Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nhiều người coi tình dục và tình yêu có quan hệ mật thiết với nhau. Tuy nhiên, con người ngày càng cởi mở hơn về đời sống tình dục và muốn thoải mái tận hưởng mà không bị vướng bận gánh nặng tình cảm trong tình yêu và các mối quan hệ. "Yêu không ràng buộc" không dành cho mọi đối tượng, tuy nhiên nhiều người có thể tận hưởng chút niềm vui mà không cần giữ cam kết. Tức là, mối quan hệ này không dành cho tất cả mọi người, và đó là điều bình thường.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Tránh rung động

 1. 1
  Bạn nên hiểu rằng quan hệ tình dục không có nghĩa là cần phải có tình yêu. Tình yêu và tình dục là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Hầu hết mọi người được dạy qua phim ảnh, tivi và thậm chí là bạn bè/người thân rằng tình dục sẽ luôn dẫn tới tình yêu. Tuy nhiên, tình yêu là một cảm xúc phức tạp và đa sắc thái phát triển theo thời gian, được hình thành khi bạn biết rõ ai đó về mặt cảm xúc và giao tiếp xã hội, chứ không chỉ riêng về thể xác.
  • Sau khi đạt cực khoái, hoóc môn oxytocin, còn được gọi là "hóa chất âu yếm" sẽ được tiết ra ở người phụ nữ tương tự với cảm giác của sự gắn kết và tình yêu. Đây là lý do tại sao họ thường bỏ qua những nhận định mang tính logic về một người, cũng như bị nhầm lẫn giữa tình yêu và tình dục.[1]
 2. 2
  Đừng lên giường với người đã cùng bạn trải qua những khoảnh khắc lãng mạn. Thật khó để trở thành bạn bè sau mối quan hệ yêu đương hoặc tình dục. Tuy nhiên, việc kết hợp tình dục sẽ làm hồi sinh cảm giác yêu đương và sức hấp dẫn. Một trong những điểm khác biệt giữa bạn bè và các cặp đôi là sự thiếu kết nối về chuyện ấy. Cùng nhau hâm nóng đời sống tình dục cũng sẽ khơi dậy cảm hứng dù bạn có muốn hay không.
  • Điều này bao gồm việc ngủ cùng bạn bè thân thiết, vì sự gắn kết hiện có của hai bạn, khi kết hợp với tình dục, sẽ rất dễ trở thành một cặp đôi.[2]
 3. 3
  Hãy tự hỏi bạn đang tìm kiếm điều gì trong đời sống tình dục. Tại sao bạn muốn làm tình với ai đó? Bạn đang thử chơi đùa một chút, trải nghiệm với những người mới hay cảm thấy cô đơn? Bạn cần biết rõ mục tiêu của mình, vì chúng sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến cách bạn gắn bó với ai đó. Hãy thành thật với bản thân để tránh bị nhập nhằng sau khi kết thúc chuyện ấy.
 4. 4
  Tình dục ngẫu hứng không dành cho tất cả mọi người, tuy nhiên đó là điều bình thường. Nếu bạn có xu hướng yêu tất cả những người ngủ cùng hoặc đang tìm kiếm bạn đời, hãy suy nghĩ kỹ về việc quan hệ tình dục ngẫu hứng. Nếu bạn chỉ muốn vui vẻ, không có hứng thú hoặc mong đợi một mối quan hệ và muốn thử nghiệm một chút, hãy thoải mái tiến hành.[3]
  • Tình dục không ràng buộc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chỉ muốn vui vẻ và muốn hiểu thêm về nhu cầu tình dục của mình.
  • Làm tình vì cô đơn, thất tình hay tổn thương thường tạo ra sự hấp dẫn ngoài mong muốn, vì bạn sẽ cố gắng bù đắp cảm xúc của mình từ bạn tình mới.
 5. 5
  Thiết lập ranh giới. Sự thân mật có được báo hiệu trước hay không? Một số người kiềm chế việc hôn bạn tình, vì cảm thấy quá gần với một mối quan hệ thực sự. Những người khác không thích âu yếm sau khi ân ái, hoặc sẽ không làm tình với người lạ. Hãy thiết lập ranh giới trước khi ra ngoài vào ban đêm và kiên định với chúng, vì điều này sẽ giúp con tim và khối óc của bạn không phải bận tâm quá nhiều.
  • Những cuộc trò chuyện dài để tìm hiểu nhau, đặc biệt là ở mức độ thân mật (mục tiêu, điều lo lắng/sợ hãi, tiểu sử cá nhân), thường dẫn đến tình yêu và sự hấp dẫn.[4]
  • Luôn dùng biện pháp an toàn khi làm tình với ai đó.[5]
 6. 6
  Đừng làm tình mọi lúc có thể với cùng một người. Dành ra khoảng thời gian cách biệt để bảo vệ cảm xúc của mình tránh lậm sâu vào những mối quan hệ nghiêm túc. Nếu đã giao ước với đối phương rằng bạn cũng đang cặp kè ngẫu hứng với những người khác, hãy luân phiên thay đổi để bạn không dành quá nhiều tình cảm cho một người.
 7. 7
  Ưu tiên sự vui thú trong các mối quan hệ. Đừng ở lại qua đêm và âu yếm, hẹn hò hay nói chuyện đến khuya. Nếu bạn muốn duy trì mối quan hệ không ràng buộc, mà chỉ thiên về thể xác, hãy dừng lại ở mặt thể xác. Bạn chỉ nên tập trung tận hưởng thời gian bên nhau, đảm bảo cả hai đều hài lòng khi rời khỏi cuộc chơi. Niềm vui thú thay vì thân mật, là yếu tố quan trọng để ngăn chặn những tiến triển về mặt cảm xúc trong mối quan hệ.
  • Quà tặng, những cuộc hẹn hò và ngủ qua đêm đều sẽ tạo nên cảm xúc thân mật. Bạn chỉ nên tập trung vào những điều mình thích và, khi bạn hạnh phúc, hãy rời đi.[6]
 8. 8
  Xem lại các mục tiêu của mối quan hệ sau vài tuần. Bạn nhận thấy mình bắt đầu có tình cảm với ai đó? Quan trọng hơn là bạn có thích lối sống "Yêu không ràng buộc"? Một số người thấy việc quan hệ với những người bạn tình ngẫu nhiên thật là sáo rỗng, không đủ thỏa mãn và không thoải mái mặc dù nhanh chóng có được niềm vui thú. Bạn không ngừng tiến hóa, phát triển và thay đổi, và sở thích tình dục của bạn cũng không ngoại lệ.[7]
  • Bạn thấy thế nào sau khi làm tình? Bạn có muốn ở lại nhưng cảm thấy bị buộc phải rời đi?
  • Bạn có muốn thử điều gì đó lâu dài hơn? Bạn từ bỏ những điều đặc biệt vì đã tự nhủ không muốn có một mối quan hệ tình cảm, hay vì bạn thực sự không yêu người này?
 9. 9
  Hãy rời khỏi khi không thoải mái. Nếu bạn không thích kiểu tình dục của đối phương, hãy rời đi. Tình dục không tình yêu nhằm mục đích thỏa mãn nhau về mặt thể xác, và nếu một người không hứng thú hoặc không quan tâm đến những gì đối phương mang lại thì họ có thể thoải mái rời đi. Hãy nhớ rằng, đây không phải là một mối quan hệ lãng mạn. Bạn không cần phải sợ gánh nặng tình cảm và cảm nhận của bạn tình nếu bạn vô tình phá vỡ mọi thứ.
  • "Anh/Em nghĩ mình đã sẵn sàng để tìm kiếm một điều gì đó lâu dài hơn, tuy nhiên kiểu quan hệ này thật thú vị."
  • "Anh/ Em không muốn tiếp tục thực hiện việc này một cách ngẫu hứng."
  • "Anh/ Em muốn giữ liên lạc, nhưng bây giờ anh/em chuẩn bị đi gặp người khác rồi."

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Tìm kiếm bạn tình có thiện ý

 1. 1
  Tán tỉnh người quen, những người không thân thiết lắm, hoặc bạn của bạn để xem hai bạn có hòa hợp hay không. Bạn không cần phải tâm sự với ai đó về cuộc đời, công việc và mục tiêu hay ước mơ của mình. Tán tỉnh ngẫu hứng sẽ thiên về việc mỉm cười, trêu đùa và thỉnh thoảng chạm vào nhau. Nếu họ đáp trả, thì có khả năng mối quan hệ của bạn sẽ tiến triển thành một "cuộc yêu" đầy ngẫu hứng . Bên dưới là một số gợi ý trong quá trình tán tỉnh:
  • "Anh/Em đã từng có nhiều mối quan hệ và hiện tại anh/em chắc chắn sẽ không tìm kiếm bất kỳ sự ràng buộc nào."
  • "Anh/Em ở đây chỉ để vui chơi và gặp gỡ những người đáng yêu."[8]
 2. 2
  Truyền đạt ý định của mình với bạn tình. Bạn cần phải rõ ràng và thẳng thắn với người mà bạn dự định quan hệ ngay từ đầu. Nếu không, bạn có thể khiến đối phương mong đợi nhiều hơn những gì bạn mang lại, việc chấm dứt bằng mối quan hệ một chiều sẽ là kết thúc đau buồn đối với mọi người. Khi bạn không thoải mái với cuộc trò chuyện, lời khuyên tốt nhất là hãy thẳng thắn và nói ra những điều bạn muốn:
  • "Anh/Em không muốn bắt đầu một mối quan hệ hoặc bắt đầu hẹn hò."
  • "Anh/Em mong muốn điều gì đó ngẫu hứng chứ không phải là trở thành bạn gái/bạn trai."
  • "Hãy làm điều gì đó nhẹ nhàng và vui vẻ."
 3. 3
  Cư xử như bạn bè, không phải như người yêu. Bạn không cần phải tỏ ra vồn vã, yêu thương cuồng nhiệt, hay âu yếm nhau nếu cả hai đều muốn nhanh chóng "xung trận". Bạn không thể hôn và gửi hoa cho đối phương tại nơi làm việc, vì vậy đừng thực hiện điều đó trong mối quan hệ tình dục ngẫu hứng. Nhưng cũng không cần phải tỏ vẻ xấu hổ, khó chịu, hay lạnh lùng khi ở bên ai đó. Có khiếu hài hước, vui vẻ bên nhau và duy trì sự nhẹ nhàng. Điều này sẽ cho phép bạn cởi mở giãi bày hết mọi điều, ngăn chặn cảm xúc bị kiềm nén hay vượt quá giới hạn.
  • Khi bạn gặp lại người ấy vào ngày hôm sau, hãy thật tử tế và thân mật -- một cái ôm và lời chào khác với lời mời hẹn hò.[9]
 4. 4
  Hãy chân thành nếu gặp lại những người khác. Bạn cần phải thẳng thắn nếu bạn đang có nhiều bạn tình. Nếu bạn quan hệ với nhiều người, bạn tình của bạn xứng đáng được biết. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu họ giận dỗi hoặc muốn có một mối quan hệ ràng buộc thì tốt nhất cả hai bạn nên đường ai nấy đi. Nếu họ tin bạn không bị ràng buộc và bạn tiếp tục gặp họ, họ có thể ngầm hiểu rằng hai người sẽ tiến triển đến một mối quan hệ nghiêm túc hơn.
  • Kể những câu chuyện hài hước, nhẹ nhàng hoặc thú vị về những lần ân ái khác để chứng tỏ rằng bạn không bị ràng buộc.
  • "Hiện tại anh/em không hướng đến sự ràng buộc, anh/em hy vọng điều này không có vấn đề gì với em/anh?"
 5. 5
  Hãy thử các ứng dụng hẹn hò ngẫu hứng để tìm những người hứng thú với chuyện ấy. Các ứng dụng như Tinder và Grindr đã được triển khai để giúp những người có quan tâm tìm kiếm các mối quan hệ tình dục ngẫu hứng trong khu vực của họ. Bạn có thể tải về điện thoại, tạo nhanh một trang cá nhân và bắt đầu trò chuyện với nhiều người trong khu vực ngay sau đó.
  • Luôn gặp nhau ở nơi công cộng trước tiên.
  • Đừng bao giờ cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin tài chính -- chỉ cần tên của bạn là quá đủ.
  • Tự lái xe đến và đi từ địa điểm gặp mặt.
  • Nói với bạn bè hoặc thành viên gia đình về kế hoạch gặp gỡ ai đó, địa điểm và thời gian dự định trở về.[10]
 6. 6
  Dừng lại khi chỉ có một người nảy sinh tình cảm lãng mạn. Nếu bạn hoặc bạn tình bắt đầu yêu nhau, nhưng người kia vẫn muốn duy trì sự ngẫu hứng, bạn cần kết thúc mối quan hệ. Việc cố gắng "vượt qua", hoặc thuyết phục ai đó từ bỏ tình cảm và quay trở lại với một mối quan hệ ít mãnh liệt hơn sẽ không bao giờ trở thành hiện thực, và bạn càng ở cạnh nhau lâu thì cảm xúc sẽ càng mạnh mẽ. Hãy nhớ rằng khi mối quan hệ bắt đầu bằng sự ngẫu hứng -- thì nó cũng có thể kết thúc một cách ngẫu hứng. Hãy nói những điều như:
  • "Kiểu quan hệ này thật thú vị, tuy nhiên anh/em muốn tìm kiếm điều gì đó nghiêm túc hơn một chút."
  • "Điều này thật thú vị, nhưng bây giờ anh/em chưa sẵn sàng cho bất cứ điều gì nghiêm túc, và anh/em sẽ gặp gỡ những người khác."
  • Nếu một mối quan hệ đang ở giai đoạn đầu, hãy ngưng tiếp tục hoặc cố tán tỉnh, cho dù bạn nghĩ nó "vô hại."

Lời khuyên

 • Bạn là người hướng dẫn tốt nhất cho chính mình trong chuyện tình dục ngẫu hứng. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc bị áp lực thì hãy bỏ qua và thử những điều mới. Không nên có áp lực ở đây.

Cảnh báo

 • Luôn sử dụng các biện pháp bảo vệ. Không lo nghĩ về tình dục không có nghĩa là bỏ qua các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Quan hệ ngẫu nhiên với người lạ là rất nguy hiểm. Luôn luôn tìm hiểu ai đó trước và có một người bạn chung với bạn nếu chưa biết rõ danh tính người ấy.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu

Về bài wikiHow này

Supatra Tovar, PsyD, RD
Cùng viết bởi:
Nhà tâm lý học lâm sàng (PSY #31949)
Bài viết này có đồng tác giả là Supatra Tovar, PsyD, RD, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 34.655 lần.
Chuyên mục: Tình yêu

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế

Nội dung của bài viết này không nhằm mục đích thay thế cho các lời khuyên, kiểm tra, xét nghiệm hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Bạn luôn luôn cần liên hệ với bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế trước khi bắt đầu, thay đổi hoặc ngừng thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Trang này đã được đọc 34.655 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?