Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để sạc iPhone mà không dùng củ sạc gắn vào ổ cắm điện. Cách dễ nhất để sạc iPhone mà không cần củ sạc là dùng cáp sạc và cổng USB trên máy tính. Nếu cần, bạn có thể dùng sạc dự phòng và cáp sạc phù hợp để sạc iPhone. Lưu ý rằng bạn phải có cáp sạc iPhone để sạc iPhone.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng cổng USB

 1. 1
  Đảm bảo bạn có cáp sạc iPhone. Bạn sẽ thấy đầu kết nối với cổng USB nếu gỡ cáp sạc khỏi củ sạc. Bạn có thể dùng dây cáp này kết nối với cổng USB để sạc iPhone.
  • Dòng iPhone 8, 8 Plus và X có thể sử dụng sạc không dây là thiết bị rộng, bằng phẳng cho phép bạn đặt mặt lưng của iPhone xuống để sạc.
  • Bạn không thể sạc các iPhone khác nếu không có cáp sạc.
 2. 2
  Tìm cổng USB. Đa phần các cổng USB trên máy tính có hình chữ nhật, có thể dùng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị USB như cáp sạc của iPhone.
  • Các cổng USB không kết nối với máy tính (chẳng hạn như cổng ở phía sau tivi hoặc ổ điện ở các quán cà phê hoặc sân bay) luôn có điện trừ khi bị hỏng.
  • Nếu sử dụng iPhone 8 hoặc dòng máy mới hơn, bạn cần tìm cổng USB-C. Đây là cổng không được sử dụng phổ biến như cổng USB 3.0 trên máy tính, sau tivi, v.v. Nếu bạn không tìm thấy cổng USB-C, hãy thử dùng sạc dự phòng.
 3. 3
  Gắn cáp sạc iPhone vào cổng USB. Đầu USB của dây sạc iPhone chỉ có một chiều vừa khít với cổng USB, nên bạn đừng cố đẩy khi chưa gắn đúng chiều.
  • Nếu sử dụng cổng USB-C, bạn có thể gắn đầu USB theo bất kỳ chiều nào.
 4. 4
  Gắn cáp sạc vào iPhone. Gắn đầu còn lại của cáp sạc iPhone vào cổng sạc ở phía dưới thân máy iPhone.
  • Nếu sử dụng iPhone 8, 8 Plus hoặc X, bạn cũng có thể dùng cổng sạc hoặc thảm sạc không dây bằng cách đặt mặt sau của iPhone lên bề mặt sạc. Nếu không có các loại sạc này, bạn có thể tìm thấy chúng ở những nơi công cộng như sân bay hoặc quán cà phê.[1]
  • Nếu muốn sạc iPhone 4S hoặc dòng máy cũ hơn, bạn cần đảm bảo biểu tượng hình chữ nhật trên đầu kết nối của dây sạc được đặt cùng hướng với màn hình iPhone.
 5. 5
  Chờ biểu tượng sạc hiển thị. Vài giây sau khi kết nối với iPhone, bạn sẽ thấy biểu tượng pin có màu hiển thị trên màn hình và điện thoại cũng rung nhẹ.
  • Bạn cũng sẽ thấy biểu tượng tia chớp xuất hiện bên phải biểu tượng pin hiển thị ở phía trên góc phải màn hình.
 6. 6
  Thử cổng USB khác. Không phải cổng USB nào cũng hỗ trợ sạc pin. Nếu iPhone chưa được sạc sau vài giây kết nối với cổng USB, bạn tháo cáp sạc và thử gắn vào cổng USB khác.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng sạc dự phòng

 1. 1
  Mua sạc dự phòng. Bạn có thể sạc đầy pin cho sạc dự phòng trước rồi gắn cáp sạc USB (chẳng hạn như cáp sạc iPhone) để sạc thiết bị di động đến khi đầy pin không chỉ một lần mà còn nhiều lần khác tùy theo nguồn pin còn lại.
  • Đảm bảo sạc dự phòng mà bạn chọn phải tương thích với iPhone trước khi mua. Nếu sạc dự phòng không ghi rõ có thể dùng được cho iPhone, có lẽ thiết bị đó không tương thích với iPhone.
  • Hầu hết sạc dự phòng đều đã được sạc trước, vì vậy bạn chỉ cần đến cửa hàng, mua sản phẩm phù hợp và sạc điện thoại ngay sau đó.[2]
 2. 2
  Dùng bộ sạc trên xe ô tô. Các cổng sạc gắn thiết bị châm thuốc lá của ô tô sử dụng công nghệ cũ, nên bạn cần dùng bộ sạc có cổng USB. Bạn có thể gắn bộ sạc này vào cổng gắn thiết bị châm thuốc lá, rồi gắn cáp sạc của iPhone vào cổng USB ở mặt sau của bộ sạc.
  • Bạn có thể tìm thấy các bộ sạc này trong hầu hết cửa hàng bán linh kiện điện tử hoặc trên các trang như Tiki và Shopee.
  • Các bộ sạc này thường có hai cổng USB, thuận tiện cho việc sạc nhiều thiết bị.
 3. 3
  Thử dùng bộ sạc bằng năng lượng gió hoặc năng lượng mặt trời. Bạn có thể tìm mua bộ sạc này tại các cửa hàng linh kiện điện tử hoặc trên mạng. Hầu hết bộ sạc bằng năng lượng gió và năng lượng mặt trời đều có phương thức hoạt động giống nhau: bạn đặt bộ sạc sao cho có thể hấp thụ nguồn năng lượng (bằng cách làm xoay tua bin quạt hoặc nhận ánh nắng mặt trời) rồi kết nối với iPhone sau khi bộ sạc đã đầy năng lượng.[3]
  • Năng lượng gió và năng lượng mặt trời đều phụ thuộc vào tự nhiên, nhưng nếu bạn sống ở khu vực có nguồn điện không ổn định thì đây vẫn là giải pháp phù hợp.
  • Một số bộ sạc bằng năng lượng gió và năng lượng mặt trời chỉ sạc iPhone trong khi hấp thụ năng lượng, do đó bạn cần kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bộ sạc trước khi sạc iPhone.
  • Cả hai loại sạc này đều không hỗ trợ sạc nhanh, nên iPhone sẽ được sạc đầy pin sau vài tiếng.
 4. 4
  Mua bộ sạc quay tay. Tương tự như bộ sạc bằng năng lượng gió và năng lượng mặt trời, bộ sạc quay tay có bán trên mạng hoặc cửa hàng linh kiện điện tử. Phương thức hoạt động của bộ sạc này rất đơn giản: bạn kết nối iPhone với bộ sạc bằng cáp sạc rồi bắt đầu quay cần quay tay.
  • Tất nhiên, việc sử dụng bộ sạc quay tay để sạc iPhone sẽ mất nhiều thời gian hơn việc sạc bằng nguồn điện.
  • Đây là lựa chọn thích hợp khi bạn đi bộ đường dài hoặc ở nơi không có nguồn điện an toàn.
 5. 5
  Dùng sạc lửa trại. Rất nhiều bộ sạc có thể gắn vào nồi và chảo cắm trại để hấp thụ nhiệt từ lửa trại và chuyển hóa thành năng lượng. Bạn có thể đặt nồi trên lửa trại và gắn cáp sạc vào iPhone, rồi sạc điện thoại trong khi nấu bữa tối.
  • Một số cửa hàng linh kiện điện tử có bán loại sản phẩm này, nhưng tốt nhất bạn nên tìm mua trên mạng.
  • Lưu ý rằng việc sử dụng phương pháp này có thể khiến iPhone bị hỏng do quá nóng.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Sửa cáp sạc bị hở

 1. 1
  Xác định xem bạn có thể sửa cáp sạc hay không. Nếu cáp sạc bị cộm hoặc hở ở gần đầu kết nối khiến bạn không thể sạc iPhone khi cắm vào nguồn điện, bạn có thể dùng kềm cắt cáp và ống co nhiệt để sửa dây cáp.
  • Nếu bạn không có sẵn ống co nhiệt, có lẽ việc mua cáp sạc mới sẽ tiết kiệm hơn.
 2. 2
  Tách lớp nhựa quanh chỗ cáp bị hở. Dùng dao rạch một đường dọc theo phần bị hở của dây cáp, rồi cắt quanh mỗi đầu của đường rạch để tách lớp nhựa.[4]
  • Cẩn thận để không cắt vào lớp bảo vệ dây điện khi bạn thực hiện việc này.
 3. 3
  Cắt ngang đoạn dây cáp bị hở. Sau khi xác định đoạn cáp đã bị hở, bạn sẽ cắt ngang đoạn đó. Như vậy, cáp sạc sẽ bị cắt thành hai đoạn.[5]
 4. 4
  Tách lớp vỏ bọc của dây cáp để thấy phần kim loại. Dùng kềm để tách lớp bảo vệ sao cho bạn thấy ba sợi dây điện ở bên trong một đoạn dây cáp đã bị cắt, rồi thao tác tương tự trên đoạn cáp còn lại. Sau khi hoàn tất bước này, bạn sẽ dùng kềm để tách lớp nhựa bảo vệ trên mỗi sợi dây điện.
 5. 5
  Xoắn các đoạn dây điện cùng màu. Với phần kim loại của dây điện đang lộ ra, bạn sẽ sử dụng chúng để kết nối hai đoạn dây cáp bằng cách xoắn dây đỏ với dây đỏ, rồi thực hiện tương tự cho dây đen và dây trắng.
  • Đảm bảo bạn không vô tình xoắn hai đoạn dây không cùng màu với nhau.
 6. 6
  Dùng băng keo cách điện dán các đoạn kim loại. Để các đoạn kim loại không chạm vào nhau dẫn đến đoản mạch, bạn sẽ dùng băng keo cách điện để dán vào mỗi đoạn kết nối.
  • Ví dụ, dùng băng keo cách điện dán vào phần kim loại trên dây điện đỏ, rồi làm tương tự cho đoạn dây trắng và dây còn lại.
 7. 7
  Gắn ống co nhiệt. Bây giờ hai đoạn của dây cáp đã được kết nối và bảo vệ, tiếp theo bạn sẽ gắn ống co nhiệt vào đoạn nối và thổi nhiệt để ống co lại. Sau khi ống co nhiệt đã vừa vặn với cáp sạc, bạn có thể sử dụng dây cáp như thường.
  • Đây không phải là cách khắc phục lâu dài. Sau khi sửa cáp sạc, bạn nên mua dây sạc mới càng nhanh càng tốt.
 8. 8
  Hoàn tất.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Apple khuyên bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc iPhone.
 • Việc sử dụng hình nền màu đen trên màn hình có thể giúp bạn tiết kiệm pin của iPhone.
 • Bạn mệt mỏi vì những sợi dây điện bị đứt hoặc hở? Hãy gắn lò xo trong cây viết bi gần đầu kết nối của dây sạc và tai nghe để chúng không bị uốn cong và đứt gãy.

Cảnh báo

 • Sạc không dây có thể khiến những thứ như thẻ tín dụng bị hỏng. Nếu bạn đặt các loại thẻ ở mặt sau của iPhone, hãy nhớ lấy chúng ra trước khi đặt iPhone lên thiết bị sạc.
 • Không có cách nào để sạc iPhone mà không cần kết nối bằng cáp sạc iPhone hoặc đặt lên sạc không dây (chỉ dành cho dòng máy iPhone 8 và mới hơn).
 • Các phương pháp sạc khác, chẳng hạn như cho iPhone vào lò vi sóng hoặc gói bằng giấy bạc rồi đặt ở ngoài trời đều rất nguy hiểm và khiến iPhone bị hỏng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Xóa tài khoản email trên iPhoneXóa tài khoản email trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 25.276 lần.
Trang này đã được đọc 25.276 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo