Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tất cả chúng ta ai cũng đều có khá nhiều mật khẩu phải nhớ vào thời buổi CNTT hiện nay, và một số mật khẩu rất là quan trọng như mật khẩu hòm thư điện tử Gmail. Nếu bạn lỡ quên mất mật khẩu Gmail, Google có chuẩn bị sẵn một số tùy chọn để bạn khôi phục lại tài khoản của mình. Nếu bạn có liên kết một số điện thoại hoặc địa chỉ email dự phòng với tài khoản của bạn, Google có thể nhanh chóng đặt lại mật khẩu cho bạn. Nếu bạn không có phương án thay thế nào khác trong tài khoản, Google có thể thử xác định danh tính và khôi phục lại tài khoản cho bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng Trang Khôi phục Tài khoản

 1. 1
  Ghé vào trang Khôi phục Tài khoản Google. Nếu bạn không thể nhớ ra mật khẩu, và bạn có số điện thoại hoặc địa chỉ email dự phòng đã được liên kết với tài khoản của mình, Google có thể gửi cho bạn một đường dẫn đến trang đặt lại mật khẩu. Nếu bạn không có cả hai, xem cách tiếp theo.
  • Mở trang google.com/accounts/recovery/ để bắt đầu quy trình.
  • Một lựa chọn khác, mở trang Gmail và nhấp chọn đường dẫn "Bạn cần trợ giúp?" ở bên dưới hộp thoại đăng nhập.
 2. 2
  Chọn "Tôi không biết mật khẩu của mình". Gõ vào tài khoản email Google mà bạn đang muốn khôi phục mật khẩu. Nếu bạn không nhớ được cả tên tài khoản, thì chọn "Tôi không biết tên người dùng của mình". Nhấp vào nút "Tiếp tục".
 3. 3
  Nhấp vào nút "Tôi không biết" hoặc gõ vào mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ. Điền vào mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ có thể giúp cho quá trình phục hồi mật khẩu, nhưng không bắt buộc để lấy lại tài khoản.
 4. 4
  Chọn cách khôi phục tài khoản. Bạn có thể yêu cầu thông tin khôi phục được gửi đến địa chỉ email dự phòng hoặc gửi tới số điện thoại di động của bạn. Bạn sẽ cần phải cài đặt hai phương án trên vào tài khoản của mình trước đó để có thể dùng được lúc cần.
  • Nếu bạn chọn cách nhận thông tin khôi phục tài khoản bằng điện thoại, bạn có thể chọn phương pháp nhận cuộc gọi đến hoặc tin nhắn SMS tự động.
  • Nếu tài khoản của bạn không có những liên kết để khôi phục này, bạn sẽ được đưa tới trang xác minh danh tính bằng cách trả lời bản câu hỏi về tài khoản của bạn.
 5. 5
  Điền vào các thông tin để xác nhận. Nếu bạn chọn nhận mã xác nhận thông qua điện thoại, bạn sẽ được nhắc điền mã vào. Nếu bạn có một email khôi phục được gửi đến tài khoản phụ khác, nhấp vào đường link trong email bạn nhận được.
 6. 6
  Tạo một mật khẩu mới. Sau khi nhập mã xác nhận hoặc nhấp vào đường link, bạn sẽ được yêu cầu tạo một mật khẩu Google mới. Nhập mật khẩu vào hai lần để xác nhận. Nhấp vào nút "Cài lại Mật khẩu " để tiếp tục.
  • Xem hướng dẫn này để biết cách tạo một mật khẩu khó đoán, nhưng dễ nhớ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Điền Biểu mẫu Khôi phục Mật khẩu

 1. 1
  Bắt đầu trả lời bản câu hỏi để khôi phục mật khẩu. Phần này sẽ tự động xuất hiện nếu như bạn không có một thông tin khôi phục nào liên kết với tài khoản của mình (email dự phòng hoặc số điện thoại) khi bạn cố cài lại mật khẩu của mình bằng những phương pháp kể trên.
  • Biểu mẫu khôi phục tài khoản này không có hiệu quả ngay tức thời, vì nó sẽ được xem xét lại bởi nhân viên của Google. Bạn có thể thử nhiều lần nếu như lần đầu không làm đúng.
 2. 2
  Nhập vào một địa chỉ email đang hoạt động mà bạn có thể truy cập vào được. Đây là nơi mà thư trả lời cho biểu mẫu khôi phục mật khẩu của bạn sẽ được gửi vào, vậy nên hãy chắc chắn đó là một email mà bạn có thể truy cập vào. Nếu bạn không có sẵn một địa chỉ email nào khác, bạn có thể tạo một cái mới miễn phí chỉ trong vài phút.
 3. 3
  Chọn lần cuối bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google của bạn là khi nào. Không cần phải chọn chính xác, nhưng đoán càng gần đúng thì sẽ càng tăng cơ hội khôi phục lại tài khoản của mình.
 4. 4
  Chọn thời điểm bạn tạo tài khoản Google của mình. Một lần nữa, không cần phải chính xác.
 5. 5
  Trả lời câu hỏi bảo mật. Nếu bạn có một câu hỏi bảo mật liên kết với tài khoản của mình, bạn sẽ được yêu cầu để trả lời câu hỏi này.
 6. 6
  Nhập vào các địa chỉ email mà bạn thường xuyên liên lạc. Bạn có thể nhập tối đa năm địa chỉ. Bạn cũng có thể nhập vào những nhãn bạn đã tạo trong hộp thư Gmail, và một địa chỉ email khôi phục mà bạn có thể nhớ.
 7. 7
  Chọn các sản phẩm Google khác mà tài khoản bạn đang sử dụng. Các sản phẩm này bao gồm Android, Calendar, Gmail, và Hangouts. Bạn cũng cần phải nhập vào ngày tháng gần đúng khi bạn bắt đầu sử dụng những sản phẩm này.
 8. 8
  Gửi biểu mẫu. Khi bạn nhấp vào nút "Gửi", bản câu hỏi của bạn sẽ được gửi đến Google để xem xét. Bạn sẽ được liên lạc báo kết quả của việc xem xét này ở email bạn đã cung cấp.
  • Địa chỉ IP của bạn sẽ được tự động ghi lại khi bạn gửi biểu mẫu này, vừa để giúp cho quá trình khôi phục vừa để chống gian lận.
  • Nếu tài khoản của bạn không thể khôi phục, bạn có thể thử điền lại biểu mẫu lần nữa vời nhiều câu trả lời cụ thể hơn.
  • Không còn cách nào khác để liên lạc với Google về việc khôi phục mật khẩu ngoài những cách đã nêu trên. Thật không may, Google không có bộ phận dịch vụ khách hàng có thể giúp đỡ trong việc mất mật khẩu.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng một Chương trình Khôi phục Mật khẩu

 1. 1
  Ghé thăm trang website NirSoft. Nhập nirsoft.com vào thanh địa chỉ trên trình duyệt web.
 2. 2
  Tải chương trình WebBrowserPassView. Chương trình này sẽ quét trình duyệt web của bạn để tìm thông tin đăng nhập được lưu lại. Bạn có thể lấy lại được mật khẩu của mình bằng cách này.
  • Một số phần mềm an ninh có thể báo WebBrowserPassView là mã độc. Chương trình này sẽ tìm cách khôi phục mật khẩu được lưu trên hệ thống của bạn, bởi vậy một chương trình diệt virút có thể báo cáo rằng nó nhiễm Sâu máy tính/Virút . Cẩn trọng với báo động nhầm của chương trình diệt virút.
 3. 3
  Khởi động chương trình. WebBrowserPassView không cần phải cài đặt. Ngay khi nó chạy, nó sẽ quét toàn bộ trình duyệt web được cài trên máy và trả danh sách kết quả tên tài khoản và mật khẩu của những website mà bạn từng ghé thăm.
 4. 4
  Tìm mục Gmail. Thường thì mục này sẽ nằm trong các mục liên quan đến Google.
 5. 5
  Ghi lại tên tài khoản và mật khẩu. Nếu đó là mật khẩu gần nhất của bạn, thì có thể nó sẽ giúp bạn đăng nhập vào được. Còn nếu nó là mật khẩu cũ, bạn có thể dùng nó để giúp cho quá trình khôi phục lại mật khẩu.
  Quảng cáo


Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tắt tính năng Tìm kiếm an toàn của GoogleTắt tính năng Tìm kiếm an toàn của Google
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Trả lời emailTrả lời email
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.751 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 7.751 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo