Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn muốn một bộ móng thời thượng và bóng loáng thì không gì có thể vượt qua kiểu sơn móng của người Pháp. Chọn sơn nền màu hồng nhạt hoặc trong suốt và làm cho đầu móng tròn nổi bật với sơn trắng. Để bộ móng trông nổi bật, bạn có thể nuôi móng dài hoặc dùng gel hoặc acrylic để đắp cho móng dài hơn. Hãy mang đến sự tinh tế của người Paris vào bộ móng tay mà không cần phải tốn nhiều tiền đến tiệm.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Chuẩn bị

 1. 1
  Tẩy sơn móng tay cũ. Nhúng tăm bông vào nước tẩy sơn móng tay và tẩy sạch toàn bộ sơn cũ kể cả khi đó là sơn trong suốt. Bạn nên nhớ làm sạch toàn bộ sơn ở từng góc và khe vì màu sơn cũ sẽ hiện rõ khi bạn dùng sơn nhạt kiểu Pháp.
  • Nếu bạn có đắp móng acrylic và muốn sơn móng kiểu Pháp thì chọn nước tẩy sơn móng tay phù hợp và đừng để nó thấm quá lâu vào trong móng.
  • Lưu ý rằng nước tẩy sơn móng tay acetone có thể làm khô và gây hư tổn cho móng nên bạn cần chọn sản phẩm tẩy sơn móng tay không có hóa chất này.
 2. 2
  Sơn móng tay kiểu Pháp sẽ nổi bật hơn khi bạn có móng tay dài nên đừng cắt móng sát vào đầu ngón tay. Hãy cắt móng có độ dài như bạn mong muốn. Đảm bảo toàn bộ móng phải đều nhau. Dùng đồ bấm móng để cắt những chỗ chưa đều và đảm bảo các móng có độ dài như nhau.
  • Nếu bạn muốn đắp móng acrylic thì trước tiên có thể cắt móng sát vào đầu ngón tay. Sau khi cắt móng tay, đắp keo acrylic và móng giả lên theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.
 3. 3
  Giũa và làm bóng móng tay. Dùng dụng cụ giũa móng tạo hình cho móng để mỗi móng đều nhau và có mép tròn như trăng khuyết. Bạn có thể giũa móng hình vuông hoặc tròn tùy thuộc vào sở thích. Ngoài ra, dùng thêm dụng cụ đánh bóng để tạo độ bóng cho bề mặt móng.
  • Khi giũa móng, đừng đẩy móng xuống vì việc này sẽ gây hư tổn cho móng. Bạn sẽ cần nhẹ nhàng kéo đồ giũa dọc theo móng.
 4. 4
  Ngâm móng. Đặt tay vào bát nước ấm, sữa nguyên kem hoặc dầu ô liu. Việc này sẽ giúp làm mềm biểu bì và giúp bạn dễ dàng đẩy lớp biểu bì ra sau. Ngâm móng khoảng 3 phút sau đó dùng khăn lau khô.
 5. 5
  Đẩy lớp biểu bì ra sau và cắt. Dùng que gỗ hoặc dụng cụ chuyên dùng để đẩy biểu bì ra sau. Cắt bỏ khóe hoặc da chết bằng kéo cắt biểu bì hoặc kéo cắt móng tay nhỏ. Bạn có thể bôi dầu biểu bì lên móng vào lúc này. Sau khi bôi dầu biểu bì, bạn có thể nhỏ thêm vài giọt cồn tẩy rửa lên móng. Tuy nhiên, đừng cho quá nhiều cồn vì việc này sẽ làm cho móng xù xì.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Sơn móng tay

 1. 1
  Bôi lớp sơn nền (base coat). Lớp sơn nền dùng khi sơn móng kiểu Pháp thường có màu hồng nhạt, màu kem hoặc trong suốt. Bắt đầu sơn một đường ở giữa móng, sau đó tiếp tục sơn thêm một đường ở mỗi bên. Sơn từ lớp biểu bì đến đầu móng tay với đầu cọ nghiêng về phía trước. Bạn cần sơn toàn bộ móng bằng đường sơn mịn, đều nhau. Tiếp tục sơn lớp nền lên từng móng của mỗi bàn tay.
  • Bạn có thể mua bộ sơn móng tay kiểu Pháp với sơn nền có màu cơ bản, sơn đầu móng và dụng cụ khác mà bạn có thể dùng để tạo ra bộ móng hoàn hảo.
  • Nếu muốn tạo ra sự khác biệt so với kiểu Pháp cổ điển thì bạn có thể chọn lớp nền không phải màu hồng hoặc màu kem. Thay vào đó, chọn màu đỏ, tím, xanh biển, xanh lá hoặc bất kỳ màu nào bạn thích. Với đầu móng, bạn có thẻ dùng sơn màu trắng hoặc một màu tương phản khác.
  • Để sơn nền khô hoàn toàn và sơn thêm lớp thứ hai. Bạn cần chờ sơn nền khô hoàn toàn trước khi thực hiện bước tiếp theo.
 2. 2
  Sơn đầu móng bằng sơn màu trắng. Đảm bảo tay bạn phải vững khi sơn màu trắng lên đầu móng. Sơn trắng sẽ chỉ được sơn trên phần móng màu đục. Chờ sơn trắng khô hoàn toàn sau đó sơn thêm một lớp nếu bạn muốn.
  • Nếu có bộ sơn móng kiểu Pháp, bạn có thể dùng dụng cụ hỗ trợ sơn đầu móng để giúp bạn sơn đều và đẹp trên từng đầu móng. Bạn cũng có thể tự tạo dụng cụ hỗ trợ bằng cách cắt băng keo đặc biệt (painter’s tape) để dán lên móng.[1]
  • Dùng các loại băng keo khác có thể làm hỏng lớp sơn nền nên bạn có thể dùng painter’s tape hoặc dụng cụ hỗ trợ đi kèm trong bộ sơn.
  • Dùng sơn trắng để sơn đầu móng. Sau đó dùng bút tẩy sơn móng tay để cẩn thận bôi phần sơn bị lem hoặc tạo hình lại cho đầu móng. Nếu không có bút, bạn có thể dùng tăm bông.
 3. 3
  Thêm một lớp sơn phủ (top coat) trong suốt để bảo vệ móng vừa được sơn xong. Dùng sơn phủ cũng giúp sơn giữ được lâu hơn trên móng.
 4. 4
  Hoàn tất.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Để sơn đầu móng hoàn hảo

 1. 1
  Dùng băng keo trong. Nếu bạn không khéo khi sơn một đường thẳng thì có thể làm cho việc này dễ dàng hơn bằng cách dùng băng keo trong. Khi móng đã được sơn xong lớp nền và chỉ chờ để sơn đầu móng thì bạn sẽ dán một miếng băng keo lên móng. Băng keo sẽ phủ lên gần như toàn bộ móng, chỉ chừa lại phần đầu móng. Sau đó, bạn sẽ sơn lớp sơn trắng; nếu có sơn lem thì cũng không sao vì sơn chỉ dính vào phần băng keo. Khi móng đã khô, bạn sẽ bóc lớp băng keo để có móng được sơn hoàn chỉnh.
 2. 2
  Dùng miếng dán moleskin. Bạn có biết miếng dán moleskin tròn được dùng để dán vào vết phồng rộp trên chân không? Loại miếng dán này rất thích hợp để giúp bạn sơn đầu móng tròn mà để có phần mép đều nhau. Khi sơn móng xong (sơn có màu hồng nhạt hoặc nâu nhạt tùy theo sở thích của bạn) và màu sơn đã khô thì bạn sẽ dán miếng dán moleskin lên trên móng nhưng để phần đầu móng lộ ra. Sơn lớp sơn trắng lên đầu móng và khi sơn khô thì bóc miếng dán ra. Đầu móng của bạn sẽ có màu trắng hoàn hảo và phần sơn bị lem đều nằm trên miếng dán mà bạn đã bóc ra.
 3. 3
  Dùng bút xóa. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nếu bạn gặp khó khăn khi sơn đầu móng thì dùng bút xóa là giải pháp hoàn hảo nhất. Vì bút xóa có đầu nhọn nên rất dễ phủ đều lên đầu móng và không hề bị lem. Bạn chỉ cần dùng bút xóa thay cho sơn màu trắng và hoàn tất bằng một lớp sơn phủ ở phía trên. Sẽ không ai nhận ra sự khác biệt và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian! Vậy là bạn đã có thể khoe bộ móng được sơn theo kiểu Pháp rồi.[2]
  Quảng cáo

Những thứ bạn cần

 • Nước tẩy sơn móng tay
 • Bông gòn hoặc tăm bông
 • Dụng cụ cắt biểu bì da
 • Dụng cụ đánh bóng móng
 • Dụng cụ cắt móng
 • Dụng cụ giũa móng
 • Kem biểu bì hoặc kem dưỡng da tay
 • Sơn màu hồng, màu kem hoặc trong suốt
 • Sơn màu trắng
 • Lớp sơn phủ

Lời khuyên

 • Đảm bảo móng tay của bạn phải sạch và được chăm sóc kỹ để trông đẹp hơn.
 • Đảm bảo đầu của cây cọ sơn không quá dày vì việc này sẽ làm cho sơn không đều.
 • Bạn có thể dùng sơn nền trong suốt thay cho sơn màu hồng.
 • Nếu bạn thích đầu móng hơi cong thì dùng thêm miếng dáng tạo hình (reinforcement stickers). Dán miếng dán lên móng nhưng để lộ phần đầu móng. Sau đó, bạn chỉ việc sơn lên đầu móng.
 • Bạn có thể dùng bút sơn để sơn màu cho đầu móng; cách này sẽ dễ dàng giúp bạn sơn hoàn hảo!
 • Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi sơn đầu móng thì có thể dùng băng keo để ngăn cho gel/sơn vô tình lem ra ngoài móng.
 • Dùng băng keo trước khi sơn lớp sơn bóng màu hồng hoặc trong suốt để giúp bạn dễ dàng sơn lớp màu trắng lên đầu móng.
 • Thử dùng miếng dán móng tay để dán dọc theo mép của móng, sau đó sơn màu trắng lên phần đầu móng lộ ra ngoài.
 • Giữ chặt cọ trong tay phải rồi di chuyển tay trái (và ngược lại) để sơn trắng đầu móng.
 • Để tạo ra đường sơn hoàn hảo, bạn có thể cột đây thun lên ngón tay. Việc này sẽ giúp bạn sơn dễ dàng hơn.
 • Dùng băng cá nhân và dán lên mép của móng để tao ra đầu móng tròn. Ưu điểm của cách này là bạn có thể tiếp tục sử dụng băng cá nhân cho những ngón còn lại.
 • Nếu không thể sơn thật khéo trên bàn tay thuận thì sao? Bạn có thể thử sơn trên móng giả và gắn lên móng tay.

Cảnh báo

 • Khi giũa móng, tránh di chuyển lên xuống. Việc này có thể làm gãy móng.
 • Dùng nước tẩy sơn móng tay hoặc sơn trong suốt ở nơi thoáng khí và không nên ngửi quá nhiều.
 • Tránh dùng móng tay như một dụng cụ hỗ trợ vì chúng rất dễ sứt mẻ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Tự tết tóc
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Tháo móng gel mà không cần acetone
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Làm thẳng tóc cho namLàm thẳng tóc cho nam
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.126 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 5.126 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo