Cách để Quan sát hào quang

Trong bài viết này:Hiểu về hào quangThanh tẩy hào quangHọc cách quan sát hào quang

Nhìn thấy hào quang của người khác giúp bạn khai mở những tiềm năng vô hạn. Đồng thời học được cách đọc và bảo vệ hào quang bản thân cũng quan trọng cho sức khỏe thể chất, cũng như sức khỏe tinh thần và tâm linh của bạn. Bạn không cần có năng lực tâm linh như một nhà huyền môn mới nhìn thấy được hào quang. Trên thực tế, người ta tin rằng ai cũng có hào quang nhãn thị (khả năng quan sát được hào quang) và năng lực này phát huy dễ dàng khi còn nhỏ. Hãy đọc qua các bước hướng dẫn bên dưới để lần nữa đánh thức năng lực nhìn thấy hào quang của bạn nhé.

1
Hiểu về hào quang

 1. 1
  Hiểu rõ định nghĩa trước. Nói chung, hào quang được cho là bầu không khí đặc biệt bao quanh một con người, nhưng bạn phải ý thức rằng hào quang đặc biệt hơn thế. Chúng được cho là tạo ra từ các xung động – loại xung động quang tử cơ thể tạo ra để đáp lại các kích thích bên ngoài. Hào quang phản ánh được những thông tin quan trọng về bản chất của người hay vật mà nó bao quanh.
 2. 2
  Hiểu theo phương diện khoa học. Hào quanh bao quanh con người được cấu thành một phần từ bức xạ điện từ (EM), vốn kéo dài từ bức xạ vi sóng và bức xạ hồng ngoại ở đầu tần số thấp cho tới tia cực tím ở đầu tần số cao. Ánh sáng tia cực tím liên quan đến các hoạt động có ý thức của chúng ta (như suy nghĩ, sáng tạo, dự định, hài hước và cảm xúc) và là phần có thể nhìn thấy bằng mắt thường. [1]
  • Năng lượng điện từ của hào quang bao quanh cơ thể theo hình bầu dục như quả trứng. “Hào quang noãn” này phát ra từ cơ thể người khoảng 0.6 – 0.9m từ mọi phía, kéo dài từ đầu tới chân.[2]
 3. 3
  Học về các cấp độ hào quang. Có 7 tầng hào quang (còn gọi là lớp hào quang hay hào quang thể) và các tầng này tương ứng với 7 luân xa trong cơ thể. Mỗi lớp có tần số riêng nhưng cũng liên đới và tác động đến các lớp hào quang xung quanh nó. Do đó khi một lớp hào quang bị mất cân bằng, sẽ dẫn đến những lớp khác bị mất cân bằng theo.[3]
 4. 4
  Trân trọng những lợi ích từ hào quang nhãn thị. Học được cách nhìn ra hào quang con người giúp bạn hiểu nhiều về người đó cũng như tính cách của anh/cô ta. Còn học được cách nhìn được hào quang bản thân giúp bạn thay đổi để cải thiện những tín hiệu bạn đang tỏa ra.
  • Xác định kẻ nói dối. Hào quang không thể bị làm giả. Nếu ai đó không trung thực, bạn vẫn có thể "nghe" ra điều đó bằng hào quang.
  • Có được manh mối về bản chất một người. Một vầng hào quang sáng rõ thể hiện đó là người tốt với tinh thần cấp tiến. Còn người có hào quang xám xịt thì hành tung không rõ ràng. Những ai giới thiệu mình là người giảng dạy tâm linh, bậc thầy, người thầy tinh thần hay mọi lãnh đạo tinh thần khác đều phải có vầng hào quang vàng óng quanh đầu.
  • Chẩn đoán bệnh. Khả năng đọc hào quang cho phép bạn xác định vấn đề phát sinh trong cơ thể trước khi phát ra triệu chứng rõ ràng.
  • Nâng cao sự phát triển bản thân. Quan sát được hào quang giúp nâng cao nhận thức, hỗ trợ phát triển về mặt tinh thần và tăng cường nhận thức của bạn về thế giới tự nhiên.
 5. 5
  Học về màu sắc hào quang và ý nghĩa của chúng. Hào quang hiện diện theo một dải rộng quang phổ màu, chứa đựng thông điệp về người hay vật mà chúng bao quanh. Vì có nhiều biến thể, mỗi biến thể lại mang một thông điệp khác nhau, nên đây chỉ là những màu cơ bản nhất.
  • Đỏ. Màu đỏ gắn liền với màu trái tim, tuần hoàn máu và cơ thể vật lý. Nhìn ở khía cạnh tích cực, màu đỏ thể hiện một bản ngã mạnh khỏe; về mặt tiêu cực, nó liên quan đến bản tính nóng nảy, lo âu và khó tha thứ.
  • Cam. Màu cam liên quan đến cơ quan sinh sản và xúc cảm. Về mặt tích cực, màu cam thể hiện năng lượng, sức chịu đựng, óc sáng tạo, năng suất, máu phiêu lưu, lòng can đảm và bản tính hướng ngoại. Về mặt tiêu cực, nó cho thấy người mang hào quang cam đang trong tình trạng căng thẳng vì nghiện và thèm ăn.
  • Vàng. Màu vàng liên quan đến lá lách và năng lượng cuộc sống. Đó là màu sắc của sự thức tỉnh, cảm hứng, trí tuệ và hành động sẻ chia, bản chất sáng tạo, năng động, lạc quan và dễ chịu. Tuy nhiên màu vàng cũng thể hiện nỗi sợ mất kiểm soát, uy tín, sự tôn trọng hay quyền lực.
  • Xanh lá. Màu xanh lá liên quan đến tim và phổi. Màu xanh lá trong hào quang đại diện cho tăng trưởng và cân bằng, và trên hết là một điều gì đó dẫn đến thay đổi. Nó nói lên tình yêu con người, loài vật và thiên nhiên. Nhưng một màu xanh xỉn xám thể hiện lòng ghen tỵ, thù hận, cảm thấy như nạn nhân, bất an và tự trọng thấp.
  • Xanh dương. Xanh dương liên quan đến cổ họng và tuyến giáp. Mối liên hệ tích cực của màu xanh là bản chất quan tâm, yêu thương, trực giác và nhạy cảm. Nhưng màu xanh dương tối màu bộc lộ nỗi sợ tương lai, sợ thể hiện bản thân hay đối mặt với việc nói ra sự thật.
  • Tím. Màu tím liên quan đến vương miện, tuyến tùng và hệ thần kinh. Đây là màu hào quang nhạy cảm và thông tuệ nhất. Đây là màu sắc trực quan của vòng hào quang, bộc lộc sức mạnh tâm linh của sự tự hài lòng.
  • Màu bạc. Bạc là màu của sự phong phú về thể chất lẫn tinh thần.
  • Vàng. Vàng là màu thể hiện sự giác ngộ và bảo hộ thiêng liêng. Cá nhân mang hào quang vàng chứng tỏ đang được dẫn dắt bởi thiên lương cao đẹp nhất của mình.
  • Đen. Đen rút ra hoặc lôi kéo năng lượng về phía nó và biến đổi chúng. Thường màu đen biển hiện sự khó tha thứ trong thời gian dài hoặc nỗi khổ tâm không biết trút vào đâu và điều này ản hhưởng tới sức khỏe.
  • Trắng. Trắng là trạng thái thuần khiết của ánh sáng, nó đại diện cho sự trong sạch và chân lý. Nó còn có nghĩa là thiên thần đang ở cạnh bên hoặc người phụ nữ ấy sắp mang thai.

2
Thanh tẩy hào quang

 1. 1
  Nhận biết khi nào cần thanh tẩy. Chúng ta thường bị lây nhiễm nguồn năng lượng của người khác mà không hề hay biết. Khi những nguồn năng lượng ấy là tiêu cực, chúng cũng ảnh hưởng tiêu cực tới hào quang của chúng ta. Bạn có khi sẽ gặp trải nghiệm thế này: tâm trạng bạn đang tốt và định dành thời gian với một người bạn. Bạn tận hưởng buổi chiều ấy nhưng rồi đôi khi bạn thấy trong người khó chịu và lo lắng. Khi bạn về nhà, tâm trạng bạn xấu đi hoàn toàn. Tình trạng như vậy xác định bạn cần được thanh tẩy. Dù hào quang của bạn có thể không mất cân bằng, bạn vẫn nên thanh tẩy định kỳ để rũ sạch năng lượng tiêu cực.
 2. 2
  Thanh tẩy hào quang. Tập trung vào gốc luân xa trụ tại đáy cột sống và gắn liền với màu đỏ. Hình dung cái gốc ấy được neo xuống mặt đất bởi một đường ánh sáng đỏ kéo dài bên dưới. Hình dung bản thân đang được tắm dưới ánh sáng vàng rực rỡ tỏa rạng từ mặt trời. Hãy để ánh sáng xuyên qua cơ thể và hào quang bản thân. Giữ lại hình ảnh này trong tâm trí một lúc. Đoạn hình dung một tia sáng tím kéo dài từ lòng bàn chân đến đỉnh đầu. Cứ nhìn và cảm nhận tia sáng ấy như chiếc chăn ấm áp bảo vệ và tin rằng nó có khả năng chữa lành mọi kẽ hở trong hào quang của bạn. Lúc này, quá trình thanh tẩy và chữa lành đang được tiến hành, nếu làm đúng bạn sẽ cảm thấy bản thân mình mạnh mẽ hơn, giải phóng hết năng lượng tiêu cực và cảm thấy bình an. Thiền thêm một lúc nữa với cảm giác này. Khi đã cảm thấy thoải mái, hãy tưởng tượng một vầng ánh sáng trắng bao quanh hào quang đã được thanh tẩy của bạn để tăng cường bảo hộ. [4]
 3. 3
  Bảo vệ hào quang. Bạn có thể thực hiện vài bước nữa để bảo vệ và tăng cường hào quang của mình; những bước này bao gồm xoa bóp, tạo tấm chắn, cắt đứt liên kết và nguyện xin thánh thần.
  • Xoa bóp chữa lành bằng phương pháp Reiki. Liệu pháp chữa lành bằng cách đặt nhẹ tay này giúp tăng cường dòng chảy năng lượng, loại bỏ những “khí” bị đình trệ hay tắc nghẽn. Người thực hành Reiki hành động như một phương tiện thu nhận nguồn năng lượng thiêng liêng và hướng nó về trường năng lượng của bản thân, tại đó năng lượng thiêng sẽ đẩy xuyên qua khối khí nghẽn, ngăn chặn nguy cơ rối loạn tâm thần, cảm xúc, thể xác và tinh.
  • Tạo lá chắn. Hãy hình dung như có một bong bóng hay lớp vỏ màu trắng bao trùm bạn thành lớp vỏ yêu thương. Tấm chắn bảo vệ này có thể đẩy lùi mọi suy nghĩ tiêu cực, cảm giác hay những trận công kích tâm linh nhằm vào bạn, đồng thời ngặn chặn những con ma cà rồng thèm khát năng lượng hút sạch mọi thứ từ bạn.
  • Cắt mối liên kết. Có những sợi dây năng lượng vô hình bắt nguồn từ bạn, gắn kết đến con người, địa điểm, vật thể hay tình huống bạn gặp phải. Trong khi những sợi dây tích cực của tình yêu không nên bị tổn hại thì những sợi thể phách có nền tảng của nỗi sợ nên được cắt đi để tránh hao kiệt năng lượng. Gọi ngay Tổng lãnh thiên thần Michael dùng thanh gương của người cắt đi những sợi tiêu cực hoặc tưởng tượng ra một loại đá quý bạn thích phát ra tia la de cắt xuyên chúng.
  • Cầu xin sự hỗ trợ. Hãy gọi các thiên thần đến giúp đỡ; bởi họ lúc nào cũng có mặt hỗ trợ bạn và bạn luôn phải mời họ trước khi cho phép thiên thần can thiệp quá trình thanh tẩy. Nhờ Tổng lãnh thiên thần Michael cắt dây tiêu cực, Tổng lãnh thiên thần Raphael làm đầy những lỗ hổng năng lượng với ánh sáng xanh chữa lành, còn Tổng lãnh Metatron thì thanh tẩy luân xa.

3
Học cách quan sát hào quang

 1. 1
  Bắt đầu bằng cảm nhận. Một cách hay để bắt đầu quan sát hào quang đó là luyện tập cảm nhận chúng. Có nghĩa là tập trung vào cảm nhận của bạn về sự hiện diện của ai đó. Hít một hơi thật sâu, thở ra và sau đó tập trung vào các giác quan vật lý bên trong cơ thể và phản ứng bản năng của bạn. Hỏi bản thân xem việc ở gần người đó khiến bạn cảm thấy như thế nào—có thanh thản không? Hay bồn chồn? Bối rối? Hãy nghĩ về màu sắc bạn muốn gán cho người này. Khi khả năng của bạn tăng lên thì cảm nhận và quan sát hào quang trở nên dễ dàng hơn. [5]
 2. 2
  Phát triển tầm nhìn ngoại vi. Tầm nhìn ngoại vi của chúng ta ít bị tổn thương hơn vùng trung tâm võng mạc và có các tế bào cảm nhận ánh sáng khỏe hơn. Đồng thời, qua bao năm tháng con người sử dụng thị giác trung tâm để phục vụ những mục đích cố định, nên cũng khó để bắt nó gánh thêm nhiệm vụ mới như quan sát hào quang. Bài tập đơn giản bạn có thể làm là tập trung vào một điểm trong 30-60 giây. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường khả năng cảm nhận ánh sáng. [6]
 3. 3
  Điều chỉnh màu sắc. Luyện tập với những màu sáng cơ bản giúp bạn phát triển năng lực nhìn hào quang. Bọc một cuốn sách bằng bìa xanh dương hoặc đỏ rồi dựng đứng nó trên bàn cách bạn hơn một mét. Phải đảm bảo bức tường đằng sau quyển sách là màu trắng hoặc trung tính và ánh sáng trong phòng dịu nhẹ nhưng đừng tù mù. Nhắm mắt lại, hít vài hơi thở sâu, thư giãn và rồi mở mắt, nhìn vào cuốn sách. Đừng tập trung vào cuốn sách mà thay vào đó nhìn ra ngoài rìa một chút và lướt qua nó. Một lúc sau, bạn sẽ thấy một vầng hào quang hẹp, nhợt nhạt phát ra từ cuốn sách, vốn sẽ đổi sang màu vàng sáng hay xanh lá khi trạng thái tập trung của bạn dịu lại.[7]
  • Khi đã thoải mái hơn với việc nhìn vào một cuốn sách, hãy thử bọc những cuốn sách khác bằng giấy màu khác. Khi đã nhìn các màu sắc tốt hơn rồi, tiến tới quan sát cây cối, động vật và rồi tới con người.
  • Chớp mắt trong quá trình luyện tập là bình thường. Hào quang có thể biến mất vài giây nhưng sẽ xuất hiện lại khi nếu bạn thư giãn và tập trung trở lại.
  • Tiếp tục luyện tập để mắt làm quen với cường độ làm việc đều đặn nhưng không quá tập trung ấy. Đừng căng mắt hay trán.
 4. 4
  Học cách quan sát. Nhờ một người bạn đứng cách bạn 5.5 mét, trước một bức tường trắng trong căn phòng không quá sáng. Nhìn vào bức tường phía sau người ấy và ánh nhìn cách cơ thể họ vài centimet. Đừng nhìn vào người đó nếu không bạn sẽ mất đi hình dung về hào quang. Thay vào đó hãy nhìn qua khỏi nơi họ đứng, cố gắng chú ý khu vực xung quanh họ nơi bức trường trắng có thể trông sáng màu hơn khu vực khác. Cố nhìn ra màu sắc; tự hỏi bản thân xem khu vực đó có thể miêu tả bằng màu gì.
  • Một khi đã xác định được màu sắc, bạn có thể nhờ người bạn lắc người bên này sang bên kia. Trường năng lượng của họ sẽ di chuyển theo họ.
  • Nếu bạn thấy hào quang người đó có nhiều màu ở những khu vực khác nhau thì không phải do mắt bạn đánh lừa bạn đâu, bởi vì hào quang có thể có nhiều màu khác nhau tùy thuộc vào những gì đang diễn ra trong từng bộ phận cơ thể con người. [8]
  • Chỉ nên luyện tập vài phút cho mắt, đừng cố gây áp lực bản thân. Mỗi người phát triển kỹ năng này theo nhịp độ khác nhau.
  • Độ sáng hào quang của một người liên quan nhiều đến cảm giác của họ. Nếu họ đang vui và tràn trề sức sống, hào quang của họ cũng mạnh mẽ hơn, lớn hơn và sáng hơn. Thử chơi một bản nhạc mà bạn mình thích để giúp tăng năng lượng cho hào quang của họ, từ đó dễ dàng hơn cho việc quan sát.
 5. 5
  Tự luyện tập một mình. Ngồi trong một căn phòng với ánh sáng mờ và thư giãn. Hít thở vài hơi sâu. Gieo vào tâm trí mục tiêu nhìn được hào quang và tập trung vào nó. Đây là động thái quan trọng giúp bạn tin tưởng đây là việc bạn có thể đạt được. Chạm hai ngón tay trỏ, cọ và đẩy hai ngón lại với nhau. Hào quang có tính “dính” và một khi các ngón tay dính lại với nhau, năng lượng cũng sẽ “lơ lửng” ở giữa các ngón. Bây giờ, tập trung vào khu vực giữa hai ngón tay trong khi vẫn cọ chúng với nhau. Sau đó, tách rời hai ngón tay cách nhau một khoảng 3cm. Tập trung vào khoảng cách đó và xem có thấy làn khói mờ, hay sương khói màu ở giữa hai ngón không. [9]
  • Càng luyện tập, hào quang sẽ càng rõ ràng, dễ thấy. Khi đó hãy luyện tập với cả bàn tay, xoa hai tay với nhau rồi tách ra để quan sát hào quang ở giữa.

Lời khuyên

 • Đừng cố căng mắt.
 • Thư giãn, hít thở sâu, và tập trung.
 • Cẩn thận đừng quan sát hào quang của người khác một cách lộ liễu. Họ sẽ nghĩ bạn đang trừng mắt với họ.
 • Đọc sách của Vincent Van Praagh. Ông ấy là nhà thần học rất nổi tiếng.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 46 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Tín ngưỡng Huyền bí

Ngôn ngữ khác:

English: See Auras, Italiano: Vedere l'Aura, Español: ver auras, Português: Ver Auras, Deutsch: Auras sehen, Русский: видеть ауры, Français: voir les auras, 中文: 看灵光, Bahasa Indonesia: Melihat Aura, Nederlands: Aura's zien, Čeština: Jak vidět aury, العربية: مشاهدة الهالات, हिन्दी: औरा देखें, 日本語: オーラを見る

Trang này đã được đọc 2.360 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?