Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi bạn cảm nắng một ai đó, bạn thường luôn hy vọng về tương lai và sẽ rất đau lòng khi bạn nhận ra rằng tình cảm đó sẽ không được đền đáp. Có thể người mà bạn thích đang có đối tượng khác, hoặc chỉ đơn giản bạn biết rằng hai bạn không thể đến được với nhau. Buông bỏ và bước tiếp là cả một quá trình, nhưng bạn có thể làm được điều đó nếu bạn thật sự quyết tâm quên đi người mà bạn thích và tiếp tục sống.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Chấp nhận Cảm xúc của Bản thân

Tải về bản PDF
 1. 1
  Tìm một người có thể hiểu những gì mà bạn đang cảm nhận. Rất khó để thấy được ánh sáng phía cuối con đường khi bạn vẫn đang thích một ai đó, nhưng rất nhiều người cũng đã từng giống như bạn trước đây. Tìm ra cách họ đã vượt qua như thế nào có thể giúp bạn có thêm động lực để bước tiếp.
  • Nhờ tới sự giúp đỡ của một người bạn hoặc người thân trong gia đình. Hầu hết mọi người đều có thể đồng cảm với tình yêu ở một mức độ nào đó, và họ có thể nói cho bạn biết những kinh nghiệm của chính họ để quên đi người mà họ thích. Thậm chí nếu họ chưa từng trải qua vấn đề này, họ vẫn có thể đưa cho bạn một số lời khuyên khách quan nhất định.
  • Cẩn thận xem xét đến những sự việc tương tự. Khi bạn bắt đầu tìm kiếm, bạn sẽ thấy được rằng có vô số ví dụ về những người khác ở trong hoàn cảnh giống như bạn. Sách truyện, phim ảnh, ca nhạc hay thậm chí các bài phóng sự thường tập trung vào một vài người đang phải vật lộn với vấn đề tình cảm. Hãy để tâm nhiều hơn đến những trường hợp mà nhân vật chính có thể vượt qua điều đó và ghi nhớ những điều bạn có thể học hỏi.
 2. 2
  Chấp nhận rằng bạn thích người đó. Trước khi bạn vượt qua được một vấn đề, bạn cần phải nhận biết được sự tồn tại của nó. Cho phép bản thân bạn hiểu rằng bạn thích người đó và trải nghiệm tất cả những cảm xúc phức tạp kèm theo.
  • Cân nhắc tới việc viết ra những điều bạn cảm nhận. Dành một chút thời gian để giãi bày những cảm xúc rối loạn có thể giúp bạn cảm thấy giống như bạn đang bỏ chúng lại phía sau. Lập danh sách những lý do khiến bạn phát triển tình cảm với người đó và tại sao tình cảm đó sẽ không có kết quả. Bạn có thể viết trong nhật ký hoặc đánh trên máy tính và đặt mật khẩu. Hoặc bạn cũng có thể viết lên giấy và sau đó đốt chúng.
  • Nói rõ những cảm xúc của bạn thành lời. Bạn không cần phải kể một ai đó bạn cảm thấy như thế nào, nhưng nói ra vấn đề của bản thân thành lời - thậm chí khi chỉ có một mình bạn trong phòng - có thể giúp nó trở nên chân thật và dễ tiếp xúc hơn. Đơn giản như bạn có thể nói "Tôi thích Steve, và tôi ghét tình cảm đó".
 3. 3
  Nói cho người mà bạn thích. Nếu bạn chắc chắn rằng người ấy đủ chín chắn và có thể hiểu được những gì bạn đang trải qua, hãy tìm một thời gian thích hợp để bạn có thể nói với người ấy về điều đó. Một trong những phần khó nhất khi quên đi người mà bạn thích đó là buông bỏ những hy vọng của bản thân về một mối tình lãng mạn. Nếu bạn chỉ từ bỏ, bạn sẽ có xu hướng dày vò bản thân bởi những suy nghĩ "Nếu như". Thổ lộ với người đó có thể cho bạn một phần cơ hội nhỏ nhoi rằng họ cũng thích bạn, nhưng thậm chí kể cả nếu họ không thích bạn, bạn cuối cùng cũng có thể bước tiếp và chấp nhận điều đó. Bạn sẽ không cảm thấy như bản thân vừa lãng phí một cơ hội để có được hạnh phúc.
  • Đừng quá đòi hỏi hay khiến người đó sợ hãi, cố gắng tránh đề cập đến những khía cạnh khác của cảm xúc của bạn, bởi điều đó không liên quan tới những gì bạn thật sự muốn biết. Chỉ đơn giản nói với họ bạn quan tâm tới họ nhiều như thế nào và rằng bạn chỉ muốn biết liệu họ có cảm thấy giống như vậy hay không. Hãy nói rõ rằng bạn vẫn muốn làm bạn với họ (mặc dù bạn sẽ cần thời gian xa cách để vượt qua những cảm xúc của bản thân), và bạn muốn họ thành thật.
  • Vì nhiều lý do, viết thư cho người bạn thích có lẽ sẽ tốt hơn. Nó giúp bạn dễ dàng giải thích cảm giác của bản thân mà không bị ngắt quãng, và nó cũng khiến người đó bớt cảm thấy áp lực hơn. Gửi cho người bạn thích một lá thư diễn giải những cảm xúc của bạn, và đề nghị họ đọc nó khi ở một mình. Đừng liên lạc với họ trong vòng một ngày, hãy cho họ thời gian để suy nghĩ về những gì bạn đã nói. Thử nói chuyện với họ vào ngày tiếp theo khi chỉ có hai người. Nếu họ tránh bạn, hãy hiểu rằng có lẽ họ đang có một chút lo sợ và bối rối, cho họ thời gian và sau đó thử lại sau.
 4. 4
  Chấp nhận thua cuộc. Có thể người bạn thích đã có người khác hoặc hai bạn bị chia cắt bởi khoảng cách quá xa. Có thể người đó thậm chí không hiểu cảm giác của bạn và bạn thì không đủ can đảm để thổ lộ. Dù lý do là gì đi nữa, hãy chấp nhận rằng đó là khó khăn mà bạn gặp phải trong cuộc sống và bạn chọn cách từ bỏ.
  • Đừng nhầm lẫn rằng đây là một thất bại. Thực tế rằng bạn không thể đến với người bạn thích không hề liên quan tới giá trị vốn có của bạn. Các mối quan hệ không có kết quả vì rất nhiều lý do khác nhau, và hầu hết trong số đó đều là những vấn đề không thể thay đổi hay cải thiện được. Có một vài thứ vượt quá khả năng kiểm soát của bạn.
  • Chấp nhận những điều về bản thân ngăn cản họ có tình cảm với bạn. Đau khổ thất tình thường bắt đầu bằng việc phủ nhận, cố gắng bỏ qua bước đó. Chấp nhận rằng có lẽ hai bạn không hợp. Cởi mở hơn trong việc khắc phục những khuyết điểm trong con người bạn nếu bạn muốn có thêm cơ hội vào lần tới, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không nhầm lẫn giữa khuyết điểm và khác biệt. Vệ sinh cá nhân không sạch sẽ là một khuyết điểm, và là điều bạn có thể sửa được. Nhưng thích thể loại nhạc khác nhau hay là người hướng nội hơn thì không và bạn không nên cố gắng ép bản thân thay đổi những điều đó. Điều đó trông có vẻ như bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để được ở bên họ, nhưng tận sâu bên trong, thứ bạn muốn hơn tất cả đó là họ cũng dành tình cảm cho bạn như bạn dành cho họ. Thậm chí thay đổi vì họ có thể sẽ giúp họ yêu con người mới của bạn, nhưng những mối quan hệ như vậy thường sẽ kết thúc nhanh chóng sau khi cảm giác mới lạ ban đầu qua đi.
  • Tránh trở nên ngoan cố một cách đáng xấu hổ. Có thể điều đó hoàn toàn trái với bản chất của bạn khi chấp nhận bản thân không thể làm được điều gì đó, và trong hầu hết trường hợp thì kiên trì là một điều đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, có những lúc kiên trì sẽ biến thành tuyệt vọng và ngu ngốc. Theo đuổi một người mà bạn biết rằng không thể là một trong số đó. Hãy buông bỏ.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tự Tạo Khoảng cách

Tải về bản PDF
 1. 1
  Tách khỏi người mà bạn thích. Nếu có thể, hãy cố gắng cho bản thân một chút không gian cách xa đối tượng mà bạn thầm mến. Nhiều khi bạn yêu mến một ai đó là do cảm giác gần gũi hay đơn giản là bạn ở bên một người rất đáng yêu. Nếu bạn không ở bên người đó thường xuyên nữa, có thể cơn say nắng của bạn sẽ tự biến mất.
  • Nếu bạn phải lòng bạn thân của mình: Hãy ít xuất hiện. Nếu bạn muốn duy trì tình bạn, hãy hướng tới việc dành càng ít thời gian ở bên người đó càng tốt mà không khiến anh ấy hay cô ấy bị tổn thương. Hoặc nếu bạn tin rằng người bạn đó có thể thấu hiểu được, hãy giải thích vấn đề của bạn và thể hiện rõ rằng bạn chỉ cần một chút không gian riêng.
  • Nếu bạn cảm nắng một người bạn chung: Nếu đó là bạn của một người bạn, cố gắng tránh những sự kiện tụ tập nhóm. Nếu cần, hãy giải thích nguyên do với người bạn của bạn để anh ấy hoặc cô ấy sẽ không để bụng điều đó.
  • Nếu bạn mến mộ một ai đó ở trường: Hãy tranh thủ cơ hội này để học hành chăm chỉ hơn và khiến bản thân quên đi người mà bạn thích. Mỗi khi bạn muốn nghĩ về anh ấy hay cô ấy, thay vào đó hãy mở sách hoặc thẻ flash để ôn bài. Đi tới lớp bằng đường khác hoặc ngồi ở chỗ khác vào giờ ăn trưa nếu cần.
  • Nếu bạn thích một đồng nghiệp: Hãy tập trung hơn vào công việc của mình. Hiện tại, tránh các bữa ăn trưa cùng nhóm, các cuộc nói chuyện giữa buổi hay các sự kiện như happy hour (giờ vui vẻ)
  • Nếu bạn phải lòng một ai đó bạn không thể tránh: Thay vào đó hãy tạo khoảng cách về mặt tinh thần. Ở trong cùng một phòng với ai đó cũng không đồng nghĩa với việc bạn phải nghĩ về họ. Hãy nghĩ về bất cứ một nhiệm vụ nào đó mà bạn đang làm và mơ mộng về điều gì đó thật tuyệt vời bạn sẽ thực hiện vào một ngày không xa - mà không có người bạn thích.
 2. 2
  Gặp gỡ những người mới. Nếu người bạn thích luôn đi chơi cùng với nhóm bạn hiện tại của bạn, cố gắng mở rộng phạm vi các mối quan hệ xã hội của bản thân. Kết thêm những người bạn mới sẽ giúp bạn quên đi nỗi đau hiện tại, thêm tự tin và có thể đưa bạn tới với một ai đó phù hợp với bạn hơn. Dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn để bắt đầu:
  • Tìm một ai đó có cùng sở thích. Bạn thích giải đố? Ghé qua một vài quán bar gần nhà và hỏi về đêm trivia night (Cuộc chiến cân não) sắp tới. Bạn thích viết lách? Tìm trên mạng hoặc hỏi thông tin tại các trường đại học lân cận để tìm một nhóm phê bình mới. Bạn chơi thể thao? Tìm kiếm trên mạng về các giải đấu nội bộ hoặc tìm kiếm thông tin tại chi hội của các liên đoàn tại địa phương như WAKA (Hiệp hội môn thể thao Kickball dành cho người lớn). Có vô số lựa chọn dành cho bạn!
  • Tham gia các hoạt động công ích. Làm tình nguyện ở các mái ấm tình thương tại địa phương, hoặc liên lạc với tổ chức đang đấu tranh cho một vấn đề mà bạn quan tâm, như đối xử nhân đạo với động vật hay làm sạch môi trường. Tham gia một vài sự kiện công ích và làm quen với những tình nguyện viên giống bạn.
  • Tận dụng trường học hoặc nhóm hoạt động tại nhà thờ. Nếu bạn đang theo học tại trường hoặc nhà thờ có tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hãy tham gia! Ban kế hoạch sự kiện (như Prom hay tiệc khiêu vũ ở nhà thờ), dàn hợp xướng, nhóm tình nguyện hoặc liên đoàn thể thao đều có thể là những lựa chọn thích hợp dành cho bạn.
 3. 3
  Chăm sóc bản thân. Sử dụng thời gian này để lùi lại và xem xét những cách bạn có thể cải thiện cuộc sống của chính mình, thay vì hao tổn toàn bộ tâm trí cho người mà bạn thích. Bạn sẽ vừa tìm ra được một vài việc khác để làm vừa cải thiện được tình trạng của bản thân.
  • Cho bản thân được làm đẹp (thậm chí dù bạn là đàn ông!): Tủ quần áo của bạn có chút nhàm chán? Bạn đã để kiểu tóc đó quá lâu? Hãy mua thêm một vài quần áo mới giúp bạn tự tin hơn, hay nghiên cứu một kiểu tóc hoặc màu tóc mới. Nếu bạn không chắc làm thế nào để xác định lựa chọn của bản thân, hãy nhờ tới sự giúp đỡ của một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình có phong cách thời trang đặc biệt sành điệu và hợp thời.
  • Ngăn nắp. Nếu đã một thời gian kể từ lần cuối bạn dọn dẹp tủ quần áo/xe/ga-ra/nhà kho, hãy bắt tay vào việc! Sắp xếp đồ cũ có thể giúp bạn có thời gian nghĩ ngợi và có lẽ bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thỏa mãn khi hoàn thành.
  • Tập thể dục. Tập thể dục giúp thoải mái đầu óc - khi bạn tập trung hoạt động cơ thể, bạn sẽ không thể lo lắng về bất cứ điều gì khác ngoài thở và vận động. Tập chạy bộ, bơi lội, đạp xe hoặc một hoạt động nào đó khác có thể vừa giúp bạn nâng cao sức khỏe và giải tỏa đầu óc.
  • Luyện tập độc thoại tích cực. Nghe có vẻ khá ngớ ngẩn nhưng điều này lại thật sự mang lại hiệu quả. Nhìn mình trong gương một vài lần mỗi ngày và nói một điều gì đó bạn muốn nghe. Ví dụ như "Bạn sẽ tìm được ai đó tốt hơn" hay "Không ai đủ xứng đáng để khiến bạn phải buồn phiền tới vậy". Lặp đi lặp lại điều đó cho đến khi bạn tin vào nó.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Tiến về Phía trước với Những điều Tốt đẹp

Tải về bản PDF
 1. 1
  Đề phòng tái phát. Quên đi người bạn thích là một việc rất khó khăn và nếu bạn mất vài tháng để thích họ, có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để trở lại. Chấp nhận rằng đó là một quá trình và lên kế hoạch trước để bạn sẽ không bị tái phát đột ngột. Dưới đây là một vài cách để giải quyết:
  • Nhận ra rằng bạn không nhìn nhận người đó một cách thực tế. Cảm giác say đắm hay động lòng bạn cảm thấy khi ở bên người mà bạn thích có thể khiến bạn đánh mất suy nghĩ lô-gích thông thường và lý tưởng hóa người bạn thích.[1] . Nhắc lại nhiều lần cho bản thân rằng dù bạn cảm thấy như thế nào đi chăng nữa, không ai là hoàn hảo, kể cả người bạn thích, và nhận ra rằng bạn đang cố tình bỏ qua những khuyết điểm của anh ấy hoặc cô ấy.
  • Xử lý như đối với chất gây nghiện. Bạn sẽ không hướng một người mới thoát khỏi chứng nghiện rượu tới một quán bar, vì vậy bạn cũng đừng đặt bản thân vào những hoàn cảnh khiến bạn phải chú ý tới người bạn thích. Tránh những tình huống thân mật và liên lạc thường xuyên, cho dù là nhắn tin, tán gẫu và không gặp gỡ trực tiếp.
  • Đừng chuyển những cảm giác của bạn sang một đối tượng mới. Tìm một người nào đó khác để gán những tình cảm của bạn cũng là một dạng tái phát - có thể bạn không phải lòng cùng một người nhưng bạn vẫn có những cảm xúc giống như vậy. Biến một ai đó thành người thế thân là không công bằng đối với họ, bởi bạn không nhìn nhận họ với con người thật của họ và điều đó cũng không công bằng đối với chính bạn bởi bạn lại để cho bản thân mình dẫm vào vết xe đổ.
 2. 2
  Tránh trở nên cay nghiệt. Bôi xấu người bạn thích trước mắt có thể giúp bạn vượt qua nhưng nó không phải là giải pháp lâu dài. Vấn đề là: nghĩ về việc bạn ghét ai đó như thế nào vẫn là một cách khiến bạn bị ám ảnh bởi anh ấy hoặc cô ấy, vì vậy bạn vẫn hoàn toàn mắc kẹt ở vạch xuất phát.
  • Đừng khiến ai đó khác phải chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của bạn. Chắc chắn, có lẽ người bạn thích không đáp lại tình cảm của bạn như bạn mong muốn. Có thể anh ấy hoặc cô ấy còn khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn bằng cách trêu chọc hay tán tỉnh không ngừng, dù biết rõ bạn cảm thấy như thế nào. Nhưng dù chuyện gì có xảy ra đi chăng nữa. người duy nhất chịu trách nhiệm giúp bạn cảm thấy hạnh phúc là chính bạn. Bạn có trách nhiệm giúp bản thân vượt qua những tình huống tồi tệ và tiến về phía trước, vì vậy, đừng nghĩ người bạn thích là nguyên nhân đã khiến bạn đau khổ.
  • Cố gắng mong muốn cho anh ấy hoặc cô ấy những gì tốt đẹp nhất. Nếu bạn thật sự quan tâm tới một ai đó, bạn sẽ muốn nhìn thấy người đó tìm được hạnh phúc - cho dù hạnh phúc đó không phải là bạn. Chống lại cảm giác muốn trở nên tức giận hay bắt đầu so sánh nếu người bạn thích bắt đầu hẹn hò với ai đó khác. Cố gắng nuôi dưỡng cảm giác vui vẻ khi người bạn thích hạnh phúc.
 3. 3
  Lập một danh sách những điều không tốt về người bạn thích. Điều này khá khó khăn nhưng vô cùng hiệu quả nếu được làm và hiểu theo đúng cách. Bạn thích người đó bởi bạn nhìn thấy những phẩm chất tốt đẹp ở anh ấy/cô ấy. Và giờ thì bạn phải làm điều ngược lại. Có thể lúc đầu bạn sẽ nghĩ rằng người bạn thích "vô cùng hoàn hảo" nhưng không, tất cả mọi người đều có khuyết điểm và đó là điều bạn cần phải ghi nhớ. Đã đến lúc ngừng mơ mộng.
  • Suy nghĩ thật kỹ về người bạn thích và tìm ra càng nhiều tính cách xấu càng tốt. Viết chúng vào một tờ giấy và đọc đi đọc lại. Khi bạn gặp người đó, đừng nhìn vào những mặt tốt. Hãy nhớ về những thứ bạn đã viết và đừng mất tập trung.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy nhớ rằng nếu người bạn thích không thích bạn thì đó là mất mát của anh ấy/cô ấy và vẫn có một ai đó ngoài kia đang chờ đợi bạn, người thật sự xứng đáng với tình cảm của bạn và yêu thương bạn.
 • Hãy nhớ rằng cảm nắng chỉ là một mối tình ngắn hạn. Nó không giống như việc bạn sắp kết hôn. Trong tương lai, bạn sẽ tìm được một ai đó tốt và thích hợp với bạn hơn; một người quan tâm tới bạn và dành nhiều tình cảm cho bạn hơn. Vì vậy hãy đợi ai đó tốt hơn đến với bạn.
 • Đừng đổ lỗi cho bản thân vì mọi việc không được như ý muốn. Nếu họ không nhìn nhận bạn theo cách đó thì đó không phải là lỗi của bạn, mà là do cách họ cảm nhận. Đừng khiến bản thân cảm thấy vô dụng chỉ bởi vì cách mà họ suy nghĩ về bạn.
 • Đừng nói với họ bạn yêu họ nếu bạn biết chắc rằng họ chỉ muốn làm bạn. Điều này có thể phá hoại tình bạn của bạn và không thể hàn gắn lại được.
 • Cho những chàng trai khác một cơ hội để hẹn hò với bạn. Anh ấy không phải là người duy nhất trên thế giới. Nhưng quan trọng hơn cả - hãy sống cuộc sống của riêng bạn, đừng để anh ấy lấy đi niềm hạnh phúc bạn.
 • Tránh gặp người đó thường xuyên và giữ khoảng cách để bạn sẽ không quay lại vạch xuất phát.
 • Bước tiếp. Đừng để bản thân bạn mắc kẹt trong quá khứ. Gặp gỡ những người khác có thể sẽ hữu ích.
 • Đừng nói chuyện về người đó kể cả với bạn bè của bạn. Nếu bạn nói bạn thích người đó như thế nào, bạn sẽ càng cảm thấy thích người đó hơn.
 • Nói với bản thân về tất cả những gì bạn KHÔNG thích ở anh ấy/cô ấy
 • Hãy quên đi và bước tiếp.

Cảnh báo

 • Đừng trừng phạt bản thân để cố gắng làm dịu cơn đau, Bạn sẽ không muốn bắt đầu ăn ăn uống quá nhiều hay làm tổn thương bản thân chỉ bởi vì người bạn thích không thích bạn.
 • Đừng bao giờ gọi điện cho người bạn thích lúc say. Bạn sẽ chỉ khiến người đó cảm thấy không thoải mái và tự làm mình xấu hổ mà thôi.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Erika Kaplan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Erika Kaplan. Erika Kaplan là chuyên gia tư vấn tình cảm và người mai mối cho Three Day Rule, một công ty mai mối độc quyền tại chín thành phố của Mỹ. Với hơn sáu năm kinh nghiệm, Erika chuyên giúp những người độc thân tìm thấy một nửa còn lại thông qua dịch vụ tư vấn tình cảm và ghép đôi. Erika tốt nghiệp trường Penn State với tấm bằng cử nhân quan hệ công chúng. Cô làm việc cho Rolling Stone, Us Weekly và Men’s Journal trước khi bỏ nghề xuất bản để theo đuổi đam mê về kết nối con người. Erika đã xuất hiện trên các tạp chí và kênh truyền hình như Lifetime, Philadelphia Inquirer, CBS, Thrillist, Elite Daily, Men’s Health, Fast Company và Refinery29. Bài viết này đã được xem 193.699 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 193.699 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo