Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thử tưởng tượng viễn cảnh này: bạn là một nhà huấn luyện Pokémon tài ba đang đi trên lộ trình đầu tiên trong vùng Kanto, sau đó bạn bước lên bãi cỏ để tìm Pokémon hoang dã, thay vì bắt được Pidgey hay Rattata thông thường thì bạn lại gặp được... Pokémon siêu mạnh Mewtwo? Vâng, điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn sử dụng chương trình Universal Pokémon Randomizer. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dùng phần mềm này để ngẫu nhiên hóa trò chơi Pokémon.

Các bước

 1. 1
  Tải ROM của game Pokémon mà bạn muốn sử dụng. Bất kỳ trò chơi Pokémon nào, từ thế hệ đầu tiên (Red/Blue/Yellow – Đỏ/Xanh Dương/Vàng) đến thế hệ thứ 5 (Black/White/Black 2/White 2 – Đen/Trắng/Đen 2/Trắng 2) đều có thể được sắp xếp ngẫu nhiên.
 2. 2
  Tải chương trình mô phỏng tương ứng với game Pokémon mà bạn muốn chơi.
 3. 3
  Tải Universal Pokémon Randomizer. Bạn có thể tải chương trình từ website chính thức.
 4. 4
  Mở chương trình lên và nhấp vào "Open ROM" (Mở ROM). Chọn ROM Pokémon mà bạn muốn sắp xếp ngẫu nhiên.
 5. 5
  Chọn thiết lập ngẫu nhiên hóa mà bạn muốn sử dụng. Chương trình có vô số tùy chọn, bao gồm thiết lập ngẫu nhiên các Pokémon hoang dã, sắp xếp ngẫu nhiên nhiều loại Pokémon, chiến thuật và khả năng chiến đấu, Pokémon ngẫu nhiên mà đối thủ sử dụng. Ngoài ra còn có rất nhiều tùy chọn khác, bao gồm thay đổi giao diện trò chơi sang cỡ chữ nhỏ hơn, đổi cách mà một số Pokémon tiến hóa và cung cấp Pokédex quốc tế (thiết bị điện tử được thiết kế để phân loại và cung cấp thông tin về tất cả các chủng loài Pokémon xuất hiện trong game) vào đầu trò chơi.
 6. 6
  Nhấp vào "Randomize (Save)" để lưu lại các thiết lập của bạn vào ROM trò chơi.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể kết hợp chương trình này với một công cụ tăng độ khó như Nuzlocke Challenge để làm trò chơi thú vị hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 3.301 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 3.301 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo