Một trong những cách quảng cáo đơn giản và hiệu quả nhất chính là sử dụng Google Adwords. Với Adwords, bạn không chỉ quảng cáo trên trang tim kiếm Google, mà còn trên trang web của đối tác như AOL.com, Gmail, và hàng ngàn trang web khác có liên hệ với Google. Một trong những điều tuyệt vời nhất về Adwords chính là bạn chỉ phải trả phí quảng cáo khi ai đó nhấp chuột vào liên kết.

Thiết lập quảng cáo không khó và không quá đắt. Bạn có thể tạo và tiến hành chạy quảng cáo trên Google Adwords chỉ trong một giờ, thiết lập ngân sách tối đa hàng ngày để không tiêu tốn nhiều hơn dự tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cụ thể.

Phần 1 của 2:
Thiết lập Quảng cáo

 1. 1
  Truy cập trang chủ Adwords tại địa chỉ: adwords.google.com.
 2. 2
  Làm theo hướng dẫn, nhập địa chỉ thư điện tử và mật khẩu.
  • Nếu bạn đã có tài khoản Google để dùng với các ứng dụng được Google cung cấp như gmail, youtube, v, v, bạn có thể dùng nó để đăng nhập vào AdWords.
  • Nếu chưa có địa chỉ thư điện tử của Google, chọn mục "I do not use these other services" (Tôi không dùng những dịch vụ khác). Bạn có thể tạo tài khoản Google mới và xác minh địa chỉ thư điện tử bằng cách đăng nhập vào Gmail và nhấp chuột vào liên kết xác minh.
  • Nếu tạo quảng cáo công việc, nhưng đang đăng nhập tài khoản cá nhân thì bạn nên đăng xuất rồi sử dụng tài khoản kinh doanh. Mỗi địa chỉ thư điện tử chỉ tạo được một tài khoản adwords.
 3. 3
  Nhấn nút "Create your first campaign" (Tạo chiến dịch đầu tiên). Thao tác này để chuyển sang trang Your First Campaign (Chiến dịch Đầu tiên của Bạn) để thiết lập quảng cáo.
  • Nhập địa chỉ trang web. Bạn có thể nhập trang chủ (ví dụ, www.example.com), hoặc một phần của trang web (ví dụ: www.example.com/buynow). Bạn muốn đưa người tham quan tới đâu là tùy ở bạn, và phụ thuộc vào điều bạn đang cố thực hiện.
  • Nhập đối tượng mục tiêu. Có ba mục trong phần đối tượng mục tiêu:
   • Địa điểm. Google mặc định địa điểm là quốc gia bạn sống. Nếu bạn cung cấp dịch vụ địa phương, bạn nên bỏ tên quốc gia và thêm tên thành phố nơi bạn sống. Nếu bán hàng quốc tế, bạn có thể nhập thêm các quốc gia khác.
   • Mạng lưới. Google mặc định bạn chạy quảng cáo trên tất cả trang web thuộc mạng lưới của nó, bao gồm hàng chục ngàn trang web xuất hiện dòng chữ "Ads By Google" (Quảng cáo Bởi Google). Nếu chỉ muốn hiện quảng cáo trên Google và một số 'đối tác tìm kiếm' của nó, hãy bỏ chọn mục "Display Network" (Mạng lưới Hiển thị).
   • Từ khóa. Đây là phần thử thách nhất với người mới khi tạo quảng cáo trên Google. Từ khóa đơn giản là một từ hoặc cụm từ mà bạn nghĩ mọi người sẽ nhập vào Google để tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ví dụ, bạn bán giày thì có thể chọn từ khóa "giày đỏ", "giày Nike" và "mua giày mới".
 4. 4
  Nhập ngân sách hàng ngày. Nếu muốn dùng 1 triệu VNĐ mỗi ngày, nhập 1 triệu VNĐ vào trường ngân sách.
  • Bạn cần nhập một con số đủ lớn để quảng cáo có thể hoạt động hiệu quả, nhưng không "vung tay" quá đến khi ngân sách kiệt quệ.
  • Thiết lập ngân sách khi vừa bắt đầu là điều nên làm để không lãng phí tiền bạc.
  • Bạn không thể hình dung giá chính xác của mỗi cái nhấp chuột cho tới khi bắt đầu. Mức giá được thiết lập sau quá trình cân nhắc phức tạp, mọi yếu tố đều được xem xét. Ví dụ, bạn quảng cáo một ca khúc phổ biến tại Ấn Độ bằng từ khóa, bạn có thể trả 1 cent cho mỗi cái nhấp chuột. Nếu bạn quảng cáo bảo hiểm hoặc phương pháp giảm cân, bạn nên trả 200.000 VNĐ hoặc cao hơn.
 5. 5
  Đặt giá thầu. Mặc định là "Automatically set my bids to get the most clicks within my budget" (Tự động đặt giá thầu để thu được nhiều lượt nhấp chuột nhất trong mức ngân sách của tôi). Bạn có thể đổi thiết lập sang "I'll set my bids manually" (Tôi sẽ tự đặt giá thầu).
  • Thiết lập tự động mức giá mỗi cái nhấp chuột nghe có vẻ nguy hiểm, nhưng lại hoạt động rất hiệu quả. Google cố gắng đem đến cho bạn giá trị tối đa với khoản tiền bạn bỏ ra.
  • Nếu muốn tự chọn giá mỗi cái nhấp chuột (CPC), bạn cần nhập số cho từng từ khóa.
 6. 6
  Viết văn bản quảng cáo. Đây là trường viết nội dung quảng cáo xuất hiện trên Google.
  • Viết thứ gì đó bắt mắt, khiến người đọc muốn nhấp chuột vào. Quảng cáo phải vừa hấp dẫn, vừa trung thực.
  • Google không chấp nhận những quảng cáo vi phạm điều khoản hiện hành. Ví dụ, quảng cáo không thể hứa hẹn những điều không thật (đừng nói tặng không iPad nếu bạn không có). Google cũng cấp dùng nhiều chữ viết hoa, nhiều dấu câu, và những lỗi tương tự.
  • Trong phần add, chia sẻ với mọi người về doanh nghiệp của bạn.
  • Kêu gọi hành động như "Gọi cho chúng tôi" hoặc "Mua vé".
  • Dùng từ khóa liên quan trong văn bản quảng cáo. Đây là từ bạn muốn mọi người nhập vào công cụ tìm kiếm Google để quảng cáo xuất hiện.
  • Chọn "Save and Continue" (Lưu và Tiếp tục) khi hoàn tất.
 7. 7
  Bạn được chuyển sang tab "Billing" (Thanh toán).
  • Chọn phương thức thanh toán thích hợp, thường là thẻ tín dụng, và cung cấp thông tin thanh toán thích hợp.
  • Chọn "Save and Continue" khi hoàn tất.
 8. 8
  Bạn được chuyển sang tab "Review" (Xem trước). Đây là thời điểm bạn có thể đánh giá mọi thứ trước khi trả tiền.
  • Kiểm tra quảng cáo, từ khóa, địa điểm, v, v, và xác nhận mọi thứ. Sau đó nhấn nút lưu lại.
  • Chấp nhận điều khoản và điều kiện sử dụng AdWords.
 9. 9
  AdWords sẽ tiến hành chạy quảng cáo trên Google ngay khi bạn kích hoạt chiến dịch, thanh toán được xác nhận và quảng cáo được đánh giá.
  • Nếu bạn ở trong một ngành công nghiệp hay quốc gia có nhiều vụ lừa đảo, người xấu, thì quá trình đánh giá có thể kéo dài vài ngày. Google cảnh giác với quảng cáo liên quan đến giảm cân, các vụ kiện, rao bán dược phẩm, giới tính, vũ khí, v, v. Các mạng lưới quảng cáo khác như Bing và Facebook cho phép quảng cáo một số thứ Google cấm. Ngay cả khi bạn bán hàng hợp pháp, thì bất kỳ thứ gì có liên quan tới các phạm trù trên đều bị rà soát kỹ càng.
  Quảng cáo

Phần 2 của 2:
Đánh giá Kết quả

 1. 1
  Quyết định tiểu chuẩn thành công. Bạn đánh giá quảng cáo hoạt động như thế nào?
  • Bạn có thể định nghĩa thành công là tăng doanh thu, điều tra, lượt tải tài liệu doanh thu, đăng ký, hoặc đơn giản là tăng lượng truy cập trang web.
 2. 2
  Xác nhận bạn có thể ước lượng tiêu chuẩn thành công. Nếu thành công của bạn là bán được một đôi giày, bạn có thể tìm trên Google (hoặc bất kỳ nơi đâu) số lượng giày bán được từ quảng cáo.
  • Nếu bạn chỉ muốn tăng lượt truy cập trang web, bạn có thể thấy điều đó trên Google.
  • Nếu muốn ước tính doanh thu, lượt tải, v, v, bạn cần một người chuyên về công nghệ để thiết lập công cụ có tên "theo dõi chuyển đổi".[1] Theo dõi chuyển đổi không quá khó, nhưng sẽ hơi mất thời gian để tìm người có thể thực hiện.
 3. 3
  Tìm CPA. Bạn muốn thấy con số mà người ta thường gọi là Cost Per Action (Chi phí cho Mỗi Hành động) hay CPA. Tức là với mỗi thành công cho bản thân, bạn đã phải chi bao nhiêu cho Google.
  • Ví dụ, bạn bán giày và chi hết 400.000 VNĐ tiền quảng cáo cho mỗi đôi giày bán được, vậy CPA của bạn là 400.000 VNĐ. Kết quả có thể tốt hoặc xấu, nhưng bạn vẫn cần xác nhận con số đó.
 4. 4
  Đánh giá xem chỉ số CPA này có chấp nhận được không. Bạn muốn tăng quảng cáo khi vui, hoặc nghĩ lại quảng cáo, từ khóa, ngân sách khi không hài lòng.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tính Lợi nhuận

Cách để

Tính Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm

Cách để

Tính chiết khấu

Cách để

Bắt đầu một Công việc Kinh doanh nhỏ

Cách để

Tính tiền lãi

Cách để

Tính thặng dư tiêu dùng

Cách để

Trở thành một doanh nhân thành đạt

Cách để

Tính Chi phí cơ hội

Cách để

Tính Hữu dụng Biên

Cách để

Kiếm tiền nhanh chóng khi bạn còn nhỏ

Cách để

Tính Tỷ lệ Lợi nhuận Gộp

Cách để

Tính Giá trị thị trường của một công ty

Cách để

Hình thành ý tưởng kinh doanh

Cách để

Biết Giá trị Ngọc lục bảo
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 13 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.487 lần.
Trang này đã được đọc 1.487 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo