Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Những người bạn thân luôn hiện diện trong cuộc sống của chúng ta, bất kể họ có dáng vóc, kích thước và giới tính nào, vậy nên chẳng có gì lạ khi một số phụ nữ đã kết hôn có bạn thân là nam giới. Điều này không gây rắc rối cho cuộc hôn nhân, vì một tình bạn trong sáng sẽ giúp cho các mối quan hệ thêm tốt đẹp. Nói cách khác, nó không phải là vấn đề lớn nếu bạn có cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng nó có thể là mối lo ngại nếu cuộc sống của vợ chồng bạn có các vấn đề tiềm ẩn. Tuy nhiên, các mối quan hệ của mỗi người một khác, vì vậy bạn sẽ có nhiều điều cần cân nhắc. Đó là lý do mà chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất về tình bạn này.

Question 1 của 6:

Phụ nữ đã kết hôn có thể làm bạn với người đàn ông khác không?

 1. Có – không phải chỉ vì đã kết hôn mà cô ấy không được lựa chọn bạn bè. Các mối quan hệ là vấn đề phức tạp, và một phụ nữ làm bạn với người khác giới không có nghĩa là cô ấy bị anh ta cuốn hút theo kiểu lãng mạn, cả về thể xác lẫn tình cảm. Hơn nữa, các mối quan hệ sẽ thay đổi theo thời gian. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng sức hấp dẫn tình cảm và thể xác trong mối quan hệ bạn bè nhìn chung sẽ nhạt dần theo thời gian.[1]
  • Điều này có nghĩa là tình bạn thuần khiết là có, do đó không có lý do gì mà phụ nữ không thể làm bạn với nam giới.
  Quảng cáo
Question 2 của 6:

Một phụ nữ đã kết hôn có thể làm bạn với một anh chàng độc thân không?

 1. Tất nhiên là được – miễn là không có sự lừa dối ở đây. Người vợ không nên nói dối về việc dành thời gian cho người bạn thân này. Điều then chốt là cô ấy phải thành thật với bạn đời để tình bạn không làm tổn thương tình cảm vợ chồng.
  • Nếu người chồng không cảm thấy thoải mái, hai vợ chồng cần phải nói chuyện nghiêm túc để giải quyết vấn đề khiến họ lo lắng về tình bạn của cô vợ.
Question 3 của 6:

Liệu nam giới và phụ nữ có thể chỉ đơn thuần làm bạn bè không?

 1. Có – có những mối quan hệ khác giới lành mạnh và thân thiết. Người ta có thể có những mối gắn kết tình cảm với người mà họ không bị thu hút về giới tính. Các mối quan hệ này không đặt ra mối đe dọa nào cho cuộc hôn nhân của họ.[2]
  • Trong thực tế, người chồng nên khuyến khích vợ có bạn bè mà không chen vào việc lựa chọn bạn bè của cô ấy.
  Quảng cáo
Question 4 của 6:

Làm bạn với một phụ nữ đã kết hôn có gì sai không?

 1. Không – miễn là cả hai đều hiểu rõ mối quan hệ giữa hai bên. Nhiều phụ nữ đã lập gia đình hoàn toàn không ngại có bạn thân khác giới, nhưng với điều kiện là không có sự rung động lãng mạn giữa hai người.[3]
  • Điều quan trọng là bạn cần cân nhắc phản ứng của người chồng nữa. Nếu họ không muốn vợ mình có bạn thân là nam giới thì vợ chồng họ sẽ phải thảo luận về tình bạn này.
Question 5 của 6:

Tôi có nên lo ngại không nếu vợ tôi có bạn thân là nam giới?

 1. Không nhất thiết phải lo lắng, nhưng bạn nên nói chuyện với cô ấy nếu cảm thấy khó chịu. Đừng che giấu cảm xúc – hãy cho cô ấy biết là bạn đang lo ngại hoặc không yên tâm. Thay vì đưa ra tối hậu thư mà có thể đẩy vợ ra xa, bạn hãy nói chuyện với cô ấy về các ranh giới có thể giúp bạn thấy thoải mái.
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Anh biết em với Quang là bạn, nhưng nếu cậu ấy không gọi đến nhà vào đêm muộn thì tốt hơn.”
  • Cuộc trò chuyện không nhất định chỉ là một lần. Bạn có thể nói chuyện với vợ mỗi khi bạn cảm thấy bạn thân của cô ấy chen vào mối quan hệ vợ chồng bạn. Ví dụ, hãy nói “Anh muốn nói chuyện với em về thái độ gần đây của Khương. Anh để ý thấy cậu ấy bắt đầu tán tỉnh em đấy. Anh không thích như vậy đâu.”
  • Có thể bạn sẽ lo ngại nếu cuộc hôn nhân của bạn từng có vấn đề về lòng tin. Bạn có thể không tin vợ nếu trước đây cô ấy đã từng lừa dối bạn, hoặc có thể chính bạn đã lừa dối và cứ nghĩ cô ấy có thể cũng vậy. Dù là trường hợp nào, hai vợ chồng cũng nên nói chuyện với nhau hoặc đến gặp chuyên gia tư vấn tình yêu, hôn nhân và gia đình.
  Quảng cáo
Question 6 của 6:

Tôi phải làm gì khi tình bạn bắt đầu có sự rung động lãng mạn?

 1. Có lẽ tốt nhất là bạn nên chia tay tình bạn để gìn giữ hôn nhân. Nếu cảm thấy giữa bạn và người bạn thân kia bắt đầu nảy sinh tình cảm lãng mạn hoặc cảm giác hấp dẫn giới tính thì nhất định bạn phải nói chuyện với họ. Hãy tế nhị nhưng thành thật giải thích rằng có lẽ tốt hơn hết là hai người nên ngừng gặp nhau.[4]
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Hoàng à, tớ đã suy nghĩ nhiều đến tình bạn chúng mình. Hình như tớ bắt đầu thích cậu, mà như vậy là không công bằng cho ông xã tớ. Vậy nên tớ sẽ không gặp cậu nữa.”
  • Ví dụ khác: “Toàn à, gần đây mình có cảm giác như Toàn tán tỉnh mình, nhưng mình chỉ có tình cảm bạn bè với Toàn thôi. Có lẽ chúng ta không nên đi chơi với nhau nữa.”

Lời khuyên

 • Không có nguyên tắc nào về việc một phụ nữ đã kết hôn có thể làm bạn với nam giới, do đó bạn nên lưu ý điều này khi phân tích mối quan hệ của mình.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệtNhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệt
Nhắn tin mời bạn gái đi chơiNhắn tin mời bạn gái đi chơi
Làm lành với bạn thânLàm lành với bạn thân
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Khéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắnKhéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắn
Trả lời tin nhắn cụt ngủn của con gáiTrả lời tin nhắn cụt ngủn của con gái
Dỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủiDỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủi
Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"
Nhận biết một người né tránh bạnNhận biết một người né tránh bạn
Chọc cười bạn bè qua tin nhắnChọc cười bạn bè qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện tiêu khiển với bạn bè175 câu bắt chuyện thú vị và hấp dẫn để tiêu khiển với bạn bè
Nhắn tin mời một cô gái đi xem phimNhắn tin mời một cô gái đi xem phim
Giúp đỡ một người bạn tiêu cựcGiúp đỡ một người bạn tiêu cực
Chấm dứt Tình bạnChấm dứt Tình bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Chloe Carmichael, PhD
Cùng viết bởi:
Nhà tâm lý học lâm sàng
Bài viết này đã được cùng viết bởi Chloe Carmichael, PhD. Tiến sĩ Chloe Carmichael là nhà tâm lý học lâm sàng được cấp phép, điều hành một phòng khám tư nhân ở thành phố New York, tập trung vào các vấn đề về mối quan hệ, kiểm soát căng thẳng và huấn luyện nghề nghiệp. Cô nhận bằng Tiến sĩ Tâm lý học lâm sàng tại Đại học Long Island và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Amazon, Dr. Chloe’s 10 Commandments of Dating. Bài viết này đã được xem 1.792 lần.
Chuyên mục: Tình bạn
Trang này đã được đọc 1.792 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo