Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi tạo video trong OpenShot[1] , bạn sẽ cần nhập nhiều tệp khác nhau vào dự án, bao gồm cả các tệp audio (nhạc/âm thanh/tiếng nói), video, hình ảnh, tiêu đề, hiệu ứng âm thanh và nhiều hơn thế. Điều này có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát và làm cho danh sách các tệp dự án của bạn quá dài, điều sẽ gây mất thời gian tìm kiếm được đúng tệp bạn cần để sử dụng. Vì vậy, nếu dự án của bạn có quá nhiều tệp (tùy bạn quyết định), thì bạn có thể sử dụng các nhãn, bộ lọc và thư mục như một cách thức để tổ chức các tệp của bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 1:

Quản lý tệp & thư mục trong OpenShot

 1. 1
  Nhãn (Label). Từng tệp có cột cho nhãn. Nhãn là bất kỳ cụm từ nào giúp bạn nhận diện tệp này sẽ được sử dụng cho điều gì. Ví dụ, “Scene 1” (Cảnh 1), “Intro” (Giới thiệu), “Title” (Tiêu đề – Tên), “Credits” (Thừa nhận ghi công). Bạn có thể sử dụng nhãn theo bất kỳ cách gì, miễn là hãy gõ vào cụm từ giúp bạn nhận diện được tệp.
 2. 2
  Bộ lọc (Filter). Phần ‘Project Files’ (Các tệp Dự án) có các núy và hộp văn bản các bộ lọc để giúp bạn nhanh chóng tìm ra các tệp. Các nút bộ lọc, Video, AudioImage (Hình ảnh), sẽ nhanh chóng lọc danh sách các tệp theo các dạng tệp.
 3. 3
  Thư mục (Folder). Nếu các nhãn và các bộ lọc còn chưa đủ để sắp xếp các tệp dự án của bạn, thì bạn còn có thể tạo ra các thư mục bên trong dự án của bạn để giúp nhóm lại các tệp.
  Quảng cáo

Khuyến cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Trộn lời trên nền nhạc trong AudacityTrộn lời trên nền nhạc trong Audacity
Học OpenShot trong 5 phút!Học OpenShot trong 5 phút!
Hiểu các thanh công cụ của AudacityHiểu các thanh công cụ của Audacity
Hiểu trình đơn của AudacityHiểu trình đơn của Audacity
Sửa tệp âm thanh trong AudacitySửa tệp âm thanh trong Audacity
Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative CommonsTìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google ImagesTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images
Cấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsCấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Soạn thảo tiêu đề trong OpenShotSoạn thảo tiêu đề trong OpenShot
Hiểu thực đơn kéo thả của kênh âm thanh trong AudacityHiểu thực đơn kéo thả của kênh âm thanh trong Audacity
Làm việc với các hiệu ứng trong OpenShotLàm việc với các hiệu ứng trong OpenShot
Cài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa videoCài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa video
Sử dụng công cụ dịch thời gian trong AudacitySử dụng công cụ dịch thời gian trong Audacity
Ghi hình bằng Kazam trong GNU/Linux UbuntuGhi hình bằng Kazam trong GNU/Linux Ubuntu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.513 lần.
Chuyên mục: Công cụ nguồn mở
Trang này đã được đọc 1.513 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo