Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp các biểu tượng trên màn hình desktop của máy tính Windows hoặc Mac theo chiều ngang. Thao tác này không hề đơn giản, nếu như sử dụng Windows, bạn sẽ phải thay đổi một số cài đặt trước, sau đó mới có thể kéo và thả các biểu tượng theo hàng ngang.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Trên Windows

 1. 1
  Nhấp phải vào khoảng trống trên màn hình desktop. Để sắp xếp các biểu tượng theo chiều ngang, trước tiên bạn cần chọn hoặc bỏ chọn một số cài đặt.
 2. 2
  Di con trỏ chuột lên trình đơn View (Chế độ xem) và bỏ chọn Auto arrange icons (Tự động sắp xếp các biểu tượng). Với cài đặt này, Windows sẽ ngừng sắp xếp lại các biểu tượng mỗi khi bạn khởi động lại hoặc thêm biểu tượng mới vào màn hình desktop.
  • Tuy cài đặt này được bật theo mặc định, nhưng bạn cũng cần kiểm tra để chắc chắn rằng mục Align icons to grid (Căn chỉnh các biểu tượng dưới dạng lưới) đã được đánh dấu. Tính năng này sẽ giữ cho các biểu tượng cách đều nhau và được sắp xếp đẹp mắt. Nếu như không muốn các biểu tượng được cách đều hay tự động căn chỉnh theo dạng lưới, bạn có thể bỏ dấu tích.
 3. 3
  Kéo và thả các biểu tượng để sắp xếp thẳng hàng theo chiều ngang. Tuy nhiên, bạn cần tiến hành theo cách thủ công vì không có cài đặt tự động nào dành cho việc này. Dù vậy, sau khi vô hiệu hóa cài đặt Auto arrange icons, bạn sẽ có thể tùy chỉnh các biểu tượng theo hàng ngang và chúng sẽ không bị tự động sắp xếp lại sau đó.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Trên Mac

 1. 1
  Kéo và thả các biểu tượng để sắp xếp thẳng hàng theo chiều ngang. Bạn cần tiến hành theo cách thủ công vì không có cài đặt tự động nào dành cho việc này.
 2. 2
  Nhấp phải vào khoảng trống trên màn hình desktop và chọn Show View Options (Hiển thị các tùy chọn về chế độ xem). Tùy chọn này thường nằm cuối trình đơn hiện ra sau khi nhấp chuột phải.
 3. 3
  Điều chỉnh những cài đặt mà bạn muốn, sau đó đóng cửa sổ lại. Trong cửa sổ "Show view options", bạn có thể thay đổi cách mà các biểu tượng hiển thị, chẳng hạn như mức độ to hoặc nhỏ của biểu tượng và kích cỡ lưới. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng dấu x ở góc trên bên trái để đóng cửa sổ.
  • Bạn cũng có thể thay đổi kích thước văn bản tích hợp của biểu tượng cũng như vị trí dành cho nhãn văn bản.[1]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra địa chỉ IP trên LinuxKiểm tra địa chỉ IP trên Linux
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Đăng nhập WeChat trên PC hoặc MacĐăng nhập WeChat trên PC hoặc Mac
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Sử dụng Smart View trên iPhone hoặc iPadSử dụng Smart View trên iPhone hoặc iPad
Lưu hình ảnh vào MacBookLưu hình ảnh vào MacBook
Mở máy tính MacMở máy tính Mac
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Xem lịch sử trình duyệt trên máy MacXem lịch sử trình duyệt trên máy Mac
Đảo chiều cuộn chuột trên máy MacĐảo chiều cuộn chuột trên máy Mac
Tạm thời tháo phím khỏi MacbookTạm thời tháo phím khỏi Macbook
Thay đổi Passcode iPhone hoặc iPod TouchThay đổi Passcode iPhone hoặc iPod Touch
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.029 lần.
Trang này đã được đọc 1.029 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo