Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hồng là màu sắc được rất nhiều người yêu thích. Đây là gam màu phổ biến trên quần áo, bánh ngọt và hoa lá, nhưng thường thì bạn lại không thể tìm được thuốc nhuộm màu hồng. Thật ra, màu hồng chính là một sắc thái khác của đỏ, và trong tự nhiên, nó là sự kết hợp giữa đỏ và tím. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo ra màu sơn hồng, kem phủ bánh hồng...bằng cách kết hợp hai màu đỏ và trắng.[1]

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Pha màu sơn dầu hoặc sơn acrylic

 1. 1
  Chọn màu đỏ. Các màu đỏ khác nhau sẽ tạo ra các sắc hồng khác nhau khi được pha với màu trắng. Hãy thử nghiệm với nhiều gam đỏ. Để có sắc hồng sáng nhất và bền màu nhất, hãy thử trộn sơn acrylic đỏ Permanent Alizarin Crimson (đỏ sẫm bất biến) hoặc Quinacridone (đỏ Quinacridone) với màu Titanium White (trắng titan). Màu đỏ son cũng sẽ tạo một sắc hồng đẹp và tươi. Màu đỏ gạch sẽ tạo màu hồng gần với sắc hồng đào.[2]

  Các sắc đỏ đậm hơn như Alizarin Crimson Hue (đỏ thẫm) sẽ tạo ra màu hồng có ánh xanh dương hoặc tím, do đó, chúng sẽ phù hợp để tạo ra các sắc hồng cánh sen/hồng thẫm.

 2. 2
  Đổ sơn đỏ ra. Dùng vải vẽ, giấy hoặc khay pha màu để thực hiện. Đổ sơn đỏ ra bề mặt của chúng. Bạn sẽ biến chỗ sơn đỏ này thành sơn hồng, vì thế, hãy đổ nó ra một chỗ riêng biệt tới khi bạn biết chắc mình sẽ tạo ra màu hồng gì với một lượng là bao nhiêu.
 3. 3
  Trộn thêm sơn trắng. Ở vị trí gần với sơn đỏ, hãy đổ sơn trắng ra. Bắt đầu bằng một ít sơn trắng để tiết kiệm. Khi trộn xong, bạn vẫn có thể cho thêm sơn trắng sau nếu cần làm dịu bớt sắc đỏ.
 4. 4
  Trộn sơn. Dùng dụng cụ hội hoạ như dao chuyên dụng hoặc cọ vẽ để trộn màu trắng với màu đỏ. Hãy bắt đầu từng chút một để xem sắc độ của màu hồng sẽ như thế nào. Bạn có thể cho thêm sơn trắng để có màu hồng tươi sáng hơn, tuy nhiên, mỗi sắc đỏ cũng đã có độ sáng nhất định nên bạn sẽ chỉ tạo ra sắc hồng tươi tương đương thôi.[3]
  • Màu đỏ càng thẫm thì bạn càng cần nhiều màu trắng để biến nó thành màu hồng.
  • Hãy khiến màu hồng trở nên êm dịu hơn bằng cách hoà thêm chút màu vàng để tạo ra màu hồng đào hoặc hồng cá hồi.
  • Thêm màu xanh dương hoặc tím để biến màu hồng thành hồng vân anh (fuchsia) hoặc hồng cánh sen.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Pha màu nước

 1. 1
  Làm ướt cọ vẽ. Nhúng cọ vẽ sạch vào cốc nước. Ấn đầu cọ vẽ xuống đáy cốc để phần lông xoè ra, sau đó quệt nó vào miệng cốc để loại bỏ nước thừa.
 2. 2
  Lấy màu đỏ và trắng ra bề mặt dùng để pha màu. Nếu bạn dùng màu nước dạng lỏng trong ống tuýp, hãy phun ra đủ lượng màu đỏ và trắng cần dùng. Nếu bạn dùng màu nước khô, bạn có thể dùng cọ vẽ để tô màu đỏ trước rồi tô màu trắng lên sau.[4]
 3. 3
  Cho màu đỏ vào cốc nước. Nếu bạn dùng màu nước lỏng, hãy chấm cọ vẽ đã nhúng nước vào chỗ màu đỏ. Hoà nó vào cốc nước. Đừng làm khô cọ vẽ khi hoàn tất bước này. Quệt cọ vẽ vào miệng cốc để làm sạch.[5]
  • Lặp lại các bước trên để hoà thêm màu đỏ vào nước tới khi đạt được sắc độ mong muốn.
 4. 4
  Thêm màu trắng vào cốc nước. Quệt cọ vẽ vào phần màu trắng. Hoà nó vào cốc nước theo các bước tương tự với màu đỏ. Màu nước của bạn sẽ bắt đầu chuyển sang sắc hồng.
  • Tiếp tục thêm màu trắng vào tới khi đạt được gam hồng như ý.
 5. 5
  Trộn thêm các màu khác. Dù bạn dùng màu nước dạng khô hay lỏng, bạn vẫn có thể tạo ra các gam hồng khác nhau bằng cách cho thêm chút màu tím và vàng, hoặc hoà màu đỏ cùng nước mà không dùng tới màu trắng. Hãy thử nghiệm để tìm ra màu hồng mong muốn.[6]
  • Khi bạn chưa hoà màu trắng vào, bạn đã có sẵn màu hồng tiêu chuẩn rồi. Việc này tuỳ thuộc vào lượng màu đỏ mà bạn hoà với nước trước khi màu khô lại.
  • Để có màu hồng dịu hơn, hãy pha thêm màu vàng. Bạn sẽ có được màu hồng đào.
  • Thêm chút màu tím hoặc xanh dương, bạn sẽ có màu hồng chói (hot pink). Thêm một chút nữa để có màu hồng cánh sen.[7]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Dùng màu thực phẩm

 1. 1
  Lấy ra một lượng hỗn hợp màu trắng vừa đủ. Đó có thể là kem phủ, keo, hoặc dầu xả. Lượng hỗn hợp này sẽ là lượng phẩm màu hồng mà bạn muốn có. Cho hỗn hợp vào bát trộn để có đủ chỗ thực hiện thao tác pha màu.
 2. 2
  Cho phẩm đỏ vào. Đỏ là phẩm màu phổ biến và có thể sử dụng để biến một hỗn hợp trắng bất kì thành màu hồng. Vấn đề của phẩm đỏ là nó rất đậm, vì thế, hãy bắt đầu bằng một giọt. Bạn có thể thêm phẩm đỏ vào sau để tạo ra màu hồng đậm hơn. Hỗn hợp trắng càng nhiều, bạn càng cần nhiều phẩm đỏ hơn.[8]
  • Bạn có thể dùng các màu khác như màu hoa hồng (rose). Phẩm màu càng nhạt thì càng tạo ra màu hồng đẹp hơn khi dùng để phủ bánh.
 3. 3
  Trộn đều tay. Dùng thìa gỗ hoặc dụng cụ phù hợp để trộn phẩm màu vào hỗn hợp trắng. Trộn hỗn hợp tới khi bạn chắc chắn rằng phẩm màu đã được hoà đều, sau đó, cho thêm phẩm đỏ nếu cần.
 4. 4
  Hoà thêm màu khác. Để khiến hỗn hợp có màu đúng ý, bạn có thể thêm vào đó một số phẩm màu khác ngoài màu đỏ. Hãy thử nghiệm. Làm thật chậm rãi, mỗi lần chỉ nhỏ thêm một giọt màu.[9]
  • Các loại màu thực phẩm như xanh dương, tím, xanh lá và nâu sẽ khiến màu hồng thẫm hơn, biến nó thành màu hồng chói, hồng vân anh hoặc hồng cánh sen.
  • Thêm vào một màu nhạt hơn như vàng để biến nó thành hồng đào.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi dùng sơn, luôn luôn trộn màu trắng vào màu đỏ. Việc này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng lãng phí sơn trắng do lỡ tay trộn quá nhiều màu đỏ vào màu trắng.
 • Càng nhiều màu đỏ thì màu hồng sẽ càng thẫm. Càng nhiều màu trắng thì màu hồng sẽ càng nhạt.
 • Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể pha thêm màu chứ không thể rút bớt đi. Vì thế, hãy bắt đầu với một lượng sơn hoặc phẩm màu thật nhỏ.
 • Nếu bạn muốn có màu hồng nhạt hơn, hãy nhỏ vào hỗn hợp ít phẩm đỏ hơn, vì nếu lỡ tay cho nhiều quá, bạn sẽ có một màu hồng rất đậm.

Bài viết wikiHow có liên quan

Vẽ gương mặt phong cách anime hoặc mangaVẽ gương mặt phong cách anime hoặc manga
Vẽ ô tôVẽ ô tô
Tạo màu đỏ
Vẽ mắt nhân vật hoạt hình đơn giảnVẽ mắt nhân vật hoạt hình đơn giản
Pha màu xámPha màu xám
Pha màu xanh lá cây
Pha màu đen
Vẽ thân hình nhân vật animeVẽ thân hình nhân vật anime
Vẽ ngườiVẽ người
Pha màu xanh dương đậm
Pha màu đỏ nâu (đỏ maroon)
Pha Màu
Pha màu ngọc lam
Vẽ ngôi sao
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 146.202 lần.
Trang này đã được đọc 146.202 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo