Cách để Pha Màu

Trong bài viết này:Phối Màu Vẽ - Màu Trừ (Subtractive Color)Phối Ánh Sáng - Màu Bù (Additive Color)Lý thuyết Nâng cao về MàuPha Màu Vẽ

Để pha những màu cơ bản và tạo ra các màu như tím, xanh lá cây và cam mà chúng ta thích, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Câu hỏi đặt ra là, bạn pha theo chất màu hay theo độ sáng của màu? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện với từng chất màu và cách để pha tất cả các màu của cầu vồng!

1
Phối Màu Vẽ - Màu Trừ (Subtractive Color)

 1. 1
  Thu thập các màu vẽ trên. Bất kỳ loại màu vẽ nào thậm chí là sơn, tuy nhiên những tuýp màu sơn dầu hay màu acrylic nhỏ sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất (và cũng ít gây bừa bộn nhất) cho những bài tập dưới đây. Hãy bắt đầu với việc xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn trộn hai màu đỏ và xanh dương với nhau.
  • Chú thích: bạn có thể tạo màu đen đậm trung tính bằng cách pha các màu sẵn có lại với nhau. Dù được dùng ở bất cứ chỗ nào màu đen đều rất nổi bật. Nên thay vào đó hãy phối các màu gốc cơ bản với nhau để tạo màu tối và tô màu phần bóng dựa theo thời gian trong ngày. Màu đen được dùng trong biểu đồ màu sáng, tạo bởi các màu sáng trừ nhau.
  • Hãy xem mục 'Lời khuyên Khác' ở phía dưới để tìm cách chọn màu cánh sen và xanh lơ tốt nhất.
 2. 2
  Pha màu đỏ và màu xanh dương với nhau. Mọi người đều biết màu đỏ pha với xanh dương sẽ tạo màu tím, đúng không nào? Mặc dù đúng là như vậy nhưng đó lại không phải là màu tím tươi rực rỡ. Thay vào đó lại là một màu giống như thế này:

  • Nó không hoàn toàn giống như những gì bạn mong muốn đúng không nào? Đó là bởi vì màu đỏ và màu xanh dương là hai màu thứ cấp được tạo ra từ màu gốc, mỗi màu trừ nhau nhiều hơn và làm giảm độ nhạy quang phổ, tạo ra màu tím xậm và xỉn thay vì rực rỡ và tươi sáng.
 3. 3
  Hãy pha màu cánh sen với một ít màu xanh lơ và bạn sẽ thấy sự khác biệt. Bây giờ bạn sẽ có một màu giống thế này:

  • Bạn sẽ nhận thấy rằng sử dụng các màu cơ bản như cánh sen và xanh lơ sẽ mang lại sắc độ tươi sáng và rực rỡ hơn. Nếu bạn muốn một màu tím đằm thắm hơn, hãy trộn thêm màu xanh dương. Nếu muốn một màu tím đậm hơn, hãy thêm màu đen. Để biết thêm chi tiết về phần này, hãy xem bài viết "Cách để Xác định Chính xác Màu Cơ bản".
 4. 4
  Xác định màu cơ bản và thứ cấp. Có ba chất màu cơ bản: xanh lơ, cánh sen và vàng. Đồng thời cũng có ba màu thứ cấp, được tạo bởi hai màu gốc cơ bản pha với nhau:
  • Xanh lơ + vàng = xanh lá cây
  • Xanh lơ + cánh sen = xanh dương
  • Cánh sen + vàng = đỏ.
  • Xanh lơ + cánh sen + vàng = đen đậm trung tính.
  • Khi chất màu trừ pha với nhau, tất cả các màu pha với nhau sẽ tạo thành màu đen.
 5. 5
  Hãy xem phía dưới. Mục "Trộn Màu Vẽ" sẽ cung cấp thêm chi tiết về cách trộn các sắc độ, cũng như độ sáng, tối và xám khác nhau của màu. Ở mục "Lời Khuyên", chúng tôi cung cấp cho bạn một bảng gồm nhiều màu khác nhau và cách pha chúng trên bảng pha màu của bạn.

2
Phối Ánh Sáng - Màu Bù (Additive Color)

 1. 1
  Hãy nhìn màn hình của bạn. Hãy nhìn vào những vùng trắng trên trang này, và nhìn thật gần. Nếu bạn có kính phóng đại thì càng tốt. Những gì bạn thấy trên màn hình không phải là màu trắng mà là những chấm đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Không giống như chất màu - hoạt động bằng cách hấp thụ màu, ở đây ánh sáng được thêm vào và hoạt động bằng cách phối ánh sáng. Dù là màn hình ti-vi plasma 60-inch hay màn hình retina 3.5-inch trên iPhone của bạn, tất cả đều hoạt động nhờ phối màu bù.
 2. 2
  Kết hợp ánh sáng để tạo màu thứ cấp. Giống như màu trừ, có ba màu cơ bản, và ba màu thứ cấp được tạo bởi ba màu cơ bản. Kết quả thu được từ ánh sáng bù có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên:
  • Phối đỏ + xanh dương = cánh sen
  • Phối xanh dương + xanh lá cây = xanh lơ
  • Phối xanh lá cây + đỏ = vàng
  • Khi phối màu bù, tất cả các màu phối với nhau tạo thành màu trắng.
  • Bạn sẽ nhận thấy rằng màu bù cơ bản có cùng một màu với màu trừ thứ cấp, và ngược lại. Tại sao lại như vậy? Hãy nhớ rằng màu trừ hoạt động bằng cách pha màu: nó hấp thụ một số màu khác, và chúng ta có thể nhận thấy rằng phần còn lại là: ánh sáng phản xạ. Màu phát xạ là màu của ánh sáng còn lại sau khi tất cả các màu khác đã hấp thụ vào chất màu.

3
Lý thuyết Nâng cao về Màu

 1. 1
  Làm quen với việc tự nhận biết màu sắc một cách tự nhiên. Con người làm thế nào để nhận biết màu sắc, và làm thế nào để chúng ta xác định chúng. Trong khi khoa học có thể xác định và đo ánh sáng bằng nanô mét, thì mắt của chúng ta lại xác định màu được phối hoàn chỉnh của không chỉ sắc độ màu, mà còn cả độ rực sỡ và độ sáng của màu. Vấn đề sẽ trở nên phức tạp hơn khi chúng ta phải nhận biết cùng một màu trên những màu nền khác nhau.
  • Hãy xem kỹ ví dụ này để làm rõ về khả năng nhận biết màu:
  • Bạn có thấy màu xanh xanh, màu xanh dương, màu vàng kem, màu vàng tươi và màu xanh lá không?
  • Bây giờ hãy nhìn vào các màu gốc. Chỉ có ba màu duy nhất:
  • Những gì mà chúng ta thấy là do yếu tố ngoại cảnh tác động vào những giá trị thực. Để làm cho vấn đề thêm phần thú vị, một số người có khả năng nhận biết màu rất khác so với số đông mà chúng ta thường gọi là “mù màu”, thật ra chỉ đơn giản là do rối loạn sắc giác.
 2. 2
  Hãy lưu ý đến sắc độ (hue), độ rực rỡ (saturation) và độ sáng (lightness), ba khía cạnh của màu sắc. Bất cứ màu nào cũng đều có thể có 3 khía cạnh: sắc độ, độ rực rỡ và độ sáng.
  • Sắc độ liên quan đến vị trí của màu trên biểu đồ màu, vàng, cam, đỏ, v.v., cùng với tất cả các màu trung gian như đỏ-cam và cam-vàng. Một vài ví dụ: Sắc độ của hồng là màu cánh sen hoặc đỏ (hoặc một màu ở giữa). Sắc độ của nâu là cam, do màu nâu là màu cam thậm.
  • Độ rực rỡ làm cho màu trở nên đậm, tươi giống như màu trên cầu vồng hay màu trên biểu đồ màu. Các màu nhạt (màu nhẹ - tints), màu tối (màu bóng - shades), và màu lặng (tông trầm - tones) thường ít rực rỡ hơn.
  • Độ sáng cho thấy một màu gần với màu trắng hay đen hơn, bất kể màu sắc nào. Nếu bạn chụp một bức ảnh trắng đen những màu sắc của bạn, chúng ta sẽ thấy được cái nào nhạt hoặc thậm hơn.
   • Ví dụ, màu vàng tươi là một màu tương đối sáng. Có thể làm tăng độ sáng bằng cách pha thêm trắng để tạo màu vàng nhạt.
   • Xanh dương tươi vốn là một màu tối, ở vị trí thấp trong thang độ sáng, nhưng xanh dương thậm còn ở vị trí thấp hơn.

4
Pha Màu Vẽ

 1. 1
  Làm theo các hướng dẫn sau để pha một màu bất kỳ màu nào và mọi màu. Cánh sen, vàng, và xanh lơ là những màu “trừ” cơ bản, nghĩa là chúng có thể kết hợp với nhau để tạo lên bất kỳ màu nào nhưng không thể tạo ra chúng từ những màu khác. Màu trừ cơ bản được dùng để pha chất màu như mực, thuốc nhuộm và sơn.
  • Màu cánh sen và vàng pha với nhau tạo thành các màu đỏ và cam.
  • Màu vàng và xanh lơ pha với nhau tạo thành các màu xanh lá.
  • Màu xanh lơ và cánh sen pha với nhau tạo thành các màu xanh dương và tím. Tạo màu tươi sáng. Nếu bạn sắp xếp biểu đồ màu của mình theo hình tam giác, với vàng, cánh sen và xanh lơ ở ba góc, và để tạo màu tươi, bạn chỉ cần pha bất cứ màu nào ở cùng một phía của tam giác với nhau.
  • Lấy ví dụ, bạn có thể pha màu cánh sen với cam hoặc vàng để tạo màu đỏ, pha đỏ với màu vàng gốc để tạo màu cam, hoặc pha cam với đỏ để tạo màu đỏ-cam. Không nhất thiết phải giới hạn chỉ sử dụng các màu cơ bản với nhau, và nếu bạn muốn có màu tươi, bạn sẽ thấy rằng trộn màu gần nhau trên biểu đồ màu sẽ cho bạn kết quả tốt hơn.
  • "Màu tía" đáng thất vọng này được tạo ra bởi đỏ và xanh dương.
   Nếu bạn pha màu ở hai phía khác nhau của tam giác, lấy ví dụ đỏ và xanh dương, bạn sẽ không thu được một màu tươi. Xanh dương và đỏ kết hợp với nhau tạo ra một màu tía xậm và bẩn.
 2. 2
  Tạo màu không rực rỡ. Những màu không rực rỡ (những màu không tươi) có ba tính chất cơ bản: màu nhẹ (những màu nhạt), màu bóng (những màu tối), và tông trầm (những màu lặng và đục).
 3. 3
  Cho thêm trắng vào bất kỳ màu nào để làm cho nó sáng hơn (màu nhẹ). Để tạo màu nhạt sẽ tốt hơn nếu bạn cho màu trắng từng ít một vào màu chính như vậy sẽ đỡ tốn màu hơn.
 4. 4
  Cho thêm đen vào bất kỳ màu nào để làm cho nó tối hơn (màu bóng). Một số họa sĩ lại thích dùng màu bổ sung, là màu đối lập với màu chuẩn CMY/RGB trên biểu đồ màu. Lấy ví dụ, có thể dùng màu xanh lá để làm tối màu cánh sen, và màu cánh sen để làm tối màu xanh lá, bởi vì chúng ở vị trí đối diện nhau trên biểu đồ màu. Cho thêm đen, hoặc màu bổ sung, từng chút một để không làm màu quá tối.
 5. 5
  Cho thêm cả trắng và đen (hoặc trắng và màu bổ sung) vào bất kỳ màu nào để làm cho màu của bạn lặng, xám hoặc đục (tông trầm). Bằng cách điều chỉnh lượng màu đen và trắng mà bạn cho vào hỗn hợp của mình, bạn có thể thu được bất cứ độ sáng và độ đậm nào mà bạn mong muốn. Ví dụ: cho thêm cả trắng và đen vào vàng để tạo màu xanh ôliu nhẹ. Màu đen sẽ làm đậm màu vàng, và biến nó thành màu xanh ôliu, và màu trắng sẽ làm nhạt màu xanh ôliu đó. Có thể pha các màu xanh ôliu nhẹ khác nhau bằng cách điều chỉnh lượng màu thêm vào của mỗi loại.
  • Đối với màu không rực rỡ như nâu (cam thậm), bạn có thể điều chỉnh sắc độ giống như bạn làm với màu cam sáng, bằng cách cho một lượng nhỏ của các màu ở vị trí gần trên biểu đồ màu: cánh sen, vàng, đỏ, hoặc cam. Cách này sẽ làm cho màu nâu của bạn sáng hơn đồng thời làm thay đổi sắc độ của nó. Nhưng vì nâu không phải là một màu sáng, bạn cũng có thể dùng các màu ở phía bên kia của tam giác như xanh lá và xanh dương, giúp làm tối màu nâu cũng như làm thay đổi sắc độ của nó.
 6. 6
  Tạo màu đen. Có thể tạo màu đen bằng cách pha một cặp màu bổ sung với nhau, nhưng cũng có thể pha nó từ ba hay nhiều màu được xếp cách đều nhau trên biểu đồ màu. Bạn chỉ cần cẩn thận không cho thêm màu trắng hoặc bất cứ màu nào có màu trắng trong đó, như màu vàng đục hay vàng-xanh đục, trừ khi bạn muốn màu có một chút xám. Nếu màu đen bạn pha có sắc quá gần với một màu nào đó, hãy cân bằng nó bằng cách cho thêm màu đối lập với sắc màu đó.
 7. 7
  Đừng cố tạo màu trắng. Màu trắng không thể tạo ra từ những màu khác. Giống như ba màu cơ bản là cánh sen, vàng, và xanh lơ; bạn sẽ phải mua màu trắng, trừ khi bạn vẽ bằng loại màu vừa như màu nước, mà khi dùng mặt giấy sẽ cho ra màu trắng mà bạn cần.
 8. 8
  Lên kế hoạch phối màu của bạn. Hãy nghĩ đến sắc độ, độ sáng và độ rực rỡ của màu mà bạn có và màu bạn mong muốn, và làm các điều chỉnh cần thiết.
  • Lấy ví dụ, sắc độ của xanh lá có thể thay đổi theo hướng nhiều xanh lơ hoặc nhiều vàng, hai màu ở cạnh nó trên biểu đồ màu. Có thể làm nó nhạt hơn bằng cách thêm trắng. Hoặc có thể làm nó đậm hơn bằng cách thêm đen hoặc màu bổ sung của xanh lá, như tím, cánh sen, hoặc đỏ, tùy vào sắc độ của xanh lá. Bạn có thể làm cho nó đục hơn bằng cách cho thêm cả hai màu trắng và đen, hoặc bạn có thể làm cho màu xanh lá không rực rỡ trở nên sáng hơn bằng cách cho thêm màu xanh lá nguyên chất (sáng).
  • Đây là một ví dụ khác. Bạn pha đỏ và trắng để tạo hồng, nhưng màu hồng của bạn quá sáng và ấm (hơi vàng). Để chỉnh lại cho đúng sắc màu ấm, bạn sẽ cần cho thêm màu cánh sen. Để làm đục màu hồng sáng của bạn, bạn sẽ cần cho thêm màu trắng hoặc màu đối lập của nó (hoặc đen), hoặc cả hai. Bạn sẽ phải tự quyết định xem bạn muốn một màu hồng thậm hơn (chỉ thêm màu bổ sung), một màu hồng xám (thêm cả trắng và màu bổ sung), hay một màu hồng sáng hơn (chỉ thêm trắng). Nếu bạn muốn điều chỉnh sắc độ bằng màu cánh sen và làm đục màu hồng của bạn bằng xanh lá hoặc xanh dương (màu bổ sung của cánh sen và đỏ), bạn có thể kết hợp các bước lại với nhau bằng cách sử dụng màu ở giữa màu cánh sen và xanh lơ như màu xanh dương.
 9. 9
  Pha màu và hoàn thiện kiệt tác của bạn! Nếu bạn thấy tất cả những hướng dẫn trên hơi khó hiểu, hãy luyện tập. Làm một cuốn sổ để tham khảo màu sẽ là một cách hay để luyện tập áp dụng những nguyên tác của lý thuyết về màu. Ngay cả một bản in từ máy tính của bạn cũng sẽ có ích trong việc tham khảo cho đến khi bạn thực tập nhiều hơn và bắt đầu cảm thấy quá trình này trở nên đơn giản hơn.

Lời khuyên

Ví dụ về Màu & Công thức cho Họa sĩ

 • Tìm màu mà bạn muốn và làm theo hướng dẫn ở phía dưới nó. Mỗi một mảng màu cung cấp một dãy các khả năng có thể thực hiện, và bạn có thể điều chỉnh lượng màu mà bạn dùng để thu được kết quả đúng như bạn mong đợi. Lấy ví dụ, có thể làm bất cứ màu nhạt nào nhạt hơn hoặc đậm hơn bằng cách thêm hoặc bớt trắng. Các cặp màu bổ sung là các màu đối lập nhau trên biểu đồ màu RGB/CMY, 1:1 = Màu đen.
 • Cánh sen: Màu cánh sen không thể pha từ những màu khác. Bạn sẽ phải mua nó.
  • Cánh sen Nhạt: Cho thêm trắng vào màu cánh sen.
  • Cánh sen Đậm: Cho một lương nhỏ màu đen hoặc xanh lá vào màu cánh sen gốc. Xanh lá là màu bổ sung của cánh sen.
  • Cánh sen Đục: Cho cả trắng và đen (hoặc xanh lá) vào màu cánh sen.
 • Đỏ: Cho một lượng nhỏ màu cam hoặc vàng vào màu cánh sen.
  • Đỏ Nhạt (Đỏ cá hồi, đỏ san hô): Cho thêm trắng vào đỏ. Dùng ít trắng và nhiều đỏ để tạo đỏ san hô.
  • Đỏ Đậm: Cho thêm một lượng nhỏ đen hoặc xanh lơ vào đỏ. Xanh lơ là màu bổ sung của đỏ.
  • Đỏ Đục: Cho cả trắng và đen (hoặc xanh lơ) vào đỏ.
 • Cam: Pha màu vàng với cánh sen hoặc đỏ.
  • Cam Nhạt (Màu Đào): Cho thêm trắng vào cam.
  • Cam Đậm (Nâu): Cho một lượng nhỏ màu đen vào cam, hoặc màu xanh cô ban. Xanh cô ban là màu bổ sung của cam, màu đen sẽ tạo một chút sắc xanh lá.
  • Cam Đục (Nâu Nhạt): Cho cả trắng và đen (hoặc xanh cô ban) vào cam.
 • Vàng: Màu vàng không thể pha từ những màu khác. Bạn sẽ phải mua nó.
  • Vàng Nhạt: Cho thêm trắng vào vàng.
  • Vàng Đậm: Cho thêm nâu vào vàng, màu nâu đất là màu vàng đậm. Màu xanh biếc (màu xanh dương đậm) là màu bổ sung của vàng. Xanh và nâu pha với nhau tạo thành đen.
  • Vàng Đục: Cho thêm trắng và nâu vào vàng.
  • Màu vàng trở nên đậm như nâu từ trong các tinh thể và một cách tự nhiên.
 • Vàng Chanh: Cho một lượng nhỏ màu xanh lá hoặc xanh lơ vào vàng.
  • Vàng Chanh Nhạt: Thêm trắng vào vàng chanh.
  • Vàng Chanh Đậm: Cho một lượng nhỏ màu đen (hoặc tía) vào vàng chanh. Màu tía là màu bổ sung của vàng chanh.
  • Vàng Chanh Đục: Cho cả trắng và đen (hoặc tía) vào màu vàng chanh.
 • Xanh lá: Pha xanh lơ với vàng.
  • Xanh lá Nhạt: Thêm trắng vào xanh lá.
  • Xanh lá Đậm: Cho thêm một lượng nhỏ màu đen hoặc cánh sen vào xanh lá. Màu cánh sen là màu bổ sung của xanh lá.
  • Xanh lá Đục: Cho cả trắng và đen (hoặc cánh sen) vào xanh lá.
 • Xanh Mòng két: Pha xanh lơ với một lượng nhỏ màu vàng hoặc xanh lá.
  • Mòng két Nhạt: Thêm trắng vào xanh mòng két.
  • Mòng két Đậm: Cho thêm một lượng nhỏ màu đen (hoặc cánh sen-đỏ) vào xanh mòng két. Màu cánh sen-đỏ, được gọi là "đỏ tươi" (scarlet) là màu bổ sung của xanh mòng két.
  • Xám Mòng két: Cho cả trắng và đen (hoặc đỏ tươi) vào xanh mòng két.
 • Xanh lơ: Xanh lơ không thể pha từ những màu khác. Bạn sẽ phải mua nó.
  • Xanh lơ Nhạt: Thêm trắng vào xanh lơ.
  • Xanh lơ Đậm: Cho một lượng nhỏ màu đỏ vào xanh lơ. Đỏ là màu bổ sung của xanh lơ.
  • Xám Xanh Lơ: Cho cả trắng và đỏ vào xanh lơ.
 • Xanh dương: Cho màu tía hoặc cánh sen vào xanh lơ theo tỉ lệ 1:1.
  • Xanh dương Nhạt: Thêm trắng vào xanh dương.
  • Xanh dương Đậm: Cho một lượng nhỏ màu đen (hoặc màu vàng đậm, nâu) vào xanh dương. Vàng là màu bổ sung của xanh dương.
  • Xám Xanh Dương: Cho cả trắng và đen (hoặc nâu) vào xanh dương.
 • Tím-Xanh: Pha màu cánh sen với xanh lơ hoặc xanh dương.
  • Tím-Xanh Nhạt (Màu Oải Hương): Thêm trắng vào tím-xanh.
  • Tím-Xanh Đậm: Cho một lượng nhỏ màu đen (hoặc màu vàng-xanh lá gốc) vào màu tím. Màu vàng-xanh lá gốc là màu bổ sung của màu tím.
  • Tím-Xanh tông Xám: Cho cả trắng và đen (hoặc màu vàng-xanh lá gốc) vào màu tím-xanh.
 • Tím: Pha màu cánh sen với một lượng nhỏ xanh lơ hoặc xanh dương.
  • Tím Nhạt: Thêm trắng vào màu tím.
  • Tím Đậm: Cho một lượng nhỏ màu đen (hoặc màu vàng canh gốc) vào màu tím. Vàng chanh là màu bổ sung của màu tím.
  • Tím Đục: Cho cả trắng và đen (hoặc trắng và vàng chanh đục) vào màu tím.
 • Màu Đen: Bạn có thể tạo màu đen bằng cách pha một cặp màu bổ sung với nhau, hoặc pha ba hay nhiều màu được xếp cách đều nhau trên biểu đồ màu, như đỏ & xanh lơ hoặc xanh dương & vàng đậm (nâu) hoặc màu cánh sen và xanh lá. Nếu bạn thu được một màu đậm thay vì màu đen, chữa lại bằng cách thêm màu bổ sung của màu đó.
 • Màu Trắng: Không thể pha màu trắng. Bạn sẽ phải mua nó. Để có màu trắng ấm hơn (như màu kem), cho một lượng thật ít màu vàng. Để có màu trắng lạnh hơn, cho một lượng nhỏ màu xanh lơ.
 • Màu Xám: Xám được pha từ đen và trắng, hoặc một cặp màu bổ sung pha với trắng.

Lời khuyên khác

 • Khi pha màu, cho một lượng nhỏ để điều chỉnh màu. Bạn luôn có thể cho thêm. Điều này đặc biệt đúng với đen và xanh dương, những màu có phần nổi trội hơn. Cho từng chút một cho đến khi bạn thu được màu mình mong muốn.
 • Bạn có thể dùng mắt để tìm màu bổ sung. Có một mẹo cũ đó là nhìn một lúc vào một màu rồi nhìn vào khoảng trắng. Bạn có thể nhìn thấy màu đối lập là do “sự mỏi màu” của mắt bạn.
 • Có thể hơi khó để tìm mua màu cơ bản. Hãy tìm màu cánh sen không có chứa chất màu (pigment) trắng hay xanh dương (PW và PB). Chất màu tím và đỏ như PV19 và PR122 là những màu cơ bản tốt nhất. PB15:3 là màu xanh lơ tốt. PB15 và PG7 (là màu gián đoạn), cũng là màu tốt. Nếu bạn tìm mua màu thủ công hoặc màu thực phẩm, bạn có thể thử so sánh với màu mực in. Bạn có thể in một bản mẫu từ máy tính để mang đi mua sắm hoặc nhìn vào màu cơ bản ở phía trong của nắp hộp ngũ cốc hay bánh quy.

Những thứ bạn cần

 • Bảng pha màu (Palette) - Loại giấp dùng một lần là tốt nhất.
 • Bay pha màu hoặc bay vẽ (kích cỡ nào cũng được)
 • Giấy vẽ màu nước hoặc khung vải bố (các loại tập giấy vẽ có thể tìm thấy ở cửa hàng dụng cụ mỹ thuật; nếu có khung vải bố thì tốt)
 • Lọ đựng nước hoặc chất pha loãng màu để rửa cọ
 • Cọ vẽ sợi tự nhiên hoặc nhân tạo tùy chọn (cọ đầu tròn #8 hoặc đầu dẹt #6 thì tốt)
 • Bình xịt để giữ màu nước được ẩm
 • Khăn để thấm và lau cọ
 • Biểu đồ Màu
 • Màu vẽ
 • Áo khoác ngoài hoặc áo thun cũ mà bạn sẽ không bận tâm nếu bị bẩn
 • Găng tay

Thông tin Bài viết

Bài viết Nổi bật

Chuyên mục: Nghệ thuật và Giải trí | Hội họa và mỹ thuật

Ngôn ngữ khác:

English: Mix Colors, Français: mélanger des couleurs, Español: mezclar colores, Deutsch: Farben mischen, Português: Misturar Cores, Русский: смешивать цвета, Italiano: Mescolare i Colori, 中文: 调色, Nederlands: Kleuren mengen, Čeština: Jak míchat barvy, Bahasa Indonesia: Mencampur Warna, हिन्दी: रंगों को मिलाएं, العربية: مزج الألوان, 한국어: 색깔을 섞는 법, ไทย: ผสมสี

Trang này đã được đọc 410.294 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?