Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi nhận được một tin nhắn vui nhộn, có lẽ bạn sẽ bật cười và tìm thứ gì đó hay hay để đáp lại, nhưng cũng có khi bạn bối rối không biết phải phản hồi thế nào. Có rất nhiều cách để bạn trả lời một tin nhắn như vậy, và chọn cách nào là tùy vào cảm nhận của bạn về tin nhắn đó. Nếu bạn đang cố gắng nghĩ ra một phản hồi hay thì bài viết này có thể giúp bạn. Hãy đọc tất cả những cách được liệt kê dưới đây để đáp lại tất cả các kiểu tin nhắn vui vẻ nhé.

1

Phản hồi một tin nhắn vui nhộn

 1. 1
  Không thể nhịn cười được! Ai mà chẳng thích được khen là hài hước. Nếu bạn đang cười đến đau ruột khi đọc tin nhắn, hãy nói cho người kia biết. Dù đó là người yêu hay là bạn thân của bạn thì họ cũng rất thích khi biết rằng tin nhắn của họ đã làm bạn cười.
  • "Ối giời ơi thôi đi, cười chết mất. Anh quậy quá đấy."
  • "Tắt tiếng luôn! Cậu thật là hài hước!"
 2. 2
  LOL. Bạn có thể cười phá lên khi đọc tin nhắn của ai đó, nhưng không có nhiều lời để đáp lại. Trong trường hợp này, bất cứ phiên bản nào của LOL cũng đều có tác dụng. Nếu tin nhắn của họ cực vui nhộn, bạn có thể viết toàn chữ hoa hoặc viết một dãy chữ “haha."
  • "HAHA"
  • "Hahahaha"
 3. 3
  😂, 🤣, hoặc 😹. Các biểu tượng cảm xúc (emoji) là những trợ thủ đắc lực để giúp cuộc trò chuyện thêm vui vẻ. Để người kia biết rằng tin nhắn của họ làm bạn buồn cười như thế nào, hãy phản hồi bằng một vài emoji. Họ sẽ rất thích khi thấy tin nhắn vui vẻ của mình có hiệu quả.[1]
  • "LMAO! 😂"
  • "Ôi trời, vui quá đi. 🤣"
 4. 4
  Dễ thương VÀ dí dỏm. Tán tỉnh và vui đùa là một cách tuyệt vời để tạo sự kết nối. Nếu bạn muốn cho đối phương biết rằng bạn thích họ, hãy gửi cho họ một lời khen tán tỉnh hoặc trêu đùa.[2]
  • "Anh làm em chết vì cười mất thôi! Anh định làm diễn viên hài độc thoại à? 🤣"
  • "Mình chưa gặp ai hài hước như bạn. Bạn còn tài năng bí mật nào không thế?”
 5. 5
  Gửi một meme. Các meme sẽ thu hút tính hài hước của người nhận. Nếu một người bạn hoặc người thương của bạn đem đến tiếng cười cho bạn, hẳn là bạn muốn đáp lại ý tốt của họ. Hãy thử phản hồi bằng cách gửi cho họ một meme. Thế là bạn không phải nghĩ một câu hài hước để đáp lại họ nhưng vẫn làm cho họ mỉm cười.[3]
  • Tìm một meme vui nhộn trên Instagram, Facebook, Twitter, và các trang khác trên mạng. Tìm các meme có liên quan đến sở thích và kiểu hài hước của người bạn đó. Thậm chí bạn có thể thử gửi thứ gì đó liên quan đến chuyện đùa họ vừa nói.
  • Ví dụ, nếu một người bạn nói đùa về cung hoàng đạo của bạn, hãy gửi lại cho họ một meme vui về cung hoàng đạo của họ.
 6. 6
  Gửi một ảnh động. Một ảnh động có thể chuyển tải cảm xúc của bạn một cách trực quan. Khi nhận được một tin nhắn siêu vui nhộn, có thể bạn không biết dùng từ ngữ gì để đáp lại. Nếu vậy thì hãy thử gửi cho họ một ảnh động phản hồi hài hước để làm họ bật cười.
  • Bạn có thể tìm các ảnh động trên giphy.com hoặc các trang mạng khác.
  • Tìm các ảnh động thể hiện phản ứng của bạn với tin nhắn vui của họ. Nếu tin nhắn của họ làm bạn bật cười, hãy gửi một ảnh động của một nhân vật nổi tiếng trên truyền hình đang phá lên cười.
  Quảng cáo
2

Đáp lại tin nhắn "Haha" hoặc các biểu tượng cảm xúc

 1. 1
  Đổi đề tài. Nếu bạn muốn tiếp tục trò chuyện nhưng không biết nói gì, hãy lái câu chuyện sang hướng khác. Kể cho họ nghe một chuyện thú vị của bạn hoặc hỏi họ điều gì đó.
  • "Ngày cuối tuần của cậu thế nào? "
  • "Tớ mới xem một bộ phim mà chắc là cậu thích lắm!"
  • "Tuần này cậu làm gì?"
 2. 2
  Chờ phản hồi và mở đầu một cuộc trò chuyện mới. Nếu ai đó nhắn cho bạn “haha” thì bạn không cần phải trả lời. Nếu hai bên vừa gửi cho nhau các tin nhắn vui đùa, người kia có thể phản hồi bạn bằng “haha” để diễn tả họ đang cười, và bạn có thể để cho cuộc trò chuyện kết thúc ở đây.
  • Cuộc trò chuyện qua tin nhắn sẽ trở nên nhạt nhẽo nếu hai bên không có gì để nói. Tốt nhất là bạn bạn nên đợi đến khi có điều gì đó muốn chia sẻ với họ hẵng trả lời.
  Quảng cáo
3

Phản hồi một số lạ

 1. 1
  Tôi nghĩ bạn đã nhắn nhầm số rồi. Một tin nhắn đơn giản báo cho họ biết về sự nhầm lẫn là đủ. Ai cũng có thể nhắn nhầm số (và đôi khi nói đùa mà không cố ý). Để xua tan hiểu lầm, bạn hãy nói với người đó rằng họ đã gửi nhầm tin nhắn cho bạn.
  • "Tôi nghĩ bạn định gửi tin nhắn cho người khác."
  • "Nhầm số."
 2. 2
  Trêu người kia một tí. Đây có thể là một cơ hội để bạn đem đến niềm vui cho người đã gửi nhầm tin nhắn. Hãy nhẹ nhàng và vui vẻ. Bạn không biết người kia là ai, thế nên đừng đùa quá trớn khiến họ bực mình.[4]
  • Gửi cho họ ảnh chú mèo của bạn (hoặc hình mèo tìm trên internet). Nếu họ phản hồi, bạn lại tiếp tục gửi thêm hình mèo khác. Sau đó, bạn hãy cho họ biết là họ đã nhắn nhầm số.
  • Nói rằng họ đã nhầm số nhưng vẫn trả lời tin nhắn của họ. Ví dụ như “Đồng ý, món mì xào hải sản cho bữa tối nghe có vẻ ngon đấy. Nhân tiện, tôi nghĩ bạn đã nhầm số rồi."
  • Đáp lại bằng lời một bài hát. Để trò đùa này có hiệu quả nhất, bạn nên chọn một bài hát được nhiều người biết. Nếu họ không hiểu sau một vài tin nhắn, bạn hãy báo cho họ biết là họ đã nhầm.
  Quảng cáo
4

Phản hồi một tin nhắn làm bạn khó chịu

 1. 1
  Tôi không thích kiểu đùa này. Nếu tin nhắn “vui” này làm bạn khó chịu, bạn có quyền nói cho người gửi biết. Giả sử như một người bạn nhắn cho bạn truyện cười nào đó không phù hợp hoặc ai đó trên ứng dụng hẹn hò đùa về một chuyện mà bạn cảm thấy khó chịu, bạn có quyền nói cho họ biết là bạn không thích những tin nhắn như vậy.[5]
  • "Tôi không thích kiểu đùa đó đâu. Bạn làm ơn lần sau đừng gửi cho tôi những tin nhắn như vậy nữa."
  • "Tôi không thích những câu đùa thiếu tôn trọng như vậy. Nó không hợp với tôi."
 2. 2
  Đừng trả lời nếu tin nhắn gửi đến khiến bạn khó chịu. Nếu là một tin nhắn kỳ quặc thì bạn không cần phải trả lời. Giả sử như bạn nhận được một tin nhắn nhầm số mà bạn cảm thấy khó chịu, hoặc ai đó trên ứng dụng hẹn hò gửi cho bạn một tin nhắn quái lạ, bạn không cần phải phản hồi gì hết nếu tin nhắn đó khiến bạn cảm thấy không an toàn.
  • Nếu người nhắn nhầm số cho bạn tiếp tục gửi tin nhắn, bạn có thể chặn số của họ.
  • Khi có người gửi cho bạn các tin nhắn không phù hợp trên ứng dụng hẹn hò, bạn có thể unmatch (hủy tương hợp) với họ. Nếu họ tiếp tục gửi tin nhắn quấy rối hoặc đe dọa, bạn có thể report họ (thông báo nội dung xấu).[6]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Ngừng Nói tụcNgừng Nói tục
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 785 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo