Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Gặp gỡ gia đình bạn trai là một trong những việc đầu tiên mà bạn có thể làm khi yêu để mối quan hệ tiến xa hơn, từ hẹn hò sang mối quan hệ nghiêm túc. Tuy nhiên, việc này đôi khi có thể khiến bạn lo lắng, nên bài viết này sẽ cung cấp một số cách giúp bạn có buổi ra mắt suôn sẻ.

Các bước

 1. 1
  Đảm bảo bạn đã sẵn sàng. Hãy kiên nhẫn, vì bạn không cần gặp gia đình bạn trai cho đến khi bạn chắc chắn muốn bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc. Thường thì sau ba hoặc bốn tuần yêu nhau, việc ra mắt bố mẹ là một cách hữu hiệu để chuyển mối quan hệ sang giai đoạn khác. Bạn cần cân nhắc sự khác biệt tuổi tác giữa bạn và bố mẹ của bạn trai hoặc bất kỳ ai mà bạn sẽ gặp trong buổi ra mắt.
 2. 2
  Chuẩn bị quà. Khi bạn đến gặp cha mẹ bạn trai, hãy đem theo một món quà nhỏ. Bạn có thể hỏi bạn trai để biết bố mẹ anh ấy có thích loại bánh, loại hoa hoặc loại sô-cô-la nào hay không, hoặc nếu được mời đến ăn tối, bạn có thể chuẩn bị một chai rượu. Như vậy, bạn sẽ có khởi đầu tích cực.
 3. 3
  Luôn vui vẻ. Không ai thích người thường ca thán và than vãn. Đừng kể những chuyện buồn, bình luận về bạn trai cũ hoặc mọi tranh luận giữa bạn và bạn trai, bố mẹ của anh ấy chắc chắn không muốn nghe những điều này. Họ vui khi thấy hai bạn đều vui; vì vậy, hãy duy trì cuộc trò chuyện tích cực.
 4. 4
  Bình tĩnh và luôn là chính bạn. Không có gì tồi tệ hơn việc giả tạo, và người khác sẽ nhận ra điều đó khi bạn phải cố gắng quá mức. Hãy cứ bình tĩnh và vui vẻ. Nếu bạn thả lỏng và không quá ngượng ngùng hoặc quá phấn khích, bố mẹ bạn trai cũng sẽ cảm thấy thấy thoải mái hơn khi ở bên bạn và cuộc trò chuyện cũng diễn ra một cách tự nhiên. Khi họ đặt câu hỏi, chẳng hạn như về tương lai hoặc sự nghiệp của bạn, bạn cứ nói ra sự thật và tự tin với kế hoạch của bạn.
 5. 5
  Thể hiện sự quan tâm. Bạn có thể hỏi bố mẹ bạn trai về anh ấy, về công việc và sở thích của họ. Đây là cách giúp bạn biết thêm về họ, và cho thấy bạn cũng biết quan tâm đến người khác. Hơn nữa, nếu bạn tìm được điểm chung thì đó sẽ là chủ đề trò chuyện thú vị và giúp bạn ghi thêm điểm. Đừng quên đưa ra vài lời khen (nhưng đừng quá nhiều) và đảm bảo đó là lời thật lòng; nếu bạn nghĩ họ có ngôi nhà đẹp, hãy nói ra điều đó.
 6. 6
  Ăn mặc đẹp mắt. Chắc hẳn bạn muốn để lại ấn tượng tốt trong lần gặp mặt đầu tiên; vì vậy, hãy chọn trang phục phù hợp với bối cảnh. Bạn cần biết mình sẽ làm gì trong buổi ra mắt; nếu đó là bữa ăn sang trọng, bạn sẽ chọn trang phục trang trọng; còn nếu bạn chỉ đến uống trà và trò chuyện, bạn có thể mặc trang phục thoải mái nhưng vẫn lịch sự. Miễn là bạn không trông như vừa thức dậy và bạn không ăn mặc quá hở hang thì mọi thứ đều ổn.
 7. 7
  Hãy nhớ rằng người thân của bạn trai cũng giống như bao người khác. Bạn cần tôn trọng họ như cách bạn tôn trọng bố mẹ của mình.
 8. 8
  Đừng lo lắng. Để đảm bảo bạn có khoảng thời gian tuyệt vời bên gia đình bạn trai, trước tiên hãy hỏi bạn trai về gia đình của anh ấy. Chẳng hạn như họ thích và không thích điều gì. Chuẩn bị sẵn trong đầu ba chủ đề dự phòng cho trường hợp cuộc trò chuyện trở nên tẻ nhạt hoặc không thoải mái. Nếu không biết nhiều về những gì họ quan tâm, bạn có thể tham khảo thông tin chung trên mạng hoặc thư viện để bạn thoải mái tham gia vào cuộc trò chuyện thay vì chỉ mỉm cười, gật đầu và không hiểu họ đang nói về điều gì. Ngoài ra, cố gắng không sử dụng chủ đề chuẩn bị sẵn hoặc 'phao cứu sinh' trừ khi bạn thực sự cần. Đừng cảm thấy như bạn phải nói với họ về mọi thứ, vì nếu lần sau họ muốn mời bạn đến ăn tối, bạn lại phải tìm hiểu thêm về những gì họ thích, và lặp lại những gì bạn đã làm. Do đó, trừ khi cuộc trò chuyện đi vào ngõ cụt, đừng vội sử dụng hết 'phao cứu sinh' của bạn.
 9. 9
  Chúc bạn có một buổi ra mắt tốt đẹp!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi bạn trai trò chuyện với bố mẹ, bạn cứ để anh ấy nói thay vì cố gắng góp lời. Mặc dù bây giờ bạn có thể là một phần quan trọng trong cuộc sống của anh ấy, nhưng chắc hẳn bố mẹ của anh ấy không muốn cảm thấy như con trai bị “đánh cắp”.
 • Đừng lo lắng. Hãy giữ bình tĩnh và tự chủ.
 • Đừng cố trở gắng quá mức.
 • Luôn giữ nụ cười trên môi.
 • Luôn thể hiện sự tôn trọng.

Cảnh báo

 • Đừng quá lo sợ. Có thể bố mẹ bạn trai cũng đang hồi hộp như bạn.
 • Bạn không cần cố gắng trở nên hoàn hảo. Hãy luôn là chính bạn; nếu bạn đã có bạn trai thì chắc hẳn tính cách của bạn không hề tệ.
 • Đừng cố gắng trở thành ai khác ngoài bạn. Kể cả khi bố mẹ bạn trai không tỏ thái độ quý mến bạn, điều đó không có nghĩa là mối quan hệ đã hết hy vọng. Cứ cố gắng trong khả năng của bạn, và có thể họ cũng đang cố gắng thích nghi.
 • Nếu có thể, bạn nên dành thời gian chia sẻ với bố mẹ bạn trai. Điều này sẽ khiến bạn trai hạnh phúc và cũng vun đắp cho tương lai của bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 12.723 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 12.723 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo