Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hiện có đến hàng tỷ người đang dùng Facebook. Mạng xã hội này cho phép bạn đăng quảng cáo để tiếp cận nhóm người dùng. Nhiều người thích đăng quảng cáo trên Google vì có thể tìm thấy người mua tích cực hơn. Tuy nhiên, Facebook cho phép bạn tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng, ở bất cứ đâu chỉ với một khoảng thời gian thiết lập ngắn. Bất cứ ai cũng có thể đăng quảng cáo trên trang Facebook, Sự kiện, Ứng dụng hay đích đến khác trên Facebook hoặc trang web cá nhân. Bạn hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu cách thực hiện.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Thiết lập quảng cáo

 1. 1
  Đăng ký người dùng trên Facebook nếu chưa có tài khoản. Mặc dù sự kiện hoặc doanh nghiệp của bạn không cần Facebook nhưng bạn phải đăng ký tài khoản người dùng để chạy quảng cáo trên Facebook.
  • Bạn có thể tạo tài khoản mới, không dùng tài khoản cá nhân. Nếu phải nộp biên nhận lại cho người khác thì tốt nhất là bạn nên tạo tài khoản Facebook mới, như vậy bạn không cần cho họ biết mật khẩu Facebook cá nhân.
 2. 2
  Chọn danh mục và tên trang đại diện cho công ty hoặc dịch vụ của bạn. Trang là hồ sơ cho doanh nghiệp của bạn. Bạn không cần lập Trang mới chạy quảng cáo được trên Facebook, nhưng đa số (nếu không muốn nói là tất cả) doanh nghiệp đều thành lập Trang. Bạn có thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ trên Trang đó, tương tác với khách hàng và tạo cơ hội để tiếp cận khách hàng mới.
 3. 3
  Đăng tải logo hoặc ảnh liên quan tới doanh nghiệp. Thông thường, đây là hình ảnh khiến mọi người nhớ tới nhãn hiệu của bạn.
 4. 4
  Đăng tải ảnh bìa. Đây là điều đầu tiên mọi người thấy khi họ xem Trang doanh nghiệp. Chiều rộng của ảnh bìa gần bằng chiều rộng của trang, bạn nên chọn ảnh bìa có liên quan tới doanh nghiệp.
  • Ví dụ, bạn tạo Trang cho doanh nghiệp Bánh Cupcake của A. Bạn có thể đăng ảnh bìa là hình chụp bánh cupcake hoặc hình A đang làm bánh, nướng bánh.
 5. 5
  Nghĩ câu giới thiệu cho hoạt động của doanh nghiệp. Bạn có thể coi đây là slogan của doanh nghiệp. Đặt ngay dưới logo và lĩnh vực công ty. Khách hàng vào Trang nhìn thấy câu giới thiệu này sẽ biết ngay công ty bạn cung cấp dịch vụ hay sản phẩm gì.
 6. 6
  Thiết lập địa chỉ web cho Trang. Chọn địa chỉ web có sẵn để sử dụng trên các tài liệu quảng cáo khác.
 7. 7
  Bắt đầu đăng bài tiếp cận khách hàng. Bạn có thể đăng bài về đợt giảm giá mùa hè hay thông báo dòng sản phẩm mới. Bạn có thể cập nhật trạng thái, ảnh hoặc video. Những người thích sản phẩm thi thoảng sẽ nhìn thấy bài đăng của bạn trên trang chủ của họ.
 8. 8
  Tối ưu hóa bài đăng. Các nhà quảng cáo nhận ra rằng không phải bài đăng nào cũng có hiệu quả như nhau. Nếu muốn kinh doanh trên Facebook và muốn doanh nghiệp phát triển theo đúng hướng, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:
  • Đăng bài súc tich và hiệu quả. Theo Facebook, những bài đăng ngắn gọn — khoảng 100 đến 250 chữ — có lượt thích, bình luận và chia sẻ cao hơn đến 60%.[1] Đó là một sự khác biệt lớn!
  • Thu hút về mặt thị giác. Không phải ai cũng giỏi thu thập thông tin qua ngôn từ. Trên thực tế, nhiều người học hỏi bằng cách quan sát và sử dụng thị giác. Album ảnh, hình ảnh và video sẽ giúp tăng tương tác trên Trang Facebook.
  • Tìm hiểu qua Trang Insights (Thông tin). Trang Insights là chức năng cho phép bạn khai thác số liệu phân tích của Trang cá nhân để tiếp cận tới khách hàng tốt hơn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Xác định mục tiêu quảng cáo

 1. 1
  Đảm bảo có đủ thông tin cần thiết để tạo quảng cáo Facebook. Tùy thuộc vào kế hoạch quảng cáo mà bạn cần địa chỉ web; thời gian sự kiện, ngày tháng hoặc địa điểm, chẳng hạn như chi tiết về buổi biểu diễn đặc biệt tại một hộp đêm; hoặc ảnh và logo để gắn vào quảng cáo.
 2. 2
  Truy cập trang chủ Facebook, ở thanh công cụ bên phải, tìm mục “Sponsored” (Được tài trợ) nơi xuất hiện quảng cáo. Ngay cạnh “Sponsored”, bạn sẽ thấy đường dẫn “Create an Ad” (Tạo quảng cáo). Nhấp chuột vào đường dẫn đó.
 3. 3
  Thiết kế quảng cáo. Lưu ý từng lựa chọn khi tạo quảng cáo, Facebook tự động tạo bản xem trước ở cuối trang để bạn có thể hình dung diện mạo quảng cáo trước khi tiến hành.
  • Điểm đến: Chọn địa chỉ URL bên ngoài (website) hoặc địa chỉ trang Facebook bạn lập.
  • Đối với ảnh chèn vào quảng cáo, hãy chọn cẩn thận để không vi phạm bản quyền. Bạn nên dùng ảnh của mình hoặc ảnh tìm được ở phạm vi công cộng.
   • Đối với URL bên ngoài, bạn cần chèn URL vào đúng trường. Sau đó điền tên quảng cáo, phần nội dung điền thông tin quảng cáo hoặc ảnh, logo.
   • Đối với trang Facebook, bạn có thể chọn giữa Sponsored Stories (Câu chuyện được tài trợ) bao gồm câu chuyện về bạn bè người xem hoặc câu chuyện về bài đăng trên trang Facebook của bạn. Quảng cáo Facebook bao gồm lời nhắn và thông điệp kêu gọi hành động mà bạn viết.
    • Đối với Sponsored Story, bạn cần chọn giữa Page Like Story (Trang Thích Câu chuyện) hoặc Page Post Story (Trang Đăng tải Câu chuyện). Page Like Story sẽ hiển thị cho người dùng thấy những người bạn thích trang này, cùng với thông điệp kêu gọi hành động chính là nút “Thích”. Page Post Story hiển thị cho người dùng một trích đoạn và hình ảnh từ bài đăng mới nhất trên Facebook, tại đây sẽ có nút bình luận, “Thích” và chia sẻ.
    • Đối với quảng cáo Facebook, bạn cần chọn Destination (Điểm đến) hoặc bất kỳ tab nào trên Trang Facebook để người dùng truy cập trực tiếp. Sau đó, bạn có thể viết phần nội dung, thêm ảnh, logo.
 4. 4
  Chọn mục tiêu. Quảng cáo Facebook đưa ra lựa chọn đa dạng cho các công ty và nhà cung cấp dịch vụ. Bạn mong muốn điều gì khi chạy quảng cáo?
  • Có nhiều lượt thích Trang. Những người thích trang sẽ thấy các bài đăng trên Trang của bạn. Càng có nhiều lượt thích thì các bài đăng càng có nhiều độc giả.
   • Việc quảng cáo để có thêm lượt thích gây nhiều tranh cãi. Nhiều người nghĩ đây là giải pháp tuyệt vời, số khác cho rằng có rất nhiều hạn chế và làm vậy chỉ lãng phí tiền bạc.
   • Xem lượt thích bắt nguồn từ đâu. Một số chiến dịch quảng cáo thu được cả tỷ lượt thích từ một quốc gia thứ 3 nào đó mà doanh nghiệp không hoạt động.
  • Quảng bá bài đăng của Trang. Việc quảng bá bài viết cụ thể sẽ tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.
  • Thu hút người dùng mới. Đối tượng được hướng đến là những người có xu hướng tải và sử dụng ứng dụng của bạn.
  • Tăng số người tham gia. Đối tượng được hướng đến là những người có xu hướng tham gia một trong những hoạt động của bạn.
 5. 5
  Chọn đối tượng khách hàng muốn tiếp cận. Đừng quảng cáo bừa. Bạn cần quảng cáo sao cho thật thông minh. Đối tượng bạn nhắm đến sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận của bạn. Nếu không nhắm đúng mục tiêu thì chẳng khác nào bắn bừa trong bóng đêm.
  • Địa điểm: chọn thành phố, tỉnh hoặc quốc gia chạy quảng cáo.
  • Nhân khẩu học: chọn độ tuổi và giới tính của đối tượng được hướng đến.
  • Thích & Quan tâm: Nhập sở thích/mối quan tâm cụ thể và Facebook sẽ chạy quảng cáo của bạn trên trang chủ của người dùng có cùng mối quan tâm.
  • Kết nối trên Facebook: Chọn đối tượng hướng đến; phạm vi lựa chọn từ bạn bè (những người thích hoặc không thích trang của bạn) đến toàn thể người dùng trên Facebook.
  • Tùy chọn mục tiêu nâng cao bao gồm trình độ học vấn của người dùng, sinh nhật, ngôn ngữ và tình trạng hôn nhân.
 6. 6
  Khi đã chọn đối tượng, Facebook sẽ thông báo số người bạn có thể tiếp cận với quảng cáo.
  • Nếu chọn những người uống bia ở Đức thì bạn có thể tiếp cận gần như cả dân số.
  • Nếu chọn những người thích dùng thuốc trừ sâu ở phía bắc Portland, Oregon thì chỉ tiếp cận được rất ít người. Tiếp cận nhóm đối tượng (dù đối tượng của bạn là gì) là chiến thuật hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu số lượng quá ít, bạn nên nghĩ cách mở rộng nhóm đối tượng.
   • Ví dụ, những người bạn muốn tiếp cận không nói rằng họ thích thuốc trừ sâu, nhưng bạn có thể tiếp cận những người này bằng cách chọn những người trồng cây cảnh hoặc trồng táo.
 7. 7
  Chọn thanh toán cho mỗi cú nhấp chuột hay mỗi lần hiển thị và tự đặt giá. Bạn có thể thanh toán theo mỗi cú nhấp chuột (CPC) hoặc mỗi lần hiển thị (CPM). Nếu không biết chính xác cách tính ngân sách theo CPM, bạn nên chuẩn bị nhiều tiền cho CPM hơn CPC.
  • Chiến dịch, Giá cả và Lịch trình: Tại đây, bạn có thể chọn đơn vị tiền tệ để thanh toán quảng cáo, ngân sách hàng ngày hoặc cả chiến dịch, thời điểm xuất hiện quảng cáo.
 8. 8
  Xem lại quảng cáo. Đảm bảo toàn bộ thông tin đều chính xác. Tại trang này, bạn có thể quay lại và chỉnh sửa bất kỳ phần nào ở quảng cáo vừa thiết kế.
 9. 9
  Đặt hàng. Bạn có thể trả bằng thẻ tín dụng hoặc PayPal. Bạn đã chính thức bắt đầu quảng cáo và nâng cao cơ hội nhận được lợi tức đầu tư.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Tận dụng tối đa quảng cáo

 1. 1
  Đầu tiên, bạn cần đảm bảo giới hạn ngân sách. Nếu bạn định chi không quá 400 ngàn đồng mỗi ngày để quảng cáo trên Facebook, bạn hãy thiết lập giới hạn mỗi ngày là 400 ngàn đồng. Điều này vô cùng quan trọng!
 2. 2
  Điều quan trọng nhất để tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo trên Facebook là thu hẹp phạm vi đối tượng. Ví dụ:
  • Nếu bạn muốn bán bia ở bang Oregon, đối tượng quảng cáo nhắm đến sẽ là những người thích bia và sống ở Oregon (có sở thích uống bia trên trang cá nhân). Bạn nên chọn độ tuổi trên 21. Hoặc có thể chọn chỉ hiển thị quảng cáo với nam giới!
  • Nếu quảng bá một ban nhạc, bạn nên hướng đến những người thích ban nhạc của bạn hoặc ban nhạc tương tự, hoặc thể loại nhạc mà ban nhạc đó chơi.
 3. 3
  Facebook hiển thị quảng cáo dựa trên tần số được nhấp chuột (được gọi là CTR - Hiệu suất nhấp chuột). Nếu đột nhiên quảng cáo của bạn không hiển thị nữa, tức là CTR quá thấp. Hãy thử thay đổi ảnh quảng cáo và thử lại một lần nữa.
 4. 4
  Hình ảnh là đòn bẩy quan trọng nhất bên cạnh nhóm đối tượng. Bạn có thể thử đổi ảnh quảng cáo bất cứ lúc nào.
 5. 5
  Chỉnh sửa quảng cáo theo phiên bản điện thoại và máy tính bảng. Trên thực tế, quảng cáo trên phiên bản điện thoại Facebook kiếm được nhiều hơn 2,5 lần so với quảng cáo trên máy tính bàn. Thị trường trên di động ngày càng phát triển: quý 1 năm 2013, doanh thu quảng cáo trên di dộng tăng gần 25% so với quý trước.[2] [3] Vậy tác động thực tế là gì? Thứ nhất, phiên bản di động không có cột phải, nơi hiển thị quảng cáo trên phiên bản máy tính. Để tận dụng tối đa hiệu quả quảng cáo, hãy ghi nhớ điều này.
  • Sử dụng Power Editor của Facebook để chọn quảng cáo chuyển sang thiết bị di động. Bạn cần cài đặt trình duyệt web Chrome mới có thể tải và sử dụng Power Editor. Sau đây là các bước tải Power Editor:
   • Mở trình duyệt web Chrome
   • Truy cập trang Ads Manager (Quản lý quảng cáo) trên Facebook.
   • Mở tab Power Editor ở bên trái.
   • Cài đặt ứng dụng Power Editor
   • Sau khi khởi động ứng dụng, nhấp chuột vào "download" (tải về) và làm theo hướng dẫn.
  • Trong Power Editor, hãy chú ý đến vị trí đặt quảng cáo. Nhiều người gợi ý đặt quảng cáo trên trang chủ của cả phiên bản máy tính điện thoại để tối ưu hóa CPC. Bạn có thể kết hợp nhiều vị trí khác nhau và thử nghiệm hiệu quả của chúng một cách triệt để.
 6. 6
  Tạo nhiều khách hàng tiềm năng với Offers (Phiếu mua hàng). Bạn muốn kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng và phát triển cơ sở khách hàng? Bạn có thể tạo mối quan hệ với khách hàng mới bằng cách đưa ra Offer, nơi bạn tặng thứ gì đó. Khách hàng thường thích đồ miễn phí, vì vậy việc lôi kéo họ mua sản phẩm và dịch vụ bằng hàng tặng là cách hiệu quả để kết nối người dùng mới với sự thúc đẩy kinh doanh.
  • Nếu muốn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, hãy dành không gian cho tên và email ở trang đích. Khi khách hàng nhập tên và địa chỉ email, hãy gửi cho họ mã đổi quà hoặc bản sao Offer. Khách hàng nhận được quà, còn bạn thì tìm được khách hàng.
 7. 7
  Tùy chỉnh đối tượng khách hàng để tiết kiệm tiền. Nếu có thể xây dựng một lượng khách hàng đáng kể, bạn hãy nhắm trực tiếp đến họ. Những khách hàng vốn đã yêu thích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giúp bạn ít tốn tiền quảng cáo hơn và có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn, tức là bạn phải bỏ ra ít tiền hơn nhưng thu được hiệu quả tốt hơn.
 8. 8
  Hãy đảm bảo không bị phạt khi quảng cáo có hình ảnh. Gần đây, Facebook đã chỉnh sửa chính sách quảng cáo hình ảnh, quy định rằng văn bản không thể chiếm trên 20% tổng số quảng cáo hình ảnh. Nói cách khác, Facebook đang muốn hướng dẫn những người tạo quảng cáo cách sử dụng hình ảnh quảng cáo hiệu quả hơn. Đảm bảo tuân thủ các quy định khi tạo quảng cáo.
 9. 9
  Cân nhắc việc sử dụng video để thu hút nhiều lượt thích. Facebook cho phép bạn tạo quảng cáo hướng tới đối tượng không-phải-là-người-hâm-mộ với hy vọng thu hút thêm lượt thích. Đối với các quảng cáo này thì sử dụng video chính là lựa chọn hoàn hảo. Những video hay có thể truyền đạt sự phấn khích, công nhận, và điều quan trọng nhất là sự tin tưởng - điều kiện tiên quyết để thu hút người hâm mộ.
  • Khi làm video, hãy làm súc tích và ấn tượng giống như quảng cáo ảnh, và nắm được đối tượng quảng cáo. Ở cuối video cần có thông điệp kêu gọi hành động. Một video hay giúp bạn tạo dựng sự tin tưởng tốt hơn các phương tiện thông tin và quảng bá khác, vì vậy hãy sử dụng một cách khôn ngoan!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Facebook thiết lập tỷ lệ nhấp chuột tối đa dựa theo nhóm đối tượng. Bạn có thể đưa ra giá khác nếu muốn trả ít hơn, Facebook sẽ xem lại và quyết định chấp nhận hoặc từ chối.
 • Nếu không chắc chắn về nội dung cần viết, nhấp chuột vào nút “Suggest an Ad” (Gợi ý quảng cáo) và Facebook sẽ tạo quảng cáo cho bạn, sau đó bạn có thể tiến hành chỉnh sửa nếu muốn.
 • Nhớ làm theo hướng dẫn của Facebook để quảng cáo không bị từ chối.
 • Tận dụng các công cụ hữu ích trên Facebook: công cụ quản lý ngân sách và theo dõi hiệu suất.

Cảnh báo

 • Facebook thích hợp để xây dựng mối quan hệ với khách hàng hơn là kích thích bán hàng trực tiếp. Các nhà quảng cáo được cảnh báo rằng không nên mong đợi sự gia tăng doanh thu từ quảng cáo Facebook. Hãy ghi nhớ điều này khi thiết lập ngân sách.
 • Giám đốc kỹ thuật của Facebook, ông Hong Ge cho biết Facebook đang thay đổi thuật toán quảng cáo để xác định có bao nhiêu chọn ẩn quảng cáo được thiết kế để tăng hiệu quả quảng cáo.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.741 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 1.741 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo