Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đã nhiều tuần, nhiều tháng, thậm chí nhiều năm trôi qua kể từ khi bạn và bạn trai cũ chia tay, nhưng tất cả những gì bạn có thể làm là nghĩ về quãng thời gian vui vẻ mà cả hai đã từng có hay ước ao mình vẫn còn trong vòng tay của anh ấy. Giờ là lúc cần nghiêm túc tiến hành vài hành động nhằm quên đi người yêu cũ và tận hưởng cuộc sống của bạn. Nếu muốn quên đi bạn trai cũ, bạn phải cắt đứt mọi liên hệ với anh ấy, tận hưởng cuộc sống của riêng mình và học cách ngừng so sánh mọi chàng trai mà bạn gặp với hình bóng người cũ. Nếu bạn muốn biết mình cần làm gì, hãy đọc qua các bước sau đây.

Phần 1
Phần 1 của 4:

Điều chỉnh lối suy nghĩ

 1. 1
  Cho bản thân thời gian đau buồn. Việc trải qua một giai đoạn đau thương là lẽ thường tình – không nên nghĩ rằng bạn cần mau chóng trở lại với những hoạt động thường ngày, ngay lập tức đi chơi cùng bạn bè và làm chính xác những gì bạn thường làm sau khi chia tay. Nếu không dành thời gian để ở một mình hay tâm sự với một người bạn, khóc thương và nhớ lại những chuyện đã qua, bạn sẽ không thể thực sự buông bỏ và quên đi người yêu cũ.
  • Việc bạn trở nên buồn bã và thẫn thờ một thời gian là điều không tránh khỏi. Không cần phải phủ nhận về việc bạn đã tổn thương như thế nào.
  • Nếu bạn muốn được ở một mình trong thời gian ngắn, hãy cho bạn bè và gia đình biết để họ ý tứ hơn. Chỉ cần đừng ở một mình quá lâu, nếu không bạn sẽ nuông chiều cảm giác tiêu cực của mình.
 2. 2
  Đừng nghĩ về quãng thời gian tươi đẹp đã qua. Bạn có thể hồi tưởng về những điều này sau khi đã từ bỏ những gì có khả năng gợi nhớ; cuối cùng, những kỷ niệm ấy sẽ trở thành hồi ức tươi đẹp, nhưng ngay lúc này, chúng chỉ khiến bạn cảm thấy buồn và mất mát. Cố gắng không mộng tưởng hay kể lại chi tiết những ngày tuyệt vời mà các bạn đã trải qua.
  • Bạn sẽ có thể trân trọng những khoảnh khắc đặc biệt này trong tương lai, sau khi đã có những cách nhìn mới, còn hiện tại thì không.
 3. 3
  Hãy nhắc nhở bản thân vì sao mối tình kết thúc. Thay vì nghĩ về việc mối quan hệ của hai bạn đã tốt đẹp như thế nào, bạn nên nghĩ về tất cả những khoảnh khắc tồi tệ của cả hai và nhớ lại lý do vì sao mối quan hệ bế tắc. Nhớ lại những trận cãi vả, những điều không hòa hợp hay bất kỳ lý do nào khiến mối quan hệ đi vào ngõ cụt. Dù nhớ người ấy, nhưng bạn phải tự nhủ với bản thân rằng tại sao chuyện này không còn ý nghĩa.
  • Mặc dù bạn không nên bị ám ảnh về toàn bộ những khoảnh khắc tồi tệ mà cả hai đã từng có, nhưng bạn có thể gợi nhớ về một ký ức không hay mỗi khi bắt gặp bản thân đang cảm thấy ấm áp và mơ hồ về người yêu cũ.
 4. 4
  Đừng đổ lỗi cho mình. Việc hồi tưởng lại mối quan hệ và những gì không đúng là lẽ thường tình, nhưng bạn không nên phí thời gian cố gắng đổ lỗi cho bản thân về những gì đã xảy ra. Kể cả khi bạn cảm thấy mình đã làm điều gì đó hay cư xử theo cách khiến người yêu cũ muốn chấm dứt mối quan hệ thì cũng đừng nghĩ rằng đáng ra bạn nên cư xử khác đi. Hãy chấp nhận rằng đã đến hồi kết và bạn không thể làm gì để quay lại.
  • Việc để sự hối tiếc trôi qua là một bước tiến lớn trong quá trình quên đi người cũ. Nếu bị ám ảnh bởi những gì có thể xảy ra hoặc điều gì nên xảy ra, bạn sẽ quá hoài niệm và không thể hướng về tương lai.
 5. 5
  Nghĩ về tất cả phẩm chất tốt đẹp của bạn. Lập một danh sách những gì bạn thích ở bản thân. Sau khi hoàn tất danh sách ấy, hãy viết một danh sách khác về tất cả tật xấu của người yêu cũ. Nhìn vào hai danh sách và tự rút ra kết luận rằng anh ta không xứng với bạn và lời tạm biệt của hai người là điều tất yếu. Bạn sẽ tự tin hơn khi biết rằng người yêu cũ là một người không ra gì, hoặc là một gã béo như lợn. Bạn sẽ thầm cảm ơn vì đã chia tay với một người không có đủ tố chất làm bạn trai của bạn.
  • Việc lập danh sách về những điều bạn yêu quý ở bản thân còn giúp bạn phát triển sự tự tin của mình, yếu tố chính xác cần có để vượt qua chuyện chia tay.
 6. 6
  Cố gắng trở nên tích cực. Mặc dù việc duy trì một thái độ tích cực có lẽ là điều cuối cùng bạn muốn làm, nhưng “trong cái rủi vẫn có cái may”, bạn sẽ có thể thay đổi quan điểm và tận hưởng cuộc sống một cách nhanh chóng. Bạn cần nhận ra khi bản thân bắt đầu than vãn tiêu cực hay có lối suy nghĩ đáng lo ngại, hãy thay thế chúng bằng những suy nghĩ tích cực về mọi thứ trong cuộc sống mà bạn hằng mong ước, từ niềm vui với gia đình, bạn bè đến tất cả những lý do mà hy vọng hiện hữu.
  • Bất kỳ lúc nào bạn thấy mình suy nghĩ tiêu cực, hãy cố gắng điều chỉnh bằng hai suy nghĩ tích cực.
  • Việc dành thời gian bên những người tích cực cũng sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn. Hãy đi gặp những người làm bạn thấy bản thân và thế giới này tốt đẹp hơn.
  • Lập một danh sách về những gì khiến bạn biết ơn. Điều này sẽ khiến cho thế giới trong mắt bạn bớt ảm đạm.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 4:

Tống khứ người ấy khỏi cuộc sống

 1. 1
  Loại bỏ những thứ khiến bạn nhớ đến người ấy. Trước tiên, hãy cho toàn bộ đồ vật của người yêu cũ vào một chiếc hộp hay va-li và gửi trả ngay lập tức. Tốt nhất là nhờ một người bạn mang những thứ này trả cho anh ấy để bạn không phải gặp mặt. Điều này sẽ ngăn bạn cố gắng ngửi mùi hương hay chạm vào những gì thuộc về bạn trai cũ. Sau đó, bỏ đi mọi thứ nhắc bạn nhớ về kỉ niệm của hai người – từ hình ảnh, đĩa CD người ấy thu cho bạn, quà tặng hay đồ lưu niệm từ những chuyến du lịch mà cả hai đã cùng đi.
  • Có thể hơi đau lòng vì đây là tất cả những gì bạn còn lại từ anh ấy, nhưng bạn nên biết điều gì nên làm. Sau khi thực hiện, bạn sẽ có một cảm giác thành công và đây sẽ là tiền đề cho quá trình tự chữa lành sắp tới.
  • Nếu bạn thực sự muốn giữ gìn những hồi ức của mối quan hệ và trả lại cho người ấy vào một ngày nào đó, hãy cho chúng vào hộp và để xa tầm mắt – bạn có thể trữ trong gara hay tại nhà một người bạn. Chỉ cần tránh xa khỏi cám dỗ bằng mọi giá.
 2. 2
  Ngừng liên lạc với bạn trai cũ. Mặc dù bạn cho rằng việc nói chuyện với người yêu cũ sẽ giúp bạn thấy khá hơn vì bạn nhớ anh ấy vô cùng, nhưng điều đó chỉ khiến bạn trăm ngàn lần không thể cải thiện. Mỗi lần nghe giọng người ấy, bạn sẽ thấy buồn, hối tiếc, cay đắng và vô số những cảm xúc tiêu cực khác sẽ khiến bạn tuột dốc không phanh. Trừ khi bạn phải nói chuyện với người cũ vì lý do hậu cần, như tìm cách giải quyết chiếc xe hơi hay căn hộ chung, nếu không bạn nên chấm dứt hoàn toàn việc trò chuyện và nhìn thấy anh ấy.[1]
  • Đừng cho rằng điều chín chắn có thể làm là đi uống cà phê với người cũ mỗi tuần hay hai tuần một lần. Điều này chỉ khiến bạn đau đớn hơn. Nếu anh ấy cứ khăng khăng rằng cả hai nên thử "làm bạn", hãy nói rằng đây không phải lựa chọn dành cho bạn. Bạn có thể "chỉ là bạn" khi và chỉ khi bạn sẵn sàng, nhưng điều đó phải mất đến nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.
  • Ngừng nhắn tin cho người yêu cũ. Cho dù có thực sự nhớ anh ấy, bạn cũng phải đè nén lại.
  • Mặc dù có thể bạn muốn cho người yêu cũ thấy rằng bạn không thèm bận tâm nếu anh ấy ở gần, nhưng bạn nên tránh bất cứ buổi gặp gỡ ngoài xã hội hay những nơi người ấy có thể lui tới trong một thời gian.
  • Có thể việc tránh mặt người cũ bằng mọi giá sẽ bất tiện hơn nhiều so với việc thỉnh thoảng chạy đến bên anh ấy, nhưng điều này sẽ tốt hơn cho bạn.
 3. 3
  Tránh xa mạng xã hội. Nếu người yêu cũ hoạt động trên các trang mạng xã hội thì bạn hãy tránh xa Facebook, Twitter, Instagram hay bất kỳ trang web nào bạn có thể biết anh ấy nghĩ gì, làm gì và nói gì một thời gian. Việc đọc những bài viết hay xem ảnh của người ấy chỉ càng khiến bạn phát điên và lo lắng vì sao bạn trai cũ lại có thể sống tốt nhanh chóng như vậy, hay hoài nghi rằng anh ta đã có người mới qua những gì bạn thấy trên mạng.
  • Nếu thực sự thích dùng mạng xã hội, bạn nên chặn họ. Có vẻ như đây không phải là một biện pháp trưởng thành, nhưng dù sao thì cũng hay hơn là dành hàng giờ để da diết nhìn trang cá nhân của người ấy.
 4. 4
  Hạn chế hỏi về người ấy. Cho dù bạn và người cũ có hàng tá bạn chung thì bạn cũng nên tránh hỏi bạn bè về việc dạo này anh ấy thế nào -- hay tệ hơn là hỏi người ấy có gặp gỡ ai không – điều này chỉ khiến bạn muốn gần họ hơn. Và nếu như bạn cứ hỏi người khác về anh ấy thì điều này sẽ đến tai bạn trai cũ.
  • Nếu cả hai có nhiều bạn chung, bạn có thể nói với người ấy rằng bạn sẽ thoải mái hơn nếu bạn bè không nhắc đến anh ấy quá nhiều trước mặt bạn. Mặc dù biện pháp này nghe có vẻ cực đoan, nhưng họ sẽ hiểu và giúp bạn thấy khá hơn.
 5. 5
  Tránh làm những việc khiến bạn nhớ đến người ấy – trong một thời gian. Nếu bạn thực sự muốn quên đi bạn trai cũ một cách nhanh chóng và cắt đứt sự hiện diện của anh ta khỏi cuộc sống của bạn, hãy ngừng làm những điều cả hai từng thích làm, dù là bạn làm một mình vẫn ổn. Nếu bạn thích đi leo núi với bạn trai, tạm ngưng leo núi một thời gian; nếu cả hai thích nghe nhạc của Bức Tường thì sắp tới bạn đừng nghe Rock nữa.
  • Điều này bao gồm cả những nhà hàng hay điểm vui chơi yêu thích. Bạn nên làm mọi việc để tránh nghĩ về người ấy hay ước ao rằng anh ấy vẫn còn ở đây.
  • Bạn thậm chí có thể trở lại làm những điều mình muốn, nhưng lúc này, tốt hơn hết là lấp đầy quỹ thời gian của mình bằng điều gì đó mới mẻ.
  • Nếu cả hai cùng “nghiện” một chương trình ti-vi, tạm ngừng xem chúng, thay vào đó, bạn có thể đọc sách .
  • Dĩ nhiên, bạn không cần phải dừng lại hoàn toàn mọi hoạt động mà mình thích chỉ vì muốn quên đi bạn trai cũ. Bạn chỉ cần tìm ra thói quen mới có thể giúp bạn không nghĩ về người ấy trong hầu hết thời gian.
 6. 6
  Chuyển đổi môi trường sống. Nếu thực sự muốn tống khứ bạn trai cũ ra khỏi cuộc sống của mình, thử thay đổi môi trường để không còn cảm thấy sự hiện diện của anh ấy nữa. Ban có thể bố trí lại nội thất trong phòng hay căn hộ và trồng thêm cây xanh để làm đẹp nhà cửa. Sơn lại tường bằng màu sơn mới. Bằng cách đó, bạn sẽ không dễ dàng nhớ lại cảnh cả hai đã từng vui vẻ ở đây.
  • Nếu thật sự cần phải “đổi gió”, bạn nên du lịch một chuyến hay thậm chí là tận hưởng một kỳ nghỉ ngắn ngày. Việc đi đến một nơi hoàn toàn mới, không dính líu gì đến người bạn trai cũ sẽ giúp bạn quên đi sự hiện diện của anh ấy trong cuộc đời.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 4:

Tận hưởng cuộc sống một lần nữa

 1. 1
  Tìm sự giúp đỡ từ phía gia đình. Không giống như bạn trai cũ, gia đình luôn yêu thương và chở che cho chúng ta. Bây giờ khi đã độc thân, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tập trung bồi đắp tình cảm gia đình. Hãy dành thời gian dùng bữa cùng cả nhà, giúp đỡ những việc vặt và có những cuộc trò chuyện đầy ý nghĩa với bố mẹ hay anh chị em ruột. Bạn sẽ thấy khá hơn về chuyện chia tay và có điều gì đó để mong đợi.
  • Nếu sống xa gia đình, bạn vẫn có thể cố gắng liên lạc với họ. Hãy dành nhiều thời gian để gọi điện thoại, video call (Skype, Zalo, Messager Facebook, vân vân) hay gửi bưu thiếp cho họ hàng vào những dịp đặc biệt.
 2. 2
  Tận hưởng thời gian với hội bạn gái. Điều này sẽ giúp bạn thấy khá hơn và đẩy nhanh quá trình hồi phục. Không quan trọng bạn cảm thấy u sầu ra sao sau khi tình yêu “tan đàn xẻ nghé”, đôi khi một chút vui vẻ của các cô gái với nhau là liều thuốc hoàn hảo cho một trái tim tan vỡ. Vì thế, hãy đi mua sắm, xem phim và tận hưởng những buổi chuyện trò thú vị bên chai rượu vang trắng. Hãy ngừng nghĩ về những chuyện buồn và làm mình vui vẻ, cho dù chỉ một hoặc hai tiếng đồng hồ.
  • Tự nhủ rằng từ bây giờ bạn không phải lo lắng về bạn trai nữa, bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các cô bạn của mình.
  • Mở lòng ra. Hãy tâm sự với “cạ cứng” về tâm trạng của bạn, họ sẽ giúp bạn thấy khá hơn.
  • Chỉ cần nhớ rằng bạn phải vui vẻ -- nếu bạn dành hết thời gian để khóc lóc với hội bạn gái về việc bạn nhớ thương người cũ như thế nào, cả bạn và họ đều sẽ phát sinh cảm giác chán chường.
  • Bạn cũng có thể sử dụng giai đoạn chữa lành trái tim như một cơ hội để phát triển mối quan hệ gần gũi với người quen. Nếu thật sự có thiện cảm với một cô gái trong lớp học tiếng Anh, lúc này, bạn nên mời cô ấy một tách trà hay cà phê.
 3. 3
  Duy trì lịch trình bận rộn. Mặc dù điều cuối cùng bạn có thể muốn làm sau chia tay là tỏ ra bận rộn, nhưng đó là cách dễ nhất để bắt bản thân quên đi bạn trai cũ. Nếu bạn cứ ngồi ở nhà trong bóng tối cả ngày mà không có gì để làm, dĩ nhiên bạn sẽ dành hàng giờ để tự hỏi anh ấy đang làm gì. Nhưng nếu bạn có một lịch trình dày đặc bởi những buổi đi chơi thú vị, lịch luyện tập thể chất cũng như thời gian biểu cho công việc hay việc học hành và theo đuổi những sở thích, bạn sẽ không còn thời gian để tiếc thương cho mối quan hệ đổ vỡ.[2]
  • Cố gắng lấp đầy kế hoạch sao cho bạn có ít nhất một điều để mong đợi mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn đỡ tuyệt vọng hơn.
  • Duy trì lịch trình bận rộn không có nghĩa là trở nên bận rộn hay đi chơi với người khác liên tục cho đến khi không còn thì giờ để nghỉ ngơi. Bạn cần dành một chút thời gian để ở một mình và hồi tưởng – ở mức độ vừa phải.
 4. 4
  Tập thể dục. Mặc dù việc tập luyện nhằm buông bỏ một chàng trai nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng bạn sẽ cảm thấy khá hơn nếu phát triển một thói quen rèn luyện thân thể lành mạnh. Việc dành ra 30 phút tập thể dục mỗi ngày sẽ rất tốt cho tinh thần và thể chất của bạn. Nếu thực sự muốn quên đi người cũ, bạn nên bắt đầu một thói quen tập luyện đều đặn, thực hiện và gắn bó với bất kỳ hình thức rèn luyện nào mà bạn thích.
  • Bổ sung giờ giấc luyện tập vào thời gian biểu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn duy trì một lịch trình bận rộn.
  • Đừng làm điều gì mà bạn không thích. Tìm một hoạt động mà bạn thích, cho dù là chạy bộ, tập yoga, thể hình hay bơi, miễn là bạn thích và gắn bó với nó.
 5. 5
  Ra ngoài càng nhiều càng tốt. Bạn nên hạn chế tối đa việc trốn trong nhà, hãy ra ngoài, dù cho chỉ có một mình. Thay vì chỉ ra khỏi nhà vì công việc hàng ngày đơn điệu, bạn có thể chạy bộ dưới nắng ban mai. Thay vì làm bài tập hay đọc sách tại nhà, bạn sẽ đỡ cô đơn hơn nếu mang đến quán cà phê để làm. Bạn có thể mang bất cứ việc gì muốn làm ở nhà đến công viên đầy nắng, nơi bạn có thể "một mình" giữa dòng người qua lại.
  • Bằng việc hấp thu ánh nắng mặt trời và không khí trong lành, tinh thần bạn chắc chắn sẽ sảng khoái hơn.
  • Nếu bạn đang nói chuyện điện thoại với một người bạn, đừng ngồi trong phòng tối. Thay vì thế, hãy cầm điện thoại ra ngoài và đi dạo. Bạn có thể đón nắng và rèn luyện sức khỏe trong lúc “buôn dưa lê”.
 6. 6
  Tìm niềm vui trong những sở thích và mối quan tâm. Đừng để chuyện chia tay ngăn bạn làm điều mình thích. Buồn bã về hồi kết của một chuyện tình không có nghĩa là bạn nên chấm dứt tất cả hoạt động mang đến niềm vui và làm cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa. Nếu bạn yêu lớp nhảy Zumba vào mỗi tối thứ ba, đừng bỏ lỡ nó. Nếu bạn thích vẽ tranh màu nước vào Chủ nhật, cứ duy trì thói quen ấy. Việc dừng lại hết những thú vui của mình sẽ chỉ khiến bạn càng chán nản hơn.
  • Có thể bạn cho rằng điều đó quá khó, hay thậm chí là không thể, nhưng hãy tiếp tục làm những việc từng khiến bạn vui vẻ. Chỉ cần làm như thể bạn đã làm được – một lần nữa, bạn sẽ thấy mình thực sự tìm được niềm vui từ những hoạt động yêu thích.
  • Nếu không làm những gì mình thích, bạn sẽ quên mất mình là ai. Hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn đã từng là một người toàn diện trước khi gặp người yêu cũ, và giờ là lúc để thu dọn tàn cuộc và trở nên toàn diện một lần nữa.
 7. 7
  Hạn chế uống quá nhiều. Tuy bạn có thể nâng một ly rượu vang với hội bạn gái hay dự tiệc sinh nhật của bạn bè để thư giãn, nhưng đây không phải lúc để uống cho say mèm. Nếu uống rượu, bạn sẽ rất dễ rơi vào tâm trạng buồn bã, khóc lóc và làm hỏng buổi tối của mình cũng như của mọi người xung quanh. Mặc dù điều này nghe có vẻ khắc khe, nhưng bạn nên hạn chế uống quá nhiều rượu cho đến khi tâm lý đủ vững để uống mà không xảy ra vấn đề.[3]
  • Nhiều người chọn rượu bia trong tình huống khó khăn, nhưng hiếm có ai tự đối phó được. Nếu bạn thường đi uống với bạn bè thì nên chuyển sang những hoạt động thân thiện, tỉnh táo hơn mà mọi người có thể cùng tham gia.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 4:

Tịnh tâm trở lại

 1. 1
  Tận hưởng thời gian một mình. Trước khi có thể thật lòng buông bỏ người yêu cũ, bạn cần cảm thấy yêu thương bản thân mình. Mặc dù việc duy trì thời gian biểu bận rộn với bạn bè sẽ giúp bạn thấy khá hơn, nhưng bạn cũng cần thoải mái vừa đủ với tình hình và bản thân để có thể hài lòng với việc dành ra một đêm bên quyển sách hay bộ phim hay.
  • Đặt ra một số mục tiêu mà bạn muốn tự mình đạt được. Có thể bạn muốn luyện tập chạy bộ đường trường, hoàn thành một cuốn tiểu thuyết thật dài hay tự học tiếng Pháp. Việc tiếp nhận những thử thách và đạt được mục tiêu sẽ xây dựng lòng tự tin và khiến bạn mong đợi việc dành thời gian ở một mình.
  • Viết nhật ký. Điều này sẽ giúp bạn hồi tưởng lại những chuyện đã xảy ra và ghi lại quá trình tiến bộ của mình mỗi ngày.
  • Thiền. Đây là một bộ môn rất bổ ích mà bạn có thể tự thực hiện, không chỉ giúp thư giãn, thiền còn giúp bạn cảm thấy cân bằng và kiểm soát hơn với cơ thể của mình. Tuy nhiên, thiền không phải là một hoạt động nhóm.
 2. 2
  Tìm niềm đam mê mới. Bên cạnh việc tiếp tục thực hiện những điều bạn thích và dành thời gian ở một mình, việc tìm kiếm các hoạt động hoàn toàn mới có thể giúp bạn cởi mở lối suy nghĩ và làm cho cuộc sống thêm phần ý nghĩa. Bạn có thể chụp ảnh, làm thơ, viết lách hay thực hiện bất kỳ hoạt động đơn lẻ nào đó mà bạn luôn muốn làm nhưng ngại thử.
  • Nói chuyện với bạn thân hay người thân gia đình nào đó có một niềm đam mê sâu sắc. Họ có thể giúp được bạn trong việc tìm hoạt động mới nhằm làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn.
 3. 3
  Tận hưởng sự độc thân. Mặc dù có thể bạn cho rằng điều này là không thể vì toàn bộ những gì bạn có thể làm chỉ là nghĩ về bạn trai cũ, nhưng bạn nên tận dụng thời gian này để trở nên bất cần và thưởng thức niềm vui khi không phải suy nghĩ quá nhiều về mọi điều nhỏ nhặt mà mình nói hoặc làm. Cứ thoải mái diện đẹp và đi nhảy nhót với hội bạn gái, tán tỉnh vài chàng trai hay chỉ là làm những việc mà người cũ không thích như đạp xe, đi uống cà phê, đọc sách, vân vân.
  • Lắng nghe vài lời khuyên từ những cô bạn độc thân. Họ luôn biết cách để sống trọn vẹn.
  • Tận hưởng niềm vui khi ăn diện và ra ngoài. Bạn không còn phải bị ám ảnh về vẻ ngoài của mình – cứ mặc quần áo mới và hợp thời mà bạn chưa bao giờ dám thử vì bạn trai cũ không thích.
 4. 4
  Không nên hẹn hò lần nữa cho đến khi bạn sẵn sàng. Sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải khi cố gắng buông bỏ người cũ là ngay lập tức thử hẹn hò với chàng trai đầu tiên mà bạn gặp. Có thể bạn nghĩ rằng việc ở bên cạnh một người bất kỳ sẽ giúp bạn không chú tâm vào nỗi đau, nhưng thực sự điều đó chỉ làm bạn cảm thấy tệ hại vì mải miết so sánh người mới với người cũ và cho rằng “người thay thế” này không đạt tiêu chuẩn.
  • Bạn không chỉ khiến quá trình hàn gắn trái tim của mình trở nên khó khăn hơn mà còn có thể kết thúc với việc vô tình làm tổn thương một chàng trai thật sự thích bạn.
  • Bạn sẽ biết lúc nào mình sẵn sàng để hẹn hò nếu gặp một chàng trai mới khiến bạn cảm thấy hứng thú khi nói chuyện và tìm hiểu – mà không nghĩ ngợi gì đến người yêu cũ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu người ấy gọi hay nhắn tin cho bạn sau khi nói chia tay, đừng nghe máy hay trả lời tin nhắn. Điều đó sẽ cho bạn trai cũ thấy rằng bạn quá dễ để có được.
 • Bạn nên xóa số của anh ấy, sau đó, gọi cho vài người bạn và rủ họ đi chơi.
 • Nếu người yêu cũ lừa dối hay đối xử tệ với bạn trong lúc quen nhau và bạn muốn cho anh ta một bài học, hãy lên kế hoạch. Một sự quở trách với các tiêu chí ngắn gọn, đúng trọng tâm nhưng đủ chua chát sẽ hiệu quả trong việc cho anh ấy biết rằng hắn ta đã làm tổn thương bạn và nên cảm thấy xấu hổ về điều đó.
 • Khi trả lại những đồ vật của người yêu cũ, bạn cũng nên đòi lại những gì của mình. Điều này sẽ làm rõ rằng bạn đang đoạn tuyệt hoàn toàn và không muốn có bất cứ mối quan hệ không rõ ràng nào với anh ấy, ngụ ý rằng bạn đã sẵn sàng buông bỏ.
 • Nếu cả hai chia tay một cách hòa thuận và bạn cảm thấy sẵn sàng để làm bạn lại lần nữa, đừng tỏ ra gây hấn khi gặp lại bạn trai cũ sau khi chia tay, nếu không bạn sẽ giảm đi đáng kể cơ hội làm bạn của hai người.
 • Đừng đi đến nơi có thể khiến bạn nhớ về những khoảnh khắc mà cả hai từng có với nhau.
 • Không nên quay lại với người đã từng khiến bạn cảm thấy bản thân mình tệ hại!
 • Đừng giữ lại bất kỳ đồ vật nào nhắc bạn nhớ về người yêu cũ trong nhà, chẳng hạn như quà mà anh ta tặng bạn.

Cảnh báo

 • Không nên quay lại với người đã từng khiến bạn cảm thấy bản thân mình tệ hại! Không cần biết anh ta đã xin lỗi hay cầu xin sự tha thứ của bạn bao nhiêu lần, bạn nên nhớ lại rằng mình đã cảm thấy thế nào khi lần cuối nhìn thấy anh ta tán tỉnh một cô gái khác hay chê bai bạn mập, vì thế, hãy mạnh mẽ lên.
 • Nếu cảm thấy chưa sẵn sàng để đối mặt với anh ấy thì không cần cố gắng. Bạn có nguy cơ bị mất tự nhiên, lắp bắp và cảm thấy thua kém, cho dù bạn biết là mình không như vậy.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
HônHôn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Amy Chan
Cùng viết bởi:
Nhà sáng lập, Renew Breakup Bootcamp
Bài viết này đã được cùng viết bởi Amy Chan. Amy Chan là người sáng lập Renew Breakup Bootcamp, cung cấp khóa tu luyện theo phương pháp khoa học và tâm linh để chữa lành các vấn đề về tình cảm. Cô đã giúp hàng trăm cá nhân trong hơn 2 năm. Cuốn sách đầu tay của cô, Breakup Bootcamp sẽ được HarperCollins xuất bản vào tháng 1 năm 2020. Bài viết này đã được xem 4.812 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 4.812 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo