Cách để Sạc iPhone mà Không dùng Sạc

Trong bài viết này:Sửa Cáp sạc của BạnSự dụng Sạc Thay thếChế tạo Pin Hoa quảTham khảo

Hầu như ai cũng gặp phải những rắc rối với sạc điện thoại của mình không lúc này thì lúc khác. Bạn để quên sạc ở nhà trong khi đi du lịch. Hay em gái của bạn dùng sạc điện thoại để nhảy dây và làm nó nát tan từng mảnh. Thật may thay, vẫn còn nhiều cách khác để sạc iPhone của bạn.

Các bước

Những Hiểu lầm Thường gặp

 • Để sạc iPhone, bạn sẽ cần cáp sạc của một chiếc Apple iPhone hoặc một chiếc cáp điện thoại khác tương thích với iPhone. Sau đó bạn có thể cắm cáp này vào máy tính hoặc sạc USB dạng ổ cắm tường.
 • Có rất nhiều đoạn băng lừa đảo nói rằng bạn có thể sạc điện thoại bằng cách sử dụng nguồn năng lượng dư thừa từ các vật khác, hay cắm thiết bị của bạn vào hoa quả. Tất cả đều sai lầm và thậm chí có thể làm hỏng iPhone của bạn.

1
Sửa Cáp sạc của Bạn

 1. 1
  Cắt bỏ phần vỏ của chân sạc. Cẩn thận cắt bỏ phần vỏ nhựa chứa chân sạc.
 2. 2
  Cắt cáp ngay tại điểm bị đứt. Hãy đảm bảo rằng bạn không cắt vào phần dây bên trong.
 3. 3
  Lột bỏ phần cao su bảo vệ. Lột bỏ khoảng 2-3 cm phần cao su bảo vệ của đoạn dây cáp bị cắt, bạn sẽ nhìn thấy 3 dây trong sợi cáp.
  • Bạn cũng sẽ nhìn thấy 3 dây tương tự ở phần chân sạc.
  • Bạn có thể cần tách thêm một lớp vỏ bọc để nhìn thấy 3 sợi dây
 4. 4
  Tách phần vỏ bảo vệ của từng sợi dây để lộ phần sợi kim loại bên trong. Hãy đảm bảo rằng bạn không chạm vào những sợi dây kim loài này khi tách lớp vỏ bảo vệ.
  • Tách vỏ bảo vệ của cả phần dây cáp và phần chân sạc để thấy dây bên trong.
 5. 5
  Xoắn các dây tương ứng ở hai đầu vào với nhau. Ghép dây theo màu của lớp vỏ bảo vệ và xoắn chúng lại với nhau.
 6. 6
  Bọc từng mối dẫn bằng băng dính cách điện. Bọc các phần kim loại tiếp xúc với nhau của từng mối dẫn. Điều này sẽ ngăn các dây điện trần tiếp xúc nhau và ngắt kết nối.
 7. 7
  Bọc cả ba sợi dây lại với nhau bằng băng dính cách điện. Điều này sẽ cố định các sợi dây và an toàn.
 8. 8
  Sử dụng ống co nhiệt trên mối nối. Bạn có thể tìm mua ống co nhiệt tại các cửa hàng cung cấp vật liệu điện như Radio Shack, hoặc sử dụng cao su thay thế như sugru. Điều này giúp bảo vệ mối nối, nhưng cũng không thật sự cần thiết.

2
Sự dụng Sạc Thay thế

 1. 1
  Mua một tua bin chạy gió. Một tua bin nhỏ chạy bằng gió có thể là một cách tuyệt vời để sạc điện thoại của bạn. Có rất nhiều lựa chọn mới từ cửa các cửa hàng bán lẻ trực tuyến.
  • Cắm dây tua bin vào điện thoại. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, kết nối tua bin chạy gió vào điện thoại của bạn.
  • Sạc điện thoại. Sau khi tua bin được kết nối với điện thoại, hãy mang nó theo khi bạn đi bộ, chạy, hay đạp xe; mặt khác, nếu trời có gió bạn chỉ cần mang điện thoại ra ngoài. Gió sẽ sạc điện thoại giúp bạn, việc này có thể mất từ 5 đến 6 giờ.
 2. 2
  Mua sạc năng lượng mặt trời. Năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để sạc điện thoại và nó cũng rất thân thiện với môi trường! Có sẵn rất nhiều lựa chọn trên các cửa hàng bán lẻ trực tuyến.
  • Để sạc của bạn dưới mặt trời. Đặt sạc năng lượng mặt trời của bạn ở chỗ có ánh nắng. Nó sẽ hấp thụ năng lượng để sử dụng sau này.
  • Sạc điện thoại. Làm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, kết nối điện thoại với bộ sạc. Bây giờ bạn đã có năng lượng - và nếu cần thêm năng lượng, hãy tìm nơi có nhiều ánh nắng hơn!
 3. 3
  Mua bộ sạc quay tay. Nếu bạn muốn vận động một chút, bạn có thể sử dụng chính sức mạnh cơ bắp của bản thân để sạc điện thoại! Có sẵn rất nhiều lựa chọn trên các gian hàng bán lẻ trực tuyến.
  • Quay hoặc thổi thiết bị của bạn. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, quay hoặc thổi bộ sạc cho đến khi bạn thu đủ năng lượng để sạc điện thoại.
  • Cắm vào điện thoại. Cắm điện thoại của bạn vào bộ sạc quay tay, và quay thêm chút nữa. Sẽ mất khoảng 2 đến 3 giờ nếu sạc điện thoại theo cách này.
 4. 4
  Mua một bộ sạc lửa trại. Có một vài bộ sạc được gắn vào nồi và chảo cắm trại để hấp thụ nhiệt từ lửa trại và chuyển hoá thành năng lượng. Bạn có thể đặt nồi trên lửa trại và gắn cáp vào iPhone để sạc điện thoại khi nấu bữa tối.

3
Chế tạo Pin Hoa quả

 1. 1
  Thu thập các vật liệu. Để chế tạo pin hoa quả với hy vọng có thể sạc điện thoại, bạn cần những thành phần sau. Lưu ý: nó có nguy cơ làm hỏng thiết bị của bạn, do đó chỉ tiếp tục nếu bạn chấp nhận rủi ro. Bạn sẽ cần:
  • Một tá hoa quả chua như cam quýt, táo hoặc lê.
  • Ốc vít bằng đồng hoặc đồng xu tương ứng với số lượng quả. Nếu bạn sử dụng những đồng xu sản xuất sau năm 1982, chúng cần được đánh giấy ráp để lộ phần đồng.
  • Đinh kẽm (mạ kẽm) tương ứng với số lượng quả.
  • Dây đồng cách điện
  • Găng tay cao su. Hãy nhớ luôn đeo găng tay để tránh bị giật.
 2. 2
  Gài một đinh kẽm vào quả đầu tiên. Nhớ để lộ một phần chiếc đinh để bạn có thể nối dây vào.
 3. 3
  Gài mảnh đồng vào quả. Gài mảnh đồng gần đinh kẽm, nhưng đừng để chúng tiếp xúc nhau không thì pin sẽ bị chập. Nếu bạn dùng quả họ cam quýt, hãy cố gài đinh và mảnh đồng vào một múi.
 4. 4
  Lập lại quá trình trên với tất cả số hoa quả. Gài đinh và mảnh đồng vào các quả còn lại. Hãy đảm bảo rằng đinh kẽm và mảnh đồng không tiếp xúc với nhau.
 5. 5
  Nối các quả với nhau bằng dây đồng. Nối một dây từ mảnh đồng của quả này vào đinh kẽm của quả khác. Nối mảnh đồng của quả thứ 2 với đinh kẽm của quả thứ 3, và tiếp tục như thế.
 6. 6
  Rạch lõi dây cáp sạc USB. Cắt phần cuối của cáp sạc để thấy dây điện bên trong. Nối dây điện vào đoạn cuối của dòng điện hoa quả mà bạn vừa tạo ra.
 7. 7
  Cắm sạc vào iPhone. Mỗi quả riêng biệt sẽ tạo ra dòng điện nửa vôn, và hợp lại thành dòng 5 vôn để sạc thiết bị. Bạn không thể sạc lâu bằng phương pháp này.[1]
  • Khi đinh kẽm tan chảy trong quả sẽ giải phóng ion kẽm và giải phóng năng lượng. Ion kẽm làm giảm sự hấp thụ của ion đồng, và giải phóng ra nhiều năng lượng hơn. Sự kết hợp trong một loại quả họ cam quýt sẽ tạo ra đủ năng lượng để sạc thiết bị.

Lời khuyên

 • Các phương pháp sạc iPhone trên thích hợp sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp – đặc biệt là kỹ thuật quay tay, bởi vì nó không phụ vào sự xuất hiện của mặt trời hay gió.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 13 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Charge Your iPhone without a Charging Block, Deutsch: Ein iPhone ohne Ladegerät aufladen, Italiano: Ricaricare il tuo iPhone senza Caricabatterie, Español: cargar tu iPhone sin un cargador, Русский: зарядить iPhone без зарядного устройства, Français: charger son iPhone sans chargeur, 中文: 不用充电器给iPhone充电, Português: Carregar a Bateria do seu iPhone sem um Carregador, Bahasa Indonesia: Mengecas iPhone tanpa Pengecasnya, हिन्दी: iPhone को चार्जर के बिना चार्ज करें, العربية: شحن هاتف iPhone بدون شاحن, Čeština: Jak nabít váš iPhone bez nabíječky, 한국어: 충전기 없이 아이폰 충전하기

Trang này đã được đọc 15.532 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?