theo thứ tự bảng chữ cái và đưa vào bất kỳ phần mềm nào cho phép dán văn bản. Chỉ cần chỉnh sửa trong Microsoft Word trước, sau đó, sao chép danh sách đã được sắp xếp và dán vào nơi khác.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Copy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắtCopy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắt
Bỏ ẩn dòng trên Excel
Tạo ký hiệu x gạch ngang trên trong WordTạo ký hiệu x gạch ngang trên trong Word
Căn giữa văn bản trên Microsoft WordCăn giữa văn bản trên Microsoft Word
Tạo thiệp mời trên Microsoft WordTạo thiệp mời trên Microsoft Word
Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007
Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc MacNhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Chuyển đổi Notepad sang ExcelChuyển đổi Notepad sang Excel
Giảm dung lượng tập tin ExelGiảm dung lượng tập tin Exel
Vẽ biểu đồ trong ExcelVẽ biểu đồ trong Excel
Khoanh tròn số trong Microsoft WordKhoanh tròn số trong Microsoft Word
Tạo cây gia phả trên ExcelTạo cây gia phả trên Excel
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 10 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 23.524 lần.
Chuyên mục: Office
Trang này đã được đọc 23.524 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo