Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này hướng dẫn bạn cách pha chế thuốc (brew potion) trong trò chơi điện tử Minecraft. Thuốc có thể giúp bạn tăng sức mạnh, hồi máu, hoặc thậm chí là gây sát thương cho kẻ thù tùy thuộc vào việc được pha chế từ nguyên liệu gì.

Phần 1
Phần 1 của 6:

Thu thập nguyên liệu

Tải về bản PDF
 1. 1
  Vào Địa ngục (Nether). Có nhiều nguyên liệu bạn chỉ có thể lấy được khi đang ở trong Địa ngục, vì vậy bạn cần vào Địa ngục để bắt đầu quá trình pha chế thuốc.
  • Địa ngục là nơi cực kỳ nguy hiểm, nhất là đối với người mới chơi. Bạn nên cân nhắc về việc thiết lập độ khó (difficulty) của trò chơi thành "Bình yên" (Peaceful) khi đang ở trong Địa ngục để không bị chết cho đến khi lấy được Nước mắt ma địa ngục (Ghast tear), Kem dung nham (Magma cream), Que của quỷ lửa (Blaze rod) và Bột quỷ lửa (Blaze Powder).
 2. 2
  Thu thập nguyên liệu trong Địa ngục. Bạn cần thu thập hai thứ khi đang ở trong Địa ngục:
  • Bướu địa ngục (Nether Wart): Là vật phẩm trông giống như nấm nằm ở trên sàn của pháo đài Địa ngục (Nether fortress). Nó mọc trên cát linh hồn.
  • Que của quỷ lửa (Blaze Rod): Quỷ lửa (Blaze) sẽ đánh rơi que khi bị giết. Bạn cần tăng độ khó thành 'Dễ (Easy)' để Quỷ lửa xuất hiện.
  • Cát Linh Hồn (Soul Sand): Nếu bạn muốn trồng nhiều Bướu địa ngục hơn ở Thế giới thực (Overworld), bạn có thể lấy một số khối màu nâu trông giống như có Bướu ở bên trong.
 3. 3
  Trở về thế giới bình thường. Thoát khỏi Địa ngục bằng cách trở lại Cổng Địa ngục (Nether portal) và bước qua nó. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng Ma địa ngục (Ghast) không cản trở bạn.
 4. 4
  Chế tạo và đặt giàn pha thuốc (brewing stand) trên mặt đất. Bạn cần mở bàn chế tạo, đặt ba khối đá cuội (cobblestone) ở hàng phía dưới cùng của khung chế tạo, đặt que của quỷ lửa (blaze rod) ở ô chính giữa, và di chuyển giàn pha thuốc vào túi đồ (inventory). Lựa chọn nó trong túi đồ, sau đó lựa chọn mặt đất để đặt giàn pha thuốc.
  • Trong Minecraft PE (phiên bản Pocket Edition), bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng giàn pha thuốc rồi chạm vào 1 x để tạo ra giàn pha thuốc.
  • Trong phiên bản máy chơi game cầm tay (console) của Minecraft, bạn cần lựa chọn giàn pha thuốc và nhấn A trên Xbox hoặc X trên PlayStation.
 5. 5
  Chế tạo chai thủy tinh (glass bottle). Mở bàn chế tạo, đặt khối thủy tinh vào các ô ở bên trái hàng thứ hai, giữa hàng dưới cùng và bên phải hàng thứ hai, sau đó di chuyển bộ ba chai thủy tinh vào túi đồ.
  • Trong Minecraft PE, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng chai thủy tinh và chạm 3 x.
  • Trong phiên bản máy chơi game cầm tay của Minecraft, bạn cần lựa chọn biểu tượng chai thủy tinh và nhấn A trên Xbox hoặc X trên PlayStation.
 6. 6
  Tạo ra bột quỷ lửa (blaze powder). Mở bàn chế tạo, đặt que của quỷ lửa (blaze rod) vào bất cứ ô nào, sau đó di chuyển bột được tạo ra vào túi đồ.
  • Trong Minecraft PE, bạn cần chạm vào biểu tượng bột quỷ lửa, sau đó chạm vào 2 x.
  • Trong phiên bản máy chơi game cầm tay, hãy lựa chọn biểu tượng bột quỷ lửa và nhấn A trên Xbox hoặc X trên PlayStation.
 7. 7
  Tìm kiếm nguyên liệu phụ. Thuốc ban đầu không có bất cứ tác dụng gì, vì vậy bạn cần thêm nguyên liệu phụ để thuốc trở nên có tác dụng. Nguyên liệu bạn lựa chọn sẽ quyết định việc tạo ra loại thuốc nào.
  • Mắt nhện (Spider Eye) - Rơi ra từ Nhện (Spider), Nhện hang (Cave Spider) và Phù thủy (Witch). Được dùng để chế tạo thuốc độc (poison).
  • Dưa hấu lấp lánh (Glistering Melon) - Bạn có thể chế tạo dưa hấu lấp lánh bằng cách đặt tám Hạt vàng (Gold Nugget) xung quanh dưa hấu trong khung chế tạo. Được dùng để chế tạo thuốc hồi máu tức thì (instant health).
  • Cà rốt vàng (Golden Carrot) - Có thể được chế tạo bằng cách đặt tám Hạt vàng xung quanh Cà rốt trong khung chế tạo. Được dùng để chế tạo thuốc nhìn trong bóng tối (night vision).
  • Bột quỷ lửa (Blaze Powder) - Có thể được chế tạo bằng cách chế tạo một Que của quỷ lửa (Blaze Rod) rơi ra từ Quỷ lửa. Đây là cách tạo ra hai Bột quỷ lửa. Được dùng để chế tạo thuốc sức mạnh (strength).
  • Mắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye) - Có thể được chế tạo từ Mắt nhện, Nấm (Mushroom), và Đường (Sugar). Được dùng để chế tạo thuốc yếu đuối (weakness).
  • Cá nóc (Pufferfish) - Có thể được đánh bắt bằng cách câu cá hoặc (kể từ bản cập nhật Update Aquatic) trong Xô nước (Water Bucket). Được dùng để chế tạo thuốc thở dưới nước (water breathing).
  • Kem dung nham (Magma Cream) - Rơi ra từ Khối dung nham (Magma Cube) bị đánh bại, hoặc có thể được chế tạo bằng cách kết hợp Bột quỷ lửa (được chế tạo từ Que của quỷ lửa) và Bóng nhờn (Slimeball) rơi ra từ Quái vật chất nhờn (Slime). Được dùng để chế tạo thuốc kháng lửa (fire resistance).
  • Đường (Sugar) - Có thể được chế tạo từ các mảnh Cây mía (Sugar Cane) riêng lẻ. Được dùng để chế tạo thuốc tốc độ (speed).
  • Nước mắt ma địa ngục (Ghast Tear) - Rơi ra từ Ma địa ngục. (Có thể khó lấy vì Ma địa ngục thường bay lơ lửng phía trên dung nham). Được dùng để chế tạo thuốc hồi máu.
  • Chân thỏ (Rabbit's Foot) - Rơi ra từ thỏ thua trận (xác suất đánh rơi là 2,5%). Được dùng để chế tạo thuốc nhảy cao (leaping).
 8. 8
  Thu thập nguyên liệu biến đổi thuốc. Bạn có thể tiếp tục biến đổi thuốc bằng cách thêm nguyên liệu khác sau khi thuốc được tạo ra. Việc này thường sẽ làm tăng khoảng thời gian sử dụng thuốc. Bạn cũng có thể khiến thuốc trở nên ném được để chúng tóe lan.
  • Đá đỏ (Redstone) - Bạn có thể tìm kiếm Đá đỏ bằng cách khai thác Quặng đá đỏ (Redstone Ore). Thường thì bạn sẽ kiếm được từ 4 đến 5 đá đỏ. Việc này có thể khiến thuốc dùng được lâu hơn.
  • Bột đá phát sáng (Glowstone Dust) - Có thể được lấy bằng cách phá một khối Đá phát sáng (Glowstone). Bạn có thể lấy được từ một đến bốn Bột đá phát sáng cho mỗi khối Đá phát sáng. Việc này có thể khiến thuốc có tác dụng mạnh hơn, nhưng dùng được ngắn hơn.
  • Thuốc súng (Gunpowder) - có thể được tìm thấy bằng cách đánh bại Quái vật nổ (Creeper), Ma địa ngục (Ghast), và Phù thủy (Witch). Việc này khiến thuốc trở nên ném được.
  • Mắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye) - Nguyên liệu phụ này cũng có thể được sử dụng để biến đổi thuốc thêm nữa. Thường thì nó sẽ làm đảo ngược hoặc làm hỏng tác dụng của thuốc. (Được chế tạo từ Mắt nhện và Nấm)
 9. 9
  Làm đầy chai thủy tinh (glass bottle). Tìm kiếm nguồn nước (kiểu như Vạc (Cauldron) chứa đầy nước hoặc vùng nước), trang bị chai thủy tinh, và lựa chọn nước để đổ đầy nước vào chai. Sau khi có bộ ba chai thủy tinh, bạn đã sẵn sàng cho việc bắt đầu làm thuốc.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 6:

Pha chế thuốc

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mở giàn pha thuốc (được chế tạo từ Que của quỷ lửa (blaze rod) và 3 đá cuội). Lựa chọn giàn pha thuốc (brewing stand) khi đang hướng mặt vào nó để mở giàn pha thuốc.
 2. 2
  Đặt chai nước (water bottle) vào giàn. Nhấp và thả nhiều chai vào ba ô vuông ở phía dưới cùng trang.
  • Trong Minecraft PE, bạn cần chạm vào ô vuông, sau đó chạm vào biểu tượng chai nước ở bên trái trang.
  • Trong phiên bản máy chơi game cầm tay, hãy nhấn Y hoặc tam giác khi đã lựa chọn chai nước.
 3. 3
  Thêm Bướu địa ngục (Nether wart). Đặt Bướu địa ngục vào ô trên cùng của trang chế tạo.
 4. 4
  Thêm bột quỷ lửa (blaze powder). Nhấp và thả bột quỷ lửa vào ô ở trên cùng bên trái trong cửa sổ giàn pha thuốc. Đây là bước tiến hành pha chế thuốc ban đầu—hay còn được gọi là "Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion)".
  • Bạn có thể bỏ qua bước này trong Minecraft PE.
  • Trong phiên bản máy chơi game cầm tay, hãy nhấn Y hoặc tam giác khi đã lựa chọn bột quỷ lửa.
 5. 5
  Đặt một hoặc nhiều Thuốc kỳ quặc vào lại giàn pha thuốc. Giờ khi đã có Thuốc kỳ quặc làm thuốc ban đầu, bạn có thể thêm nguyên liệu phụ để biến đổi thuốc.
 6. 6
  Thêm nguyên liệu phụ. Đặt nguyên liệu phụ (chẳng hạn như chân thỏ) vào ô ở trên cùng giàn pha thuốc. Thuốc sẽ bắt đầu được pha chế thêm lần nữa.
  • Bột quỷ lửa từ lần đầu tiên có thể được dùng tốt cho 20 lần pha chế.
 7. 7
  Đặt thuốc vào túi đồ. Thuốc của bạn giờ đã dùng được.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 6:

Pha chế thuốc có tác dụng tích cực

Tải về bản PDF
 1. 1
  Thêm nguyên liệu phụ để tạo ra thuốc mong muốn. Sau khi đã đặt ba Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion) ở phía dưới cùng khung pha chế, bạn cần đặt nguyên liệu ở bên dưới vào ô trên cùng của khung pha chế để có được thuốc đúng như mong muốn:


  Thuốc có tác dụng tích cực
  Thuốc (Potion) Ban đầu (Base) Nguyên liệu Tác dụng  Thời gian 
  Hồi máu (Healing)  Thuốc 
  kỳ quặc (Awkward Potion)
   Dưa hấu lấp lánh (Glistering Melon)  Hồi phục Tức thì
  Nhìn trong bóng tối (Night Vision) Thuốc
  kỳ quặc
  Cà rốt vàng (Golden Carrot) Nhìn trong bóng tối 3 phút
  Sức mạnh (Strength) Thuốc
  kỳ quặc
  Bột quỷ lửa (Blaze Powder) Tăng 30% sát thương 3 phút
   Thở dưới nước (Water Breathing)  Thuốc
  kỳ quặc
  Cá nóc (Pufferfish) Thở dưới nước 3 phút
  Kháng lửa (Fire Resist) Thuốc
  kỳ quặc
  Kem dung nham (Magma Cream) Kháng lại lửa và dung nham 3 phút
  Tốc độ (Speed) Thuốc
  kỳ quặc
  Đường (Sugar) Tăng 20% tốc độ 3 phút
  Hồi phục (Regeneration) Thuốc
  kỳ quặc
  Nước mắt ma địa ngục (Ghast Tear) Hồi phục một cứ hai giây một lần 45 giây
  Nhảy cao (Leaping) Thuốc
  kỳ quặc
  Chân thỏ (Rabbit's Foot) Nhảy cao hơn 1/2 khối 3 phút
Phần 4
Phần 4 của 6:

Pha chế thuốc có tác dụng tiêu cực

Tải về bản PDF
 1. 1
  Thêm nguyên liệu phụ để tạo ra thuốc mong muốn. Sau khi đã đặt ba Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion) ở phía dưới cùng khung pha chế, bạn cần đặt nguyên liệu ở bên dưới vào ô trên cùng của khung pha chế để có được thuốc đúng như mong muốn:


  Thuốc có tác dụng tiêu cực
  Thuốc (Potion) Ban đầu (Base) Nguyên liệu Tác dụng  Thời gian 
  Độc (Poison) Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion) Mắt nhện (Spider Eye) Làm giảm một cứ ba giây một lần 45 giây
  Yếu đuối (Weakness) Thuốc trần tục (Mundane Potion) Mắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye) Làm giảm 50% sát thương 1,5 phút
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 6:

Tiếp tục biến đổi thuốc

Tải về bản PDF
 1. 1
  Thêm nguyên liệu biến đổi vào thuốc mà bạn muốn biến đổi. Bạn có thể biến đổi thuốc mà bạn tạo ra bằng cách bổ sung nguyên liệu để tác động vào chúng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc tạo ra thuốc hoàn toàn mới. Hãy xem bảng phía dưới để biết cách biến đổi thuốc mà bạn vừa tạo ra:


  Thuốc có tác dụng tích cực được biến đổi
  Thuốc (Potion) Ban đầu (Base) Nguyên liệu Tác dụng  Thời gian 
  Hồi máu II (Healing II) Thuốc Hồi máu Bột đá phát sáng (Glowstone Dust) Hồi phục Tức thì
  Nhìn trong bóng tối+ (Night Vision+) Thuốc Nhìn trong bóng tối Đá đỏ (Redstone) Nhìn trong bóng tối 8 phút
  Tàng hình (Invisibility) Thuốc Nhìn trong bóng tối Mắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye) Trở nên tàng hình 3 phút
  Tàng hình+ Tàng hình Đá đỏ Trở nên tàng hình 8 phút
  Sức mạnh II (Strength II) Thuốc Sức mạnh Bột đá phát sáng Tăng 160% sát thương 1,5 phút
  Sức mạnh+ Thuốc Sức mạnh Đá đỏ Tăng 30% sát thương 8 phút
  Thở dưới nước+ (Water Breathing+) Thuốc Thở dưới nước Đá đỏ Thở dưới nước 8 phút
  Kháng lửa+ (Fire Resist+) Thuốc Kháng lửa Đá đỏ Kháng lại lửa và dung nham 8 phút
  Tốc độ II (Speed II) Thuốc Tốc độ Bột đá phát sáng Tăng 40% tốc độ 1,5 phút
  Tốc độ+ Thuốc Tốc độ Đá đỏ Tăng 20% tốc độ 8 phút
  Hồi phục II (Regeneration II) Thuốc Hồi phục Bột đá phát sáng Hồi phục một mỗi giây 16 giây
  Hồi phục+ Thuốc Hồi phục Đá đỏ Hồi phục một cứ hai giây một lần 2 phút
  Nhảy cao II (Leaping II) Nhảy cao Bột đá phát sáng Nhảy cao hơn 1 khối rưỡi 1,5 phút


  Thuốc có tác dụng tiêu cực được biến đổi
  Thuốc (Potion) Ban đầu (Base) Nguyên liệu Tác dụng  Thời gian 
  Độc II (Poison II) Thuốc Độc Bột đá phát sáng (Glowstone Dust) Làm giảm một mỗi giây 22 giây
  Độc+ Thuốc Độc Đá đỏ (Redstone) Làm giảm một cứ ba giây một lần 2 phút
  Yếu đuối+ (Weakness+) Thuốc Sức mạnh Mắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye) Làm giảm 50% sát thương 4 phút
  Sát thương (Harming) Thuốc Độc/Hồi máu (Poison/Healing) Mắt nhện được lên men Gây sát thương Tức thì
  Sát thương II Thuốc Độc II/Hồi máu II Mắt nhện được lên men Gây sát thương Tức thì
  Sát thương II Thuốc Sát thương Bột đá phát sáng Gây sát thương Tức thì
  Chậm rãi (Slowness) Thuốc kháng lửa/Tốc độ Mắt nhện được lên men Làm giảm tốc độ di chuyển 1,5 phút
  Chậm rãi+ Thuốc kháng lửa+/Tốc độ+ Mắt nhện được lên men Làm giảm tốc độ di chuyển 3 phút
  Chậm rãi+ Thuốc Chậm rãi Bột đá phát sáng Làm giảm tốc độ di chuyển 3 phút
Phần 6
Phần 6 của 6:

Pha chế thuốc ném được

Tải về bản PDF
 1. 1
  Pha chế Thuốc có thể ném được (Splash Potion). Splash Potion là thuốc có thể ném được. Khi được ném, một đám mây hiệu ứng có tác dụng của thuốc (kiểu như làm chậm, tốc độ v.v.) sẽ hiện ra trong khoảng một giây. Bạn có thể tạo ra thuốc này bằng cách pha chế bất cứ thuốc nào trong các bảng trên đây với một mảnh thuốc súng (gunpowder). [1]
  • Bạn có thể biến thuốc Kỳ quặc (Awkward) và Trần tục (Mundane) thành thuốc có thể ném được.[2]
 2. 2
  Thêm nữa, bạn có thể pha chế thuốc kéo dài (lingering potion). Thuốc kéo dài khá giống thuốc có thể ném được, nhưng đám mây hiệu ứng sẽ tồn tại lâu hơn và "kéo dài" ở một chỗ. Để pha chế thuốc kéo dài, bạn cần đặt Hơi thở của rồng (Dragon's Breath) (có được bằng cách dùng chai thủy tinh khi Rồng Ender khạc lửa) ở ô trên cùng của giàn pha thuốc và đặt một thuốc có thể ném được vào một trong các ô ở phía trên. [3]
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Nếu lỡ uống thuốc có tác dụng tiêu cực, bạn cần uống một xô sữa (milk) để loại bỏ tác dụng xấu. Bạn có thể lấy sữa từ con bò (không phải bò nấm, mà là bò bình thường). Nhớ rằng bạn cũng mất luôn cả tác dụng tích cực.
 • Nếu ném quá nhiều thuốc kéo dài cùng lúc (nhất là trong chế độ Sáng tạo) thì có thể gây ra tình trạng bị giật (lag).
 • Đảm bảo rằng không uống nhầm thuốc có tác dụng tiêu cực, vì bạn có thể bị chết và mất sạch đồ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phù phép trong MinecraftPhù phép trong Minecraft
Xác định tọa độ trên MinecraftXác định tọa độ trên Minecraft
Dịch chuyển tức thời trong MinecraftDịch chuyển tức thời trong Minecraft
Tạo server Minecraft PETạo server Minecraft PE
Chế tạo Firework Rocket trong Game MinecraftChế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft
Nhân giống dân làng trong MinecraftNhân giống dân làng trong Minecraft
Sửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong MinecraftSửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong Minecraft
Thuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tínhThuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tính
Tạo Cổng Địa Ngục trong MinecraftTạo Cổng Địa Ngục trong Minecraft
Tìm Cổng Kết Thúc trong MinecraftTìm Cổng Kết Thúc trong Minecraft
Tìm và khai thác kim cương nhanh trong MinecraftTìm và khai thác kim cương nhanh trong Minecraft
Tìm đường về nhà khi bị lạc trong MinecraftTìm đường về nhà khi bị lạc trong Minecraft
Sử dụng sách phù phép trong MinecraftSử dụng sách phù phép trong Minecraft
Tìm sinh vật slime trong MinecraftTìm sinh vật slime trong Minecraft
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 107.865 lần.
Chuyên mục: Minecraft
Trang này đã được đọc 107.865 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo