Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống. Dù là bạn đang định làm chuyện người lớn lần đầu trong đời hay đã từng trải và đang tìm kiếm bạn tình mới, “chuyện ấy” có thể khiến bạn vừa rạo rực vừa có đôi chút lo lắng. Quan hệ tình dục an toàn cũng đồng nghĩa là bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc yêu với bạn tình. Bạn sẽ có cảm giác tự tin khi biết cách bảo vệ cơ thể và sức khỏe của bản thân. Vậy thì, hãy học cách giữ an toàn, tránh để xảy ra những vấn đề như mắc các bệnh lây qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn và các hành vi tình dục nguy hiểm khác. Đừng quên rằng bạn phải chăm sóc sức khỏe cả về thể chất và tinh thần của mình.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục (STI)

 1. 1
  Dùng bao cao su latex. Bao cao su dành cho nam có thể dùng trong mọi hình thức quan hệ tình dục, bao gồm quan hệ qua âm đạo, qua hậu môn hoặc quan hệ bằng miệng. Loại bao cao su này dễ sử dụng, hiệu quả cao và ít tốn kém. Chúng cũng được phát miễn phí ở nhiều nơi có chương trình kế hoạch hóa gia đình, tại nhiều trường học và các dịch vụ tư vấn khác. Bao cao su được sử dụng thường xuyên và đúng cách khi giao hợp có thể giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh STI và mang thai ngoài ý muốn với mức độ tin cậy lên đến 99%.
  • Nếu bị dị ứng với cao su latex, bạn cũng có thể dùng bao cao su polyurethane cũng có tác dụng phòng chống các bệnh STI. Bao cao su làm bằng chất liệu tự nhiên hoặc da cừu có thể giúp bạn tránh mang thai, nhưng không đủ tin cậy để phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục.
  • Đảm bảo chụp bao cao su vào dương vật đang cương cứng. Cặp đôi sẽ có cảm giác gần gũi hơn khi cùng thực hiện việc này.
  • Đừng quên rằng, cả hai người đều phải có trách nhiệm trong việc quan hệ tình dục an toàn. Nếu thường xuyên gần gũi với bạn tình, trong tay bạn luôn phải có sẵn bao cao su, và nhớ kiểm tra ngày hết hạn.
  • Bao cao su thường không bị rách khi sử dụng đúng cách; nhưng nếu “áo mưa” bị rách hoặc tuột ra trong cuộc yêu, cả hai phải đi xét nghiệm trong vòng 10 ngày.
 2. 2
  Cân nhắc sử dụng bao cao su nữ. Bao cao su nữ có thể dùng khi giao hợp qua đường âm đạo. Loại bao cao su này có hiệu quả phòng chống hầu hết các bệnh lây qua đường tình dục và giảm rủi ro mang thai. Mặc dù tỷ lệ thất bại cao hơn các phương pháp tránh thai chứa hoóc môn, bao cao su nữ cũng rất hiệu quả khi dùng kết hợp với các biện pháp bảo vệ khác.[1]
  • Bạn không bao giờ nên dùng bao cao su nam và nữ cùng một lúc. Sự ma sát có thể làm rách một hoặc cả hai bao cao su và khiến chúng mất tác dụng.
  • Nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Đảm bảo bạn biết cách mang bao cao su nữ đúng cách.
  • Bao cao su nữ được đặt vào âm đạo tương tự như cách đặt tampon. Dương vật sẽ ở bên trong bao cao su nữ trong khi giao hợp.
  • Thường thì bao cao su nữ sẽ không rách khi được sử dụng đúng cách; nhưng nếu bị rách, bạn hãy đến bác sĩ để xét nghiệm trong vòng 10 ngày.
 3. 3
  Dùng màng chắn miệng khi “yêu” bằng miệng. Màng chắn miệng là một miếng cao su latex hoặc bao cao su được mở ra thành hình vuông. Khi sử dụng đúng cách, màng chắn miệng có thể giảm nguy cơ máu và dịch tiết từ cơ quan sinh dục vào miệng. Đây là một biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa HIV và các bệnh lây qua đường tình dục. Bạn có thể dùng màng chắn miệng với cả âm hộ và hậu môn.[2]
  • Đảm bảo màng chắn cao su không bị thủng, rách hoặc bị hư hại. Nếu cần, bạn hãy rửa sạch tinh bột ngô, vì bột ngô có thể gây viêm nhiễm âm đạo. Phủ lên vùng kín hoặc hậu môn khi quan hệ bằng miệng.
  • Đừng bao giờ chuyển màng chắn miệng qua lại giữa âm đạo và hậu môn nếu chưa đặt màng chắn mới. Nhớ vứt bỏ sau khi sử dụng.
 4. 4
  Thử dùng chất bôi trơn. Mặc dù sự cọ xát đem đến khoái cảm trong cuộc yêu, nhưng điều này cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Ma sát thường làm rách bao cao su hoặc màng chắn miệng. Để giảm ma sát, bạn có thể thử dùng chất bôi trơn khi giao hợp.[3]
  • Nhớ xem các thành phần trên bao bì sản phẩm. Không dùng chất bôi trơn gốc dầu khi mang bao cao su latex. Dầu có thể phân hủy bao cao su.
  • Thay vào đó, bạn nên chọn chất bôi trơn gốc nước. Sản phẩm có gốc silicon cũng là lựa chọn tốt. Bạn cũng có thể thoa chất bôi trơn lên màng chắn miệng để làm mềm và giảm rủi ro rách.
 5. 5
  Gần gũi nhau theo cách khác. Bạn và người yêu có thể tìm các hoạt động tình dục khác hoàn toàn không rủi ro. Hãy sáng tạo và khám phá những hình thức mới mẻ để đem lại khoái cảm cho nhau. Những lời thầm thì hoặc trí tưởng tượng cũng có thể kích thích bạn tình. Một số cách làm tình an toàn khác bao gồm:[4]
  • Làm tình qua điện thoại hoặc tin nhắn
  • Thủ dâm cho nhau
  • Tình dục ảo
 6. 6
  Thử các hoạt động tình dục có độ rủi ro thấp. Giao cấu qua âm đạo và hậu môn được coi là các hoạt động tình dục “rủi ro cao”. Nguy cơ nhiễm trùng khi quan hệ qua hậu môn còn cao hơn vì da vùng hậu môn mỏng hơn. Tương tự, các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây truyền giữa miệng và bộ phận sinh dục, và như vậy quan hệ tình dục bằng miệng mà không dùng biện pháp bảo vệ cũng là một hành vi có tính rủi ro. Bạn vẫn có thể gần gũi nhau mà không cần giao hợp. Hãy trao đổi với bạn tình về việc thử nghiệm các hoạt động tình dục mới. Bạn có thể thử:[5]
  • Hôn sâu
  • Vuốt ve mơn trớn
  • Khám phá các món đồ chơi tình dục như dương vật giả hoặc máy rung.
   • Giữ sạch đồ chơi tình dục. Luôn rửa sạch đồ chơi trước và sau khi sử dụng, và không bao giờ dùng nếu không chắc chắn chúng có sạch hay không. Ngâm đồ chơi trong chậu đựng dung dịch khử trùng nhẹ là một lựa chọn không tốn kém.
   • Rửa kỹ đồ chơi và nhớ lau khô trước khi bỏ vào túi kín, cất ở nơi khô và sạch. Không dùng chung đồ chơi tình dục với bạn tình mà bạn không dùng biện pháp bảo vệ khi quan hệ, vì điều này có thể gây lây nhiễm.
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Tham khảo ý kiến bác sĩ

 1. 1
  Đi xét nghiệm định kỳ. Bạn nên định kỳ đến bác sĩ hoặc các cơ sở y tế miễn phí để xét nghiệm sàng lọc HIV và các bệnh STI khác. Bạn và bạn tình nên đi xét nghiệm trước khi quyết định ngừng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục. Bạn vẫn nên tiếp tục đi xét nghiệm định kỳ ngay cả khi có mối quan hệ nghiêm túc để đảm bảo an toàn. Cẩn thận bao giờ cũng tốt hơn là bị lây nhiễm bệnh mà không biết.[6]
  • Nếu lo lắng, bạn hãy yêu cầu bạn tình cùng đi. Bạn hoàn toàn có quyền đòi hỏi bạn tình sẵn lòng và tự nguyện làm việc này.
  • Nếu đối phương không muốn đi cùng, bạn hãy yêu cầu họ đi một mình và cho bạn xem kết quả. Thử nói, “Em biết là anh cần sự riêng tư. Nhưng chuyện này ảnh hưởng đến sức khỏe của cả anh và em, thế nên chúng ta phải chia sẻ thông tin cho nhau."
  • Nếu người ấy không chịu quan hệ tình dục an toàn, bạn nên tìm người khác.[7]
 2. 2
  Biết về các triệu chứng đặc thù. Một trong những cách tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân là nâng cao kiến thức. Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về các bệnh lây truyền qua đường tình dục cùng với các phương thức lây nhiễm và các triệu chứng. Bác sĩ là một trong những nguồn cung cấp kiến thức tốt nhất. Bạn hãy hỏi một số thông tin từ bác sĩ hoặc xem các trang uy tín trên mạng.[8]
  • Ví dụ, bạn nên biết rằng bệnh chlamydia, một trong các bệnh STI phổ biến nhất, thường không có triệu chứng nào, do đó người ta thường vô tình lây cho người khác mà không biết.
  • Mụn cóc sinh dục là một bệnh STI khác. Các mụn cóc này rất dễ lây qua tiếp xúc da. Những khối mụn màu da thường có hình dạng như cây súp lơ. Bác sĩ có thể giúp bạn tìm ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.
  • Nhiều bệnh STI không có các triệu chứng rõ ràng; tuy nhiên, nếu nhận thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở vùng kín của bạn tình, bạn nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi họ đến gặp bác sĩ.
  • Hiểu cơ thể mình. Nếu nhận thấy bất cứ sự thay đổi nào trong cơ thể, cho dù có biểu hiện rõ rệt hay không, bạn cũng đừng ngần ngại liên lạc với bác sĩ. Cẩn thận bao giờ cũng hơn là sau đó phải hối tiếc.
 3. 3
  Đi tiêm phòng. Một trong những cách tốt nhất để phòng chống một số bệnh lây qua đường tình dục là tiêm phòng bệnh. Hiện nay có các loại vắc xin phòng bệnh viêm gan A và B, bệnh nhiễm siêu vi papilon ở người (HPV). Hỏi bác sĩ xem liệu các loại vắc xin này có thích hợp với bạn không.[9]
  • Nữ giới từ 9 đến 26 tuổi nên tiêm vắc xin phòng HPV. Loại vắc xin này được tiêm 3 liều trong 6 tháng. Vắc xin này đã được trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ chứng nhận là an toàn cho mọi phụ nữ trong độ tuổi trên. Vắc xin HPV cũng được khuyến nghị tiêm cho các bé trai ở độ tuổi 11-12.
  • Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến nghị sử dụng vắc xin phòng bệnh viêm gan A cho mọi trẻ em, nam giới có quan hệ tình dục đồng giới và những người tiêm chích ma túy.
  • Nhiều nhóm người nên tiêm phòng viêm gan B, trong đó bao gồm:
   • Trẻ em dưới 19 tuổi chưa tiêm lần nào
   • Người sử dụng ma túy qua đường tĩnh mạch
   • Nam giới có quan hệ tình dục đồng giới
   • Người có HIV hoặc bệnh gan mãn tính
 4. 4
  Tiếp nhận điều trị. Một phần của việc quan hệ tình dục an toàn và có trách nhiệm là đảm bảo không lây truyền bệnh cho bạn tình. Nếu bị nhiễm bệnh STI, bạn cần đảm bảo được điều trị đúng cách. Nếu được chẩn đoán dương tính, bạn hãy hỏi bác sĩ về phương án điều trị hiệu quả nhất trong trường hợp của mình.[10]
  • Ví dụ như, nếu bạn phát hiện mình bị nhiễm bệnh lậu, bác sĩ sẽ kê toa một liệu trình kháng sinh để giúp bạn điều trị bệnh.
  • Trong trường hợp trên và bất cứ bệnh viêm nhiễm nào khác, bạn phải uống thuốc đúng như hướng dẫn. Hỏi bác sĩ nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hoặc lo ngại về các tác dụng phụ.
  • Báo cho bạn tình biết. Bạn cần nói với bạn tình của mình, chẳng hạn như, “Anh cần phải nói cho em biết là anh mới đi xét nghiệm và kết quả là anh bị mắc bệnh lậu, thế nên em cũng cần phải đi xét nghiệm càng sớm càng tốt."
 5. 5
  Hỏi về quan hệ tình dục có rủi ro cao. Có thể bạn phát hiện mình lâm vào tình huống cần biết về quan hệ tình dục có nguy cơ cao. Ví dụ, có thể bạn tình của bạn được chẩn đoán là nhiễm HIV. Trong trường hợp này, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quan hệ tình dục.[11]
  • Hỏi bác sĩ về nhiều vấn đề. Bạn có thể hỏi, “Người yêu của em dương tính với HIV. Vậy bọn em phải làm gì để em vẫn giữ được âm tính ạ?"
  • Trao đổi cởi mở. Đừng ngần ngại hỏi nếu bạn hoặc bạn tình có bất cứ thắc mắc nào.
  • Bạn vẫn có thể tận hưởng đời sống tình dục lành mạnh và hạnh phúc với người có xét nghiệm dương tính, chỉ cần bạn luôn đảm bảo an toàn khi “yêu”.
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Tránh mang thai ngoài ý muốn

 1. 1
  Uống thuốc tránh thai. Các biện pháp tránh thai chứa hoóc môn có tác dụng điều chỉnh chu kỳ rụng trứng ở phụ nữ để ngăn ngừa thụ thai. Thuốc tránh thai chứa hoóc môn thông dụng nhất thường được gọi là “viên uống tránh thai”. Khi uống đều đặn và đúng cách, thuốc tránh thai chứa hoóc môn có hiệu quả đến 99%. Nếu định uống thuốc tránh thai, bạn hãy trao đổi với bác sĩ sản phụ khoa hay bác sĩ tổng quát để được kê toa thuốc.[12]
  • Luôn uống thuốc tránh thai chứa hoóc môn đúng cách. Thuốc tránh thai chứa hoóc môn rất hiệu quả, nhưng chỉ khi được uống đều đặn và đúng cách. Bạn cần uống thuốc vào cùng một thời gian mỗi ngày, và tránh hút thuốc, vì thuốc lá có thể tăng huyết áp và các vấn đề đáng lo ngại khác về sức khỏe.
  • Lưu ý phản ứng của cơ thể với hoóc môn và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có biểu hiện bất thường. Đôi khi bạn cần thử nghiệm để chọn được đúng loại thuốc.
  • Cài đặt chuông báo trên điện thoại để nhắc bạn nhớ uống thuốc và uống vào cùng một thời gian mỗi ngày.
 2. 2
  Cân nhắc các phương pháp hoóc môn thay thế. Có một số phương pháp sử dụng hoóc môn khác cũng đáng tin cậy, hiệu quả đạt đến 99%.. Miếng dán chứa hoóc môn NuvaRing và que cấy tránh thai có thể sử dụng được từ vài tuần đến nhiều năm và khá hiệu quả.
  • Thuốc tiêm Depo-Provera là một lựa chọn khác được tiêm vài tháng một lần. Các dụng cụ tử cung cũng là một lựa chọn khác đáng cân nhắc.
  • Bạn có thể sử dụng đồng thời cả bao cao su và các biện pháp tránh thai khác để giảm rủi ro mang thai và lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Việc kết hợp bao cao su và các phương pháp tránh thai khác là cách tốt nhất để giữ an toàn khi quan hệ tình dục. Bạn sẽ có khoái cảm hơn với bạn tình khi cảm thấy yên tâm hơn.
 3. 3
  Sử dụng màng phim tránh thai. Các phương pháp sau đây không có tác dụng phòng chống HIV và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác nhưng có hiệu quả tránh thai. Màng ngăn âm đạo, miếng xốp ngừa thai và mũ chụp cổ tử cung được đặt lên cổ tử cung và nên sử dụng kèm với chất diệt tinh trùng. Các biện pháp tránh thai này thường sẽ được đặt trong âm đạo ít nhất 6 tiếng sau giao hợp.
  • Các phương pháp này đạt hiệu quả nhiều nhất là 90% nên có chút kém tin cậy hơn các phương pháp ngừa thai khác. Ngoài ra, chúng cũng ít được khuyên dùng hơn do không có tác dụng phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục và thường khó kiếm hơn bao cao su. Tuy nhiên, đây vẫn là một phương pháp hữu ích.[13]
  • Hỏi bác sĩ về kích cỡ màng ngăn âm đạo của bạn. Bạn có thể mua miếng xốp ngừa thai tại hầu hết các hiệu thuốc. Nhớ làm theo hướng dẫn thật cẩn thận.
 4. 4
  Hiểu rõ các lựa chọn của bạn. Nếu là nữ và có hoạt động tình dục thường xuyên, bạn sẽ có rủi ro mang thai ngoài ý muốn. Biết rằng mình sẽ làm gì khi mang thai ngoài kế hoạch cũng là một phần của tình dục an toàn. Bạn hãy lường trước vấn đề này và biết mình phải tìm nguồn hỗ trợ ở đâu.[14]
  • Lưu ý rằng các tư vấn viên ở trung tâm kế hoạch hóa gia đình có thể tư vấn cho bạn về các phương án lựa chọn, bao gồm việc chấm dứt hoặc tiếp tục thai kỳ.
  • Nói chuyện với bạn tình. Nếu có mối quan hệ nghiêm túc, bạn nên hỏi người yêu, “Chúng mình sẽ làm gì nếu ngộ nhỡ em có thai?”
  • Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Các thuốc như Plan-B, Next Choice, và Ella có thể giảm thiểu khả năng thụ thai sau khi quan hệ tình dục không dùng phương pháp tránh thai. Hầu hết các thuốc này đều có thể mua không cần toa bác sĩ, mặc dù một số thuốc có hạn chế về độ tuổi, tùy theo từng quốc gia và từng vùng.
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Chọn các hành vi có trách nhiệm

 1. 1
  Sống chung thủy một vợ một chồng. Chế độ một vợ một chồng ở đây ngụ ý về mối quan hệ chỉ có một bạn tình. Sống chung thủy có thể giúp bạn giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh STI. Nếu đang định quan hệ tình dục, bạn hãy cân nhắc đến điều này.[15]
  • Đảm bảo rằng mối quan hệ của bạn phải là một vợ một chồng từ cả hai phía, nghĩa là cả hai đều phải cam kết chỉ quan hệ tình dục với nhau.
  • Lòng tin đóng vai trò then chốt trong mối quan hệ một vợ một chồng. Đảm bảo bạn và bạn tình phải cởi mở và trung thực với nhau về hoạt động tình dục – trong cả quá khứ và hiện tại.
 2. 2
  Luôn luôn dành thời gian trò chuyện với bạn tình trước khi “yêu”. Mỗi lần bước vào một mối quan hệ thể xác mới, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian trò chuyện trước khi ân ái. Hãy trung thực về các trải nghiệm tình dục và mong muốn của bạn về tình dục an toàn. Nếu người kia không muốn quan hệ tình dục an toàn hoặc không thẳng thắn về trải nghiệm tình dục của mình, bạn đừng lên giường với người đó.[16]
  • Bạn không cần phải nói chuyện nhiều nhưng bạn thực sự cần biết liệu bạn tình của mình có các hành vi tình dục gây rủi ro không. Cả hai cũng cần cùng đi xét nghiệm trước khi quyết định quan hệ tình dục.
  • Quan hệ tình dục đồng thuận. Đảm bảo bạn tình của bạn phải ưng thuận và cả hai đều đồng ý trong mỗi lần và mọi lần quan hệ tình dục.
  • Đồng ý quan hệ tình dục một lần không có nghĩa là đồng ý quan hệ trong tương lai. Tương tự, bằng lòng với một hoạt động cũng không có nghĩa là bằng lòng với hoạt động khác. Bạn đừng bao giờ mặc nhiên cho rằng người kia ưng thuận.
 3. 3
  Đặt an toàn của bản thân lên trên hết. Tránh uống rượu và sử dụng ma túy khi quan hệ tình dục. Làm tình dưới tác động của rượu và ma túy không phải là ý hay. Bạn khó có thể thực hiện hành vi tình dục an toàn hiệu quả khi say xỉn hay phê thuốc, và bạn có thể hiểu sai tín hiệu của đối phương hoặc họ có thể hiểu sai tín hiệu của bạn, và điều này có thể dẫn đến quan hệ tình dục không đồng thuận.[17]
  • Nếu đến những buổi tiệc tùng có uống rượu hoặc dùng chất kích thích, tốt nhất là bạn nên ở cạnh bạn bè để canh chừng cho nhau.
  • Không uống rượu chung. Bạn đừng uống ly rượu do người lạ mời. Luôn lấy tay che miệng ly rượu và luôn cầm theo người – không để ly rượu trên bàn khi bạn đi vệ sinh. Sự thận trọng có thể giúp bạn tránh trở thành nạn nhân của "thuốc cưỡng dâm trong buổi hẹn hò."
  • Các loại thuốc mà kẻ xấu dùng để xâm hại tình dục là rohypnol (roofies), GHB, và ketamine. Các triệu chứng thường gặp bao gồm chóng mặt, lẫn lộn và khó thực hiện các chức năng vận động.
  • Tìm sự chăm sóc y tế nếu bạn nghi ngờ mình bị đánh thuốc.
 4. 4
  Bảo vệ cảm xúc của bản thân. Không ai có quyền ép buộc bạn phải quan hệ tình dục. Điều này áp dụng trong giao hợp và ở các hình thức hoạt động tình dục khác. Nếu thấy không thoải mái, bạn hãy rời khỏi nơi đó. [18]
  • Các kiểu ép buộc bao gồm cả việc dọa chia tay hoặc cố gắng gây tác động bằng ma túy hoặc rượu.
  • Bạn có thể nói “Em thấy không khỏe. Anh ngừng lại đi.”
  • Bạn cũng có thể nói “Anh rất thích khi hôn em. Anh muốn chúng mình giữ ở mức độ đó.”
 5. 5
  Suy nghĩ xem liệu bạn đã sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục chưa. Dù bạn còn trong trắng hay mới bước vào một mối quan hệ mới, có thể bạn sẽ hồi hộp khi nghĩ đến việc quan hệ thể xác với người mới. Điều này là hoàn toàn bình thường. Tự xem xét bản thân là một ý hay. Việc suy ngẫm về các cảm giác của bản thân có thể giúp bạn biết liệu mình đã sẵn sàng cho bước tiếp theo hay chưa.[19]
  • Tự đặt một loạt câu hỏi và trả lời. Ví dụ như, bạn có sẵn sàng trao đổi với bác sĩ về hoạt động tình dục của bạn không?
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự hỏi liệu mình có cảm thấy thoải mái khi thảo luận về hành động thân mật với người yêu không. Ngoài ra, bạn có cảm thấy thoải mái khi nói rằng bạn không muốn “làm chuyện ấy” không?
  • Nếu bạn không thể trả lời một cách tự tin rằng “có”, có lẽ tốt hơn là bạn nên khoan quan hệ tình dục. Nhớ rằng, mỗi một mối quan hệ đều có nhịp độ riêng.

Lời khuyên

 • Không dùng các sản phẩm gốc dầu hoặc dầu khoáng, vì các sản phẩm này khiến bao cao su yếu đi. Trên thị trường có nhiều chất bôi trơn gốc nước rất tốt.
 • Đem bao cao su theo người để phòng khi cần, nhưng cố gắng tránh để sát vào mình (chẳng hạn trong ví), vì sức nóng sẽ đẩy nhanh quá trình phân hủy cao su latex.
 • Quan hệ tình dục bao gồm các lựa chọn khác ngoài giao hợp qua đường âm đạo và hậu môn. Thủ dâm và quan hệ bằng miệng cũng là hoạt động tình dục mà không cần áp dụng các biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng các bệnh như HIV vẫn có thể lây truyền qua các vết thương rất nhỏ trong miệng. Bạn nên dùng bao cao su để đảm bảo an toàn, nhất là khi bạn tình của bạn gần đây chưa xét nghiệm HIV.
 • Bạn nên đeo bao cao su càng sớm càng tốt. Mặc dù dịch nhờn sinh dục được cho rằng không có khả năng thụ thai, nhưng điều quan trọng là bạn cần ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục.
 • Ở Anh, bao cao su được phát miễn phí ở các cơ sở kế hoạch hóa gia đình, và các biện pháp tránh thai được miễn phí tại dịch vụ y tế quốc gia.
 • Nếu anh chàng kia nói rằng anh ta bị dị ứng với cao su latex nhưng bạn biết là không phải, bạn đừng “làm chuyện đó” với anh ta.
 • Đừng vội vã. Cả hai bạn phải dành thời gian để nói chuyện về những điều mình mong muốn.
 • Đảm bảo bạn và bạn tình của bạn phải thoái mái khi quan hệ tình dục. Vì vậy, hãy hỏi trước khi hành động.

Cảnh báo

 • Không có hoạt động tình dục nào mà không chứa rủi ro. Không có phương pháp ngừa thai nào đảm bảo hiệu quả 100%. Kiêng quan hệ tình dục là cách chắc chắn nhất để không mắc các bệnh lây qua đường tình dục.
 • Các bệnh lây truyền qua đường tình dục không phân biệt về tình trạng hôn nhân, tuổi tác, xu hướng tính dục, giai cấp hoặc màu da.
 • Không bao giờ nên tạo khoái cảm cho bản thân hoặc bạn tình bằng các loại hoa quả như chuối hay các vật khác không cứng có hình dạng giống dương vật. Điều này có thể dẫn đến tình huống cần phải can thiệp y khoa.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khẩu dâmKhẩu dâm
Ngừng thói quen thủ dâmNgừng thói quen thủ dâm
Đi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinhĐi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinh
Quan hệ Lần đầu Không bị đauQuan hệ Lần đầu Không bị đau
Tăng cường xuất tinhTăng cường xuất tinh
Sờ Cổ tử cungSờ Cổ tử cung
Đeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầuĐeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầu
Ngăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệtNgăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệt
Cởi quần áo thật quyến rũCởi quần áo thật quyến rũ
Cắt bao quy đầuCắt bao quy đầu
Giấu kín sự cương dươngGiấu kín sự cương dương
Chữa lành vết rách âm đạoChữa lành vết rách âm đạo
Dương vật hết cương cứngDương vật hết cương cứng
Đối phó với những ngày "đèn đỏ" khi ở trườngĐối phó với những ngày "đèn đỏ" khi ở trường

Về bài wikiHow này

Carrie Noriega, MD
Cùng viết bởi:
Bác sĩ sản khoa
Bài viết này đã được cùng viết bởi Carrie Noriega, MD. Bác sĩ Noriega là bác sĩ sản phụ khoa được cấp phép hoạt động ở Colorado. Cô chuyên về sức khỏe phụ nữ, bệnh thấp khớp, phổi, bệnh truyền nhiễm và tiêu hóa. Cô đã nhận bằng MD từ Trường Y khoa Creighton ở Omaha, Nebraska và hoàn thành chương trình nội trú tại Đại học Missouri - Thành phố Kansas vào năm 2005. Bài viết này đã được xem 24.735 lần.
Chuyên mục: Giới tính
Trang này đã được đọc 24.735 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?