Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn phủ fondant cho bánh nhưng nghe nói là rất khó thực hiện. Việc này trông có vẻ khó nhưng thật sự thì không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần có phương pháp và thực hành thì bạn có thể dễ dàng phủ fondant lên bánh và tạo ra phần trang trí bắt mắt.

Nguyên liệu

 • Kem bơ
 • Fondant
 • Đường bột
 • Bánh bông lan
Phần 1
Phần 1 của 2:

Chuẩn bị

 1. 1
  Chuẩn bị kem bơ và để sang một bên. Sau đó, đo kích thước bề mặt và mặt bên của ổ bánh bằng một sợi dây. Đặt sợi dây dài trên bề mặt bánh và gấp phần dây xuống mặt bên của bánh. Cắt phần dây thừa tính từ đĩa bánh. Lấy sợi dây ra và để sang một bên. Bạn sẽ dùng dây để đo kích thước của fondant.[1]
  • Nếu bạn làm bánh nhiều tầng thì đo riêng kích thước của mỗi tầng.
  • Với các loại bánh khác, đo chiều rộng lớn nhất của mặt bánh (thường là đường chéo từ một góc đến góc đối diện của chiếc bánh hình vuông hoặc hình chữ nhật) và sau đó nhân đôi chiều cao.
 2. 2
  Phủ một lớp kem bơ mỏng lên bánh bằng dao pallet. Kem bơ sẽ làm cho fondant dính vào bánh nên bạn cần phủ đều lên toàn bộ bánh. Cố gắng phủ kem bơ sao cho thật mịn vì những cục kem bị vón sẽ hiện rõ khi trang trí. Nếu bánh có những đường rạn nứt hoặc lỗ thì dùng kem bơ để lấp đầy và phết cho thật mịn.[2]
  • Bạn nên dùng bàn xoay trang trí bánh để thực hiện bước này dễ dàng hơn và nhanh hơn.
  • Bạn cũng có thể dùng sốt ganache màu nhạt hoặc đậm hay mứt quả mơ thay cho kem bơ.[3]
 3. 3
  Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Việc này sẽ làm cho kem bơ đông lại. Nếu kem bơ quá mềm thì fondant sẽ không được giữ cố định.
 4. 4
  Làm sạch một mặt phẳng rộng và phủ đường bột lên. Mặt phẳng phải mịn vì bất kỳ dấu vết lồi lõm nào cũng để lại dấu trên fondant. Phủ một ít đường bột lên mặt phẳng để fondant không bị dính.
  • Nếu nơi bạn sống có độ ẩm cao thì trộn 1 phần bột ngô với 1 phần bột đường. Nếu khí hậu khô thì thay thế bằng một lớp mỏng shortening thực vật.[4]
 5. 5
  Để fondant ở nhiệt độ phòng. Việc này sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn. Bạn có thể nhào fondant khoảng 5 phút để làm cho nó mềm và dễ thực hiện; tuy nhiên, đừng để fondant quá mềm và dính.
  • Thử nhào thêm màu dạng gel hoặc bột đặc. Bạn cũng có thể thêm một ít hương vị. Tuy nhiên, đừng dùng màu thực phẩm dạng lỏng.[5]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Cán và sử dụng fondant

 1. 1
  Dùng tay đè xẹp fondant thành miếng tròn như bánh pancake. Tuy nhiên, đừng làm quá mỏng. Nếu bạn dùng fondant để phủ lên bánh hình vuông hoặc hình chữ nhật thì làm xẹp thành hình tương ứng.
 2. 2
  Cán fondant đến khi có độ dày khoảng 0,6cm đến 1cm. Nên nhớ thường xuyên xoay fondant 180° trong khi cán. Việc này sẽ làm cho fondant có hình tròn đều. Đừng cố gắng lấy miếng fondant lên và úp ngược vì như vậy fondant sẽ bị rách.
 3. 3
  Dùng dây để đo fondant. Lấy sợi dây mà bạn đã đo bánh trước đó và đặt lên miếng fondant. Kích thước fondant nên bằng với dây hoặc hơi to hơn; bạn có thể cắt bỏ phần fondant thừa sau khi phủ lên bánh.
 4. 4
  Cuộn fondant vào cây cán bột. Đặt cây cán bột vào một đầu của miếng fondant và cuộn fondant vào đầu còn lại để dễ dàng lấy miếng fondant ra khỏi mặt phẳng. Việc này giúp bạn chuyển fondant lên bánh một cách dễ dàng và giảm nguy cơ làm rách fondant.
  • Rắc một ít bột đường lên cây cán bột trước khi thực hiện.
 5. 5
  Nhẹ nhàng phủ miếng fondant lên bánh. Đặt cây cán bột có cuộn fondant trên mặt bánh, sát vào một mép của bánh và kéo theo chiều ngược lại đến mép đối diện của bánh.
 6. 6
  Làm mịn fondant sau khi phủ lên bánh. Dùng tay làm mịn mặt bánh, sau đó là thành bánh. Đảm bảo không có nếp gấp, nếp nhăn hoặc bong bóng khí trên bánh. Cắt bỏ phần fondant thừa. Bạn có thể dùng dao hoặc dụng cụ cắt bánh pizza. Cố gắng cắt sát với đế bánh.
 7. 7
  Hoàn tất quá trình làm mịn fondant. Bạn có thể làm cho mặt bánh mịn và trông chuyên nghiệp bằng cách "là phẳng" bề mặt fondant với cốc có bề mặt phẳng hoặc dụng cụ làm mịn fondant.
  • Tăng thêm độ bóng bằng cách xịt một ít dầu ăn và làm mịn thêm một lần nữa.
 8. 8
  Hoàn tất việc trang trí bánh. Bạn có thể không trang trí thêm hoặc dùng kem bơ để viết chữ, tạo những đường xoắn hoặc bắt bông. Ngoài ra, bạn có thể dùng thảm chuyên dụng với hình nổi để tạo họa tiết cho fondant.
 9. 9
  Hoàn tất.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đậy kín fondant khi bạn không dùng đến để nó không bị khô.
 • Với bánh có kích thước nhỏ, dùng một miếng fondant từ Marshmallow là đủ. Với bánh lớn hơn và nhiều tầng thì dùng 2 miếng hoặc nhiều hơn. Thừa vẫn tốt hơn là thiếu.
 • Vo fondant thành viên tròn khi bảo quản và bọc kín với dầu để fondant không bị khô.

Những thứ bạn cần

 • Dây
 • Cây cán bột
 • Mặt phẳng sạch để thực hiện
 • Dao hoặc dụng cụ cắt bánh pizza
 • Dụng cụ làm mịn fondant (không bắt buộc)

Bài viết wikiHow có liên quan

Khắc phục bột làm bánh không nổi
Chế biến Bánh mì nướng kiểu Pháp
Tự làm bột nở
Làm bánh bông lan cơ bản
Làm bánh quy đơn giản
Bảo quản bánh mì
Làm Bánh ChapatiLàm Bánh Chapati
Làm bánh bông lan bằng nồi áp suấtLàm bánh bông lan bằng nồi áp suất
Biết bánh quy đã chínBiết bánh quy đã chín
Làm cho bột nở nhanh hơnLàm cho bột nở nhanh hơn
Làm nguội bánh nướng
Làm Bánh ngô ChiênLàm Bánh ngô Chiên
Làm bánh bông lan bằng bếp ga
Làm bánh Pie nhân thịtLàm bánh Pie nhân thịt
Quảng cáo

Tham khảo

 1. BBC Good Food, How to Marzipan a Cake
 2. BBC Good Food, How to Cover a Cake with Fondant Icing
 3. Pastry Chef Central, Rolled Fondant Cake Covering Procedures
 4. Wilton, Fondant Tips & Tricks
 5. Pastry Chef Central, Rolled Fondant Cake Covering Procedures
 6. Video được cung cấp bởi CupcakeJemma

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.915 lần.
Trang này đã được đọc 7.915 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo