Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hẹn hò với phụ nữ dù là ở độ tuổi nào cũng đều là trải nghiệm vui, nhưng với phụ nữ trưởng thành thì đặc biệt ơn. Họ thường tự tin hơn vì họ biết bản thân muốn gì, và điều đó tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Cho dù bạn tò mò về việc tìm hiểu phụ nữ lớn tuổi hay đang tương tư người đặc biệt nào đó, hãy luôn tự tin và điềm tĩnh nếu muốn thu hút sự chú ý của cô ấy.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Thu hút sự chú ý

 1. 1
  Tự tin. Khi tiếp cận phụ nữ lớn tuổi, bạn cần ngẩng cao đầu, ưỡn ngực và thẳng lưng. Việc này giúp bạn trông tự tin và thu hút trong mắt người có phần chững chạc hơn.[1]
  • Trấn an bản thân trước khi bạn tiếp cận cô ấy. Ví dụ, bạn có thể nói với bản thân rằng “Mình đáng yêu, thông minh, vui vẻ, nên hãy cứ là chính mình thôi!”
  • Phụ nữ lớn tuổi hơn thường thích có người yêu tự tin, và họ cũng rất tự tin vì đã trải qua nhiều chuyện không vui bắt nguồn từ sự bất an. Nếu bạn bất an, điều đó có thể khiến bạn có vẻ như đang tìm hình mẫu người mẹ, thay vì người yêu.
 2. 2
  Nhìn vào mắt cô ấy trong khi trò chuyện. Một trong những cách thể hiện sự tự tin tốt nhất là nhìn vào mắt người đối diện.
  • Tuy nhiên, đừng chỉ nhìn chằm chằm vào mắt cô ấy, vì việc đó có vẻ lộ liễu. Bạn chỉ cần nhìn vào mắt cô ấy khoảng vài giây, rồi nhìn đi nơi khác.
  • Để thêm một chút tán tỉnh, bạn sẽ nhìn vào mắt cô ấy, mỉm cười và liếc nhìn đôi môi của nàng trong chốc lát.
 3. 3
  Khen ngợi cô ấy một cách chân thành. Khi trò chuyện với người mà bạn vừa để mắt đến, hãy chú ý đặc điểm thu hút sự chú ý của bạn, rồi tặng cô ấy lời khen ngọt ngào và đặc biệt. Nếu có thể, bạn nên tập trung vào cảm xúc khi ở bên cô ấy hoặc nét tính cách của nàng. Những lời khen này ý nghĩa hơn nhận xét về ngoại hình.[2]
  • Ví dụ, nếu yêu sự ấm áp trong tiếng cười của cô ấy, bạn có thể nói, “Em cười rất nhiều mỗi khi ở cạnh chị, chị là một người rất vui vẻ!”
  • Nếu bạn muốn khen ngoại hình của cô ấy, hãy chọn khen phong cách thời trang, chẳng hạn như kiểu tóc hoặc trang phục.
  • Nói bạn yêu nụ cười hoặc ánh mắt của cô ấy là một cử chỉ ngọt ngào, nhưng những lời khen này có phần quen thuộc - tốt hơn hết bạn nên sáng tạo hơn. Ví dụ, nếu cô ấy kể câu chuyện thú vị, bạn có thể nói “Em có thể nghe chị kể chuyện cả ngày!”
 4. 4
  Tránh đề cập tuổi của cô ấy ngay khi mới bắt chuyện. Nhìn chung, tốt nhất bạn cần tránh nhắc đến tuổi tác của phụ nữ, và đây là điều tối kỵ khi bạn đang tán tỉnh phụ nữ lớn tuổi. Việc nói rằng cô ấy trông trẻ đẹp hơn so với tuổi có thể khiến cô ấy ngượng, hoặc việc này có ý nói rằng bạn trẻ hơn cô ấy. Dần dà, hai người cũng sẽ nhắc đến sự khác biệt tuổi tác, và bạn không thể né tránh điều đó. Do đó, đừng vội nhắc đến chủ đề này ngay từ đầu.
  • Nếu cô ấy nhắc đến tuổi, bạn có thể nói “Em thật sự không thể đoán được”.
  • Nếu cô ấy muốn bạn đoán tuổi, hãy luôn đoán cô ấy trẻ hơn vài tuổi so với thực tế. Trong trường hợp này, đừng quá thật lòng. Nếu bạn nghĩ cô ấy khoảng 35-36 tuổi, tốt hơn hết bạn nên đoán cô ấy khoảng 29 tuổi.
  • Khi nói về tuổi của cô ấy, bạn có thể hỏi vì sao cô ấy vẫn còn độc thân, hoặc vì sao cô ấy lại dửng dưng với những “vệ tinh” vây quanh. Chỉ cần bạn không nói bằng giọng quá ngô nghê hoặc lố lăng.
 5. 5
  Độc lập. Phụ nữ lớn tuổi thích người yêu có thể chăm sóc bản thân; vì vậy, hãy nhấn mạnh thành tựu của bạn và những việc mà bạn thích tự làm. Nếu bạn luôn nói về bạn bè và người thân, cô ấy sẽ xem bạn là người dựa dẫm, vốn là đặc điểm khiến bạn bị mất điểm trong mắt phụ nữ.[3]
  • Ví dụ, bạn có thể nói về những hoạt động mà bạn thích làm để giải trí, môn thể thao yêu thích, sở thích, hoặc những việc đã hay đang tự làm để phát triển tính cách.
  • Nếu bạn có sự nghiệp tốt với tương lai tươi sáng, hãy nói về công việc. Tuy nhiên, đừng huênh hoang - sự kiêu ngạo thực sự có thể khiến bạn trông thiếu tự tin.
  • Nếu bạn sống với cha mẹ, hãy tránh đề cập điều đó, đặc biệt khi cô ấy gần bằng tuổi của cha mẹ bạn.
 6. 6
  Thẳng thắn ngỏ lời mời cô ấy đi chơi. Nếu cuộc trò chuyện diễn ra tốt đẹp và bạn muốn tìm hiểu cô ấy, đừng vòng vo - đừng ngại cho cô ấy biết điều đó. Phụ nữ lớn tuổi thường thích cách tiếp cận trực tiếp. Hãy giữ sự điềm tĩnh và và hẹn gặp cô ấy trong tuần tiếp theo.[4]
  • Bạn có thể nói “Em rất thích trò chuyện với chị, nhưng bây giờ em phải đi rồi. Em có thể mời chị ăn tối vào tối thứ sáu tuần sau không?” Nếu cô ấy đồng ý, hãy hỏi số điện thoại của nàng. Nếu cô ấy từ chối, đừng lo lắng - bạn vẫn có thể hẹn cô ấy vào một buổi tối khác.
  • Nhớ mỉm cười và nhìn vào mắt cô ấy khi bạn ngỏ lời mời!

Phần 2
Phần 2 của 3:
Hẹn hò

 1. 1
  Lên kế hoạch cho buổi hẹn dựa trên những gì bạn tìm hiểu về cô ấy. Trước ngày hẹn, bạn nên dành một chút thời gian nhắn tin hoặc trò chuyện với cô ấy để có thể phần nào biết được sở thích của nàng. Sắp xếp buổi hẹn dựa trên những gì bạn tìm hiểu được. Lưu ý, bạn cũng cần lên kế hoạch sao cho bạn không vượt quá xa vùng an toàn của mình - cô ấy sẽ nhận ra khi bạn không thoải mái.[5]
  • Ví dụ, nếu cô ấy thích ăn tối tại nơi sang trọng và bạn thoải mái với điều đó, bạn có thể đưa nàng đến một nhà hàng đẳng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn không thể chi trả hoặc bạn không thoải mái trong bối cảnh “xịn sò”, buổi hẹn sẽ mất đi sự tự nhiên; tốt hơn hết bạn nên lên kế hoạch khác.
  • Cố gắng lên kế hoạch cho buổi hẹn khiến cô ấy bất ngờ. Ví dụ, nếu bạn yêu thích hoạt động ngoài trời, hãy hẹn cô ấy đi dã ngoại hoặc đi dạo lúc chiều tối.
 2. 2
  Chăm chút vẻ ngoài để gây ấn tượng với cô ấy. Trước buổi hẹn, bạn cần tắm rửa sạch sẽ và mặc trang phục tươm tất. Việc xuất hiện với quần áo nhăn nhúm hoặc tóc tai bù xù có thể khiến cô ấy nghĩ rằng bạn không thật sự quan tâm đến buổi hẹn hoặc thời gian của nàng.[6]
  • Xịt một ít nước hoa hoặc sản phẩm khử mùi để cơ thể thơm tho suốt buổi hẹn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng, vì mùi nồng nặc sẽ gây phản cảm cho dù đó là mùi dễ chịu.
 3. 3
  Giữ cửa cho cô ấy. Một số cô nàng không quá bận tâm đến những cử chỉ ga lăng - họ không muốn trở thành người vô dụng. Tuy nhiên, với những phụ nữ khác, đây là dấu hiệu thể hiện sự tôn trọng và họ mong đợi điều đó. Để tránh hành xử sai lầm, bạn có thể đề nghị giúp cô ấy dắt xe, mở cửa khi bước vào nhà hàng, hoặc gọi thức uống cho cô ấy tại quầy bar. Việc tiếp theo là quan sát phản ứng của cô ấy để biết nàng có thích cách đối đãi này không.[7]
  • Nếu cô ấy có vẻ cảm kích cử chỉ của bạn, hãy tận dụng cơ hội để tiếp tục thể hiện sự ga lăng, chẳng hạn như đề nghị giúp cô ấy xách đồ nặng.
  • Nếu cô ấy từ chối lời đề nghị, bạn cứ mỉm cười và chấp nhận việc cô ấy thoải mái với sự độc lập của mình.
  • Lưu ý, trong nhiều trường hợp, việc mở cửa và giữ cửa cho ai đó là một phép lịch sự, bất kể bạn có đang hẹn hò với họ hay không.
 4. 4
  Tránh nói về những chuyện nhấn mạnh khoảng cách thế hệ. Kể cả khi là người có hiểu biết sâu rộng, cô ấy có thể không biết tất cả những tiếng lóng mới hoặc ảnh chế đang “làm mưa làm gió”, và có lẽ cô ấy cũng không ấn tượng với câu chuyện về động tác trồng chuối mà bạn đã thực hiện vài buổi tối trước đó. Ngược lại, bạn nên nói về những sở thích có thể đồng điệu với sở thích của cô ấy, chẳng hạn như chính trị, các sự kiện trên thế giới, sách, phim ảnh và âm nhạc.
  • Ví dụ, bạn sẽ nói về những điểm du lịch đã có có dịp đến thăm và điều mà bạn thích tại đó. Nếu chưa đi nhiều nơi, bạn cứ thử nói về những nơi bạn muốn đến.
 5. 5
  Chấp nhận việc bạn nhỏ tuổi hơn. Khi cố gắng gây ấn tượng với phụ nữ lớn tuổi, có thể bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng vì nhỏ tuổi hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn có nhiều lợi thế mà người ở độ tuổi của cô ấy không có, chẳng hạn như năng lượng thể chất và nhiệt huyết với những trải nghiệm mới.[8]
  • Nếu cô ấy đồng ý hẹn hò với bạn, điều đó có nghĩa là nàng thích thú với sự trẻ trung của bạn, và cô ấy thật sự quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về bạn. Có thể bạn sẽ ghi thêm điểm từ việc thể hiện sự chững chạc khi ở cạnh cô ấy, nhưng đừng cảm thấy như bạn phải giả vờ trở thành một người khác!
  • Tập trung vào điểm mạnh của bạn thay vì chỉ ra điểm yếu. Đừng nói về việc thiếu kinh nghiệm hoặc triển vọng nghề nghiệp. Thay vào đó,hãy nói về niềm tin đối với tương lai và niềm vui cùng sự tự do mà bạn đang có.
 6. 6
  Tán tỉnh cô ấy trong suốt buổi hẹn. Một trong những cách giúp bạn tạo kết nối thân mật với cô ấy là phá bỏ sự ngượng ngùng khi chạm vào nhau; vì vậy, hãy tìm cơ hội chạm vào tay hoặc chân của cô ấy trong buổi hẹn hò. Bên cạnh đó, bạn cũng cần khen ngợi, nhìn vào mắt cô ấy và mỉm cười với nàng trong khi trò chuyện.[9]
  • Nếu bạn có thể cảm nhận được sự cuốn hút giữa hai người, cứ tiếp tục tán tỉnh. Ví dụ, nếu bạn chạm vào cánh tay của nàng hoặc cô ấy đặt tay lên đầu gối của bạn, bạn nên di chuyển ghế đến gần cô ấy hơn và để chân bạn chạm vào chân nàng.
  • Nếu cô ấy giữ khoảng cách, có thể bạn đã có phần vồ vập, hoặc hai người chưa có sự kết nối. Hãy thử chuyển sang cách hành xử thân thiện hơn, thay vì tán tỉnh. Tiếp tục tán tỉnh khi cô ấy có vẻ thoải mái hơn.

Phần 3
Phần 3 của 3:
Trở nên thân mật

 1. 1
  Hôn cô ấy vào cuối buổi hẹn nếu mọi việc diễn ra tốt đẹp. Phụ nữ lớn tuổi thường thích cách tiếp cận trực tiếp; vì vậy, nếu cảm thấy vui vẻ và muốn đưa cô ấy lên giường, bạn không cần tiếp cận từ tốn. Sau vài lần “thả thính”, nếu bạn cảm thấy cả hai như bị cuốn vào nhau, hãy chủ động hôn nàng. Nếu cô ấy đáp lại nụ hôn của bạn, cứ tiếp tục nụ hôn nồng cháy trong chốc lát, rồi dừng lại và giữ một chút khoảng cách.[10]
  • Nếu không chắc bạn có thể hôn cô ấy không, hãy nghiêng đầu sát mặt của nàng và nhìn môi nàng. Nếu cô ấy tiến đến gần, đó là dấu hiệu cho biết bạn có thể hôn. Nếu bạn vẫn chưa chắc, hãy thử nói nhỏ nhẹ rằng “Em muốn hôn chị”.
  • Bằng việc dừng hôn vào lúc cao trào, bạn sẽ khiến cô ấy có chút băn khoăn và mong đợi nhiều hơn.
 2. 2
  Hỏi xem cô ấy có muốn tiếp tục buổi hẹn không. Nếu bạn hôn cô ấy và mọi việc diễn ra suôn sẻ, hãy chủ động tiến thêm một bước để tiếp tục buổi hẹn trong phòng ngủ. Ví dụ, khi đưa cô ấy về nhà, bạn có thể nói “Em cảm thấy rất vui, và em thật sự không muốn kết thúc buổi hẹn tại đây. Em có thể vào nhà chị không?”[11]
  • Không phải cô nàng nào cũng thích thân mật với đối phương khi cả hai chưa hẹn hò nhiều lần. Nếu bạn nghĩ cô ấy thuộc nhóm này, hãy chờ đến khi bạn chắc chắn cô ấy cảm thấy thoải mái trước khi bạn cố gắng tiến xa hơn.
  • Đừng thúc ép khi bạn muốn lên giường với phụ nữ. Nếu cô ấy từ chối hoặc lưỡng lự, bạn cứ cười thật tự tin và nói “Không sao, em vẫn rất mong chờ được gặp lại chị. Gọi cho em vào ngày mai nhé”.
  • Thử đề nghị đến khách sạn nếu cô ấy có vẻ không thoải mái với việc đến nhà bạn hoặc mời bạn đến nhà.
 3. 3
  Tiếp tục ở bên nếu cô ấy muốn thân mật. Nếu cô ấy mời bạn vào nhà, hoặc nếu cô ấy đồng ý về nhà bạn hoặc đến khách sạn, bạn sẽ cùng nàng vào trong, rồi hôn nàng say đắm một lần nữa. Hãy cho cô ấy biết bạn muốn gì, nhưng cũng mở lòng đón nhận mọi dấu hiệu cô ấy gửi cho bạn.[12]
  • Ví dụ, một số phụ nữ lớn tuổi thích hướng dẫn người yêu trẻ tuổi hơn, nhưng số khác thích được dẫn dắt bằng sự nhiệt tình đầy năng lượng tươi trẻ của bạn.
 4. 4
  Di chuyển vào phòng ngủ một cách tự tin. Kể cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm giường chiếu, đừng để lộ sự bất an hoặc ngượng ngùng. Thay vào đó, hãy hôn nàng thật nồng cháy và tận hưởng việc khám phá cơ thể của nhau một cách vui vẻ và thân mật. Đừng hấp tấp, bạn cần lưu ý rằng những người trưởng thành đánh giá cao trải nghiệm tình dục hơn là đích đến.[13]
  • Nếu gặp sự cố nào đó, chẳng hạn như bạn lóng ngóng khi cởi áo ngực của nàng, hãy bật cười và tiếp tục. Đừng vội nghĩ rằng bạn thiếu kinh nghiệm.
  • Chú ý đến các dấu hiệu của nàng. Ví dụ, cô ấy sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc mà cô ấy thích, hoặc nói cho bạn biết những việc cô ấy không thích. Có thể cô ấy sẽ không nói gì cả. Trong trường hợp đó, hãy chú ý xem liệu cô ấy có nghiêng người theo hành động của bạn, vốn là dấu hiệu cho biết cô ấy thích điều đó, hay cô ấy giữ khoảng cách.
 5. 5
  Khiến cô ấy mong chờ bạn. Sau khi đưa nàng lên giường, bạn nên để lại một lời nhắn tình cảm. Hãy cho cô ấy biết bạn đã vui như thế nào, và bạn muốn gặp lại cô ấy. Tiếp tục gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại cho nàng sau một hoặc hai ngày.[14]
  • Nếu bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc, hãy gọi cho cô ấy vào ngày hôm sau. Nếu không muốn tiến xa hơn, bạn có thể liên lạc sau hai ngày. Bất kể là trong trường hợp nào, bạn vẫn cần nói rõ ý định của mình. Nếu có ý định giống bạn, cô ấy sẽ cho bạn biết điều đó.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Eddy Baller
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này có đồng tác giả là Eddy Baller, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 185.119 lần.
Chuyên mục: Quan hệ xã hội
Trang này đã được đọc 185.119 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?