Cách để Quét mã QR trên Android

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách dùng ứng dụng để quét mã QR trên thiết bị Android.

Các bước

 1. 1
  Mở kho ứng dụng Play Store trên thiết bị Android. Biểu tượng nằm trong app drawer (khay chứa ứng dụng) hoặc trên màn hình home.
 2. 2
  Nhập QR code reader vào ô tìm kiếm và nhấn vào nút tìm kiếm. Danh sách các ứng dụng đọc mã QR sẽ hiện ra.
  • Bài viết wikiHow này hướng dẫn cách dùng ứng dụng QR Code Reader được phát triển bởi Scan, nhưng bạn vẫn có thể chọn bất kỳ trình đọc nào mà bạn thích, miễn là bạn chắc rằng mình đọc qua các nhận xét về ứng dụng trước khi tải.
  • Các bước tiến hành trên tất cả ứng dụng đọc mã QR đều tương tự nhau.
 3. 3
  Nhấn vào QR Code Reader được phát triển bởi Scan. Tên nhà phát triển nằm bên dưới mỗi ứng dụng. Có thể bạn phải cuộn xuống để tìm ứng dụng của Scan.
 4. 4
  Nhấn vào Install (Cài đặt). Một trình đơn sẽ bật ra và yêu cầu bạn cấp quyền để ứng dụng truy cập vào thông tin trên thiết bị Android.
 5. 5
  Nhấn vào Accept (Chấp nhận). QR Code Reader sẽ bắt đầu cài đặt trên thiết bị Android.
  • Khi hoàn tất cài đặt, nút “Install” sẽ trở thành “Open” (Mở) và một biểu tượng mới sẽ hiện ra trong app drawer.
 6. 6
  Mở QR Code Reader. Biểu tượng có hình mã QR nằm trong app drawer. Khi được mở ra, QR Code Reader sẽ có giao diện như màn hình camera tiêu chuẩn.
 7. 7
  Canh chỉnh mã QR trong khung camera. Điều này tương tự như việc chụp ảnh, chỉ khác là chúng ta không phải nhấn bất kỳ nút nào. Khi trình quét đọc được mã, một thông báo chứa URL của mã sẽ bật ra.
 8. 8
  Nhấn vào OK để mở trang web. Trình duyệt web mặc định sẽ khởi chạy và điều hướng đến URL trong mã QR.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Android

Ngôn ngữ khác:

Español: escanear un código QR en Android, Português: Escanear Um Código QR no Android, Italiano: Leggere i Codici QR su Android, Deutsch: Unter Android QR Codes scannen, Русский: сканировать QR–коды на Android–устройстве, ไทย: สแกน QR Code ด้วยอุปกรณ์ Android, 中文: 在安卓设备上扫描二维码, Bahasa Indonesia: Memindai Kode QR dengan Android, 日本語: AndroidでQRコードを読み取る, Nederlands: Een QR–code scannen met een Android, Français: scanner des codes QR sur Android, العربية: مسح وقراءة أكواد كيو آر على الأندرويد, 한국어: 안드로이드에서 QR 코드 스캔하는 방법, हिन्दी: एंड्राइड पर क्यूआर (QR) कोड्स स्कैन करें, Türkçe: Android'de QR Kodları Nasıl Taranır

Trang này đã được đọc 37.797 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?